NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA (MRVP)

NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA (MRVP)

(GMT+7)
CHIA SẺ

Trong một buổi hội thảo được dẫn dắt bởi Ngài Alex Muscat – thư ký Quốc hội và ông Charles Mizzi – Giám đốc điều hành của cơ quan Thị thực Cư trú Malta (MRVA) vào ngày 12 tháng 01 năm 2021, một chương trình cư trú mới có tên là “Chương trình Thường trú nhân Malta” (Malta Permanent Residence Program) được đề xuất nhằm thay thế cho chương trình Thị thực Cư trú Malta (MRVP). Chương trình định cư Malta – MRVP có khả năng bị hủy bỏ dần vào tháng 3 năm 2021, sau khi nhận được thông tin cập nhật chính thức từ Quốc hội cho chương trình mới.

 Có những thay đổi nào trong chương trình Thường trú nhân Malta?

  • Hủy bỏ khoản đầu tư 250.000 EUR vào cổ phiếu hoặc trái phiếu Chính phủ. Thay vào đó, đương đơn phải thanh toán một khoản phí cố định.
  • Phí Chính phủ sẽ được tăng lên thành 98.000 EUR (nếu chọn hình thức thuê bất động sản) và 68.000 EUR (nếu chọn hình thức mua bất động sản).
  • Thêm hình thức đóng góp thiện nguyện vào các tổ chức phi Chính phủ (Non-Governmental Organisation – NGO).
  • Con đường trở thành công dân Malta cũng có thể được thay đổi.

Cho đến nay, các yêu cầu đầu tư của chương trình MRVP bao gồm 3 hình thức sau:

  • Đầu tư vào cổ phiếu Chính phủ trị giá 250.000 EUR hoặc cổ phần / cổ phiếu khác được niêm yết và giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Malta và duy trì trong ít nhất 5 năm;
  • Mua bất động sản trị giá tối thiểu 320.000 EUR (270.000 EUR ở Nam Malta hoặc Gozo), hoặc thuê bất động sản với tổng tiền thuê hàng năm đạt mức 12.000 EUR (10.000 EUR ở Nam Malta hoặc Gozo);
  • Đóng góp một khoản không hoàn lại trị giá tối thiểu 30.000 EUR (trong đó 5.500 EUR là khoản thanh toán trước cho phí hành chính của chính phủ).

Một trong số những thay đổi được thảo luận tại cuộc họp là khả năng loại bỏ yêu cầu đầu tư 250.000 EUR vào trái phiếu, cũng như tăng mức tối thiểu đầu tư bất động sản. Không có thay đổi nào đối với mức thuê tối thiểu.

Để cân đối việc loại bỏ quy định đầu tư trái phiếu, việc gia tăng các khoản đóng góp không thể thu hồi của chính phủ (với số tiền được phân cấp tùy theo việc người nộp đơn thuê hay mua nhà) cũng đang được đưa ra thảo luận.

Chính phủ cũng đang mong muốn thêm một yêu cầu đầu tư hoàn toàn mới đến từ khoản đóng góp bắt buộc cho một tổ chức phi chính phủ đã đăng ký ở Malta.

Lợi ích nếu áp dụng quy định mới của Chương trình định cư Malta 

Lợi ích cho cả nhà đầu tư và quốc gia Malta nếu áp dụng quy định mới của Chương trình Thường trú nhân Malta.

Những quy định mới của chương trình có thể giúp giảm chi phí đầu tư, tiết kiệm hơn cho nhà đầu tư cũng như là mang lại nhiều lợi ích hơn cho Chính phủ Malta.

Theo các quy định hiện hành, số vốn tối thiểu cho đương đơn độc thân nếu chọn phương án rẻ nhất (thuê bất động sản ở Gozo) lên tới 330.000 EUR, trong đó chỉ có khoản đầu tư trái phiếu Chính phủ 250.000 EUR là có thể thu hồi được và thậm chí sau 5 năm, lãi suất đến từ khoản đầu tư này cũng không đáng kể.

Theo các quy định mới được đề xuất, đương đơn độc thân sẽ có thể nhận được giấy phép cư trú định cư Malta với mức đầu tư nhỏ hơn đáng kể so với trước đây.

Đối với Chính phủ Malta, thỏa thuận mới này có thể có ý nghĩa kinh tế hơn. Trong lịch sử gần đây, tất cả các cơ quan cấp cao đều xem trái phiếu chính phủ Malta là một hình thức đầu tư, ngay cả trong thời kỳ đỉnh điểm cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu vào thập kỷ trước. Nói cách khác, Malta chưa bao giờ gặp khó khăn trong việc nhận hỗ trợ tài chính ở mức lãi suất hợp lý. Do đó, không cần thiết để yêu cầu các nhà đầu tư từ chương trình cấp quyền công dân (MIIP) hoặc chương trình cấp thường trú nhân (MRVP) hỗ trợ về vấn đề này.

GIỚI THIỆU VỀ HARVEY LAW GROUP (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 28 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 24 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Chúng tôi đang cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho hơn 20 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Thị thực Đổi mới Vương quốc Anh, vui lòng truy cập:

Website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/

Hoặc có thể liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

———————————

  TP.HCM: Bitexco Financial Tower, Lầu 40, Phòng 02, 2 Hải Triều, Q.1

  HÀ NỘI: Cornerstone Tower, Lầu 15, Phòng 15.08, 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm

  ĐÀ NẴNG: Indochina Riverside Tower, Lầu 08, Phòng D1, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

  TP. CẦN THƠ: MG2-12B, Vincom Center Cần Thơ, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo