/
/
SO SÁNH ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ GIỮA CÁC QUỐC GIA CHÂU ÂU

SO SÁNH ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ GIỮA CÁC QUỐC GIA CHÂU ÂU - Harvey Law Group

SO SÁNH ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ GIỮA CÁC QUỐC GIA CHÂU ÂU

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
SO SÁNH ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ GIỮA CÁC QUỐC GIA CHÂU ÂU
5/5 - (1 vote)

Điểm đặc biệt khi định cư tại một quốc gia thuộc khối Liên minh Châu Âu là trở thành công dân một quốc gia nhưng được hưởng nhiều quyền lợi tại hơn 20 nước thành viên trong khu vực. Lý do này đã khiến châu Âu thu hút rất nhiều người nhập cư trên thế giới. Dưới đây là những chương trình định cư Châu Âu đơn giản nhất dành cho những nhà đầu tư vẫn đang còn băn khoăn trong việc lựa chọn quốc gia định cư.

1. Định cư đảo Síp

Đảo Síp luôn là một trong những lựa chọn lý tưởng hàng đầu đối với những nhà đầu tư đang tìm hiểu và mong muốn định cư ở Châu Âu vì:

 • Cộng hòa Síp được mệnh danh là quốc gia an toàn hàng đầu thế giới, tỷ lệ tội phạm rất thấp.
 • Nơi đây còn được gọi “thiên đường thuế” khi có mức thuế vô cùng ưu đãi.
 • Quốc gia này cũng có môi trường sống vô cùng trong lành do không phát triển những ngành công nghiệp nặng.
 • Đảo Síp là đất nước vô cùng thịnh vượng khi có GDP bình quân đầu người và chỉ số phát triển con người rất cao.

Đất nước này đang cung cấp chương trình đầu tư định cư cấp thẻ thường trú nhân (PR). Thông qua chương trình này, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ thường trú nhân từ việc đầu tư vào bất động sản ở đây. Đảo Síp có thế mạnh trong ngành phát triển du lịch; vì vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cho thuê lại bất động sản để có thêm lợi nhuận từ chính bất động sản mà mình đã mua.

Đảo Síp là một lựa chọn lý tưởng để đầu tư định cư Châu Âu

Đảo Síp là một lựa chọn lý tưởng để đầu tư định cư Châu Âu

2. Định cư Malta

Malta là một quần đảo nằm giữa Địa Trung Hải và cách đảo Sicilia của Ý chỉ có 93km. “Trái tim” của địa Trung Hải này là một khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất nhì châu Âu… Đặc biệt, nơi đây còn là trung tâm hàng hải giữa các châu lục Á – Âu – Phi nên sở hữu một nền văn hóa vô cùng đặc sắc.

Chương trình đầu tư di trú của Cộng hòa Malta là chương trình đầu tư cấp thường trú nhân (PR) thông qua hình thức đầu tư vào bất động sản.

Đặc biệt, chương trình này có quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng và điều kiện tham gia tương đối đơn giản vì không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn, quản lý cũng như không yêu cầu thời gian cư trú…

Chính vì những lợi ích hấp dẫn trên mà Cộng hòa Malta là một lựa chọn đáng cân nhắc cho câu hỏi định cư Châu Âu nước nào dễ nhất.

Mời nhà đầu tư tham khảo thêm về chương trình định cư Malta tại đây.

3. Định cư Bồ Đào Nha

Khi tham gia chương trình di trú của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nước ngoài sẽ có hai lựa chọn:

 • Chương trình đầu tư khởi nghiệp Bồ Đào Nha – Thị thực Thiên thần (Angel Visa) nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài có ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá nhập cư vào thị trường Bồ Đào Nha và Châu Âu với mức đầu tư tối thiểu 175.000 EUR (~4,9 tỷ đồng).
 • Chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa với 2 hình thức đầu tư là mua bất động sản hoặc đầu tư vào Quỹ đầu tư Bồ Đào Nha.

Phương thức đầu tư mua bất động sản Bồ Đào Nha hiện được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn nhất. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư tối thiểu 280.000 EUR (~7,3 tỷ đồng) vào dự án bất động sản tại quốc gia này và duy trì trong vòng 5 năm.

Bồ Đào Nha có rất nhiều lợi ích đặc biệt từ chương trình Golden Visa

Bồ Đào Nha có rất nhiều lợi ích đặc biệt từ chương trình Golden Visa

4. Định cư Ireland

Ireland nằm ở phía tây bắc Châu Âu, là quốc gia có nền kinh tế phát triển vững mạnh hàng đầu ở khu vực và thuộc Top 5 những nước giàu nhất thế giới. Khi trở thành công dân Ireland, nhà đầu tư có thể định cư tại các nước thành viên Liên minh Châu Âu.

Chương trình Đầu tư Định cư Ireland được đưa ra nhằm thu hút các doanh nhân ngoài EU đến kinh doanh và đầu tư, với yêu cầu đầu tư tối thiểu 1.000.000 EUR vào một doanh nghiệp tại Ireland.

Những lợi ích của chương trình đầu tư định cư Ireland:

 • Chương trình đầu tư có rủi ro thấp, thời gian xử lí hồ sơ nhanh chóng;
 • Được miễn thị thực du lịch khối EU;
 • Hồ sơ có thể bao gồm vơ/ chồng và con cái đến 24 tuổi;
 • Ireland sở hữu một hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc với mức học phí thấp hơn rất nhiều so với mức học phí tại Anh;
 • Quyền sinh sống, làm việc, học tập và được hưởng tất cả các ưu đãi như một công dân Ireland;
 • Được quyền xin cấp thường trú nhân / Quốc tịch Ireland sau 05 năm.

Với những lợi ích như trên, Ireland có thể được xem là một trong những quố gia đáng sống khi các nhà đầu tư lựa chọn định cư Châu Âu.

5. Định cư Pháp

Chương trình Định cư Pháp diện Đầu tư hay còn gọi là “Passport Talent” (Hộ chiếu Tài năng) được xem như là chính sách mở cửa của Pháp chào đón những nhà đầu tư tài năng trên toàn cầu. Chương trình có yêu cầu đầu tư tối thiểu 300.000 EUR (~8 tỷ đồng) vào một lĩnh vực cụ thể ở Pháp. Nhà đầu tư có thể thành lập một công ty ở Pháp hoặc giữ tối thiểu 10% cổ phần của một doanh nghiệp Pháp nơi nhà đầu tư rót vốn.

Đầu tư định cư Pháp

Quyền lợi của chương trình:

 • Được cấp Thẻ cư trú có thời hạn 4 năm (có thể gia hạn);
 • Hồ sơ có thể bao gồm: vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi;
 • Được quyền sinh sống, làm việc và học tập tại Pháp;
 • Có thể đi lại tự do trong khu vực Schengen cũng như vùng lãnh thổ hải đảo thuộc Pháp;
 • Không yêu cầu trình độ học vấn;
 • Không yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm chuyên môn đặc biệt;
 • Có thể xin cấp thường trú nhân/ quốc tịch sau 5 năm cư trú tại Pháp.

6. Định cư Hy Lạp

Hy Lạp nằm ở phía nam bán đảo Balkan. Hy Lạp giáp với các nước Albania, Cộng hòa Bắc Macedonia và Bulgaria về phía bắc. Giáp với Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông.

Chương trình đầu tư di trú của Hy Lạp là chương trình đầu tư cấp thẻ cư trú khi đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào bất động sản.

Đặc biệt, nhà đầu tư có toàn quyền sở hữu và có thể cho thuê lại bất động sản;

Mời nhà đầu tư tham khảo thêm về chương trình định cư Hy Lạp tại đây.

7. Định cư Monaco

Monaco, tên chính thức là Thân vương quốc Monaco hay Công quốc Monaco, có ba mặt tiếp giáp với nước Pháp và mặt còn lại giáp với biển Địa Trung Hải. Monaco là một quốc gia độc lập với diện tích nhỏ thứ hai thế giới.

Chương trình đầu tư di trú của Monaco là chương trình đầu tư cấp thẻ cư trú khi đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản (thuê hoặc mua). Ngoài ra, nhà đầu tư có thể chọn phương án khác là gửi và duy trì ít nhất 500.000 EUR vào ngân hàng đã được đăng ký hợp lệ tại Monaco.

Đặc biệt, chương trình này có quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng và điều kiện tham gia tương đối đơn giản vì không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn, quản lý cũng như cũng không bắt buộc cư trú lâu dài tại Monaco;

Mời nhà đầu tư tham khảo thêm về chương trình định cư Monaco tại đây

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp Quý nhà đầu tư có một góc nhìn tổng quát nhất khi lựa chọn quốc gia định cư tại Châu Âu. Để lựa chọn quốc gia tuyệt vời và phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh gia đình mình nhất, Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với Harvey Law Group để có những giải đáp kịp thời và chính xác nhất.

Từ khóa:

Tin liên quan: