DỰ KIẾN MIỄN THỊ THỰC DU LỊCH ĐẾN MỸ CHO CÔNG DÂN SÍP

DỰ KIẾN MIỄN THỊ THỰC DU LỊCH ĐẾN MỸ CHO CÔNG DÂN SÍP

(GMT+7)
CHIA SẺ

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Ông Nicos Christodoulides cho biết rằng sắp tới sẽ có những tiến triển mới liên quan đến việc miễn thị thực cho công dân Síp khi đến Mỹ. Ngoài ra, Bộ trưởng Christodoulides còn cho biết thêm rằng Thứ trưởng có thẩm quyền của chính phủ Mỹ dự kiến sẽ đến thăm đảo Síp để thảo luận về vấn đề miễn thị thực cho người mang hộ chiếu Síp.

Ông cũng nói rằng các cuộc họp chính thức với quan chức chính phủ Mỹ sẽ diễn ra với sự có mặt của các Bộ trưởng Bộ nội vụ và tư pháp để thảo luận chi tiết hơn về cách đạt được mục tiêu này.

“Mục tiêu của chúng tôi là đạt được những phát triển theo như mục tiêu đã định trong năm 2020”, theo ông Christ Christouloulides.

Hiện tại, chỉ có công dân của 39 quốc gia có đủ điều kiện để được miễn thị thực vào Mỹ theo Chương trình Miễn thị thực (Visa Waiver Program -VWP). Hầu hết các quốc gia thành viên khối EU đều hưởng quyền lợi này ngoại trừ Síp, Bulgaria, Croatia và Romania.

Chương trình VWP áp dụng cho hầu hết công dân của các quốc gia khác đến Mỹ cho mục đích du lịch hoặc công tác trong thời hạn 90 ngày mà không cần xin thị thực. Du khách phải nhận được giấy phép chấp thuận thông qua Hệ thống Cấp phép Du Lịch điện tử (Electronic System for Travel Authorization -ESTA) trước khi bắt đầu chuyến đi tới Mỹ.

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư bất động sản tại Síp

Những năm trước đây, Ủy ban Châu Âu đã thảo luận với Mỹ về việc thêm 4 quốc gia thành viên này trong khối EU vào chương trình. Tuy nhiên, Cộng hòa Síp cùng với các 3 nước EU khác, cần đáp ứng một số tiêu chí về vấn đề an ninh, tội phạm và khủng bố trước khi được chấp thuận.

DỰ KIẾN MIỄN THỊ THỰC DU LỊCH ĐẾN MỸ CHO CÔNG DÂN SÍP

Tất cả đại diện của 4 quốc gia trên đã phê chuẩn và ký duyệt các thỏa thuận về Ngăn ngừa và chống Tội phạm Nghiêm trọng cùng với Mỹ và tất cả các quốc gia đang cùng nhau nỗ lực hợp tác để thi hành đầy đủ hiệp định.

Theo báo cáo trên phương tiện truyền thông, trong chuyến thăm đến thủ đô Nicosia của Bộ trưởng Bộ ngoại giao Mỹ, ông Mike Pompeo dự kiến sẽ sớm có mặt trên quốc đảo này và kí kết một thỏa thuận song phương cho việc thành lập Văn phòng Trung tâm Đất đai, Vùng Biển Khơi và An ninh Cảng của đảo Síp nhằm đào tạo các quan chức Síp về những vấn đề an ninh và khủng bố.

Vừa qua, ông Pompeo dự định đến thăm Nicosia, điểm đến cuối cùng trong lịch trình viếng thăm một số quốc gia của ông, nhưng cuối cùng lịch trình đã bị hoãn lại vì ông muốn tập trung nhiều hơn cho chiến lược phát triển mới ở Iraq. Sau đó, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Síp, ông Christodoulides đã liên lạc với chính quyền Mỹ để sắp xếp lại một chuyến thăm mới cho ông Pompeo đến Cộng hòa Síp.

Theo Chỉ số xếp hạng Hộ chiếu mới nhất, đảo Síp đứng thứ 7 trong top 10 Hộ chiếu tăng trưởng nhanh nhất năm 2019 sau khi có thêm chín quốc gia khác được thêm vào danh sách quốc gia miễn thị thực, nâng tổng số lên 166 quốc gia.

Công dân sở hữu hộ chiếu Cộng hòa Síp có thể được miễn thị thực du lịch đến 166 quốc gia, bao gồm 122 quốc gia miễn thị thực và 44 quốc gia nhận thị thực tại sân bay khi nhập cảnh. Ngoài ra, họ cũng có thể nhập cảnh vào 32 quốc gia khác sau khi có thị thực trước chuyến đi của mình.

Quý nhà đầu tư có bất kỳ câu hỏi nào về các chương trình đầu tư định cư/ nhập quốc tịch tại Cộng hòa Síp hay bất kỳ quốc gia nào khác, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn chi tiết.

Từ khóa:

Tin liên quan: