4.4/5 - (84 đánh giá)

Tư Vấn Định Cư Canada 2023: Quy Trình, Thủ Tục, Chi Phí

|
Tư Vấn Định Cư Canada 2023: Quy Trình, Thủ Tục, Chi Phí

Định cư Canada đã thu hút vô vàn gia đình ngoại quốc đến đầu tư, làm việc và sinh sống. Tuy nhiên, để thuận tiện định cư hơn thì ứng viên luôn phải hiểu rõ về điều kiện, chi phí, thủ tục, hồ sơ cần thiết của chương trình. Các diện định cư Canada bao gồm Start-up Visa, thực tập Co-op, doanh nhân và tay nghề cao dành cho mỗi nhóm đối tượng khác nhau.

NỘI DUNG

LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ CANADA

 • KINH TẾ: Canada có nền kinh tế đứng thứ 8 thế giới tính theo mức GDP danh nghĩa, dự tính sẽ đạt 44,500 USD vào cuối năm 2022. Lãnh thổ này còn là một thành viên của khối G7, chứng minh được vị thế dẫn đầu của mình. Chính phủ Canada tích cực đưa ra những chính sách visa hấp dẫn cũng như các mức thuế ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư, người lao động trên toàn thế giới đến làm việc và sinh sống, góp phần phát triển nền kinh tế nơi đây.

 • CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG: Canada cũng thuộc top thế giới xét về mặt chất lượng đời sống. Tỷ lệ thất nghiệp của Canada đạt mức thấp nhất trong gần 50 năm gần đây. Theo thống kê, kể từ tháng 9/2021 đến tháng 4/2022, Canada đã tạo thêm được 463.000 việc làm mới, đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất là 5,3% (Nguồn: Statistic Canada). Điều này mang lại lợi thế việc làm to lớn dành cho những người nước ngoài định cư Canada, gia tăng cơ hội tìm được những công việc phù hợp với mức thu nhập mỗi năm lên đến 48,310 USD. Mức lương tối thiểu dao động từ 11 USD/giờ đến 16 USD/giờ tùy theo từng tỉnh bang.

 • AN NINH: An ninh tại Canada được thắt chặt. Vào năm 2022, Canada là quốc gia đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng về Chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI). Canada cũng là nơi có tỷ lệ tội phạm nằm trong top thấp nhất thế giới, với tỷ lệ phạm tội của quốc gia này vào năm 2020 chỉ đạt 5,86% (Nguồn: Statistic Canada).

 • AN SINH XÃ HỘI: Người định cư Canada có thể hưởng ít nhất một trong ba chương trình hưu trí như sau: tiền hưu già OAS/SV, tiền hưu khi đóng tiền vào quỹ CPP/QPP và các loại tiền hưu tư nhân khác từ phía công ty bảo hiểm. Trong đó người đang lãnh OAS mà không có hoặc có rất ít nguồn thu nhập khác sẽ được phép làm đơn xin nhận thêm tiền đảm bảo bổ túc thu nhập GIS. Giả sử một người có mức lương 20,000 USD/năm khi đi làm nếu về hưu đủ điều kiện nhận cả ba khoản tiền OAS, GIS và CPP thì người đó sẽ nhận được tổng cộng không ít hơn 1,500 USD/tháng.

 • Y TẾ: Các khoản chi phí y tế bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ,… của người định cư Canada có Thường trú nhân đều được Chính phủ chi trả.

 • HỌC PHÍ: Con cái của Thường trú nhân được hỗ trợ hưởng mức học phí ưu đãi tương tự như công dân Canada, được trải nghiệm quy trình giảng dạy tiên tiến, chất lượng cao. Học phí từ tiểu học đến trung học phổ thông của con cái Thường trú nhân sẽ được miễn phí, học phí đại học và cao học được trả tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ.

Hiện nay, Harvey Law Group hỗ trợ tư vấn định cư Canada thông qua chương trình Thị thực: Khởi nghiệp SUVchương trình Thực tập Co-op với quy trình rõ ràng và nhiều lợi ích thiết thực. Cùng tìm hiểu ngay.

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP CO-OP

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP CO-OP

Co-Operative Education Program, viết tắt là chương trình Co-op Canada, là diện lao động hưởng lương tại Canada dành cho những ứng viên có mong muốn vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm thực tế. Chương trình này mang đến cho ứng viên cơ hội được làm việc trong chính lĩnh vực mà bản thân đang theo học tại trường, trải nghiệm môi trường làm việc tay nghề cao đầy năng động của xứ sở lá phong.

định cư canada coop

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP CO-OP CANADA

định cư canada diện du học

Ứng viên của chương trình Co-op nhận được giấy phép du họcgiấy phép lao động vào Canada. Những giấy phép này đều có khả năng được gia hạn, kéo dài thời gian định cư Canada của ứng viên. Tiếp sau đó, ứng viên có cơ hội trở thành Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) và từ PR có thể xin cấp quốc tịch Canada.

Trong suốt thời gian học tập và làm việc tại Canada, song song với việc tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, ứng viên sẽ có thể nhận được mức thu nhập từ 26.000 CAD đến 35.000 CAD khi tham gia chương trình thực tập Co-op Canada.

Ứng viên còn được hòa nhập vào văn hóa và môi trường bản địa đa dạng của Canada, trải nghiệm môi trường sinh sống an toàn, có tiêu chuẩn sống, nền giáo dục và chăm sóc sức khỏe cao nhất trên thế giới.

Chương trình Thực tập Co-op cho phép ứng viên mang theo người phụ thuộc đủ điều kiện khi được chấp thuận giấy phép lao động:

 • Vợ / chồng hoặc bạn đời sống chung như vợ/ chồng;
 • Con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi;
 • Con cái phụ thuộc từ 18 – 23 tuổi

ĐIỀU KIỆN VÀ YÊU CẦU CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP CO-OP CANADA

Chương trình thực tập hưởng lương Co-op Canada đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu sau:

định cư canada diện du học
school

Đăng ký vào trường được chỉ định của Canada (DLI) trong chương trình lao động thương mại có tay nghề cao

envelope

Nhận được thư xác nhận yêu cầu thực tập từ phía trường và công ty mà ứng viên thực tập

globe

Đáp ứng trình độ tiếng Anh IELTS cần thiết

usd-circle

Chứng minh tài chính

book-bookmark

Học kỳ Co-op không được vượt quá 50% tổng thời lượng chương trình học

briefcase

Có cam kết chứng thực và thực tế sẽ sinh sống và làm việc tại Canada sau khi hoàn thành chương trình

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP CO-OP CANADA

 1. Đậu kỳ thi Tiếng Anh IELTS và được chấp thuận tham gia chương trình lao động thương mại có kỹ năng DLI;
 2. Được chấp thuận giấy phép du học Canada và đến Canada để hoàn thành chương trình lao động thương mại có tay nghề cao;
 3. Sau khi hoàn thành 20 tuần học của chương trình, làm việc toàn thời gian trong một công ty Canada được chỉ định với tư cách là thợ mộc, thợ điện hoặc thợ sửa ống nước;
 4. Sau khi hoàn thành chương trình hoàn chỉnh, được chỉ định là học việc cấp I;
 5. Xin giấy phép lao động để tiếp tục làm việc tại Canada;
 6. Cơ hội nộp đơn xin thường trú nhân và quốc tịch khi đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ và một số điều kiện khác.

CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP (START-UP VISA)

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP (START-UP VISA)

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa) được Bộ Di trú Canada đưa ra vào ngày 01/04/2013 với thời gian thí điểm là 05 năm. Vào năm 2018, một vài luật lệ mới được công bố và xác nhận chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada trở thành chương trình chính thức và vĩnh viễn.

MỤC ĐÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA START-UP VISA (SUV)

Chương trình được thực hiện nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá nhập cư vào Canada. Như khẩu hiệu của chương trình: “Canada cần thêm doanh nhân”, Chính phủ Canada kỳ vọng các dự án khởi nghiệp của những doanh nhân nhập cư sẽ xây dựng nên những “Thung lũng Silicon” mới tại quốc gia này, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và tạo ra việc làm cho người dân Canada.

Không giống như các chương trình khác trên thế giới, Start-up Visa Canada bỏ qua bước cấp Thường trú nhân “Tạm thời” hoặc “Có điều kiện”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách là Thường trú nhân vĩnh viễn.

TẠI SAO START-UP VISA LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA ĐƯỢC CHÚ Ý HÀNG ĐẦU HIỆN NAY?

tài chính

KHÔNG CẦN CHỨNG MINH NGUỒN TIỀN

Đương đơn tham gia chương trình không yêu cầu chứng minh tài chính, chỉ được yêu cầu chứng minh ứng viên có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada.

thời gian

THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ NHANH CHÓNG

Start-up Visa là một trong những chương trình định cư có thời gian xử lý hồ sơ ngắn nhất hiện nay: Chỉ mất từ 12 – 16 tháng để lấy được Thường trú nhân vĩnh viễn.

môi trường

CÓ THỂ NHẬP QUỐC TỊCH CANADA

Trong 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch, đương đơn đã sống tại Canada ít nhất 1095 ngày. Ngoài ra, đương đơn cần khai và nộp đầy đủ các khoản thuế theo quy định tại Canada

chi phí

MÔI TRƯỜNG KINH DOANH LÝ TƯỞNG

Canada được tạp chí Forbes bình chọn là quốc gia có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất trong khối G20. Canada hiện có tình hình tài chính tốt nhất khối G7 và thuộc nhóm tốt nhất của G20.

thuế

MỨC THUẾ VÀ CHI PHÍ KINH DOANH THẤP

Thuế suất chung của Canada đối với việc đầu tư vào doanh nghiệp mới thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác trong khối G7. Tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới KPMG cũng đánh giá Canada là một trong những quốc gia có thuế suất cạnh tranh nhất khối G7.

chất lượng

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG HÀNG ĐẦU

Theo nhận định của World Bank vào năm 2011, Canada là quốc gia có chất lượng sống cao nhất trong khối G20. Canada là nơi tập trung lực lượng lao động có trình độ học vấn cao, năng động và đa văn hóa, mang đến những cơ hội phát triển tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp.

QUY TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA START-UP VISA

 1. Hồ sơ bao gồm: CV, hộ chiếu, kết quả thi IELTS và ý tưởng kinh doanh đến tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp;
 2. Phỏng vấn với tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp;
 3. Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp và nhà đầu tư thống nhất ý tưởng kinh doanh, cấp và ký vào bản điều lệ (hay còn gọi là term sheet);
 4. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động (WP) và thường trú nhân (Permanent Residency);
 5. Nộp hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Di trú Canada;
 6. Sau khi được chấp thuận, đương đơn nhận được Giấy phép Lao động (WP). Nhà đầu tư cần đến Canada để nhận WP;
 7. Về việc mở doanh nghiệp, nhà đầu tư cần dành nhiều thời gian ở Canada nhiều nhất có thể để phát triển dự án kinh doanh;
 8. Cuối cùng, nhà đầu tư cùng gia đình đến Canada để nhận thẻ thường trú nhân (PR) và định cư.
định cư Canada

YÊU CẦU VÀ CHI PHÍ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA SUV

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 224.000 CAD (~4 tỷ đồng);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA SUV

Ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình

lợi ích định cư canada

Có thể sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada

lợi ích định cư canada

Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch

lợi ích định cư canada

Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa

lợi ích định cư canada

Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh

lợi ích định cư canada

Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu

lợi ích định cư canada

Con cái của người có Thường trú nhân được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ

lợi ích định cư canada

Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…

lợi ích định cư canada

Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada)

icon

Hồ sơ có thể bao gồm:
     • Vợ/chồng hoặc người chung sống như vợ/chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn
     • Con cái dưới 22 tuổi phụ thuộc và chưa lập gia đình

icon

Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng

Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada
(nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada)

MỘT SỐ DIỆN ĐỊNH CƯ KHÁC

DIỆN DOANH NHÂN

 • OINP: Chương trình đề cử thuộc tỉnh bang Ontario. Điều kiện của chương trình này là ứng viên phải có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc, nhận được Lời mời đăng ký định cư (ITA) và đáp ứng thỏa thuận hiệu quả kinh doanh.

  SINP: Chương trình đề cử thuộc tỉnh bang Saskatchewan. Chương trình SINP có vài điểm khác so với OINP, chẳng hạn như SINP giới hạn độ tuổi ứng viên từ 20-55 tuổi và phải có hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc.

DIỆN VIỆC LÀM TAY NGHỀ CAO - EXPRESS ENTRY

 • Express Entry là hệ thống trực tuyến được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) sử dụng để quản lý hồ sơ nhập cư cấp thường trú nhân từ những lao động tay nghề cao ở Canada hay nước ngoài. 

  Express Entry ban hành Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) dựa trên các tiêu chí trình độ học vấn, ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc và thư mời định cư. Những ứng viên đáp ứng hết những tiêu chí trên sẽ được phép tham gia 3 chương trình định cư sau: 

  • Canadian Experience Class – CEC (Chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên Bang)
  • Federal Skilled Trades Program – FST (Tay nghề nhóm thợ Liên bang)
  • Federal Skilled Worker Program – FSW (Tay nghề kỹ năng Liên bang)

HARVEY LAW GROUP – HỘI TỤ CÁC YẾU TỐ MỘT CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA ĐÁNG TIN CẬY

kinh nghiệm

BỀ DÀY KINH NGHIỆM

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, HLG có đội ngũ tư vấn pháp lý là các luật sư danh tiếng được quốc tế công nhận, đội ngũ nhân viên là những người có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú và có đủ khả năng phân tích những thách thức, tìm ra những cơ hội cũng như những rủi ro tiềm ẩn.

thành tựu

AM HIỂU THỊ TRƯỜNG CANADA

Được thành lập bởi chính luật sư người Canada – Ông Jean-François Harvey – vào năm 1992 tại Montreal, Canada. HLG nhận thức được ưu thế, tình hình nhập cư tại thị trường Canada; đã khảo sát nhiều chương trình định cư Canada và đánh giá kỹ càng trước khi giới thiệu chương trình start-up visa Canada đến thị trường Việt Nam.

pháp lý

NĂNG LỰC PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

Có năng lực trong việc tư vấn, chuẩn bị, thẩm định và xử lý hồ sơ định cư Canada; đưa ra định hướng rõ ràng để bộ hồ sơ định cư của nhà đầu tư chuẩn xác nhất; là đơn vị di trú luôn tiên phong tìm kiếm, thẩm định và giới thiệu những cơ hội đầu tư định cư tới thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

minh bạch

MINH BẠCH – TIN CẬY

Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư. Quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch là nguyên tắc bất khả xâm phạm của HLG và là nền tảng để chúng tôi tạo dựng niềm tin với khách hàng.

nhập cư

CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ ĐA DẠNG

HLG cung cấp chương trình đầu tư định cư / nhập quốc tịch cho khách hàng ở hơn 19 quốc gia cùng với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. 

thành công

TỶ LỆ HỒ SƠ THÀNH CÔNG CAO

HLG tự hào đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình với tỷ lệ thành công cao cho các chương trình Mỹ, châu Âu, vùng Caribbean và Canada

0
năm kinh nghiệm trên toàn cầu
0
năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam
0
văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi
khách hàng thành công của Harvey Law Group

Khách hàng thành công của Harvey Law Group

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Khách hàng quan tâm đến chương trình đầu tư định cư của Harvey Law Group, vui lòng điền theo mẫu dưới đây

câu hỏi thường gặp

Lưu ý rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nhằm mục đích tư vấn hay đưa ra lời khuyên pháp lý đến Quý nhà đầu tư. Những thông tin này có thể được thay đổi mà không thông báo trước. Để được đánh giá hồ sơ định cư chính xác và cập nhật nội dung chương trình đầu tư định cư chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tham vấn ý kiến của luật sư hoặc các chuyên gia pháp lý có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp.

Khách hàng quan tâm đến chương trình đầu tư định cư của Harvey Law Group, vui lòng điền theo mẫu dưới đây