4 LÝ DO TẠI SAO NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA

4 LÝ DO TẠI SAO NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA

(GMT+7)
CHIA SẺ

Vào tháng 10 năm 2012, chính quyền Bồ Đào Nha đã cho ra mắt chương trình Thị thực Vàng – “Golden Visa” để giúp thu hút nguồn đầu tư nước ngoài vào đất nước này. Hiện nay, Thị thực Vàng được công nhận là một trong những chương trình cư trú hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư trên thế giới nhờ sự giảm thiểu tối đa của những yêu cầu cư trú.

Portugal GV Photo
 

Trong năm 2019, đã có 1.245 đương đơn chính và 2.192 thành viên phụ thuộc đi kèm được chấp thuận.

Dưới đây là 4 lý do tại sao các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang quan tâm và tham gia chương trình định cư Thị thực Vàng Bồ Đào Nha.

1. Đa dạng hình thức đầu tư

  1. Vốn chuyển nhượng với giá trị tối thiểu 1.000.000 EUR;
  2. Tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm cho người bản xứ;
  3. Mua bất động sản có giá trị tối thiểu 500.000 EUR;
  4. Mua bất động sản có niên đại hơn 30 năm hoặc nằm trong các khu vực tái đô thị, cho mục đích xây dựng, tân trang, với giá trị tối thiểu 350.000 EUR;
  5. Đầu tư tối thiểu 350.000 EUR vào Quỹ Đầu tư Bồ Đào Nha đủ điều kiện và duy trì trong vòng 5 năm. Tối thiểu 60% khoản đầu tư cần được sử dụng cho các công ty Bồ Đào Nha.

2. Không cần xin thị thực để được vào lãnh thổ Bồ Đào Nha

Đây là một trong số những lý do mà chương trình này có tên là “Thị thực Vàng”. Nhà đầu tư và thành viên phụ thuộc đi kèm trong hồ sơ được chấp thuận sẽ có quyền ra/vào lãnh thổ Bồ Đào Nha và châu Âu (26 quốc gia khối Schengen) mà không cần phải xin thị thực.

3. Có thể làm việc, sinh sống và học tập tự do tại Bồ Đào Nha

Ngoài ra, chương trình này cũng cho phép những đương đơn được chấp thuận quyền du lịch miễn thị thực tới các nước Schengen lên đến 3 tháng trong khoảng 6 tháng. Điều này cực kì thuận tiện cho những doanh nhân thường xuyên phải bay qua châu Âu để giám sát dự án đầu tư hay mở rộng kinh doanh tại thị trường này.

4. Các thành viên trong gia đình có thể được đi kèm hồ sơ

Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cho phép những thành viên trong gia đình đi kèm trong cùng một bộ hồ sơ định cư mà không cần phải đầu tư thêm. Nhà đầu tư và những người phụ thuộc có thể nộp đơn xin thường trú nhân/ quốc tịch sau 5 năm định cư.

Quý nhà đầu tư có bất kỳ câu hỏi nào về các chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay bất kỳ quốc gia nào khác, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn chi tiết.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Quý nhà đầu tư vui lòng điền theo mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư nhanh nhất:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo