Việt Nam ký hiệp định thương mại với EU, mở ra cơ hội kinh doanh

Việt Nam ký hiệp định thương mại với EU, mở ra cơ hội kinh doanh

(GMT+7)
CHIA SẺ

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU được ký kết chính thức tại Brussels-Bỉ vào ngày 2 tháng 12 năm 2015. Theo bản nội dung Hiệp định, trong thời hạn từ 7 đến 10 năm, hơn 99% dòng thuế xuất khẩu từ Việt Nam sang EU và ngược lại sẽ được loại bỏ. Hiệp định mở ra cơ hội xuất khẩu các sản phẩm của Việt Nam sang thị trường 500 triệu dân của EU, đồng thời tạo lợi thế thuận lợi cho đầu tư nước ngoài.

viet-nam-ky-hiep-dinh-voi-eu-mo-ra-co-hoi-kinh-doanh-xuyen-bien-gioi
Việt Nam ký hiệp định thương mại với EU, mở ra cơ hội kinh doanh xuyên biên giới

Đi cùng với các cơ hội phát triển kinh tế, nhu cầu di chuyển liên tục giữa các quốc gia để mở rộng thị phần cũng tăng cao. Tuy nhiên, quá trình xin cấp thị thực mất nhiều thời gian cùng với thị thực ngắn hạn là rào cản cho các doanh nhân Việt Nam.

Trong bối cảnh này, với kinh nghiệm của một công ty luật hàng đầu về di trú, Harvey Law Group giới thiệu chương trình Đầu tư cấp Quốc tịch của vùng Caribbean và đảo Síp (Cyprus), mang lại nhiều ưu đãi về thuế cũng như kinh doanh trong khối EU, mở ra cánh cửa đến châu Âu cho các doanh nhân Việt.

Chương trình Đầu tư nhập quốc tịch Caribbean

Thịnh vượng chung Dominica: Với mức đầu tư từ $100,000, nhà đầu tư sẽ được cấp hộ chiếu Dominica trong vòng 03 tháng. Hộ chiếu Dominica cho phép cá nhân sở hữu được miễn thị thực đến 90 ngày tại bất kì quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu, bao gồm khối Schengen với 26 thành viên.

Đầu tư bất động sản tại St.Kitts & Nevis với các dự án lớn như Embassy Suites của Hilton, Park Hyatt, Marriot…thu hút các nhà đầu tư nước ngoài về lĩnh vực du lịch. Ngoài ra, các nhà đầu tư muốn có tấm hộ chiếu thứ 2 có thể đầu tư vào Quỹ đa dạng hóa ngành mía đường (SIDF), với mức đầu tư tối thiểu $250,000.

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada và Antiqua & Barbuda cũng là một lựa chọn hấp dẫn. Nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực ở hơn 90 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh và khu vực Schengen. Ngoài ra, đầu tư nhập quốc tịch Grenada còn cho phép nhà đầu tư xin thị thực đầu tư E-2 để hoạt động kinh doanh tại Mỹ, rất thuận lợi cho các nhà đầu tư có nhu cầu di chuyển liên tục.

Chương trình Đầu tư nhập quốc tịch Cộng hòa Síp (Cyprus)

Nhà đầu tư sở hữu bất động sản trị giá ít nhất 300,000 EUR sẽ được cấp thẻ thường trú Cyprus cho nhà đầu tư và cả gia đình. Nhà đầu tư sẽ được cấp quốc tịch sau 07 năm định cư tại Cyprus. Ngoài ra, với mức đầu tư tối thiểu trên 2,5 triệu EUR vào bất động sản, nhà đầu tư sẽ sở hữu hộ chiếu Cyprus, có thể tự do sống, du lịch và làm việc ở bất kì đâu thuộc châu Âu. Hộ chiếu Cyprus còn cho phép miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia bao gồm khối châu Âu, Schengen, Canada, HongKong,…

Nguồn: HLG News

Tham khảo thêm

Từ khóa:

Tin liên quan: