Đầu tư định cư Pháp – Hộ chiếu tài năng [2024]

Đầu tư định cư Pháp – Hộ chiếu tài năng [2024]

(GMT+7)
CHIA SẺ

Cách đây không lâu, Tổng thống Emmanuel Macron đã phát biểu trong buổi Diễn đàn Pháp – Đan Mạch tại Copenhagen “Doanh nhân là một từ trong tiếng Pháp”. Pháp ngày càng trở nên hấp dẫn, thu hút đầu tư nhiều hơn nhờ vào sự điều hành của Tổng thống Macron, người đã và đang chào đón các nhà đầu tư và doanh nhân đến Pháp.

Ví dụ như:

• Các ưu đãi mới được thiết lập trong chương trình định cư Pháp theo diện đầu tư.

• Doanh nhân hiện nay được tạo điều kiện thuận lợi để sở hữu một Hộ chiếu Tài năng (còn được gọi là Thị thực Công nghệ Pháp): thẻ cư trú với thời hạn 4 năm được cấp cho các doanh nhân muốn mang lại sự đổi mới và giải pháp cho thị trường kinh doanh tại Pháp.

France image

Định cư tại Pháp

 

Pháp là điểm đến phổ biến trong khu vực Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là đối với những doanh nhân tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ và lấn sân sang thị trường Schengen. Quốc gia này đại diện cho hơn 65 triệu người, giáp biên giới với Tây Ban Nha, Ý, Thụy Sĩ, Đức, Luxembourg và Bỉ. Pháp được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ 7 trên thế giới và là nền kinh tế lớn thứ 3 ở EU.

Trong số các diện đầu tư định cư hiện nay, diện Khởi Nghiệp là một con đường được xem là cách bảo đảm để thực hiện hoạt động một doanh nghiệp thành công tại Pháp.

Doanh nhân phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thành lập và vận hành một doanh nghiệp hợp pháp tại Pháp;
  • Trình bày một dự án mang tính đổi mới hoặc giải pháp giải quyết được các nhu cầu cho thị trường Pháp;
  • Được chấp thuận bởi một Cơ quan Chính phủ Pháp: DIRECCTE; và
  • Phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Pháp được Chính phủ phê duyệt.

 

Điểm mấu chốt của chương trình này là sự cộng tác với một Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp

Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp là công ty giúp các công ty khởi nghiệp phát triển, thành công và mở rộng kinh doanh bằng cách cung cấp các dịch vụ phát triển và hỗ trợ như đào tạo, quản lý, tìm đối tác R&D, thương mại hóa và tiếp thị, đồng thời cung cấp đầy đủ các công nghệ và sự hỗ trợ điều hành bởi các tổ chức của chính phủ.

Do đó, Doanh nhân có thể xây dựng một dự án khởi nghiệp của chính họ với một đối tác có kinh nghiệm tại Pháp.

Pháp cung cấp những gì cho các nhà đầu tư?

Hộ chiếu Tài năng không chỉ cung cấp cho nhà đầu tư việc triển khai kinh doanh ở Pháp mà còn cung cấp một môi trường sống an toàn.

Các doanh nhân và người phụ thuộc trực tiếp (vợ/chồng và trẻ em đến 18 tuổi) sẽ nhận được thẻ cư trú có thời hạn 4 năm (có thể xin gia hạn).

Hộ chiếu Tài năng sẽ cho phép cả gia đình sống, làm việc, học tập tại Pháp với quyền lợi như được miễn phí vào hệ thống Giáo dục và Chăm sóc sức khỏe uy tín.

Hơn thế nữa, những người sở hữu Hộ chiếu Tài năng có quyền đi lại tự do trong khối Schengen (26 quốc gia) trong một khoảng thời gian có thể lên đến 6 tháng mỗi năm.

Hộ chiếu Tài năng cũng là một cầu nối đảm bảo cho việc nộp hồ sơ nhận thường trú nhân vĩnh viễn hoặc quốc tịch Pháp.

Sau 5 năm cư trú liên tục, nhà đầu tư có cơ hội trở thành nhận thường trú nhân vĩnh viễn hoặc nhập quốc tịch Pháp.

Hộ chiếu Tài năng là một “bà mối” giúp mở ra những cánh cửa cho các nhà đầu tư và doanh nhân đến từ châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Thị thực này không chỉ cho phép họ tiếp cận nước Pháp mà còn là cơ hội để mở rộng và tiến sâu vào thị trường châu Âu khó tính, thích hợp với những ngành xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam, như may mặc, giầy dép và đặc biệt là công nghệ.

Harvey Law Group, với hơn 25 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn luật doanh nghiệp và luật di trú, được vinh dự là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ pháp lý cho chương trình đầu tư định cư tại Pháp.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư tại Pháp, vui lòng liên hệ với HLG để được tư vấn chi tiết.

Từ khóa:

Tin liên quan: