Canada rất đầu tư phát triển hệ thống giáo dục

04 Cách định cư Canada dễ nhất [2024]- Lợi ích khi định cư

(GMT+7)
CHIA SẺ

Canada luôn đạt được thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng quốc gia đáng sống nhất. Với môi trường sống trong lành, an toàn cùng các phúc lợi xã hội tốt, người dân tại Canada luôn được đảm bảo có một cuộc sống hạnh phúc, chất lượng nhất.

Vậy muốn đến định cư Canada phải làm sao? Cách định cư Canada dễ nhất là gì? Harvey Law Group xin chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin trên qua bài viết dưới đây!

Thông tin quan trọng

 • Cách định cư Canada dễ nhất là định cư theo diện tay nghề. Bởi Chính phủ Canada đang mong muốn thu hút người lao động nước ngoài đến làm việc tại đất nước này để phát triển nền kinh tế, cải thiện tình trạng dân số già hóa ở đây.
 • Canada là một quốc gia đáng sống với chế độ phúc lợi cao, môi trường sống an toàn, cơ sở vật chất giáo dục hàng đầu…
 • Chính phủ Canada mở ra nhiều diện định cư để chào đón lao động người nước ngoài đến làm như: Định cư Canada diện du học, diện tay nghề, diện đầu tư, diện bảo lãnh người thân.

Cách định cư Canada dễ nhất

Định cư Canada dễ nhất thông qua diện tay nghề

Canada đang thu hút những lao động tay nghề cao đến định cư
Canada đang thu hút những lao động tay nghề cao đến định cư

Cách định cư tại Canada dễ nhất hiện nay là thông qua diện tay nghề. Chương trình Định cư Canada theo diện tay nghề là một cơ hội được chính phủ Canada tạo ra để thu hút những lao động có tay nghề cao từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc tại đất nước này.

Các chương trình Định cư Canada theo diện tay nghề được phân thành hai nhóm chính: Nhóm tay nghề Liên bang và Nhóm tay nghề Tỉnh bang.

 • Nhóm tay nghề Liên bang:
  • Ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ít nhất một năm hoặc tương đương trong 10 năm qua ở một trong các ngành nghề được liệt kê trong danh sách tay nghề định cư của Canada (National Occupational Classification – NOC) với mức độ phân loại 0, A hoặc B.
  • Ứng viên đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ, đạt mức tối thiểu cho một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
  • Đạt được ít nhất 67 điểm dựa theo hệ thống tính điểm CRS của IRCC. Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) là hệ thống được sử dụng để đánh giá và xếp điểm hồ sơ của ứng viên dựa trên các yếu tố như: Yếu tố con người, yếu tố kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, yếu tố trình độ học vấn.
Hệ thống CRS
Hệ thống CRS
 • Nhóm tay nghề Tỉnh bang: Thông thường, định cư Canada diện tay nghề tỉnh bang sẽ dễ hơn so với định cư Canada tay nghề liên bang. Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện tùy theo yêu cầu mà từng tỉnh đưa ra. Tuy nhiên, mỗi tỉnh bang sẽ có những ngành nghề ưu tiên khác nhau, ví dụ: Đối với tỉnh bang Ontario sẽ có các ngành nghề ưu tiên như ngân hàng, quảng cáo, các dịch vụ kinh doanh… Do đó, ứng viên nên tìm hiểu trước về ngành nghề ưu tiên của từng tỉnh bang để có được lựa chọn phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân. Lưu ý, sau khi được tỉnh bang chấp thuận, ứng viên mới được nộp hồ sơ lên liên bang.

Định cư Canada diện đầu tư

định cư canada diện đầu tư là một chương trình được ưu tiên cho các doanh nhân
Doanh nhân, nhà đầu tư định cư tại Canada

Các định cư Canada tiếp theo mà quý khách hàng có thể tham khảo là chương trình đầu tư định cư. Định cư Canada theo diện đầu tư là chương trình dành cho các doanh nhân và nhà đầu tư quốc tế muốn mở rộng kinh doanh và định cư tại Canada.

Thông qua các chương trình định cư theo đề cử tỉnh bang, Chính phủ Canada và các tỉnh thành cung cấp cơ hội cho chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư cùng gia đình của họ có thẻ thường trú nhân hợp pháp tại đất nước này, tận hưởng những lợi ích của việc trở thành thường trú nhân Canada.

Các tỉnh bang có nền kinh tế đang phát triển thường yêu cầu số tiền đầu tư thấp hơn, vì Chính phủ Canada muốn thu hút nguồn vốn và phát triển kinh tế trong những khu vực này. Trong khi đó, những tỉnh bang đông dân và sầm uất thường yêu cầu số tiền đầu tư lớn hơn để đạt được thẻ thường trú.

Các chương trình định cư Canada diện đầu tư mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

 • Định cư Canada diện đầu tư Liên bang
  • Chương trình định cư Canada diện Start-up visa
  • Chương trình định cư Canada diện Self-employed visa
 • Định cư Canada diện đầu tư Tỉnh bang
  • Chương trình định cư diện đầu tư của tỉnh bang Ontario
  • Chương trình định cư diện đầu tư của tỉnh bang Quebec
  • Chương trình định cư diện đầu tư của tỉnh bang British Columbia
  • Chương trình định cư diện đầu tư của tỉnh bang Manitoba
  • Chương trình định cư diện đầu tư của tỉnh bang New Brunswick
  • Chương trình định cư diện đầu tư của tỉnh bang Newfoundland và Labrador
  • Chương trình định cư diện đầu tư của tỉnh bang Nova Scotia
  • Chương trình định cư diện đầu tư của tỉnh bang Saskatchewan
  • Chương trình định cư diện đầu tư của tỉnh bang Prince Edward Island

Định cư Canada diện du học

Du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học có thể ở lại Canada làm việc
Du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học có thể ở lại Canada làm việc

Diện định cư Canada tiếp theo được nhiều người lựa chọn là chương trình định cư Canada thông qua diện du học. Du học sinh sau khi tốt nghiệp đại học từ các chương trình cao đẳng, đại học hoặc sau đại học tại Canada, được phép làm việc ở đây từ 1 đến 3 năm.

Sau thời gian làm việc toàn thời gian ít nhất là 1 năm tại Canada, du học sinh đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc sau đại học tại Canada có thể nộp đơn xin định cư thông qua chương trình diện việc làm.

Thông thường, quá trình định cư diện việc làm dành cho du học sinh theo chương trình đề cử tỉnh bang thường dễ dàng hơn nhiều so với chương trình định cư liên bang. Du học sinh có thể xin định cư theo chương trình tỉnh bang nếu đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Hoàn thành một khóa học toàn thời gian tại tỉnh mà du học sinh muốn định cư.
 • Tìm được công việc toàn thời gian tại tỉnh đó và được xác nhận bằng giấy tờ hợp pháp.

Khi sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc sau đại học và định cư Canada theo diện tỉnh bang sẽ được hưởng các lợi ích như:

 • Tỉnh bang Manitoba hoàn trả lại 60% học phí cho sinh viên thông qua chương trình thuế thu nhập.
 • Được phép làm việc trong vòng 3 năm sau khi hoàn thành khóa học kéo dài ít nhất 2 năm.
 • Ứng viên chỉ cần đáp ứng thời gian làm việc hợp pháp là 6 tháng để đủ điều kiện xin định cư.

Hiện nay, các tỉnh bang tại Canada đang thu hút sự quan tâm của du học sinh như: Ontario, Quebec, Alberta và Nova Scotia.

Chương trình định cư Canada diện bảo lãnh (Đoàn tụ gia đình)

Bảo lãnh người thân đến định cư Canada
Bảo lãnh người thân đến định cư Canada

Nếu quý khách hàng có người thân ở Canada thì có thể tham gia chương trình định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình. Chính phủ Canada cho phép công dân hoặc thường trú nhân Canada bảo lãnh người thân sang đất nước này nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Bảo lãnh ông bà/cha mẹ
 • Bảo lãnh vợ chồng
 • Bảo lãnh con ruột (con ruột dưới 22 tuổi và đang còn độc thân hoặc trên 22 tuổi nhưng bị khuyết tật, phụ thuộc vào bố mẹ)
 • Bảo lãnh con nuôi (con nuôi dưới 18 tuổi đang độc thân và không chung sống với ai)
 • Bảo lãnh anh, chị, em, cháu mồ côi cha lẫn mẹ đang dưới 18 tuổi và còn độc thân.
 • Bảo lãnh một số người thân khác (cô, dì, chú, bác, anh chị em họ) nếu không còn người thân nào khác trong các diện được kể ở trên còn sống cũng như không còn người thân nào khác đang sinh sống tại Canada theo diện thường trú nhân và Canada.

Người được bảo lãnh sang Canada cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin visa
 • Passport
 • Tờ khai lý lịch tư pháp số 2
 • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh như: Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn…
 • Ảnh thẻ kích thước 4,5×4,5cm theo mẫu đơn xin visa
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính, thu nhập cá nhân như: Sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu tài sản, giấy xác nhận công việc…

Lý do bạn nên chọn Canada để định cư

Hiện tại, xứ sở lá phong đang thiếu hụt lượng lớn người lao động với hàng ngàn vị trí việc làm đang trống chỗ. Mặc dù vậy, dân số của đất nước này đang già hóa một cách nghiêm trọng, dẫn đến việc không đủ nguồn lao động đáp ứng sự phát triển của nền kinh tế.

Chính tình trạng này đã đặt ra một vấn đề lớn cho Chính phủ Canada để duy trì nền kinh tế của đất nước này. Và giải pháp được Canada ưu tiên lựa chọn chính là thu hút lượng lớn người lao động có trình độ chuyên môn cao và nhà đầu tư nước ngoài đến nước này sinh sống và làm việc.

Để thực hiện được giải pháp đó, Chính phủ Canada đã xây dựng các chương trình định cư để tạo điều kiện cho người nhập cư đến đất nước này.

Chương trình thực tập Co-op Canada ( Co-Operative Education Programs) là một cơ hội tuyệt vời dành cho những ứng viên muốn khám phá và trải nghiệm thị trường lao động thực tế tại Canada. Mục tiêu chính của chương trình này là mang đến cho sinh viên một môi trường tốt nhất để học tập cả lý thuyết lẫn thực hành trên công việc thực tế.

Trong khuôn khổ chương trình Co-op, sinh viên có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành họ đang theo học tại trường và tiếp cận trực tiếp với môi trường làm việc thực tế ngay sau khi hoàn thành khóa học. 

Khi tham gia Chương trình thực tập Co-op, ứng viên sẽ nhận được giấy phép du học và giấy phép lao động để nhập cảnh, làm việc tại Canada. Chương trình thực tập Co-op cũng mở ra cơ hội trở thành thường trú dài hạn tại Canada, đem lại sự ổn định và khả năng phát triển tại xứ sở lá phong.

 

Canada rất đầu tư phát triển hệ thống giáo dục
Canada rất đầu tư phát triển hệ thống giáo dục

Canada nổi tiếng là đất nước rất chú trọng công tác đầu tư và phát triển hệ thống giáo dục. Chính phủ nước này luôn đầu tư và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho các trường học để đảm bảo công dân được có một môi trường học tập tốt nhất.

Canada cũng được đánh giá là một trong những đất nước an toàn nhất trên thế giới. Theo báo cáo từ Chính phủ của xứ sở lá phong, tỷ lệ tội phạm của đất nước này rất thấp. Đây cũng là lý do mà Canada sở hữu một môi trường sống có chất lượng cao. Mật độ cây xanh ở Canada trên trung bình đầu người luôn xếp thứ hạng cao trên thế giới (trung bình 9 cây/người).

Canada là một quốc gia đa sắc tộc. Do đó, khi sinh sống tại đất nước này, dù cho bạn là ai thì cũng không bị phân biệt về dân tộc, màu da, tôn giáo. Có thể nói, nếu bạn đang tìm kiếm một đất nước để định cư thì Canada chính là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể tham khảo.

Quyền lợi khi định cư Canada

Khi định cư Canada và trở thành thường trú nhân của đất nước này, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Được bảo lãnh gia đình đến Canada: Sau khi thường trú nhân Canada, bạn có thể đưa gia đình đến đất nước này  để cùng sinh sống, học tập và làm việc.
 • Tiếp cận hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới: Hệ thống giáo dục tại Canada nằm trong số hàng đầu thế giới. Chính phủ nước này cũng thực hiện chính sách miễn giảm hoàn toàn học phí cho học sinh từ 5 – 18 tuổi và nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên.
 • Hưởng chính sách y tế toàn dân: Hệ thống chăm sóc y tế toàn dân do chính phủ Canada cung cấp miễn phí cho người dân, bao gồm dịch vụ chăm sóc, phòng ngừa bệnh tật, điều trị cơ bản và chi trả viện phí cùng các dịch vụ y tế khác.
 • Giữ song tịch và tự do dân chủ: Sau 3 năm từ khi được cấp thường trú nhân, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada và duy trì hai quốc tịch Canada – Việt Nam, bảo đảm quyền tự do dân chủ của cả hai quốc gia.
 • Tự do đi lại và sinh sống: Khi sở hữu thẻ thường trú Canada, bạn được quyền tự do di chuyển, sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh bang của Canada, cùng với các chính sách và phúc lợi xã hội tương tự công dân của đất nước này.
 • Lợi ích khi sở hữu hộ chiếu Canada: Khi trở thành công dân Canada, bạn sẽ được quyền tham gia vào chính trị, bỏ phiếu tại các cuộc bầu cử, lựa chọn và tham gia các công việc trong cơ quan chính quyền…
 • Đi đến nhiều quốc gia khác dễ dàng: Hộ chiếu Canada cho phép bạn du lịch đến nhiều quốc gia mà không cần thị thực hoặc thủ tục xin visa trở nên thuận lợi hơn.

Harvey Law Group –  Công ty Luật di trú uy tín hàng đầu

Harvey Law Group là công ty tiên phong tại Châu Á trong lĩnh vực đầu tư định cư
Harvey Law Group là công ty tiên phong tại Châu Á trong lĩnh vực đầu tư định cư

Harvey Law Group là một tổ chức hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và đầu tư định cư. Được thành lập bởi luật sư Jean-François Harvey tại Canada vào năm 1992, Harvey Law Group đã xây dựng được danh tiếng và hiện diện tại 13 quốc gia trên thế giới sau hơn 30 năm hoạt động.

Tự hào với sự công nhận từ nhiều tổ chức uy tín và những giải thưởng danh giá trong ngành luật di trú, chúng tôi luôn đặt mục tiêu mang đến giải pháp tối ưu và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Đội ngũ tư vấn pháp lý của Harvey Law Group là những luật sư hàng đầu, được công nhận quốc tế và có kiến thức sâu sắc về lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư. Harvey Law Group tự hào rằng luật sư của chúng tôi đã có giấy phép hành nghề cả ở quốc tế và tại Việt Nam, đảm bảo sự công bằng và bảo vệ quyền lợi của khách hàng ở Việt Nam.

Harvey Law Group cam kết tuân thủ nguyên tắc minh bạch và thực hiện quy trình làm việc một cách rõ ràng, đảm bảo sự tin cậy và sự hài lòng cho khách hàng.

Trải qua nhiều năm hoạt động, Harvey Law Group tự hào về tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối trong các chương trình định cư ở Mỹ và Canada. Chúng tôi tự tin rằng đã đóng góp vào việc cải thiện cuộc sống cho nhiều gia đình và tự hào khi nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

Tham khảo: Công ty tư vấn định cư Canada uy tín.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến quý khách hàng những cách định cư Canada dễ nhất hiện nay. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết hơn về chương trình định cư tại Canada, hãy liên hệ với Harvey Law Group ngay nhé!

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo