Canada dự đoán sẽ chào mừng 305.000 thường trú nhân mới vào năm 2016

Canada dự đoán sẽ chào mừng 305.000 thường trú nhân mới vào năm 2016

(GMT+7)
CHIA SẺ

Chính phủ Canada đã đề ra mục tiêu tăng số thường trú nhân lên đến 305.000 người trong bản Kế hoạch về nhập cư năm 2016 trên mọi chương trình nhập cư : nhập cư kinh tế, bảo lãnh thân nhân và người tị nạn, nhập cư nhân đạo.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, chính phủ Canada đề ra mục tiêu là 300.000 thị thực thường trú vĩnh viễn hoặc hơn.

Trong khi Canada đang mở rộng các chính sách cho người nhập cư, đặc biệt là cho người tị nạn và nhập cư diện đoàn tụ gia đình, số lượng người nhập cư theo diện kinh tế đã giảm nhẹ từ năm 2015. Tuy nhiên, nhập cư diện kinh tế đến nay vẫn chiếm số lượng lớn nhất trong số người nhập cư.

“Chúng tôi có thể sẽ chào đón thêm nhiều người nhập cư đến Canada hơn nữa” Bộ trưởng Bộ di trú Canada, ông John McCallum phát biểu.

Ông McCallum cho biết một dự luật đã được trình lên Quốc hội, đề xuất nâng số lượng thường trú nhân mới lên khoảng từ 280.000 đến 305.000 vào năm 2016, trong đó số lượng thường trú nhân vĩnh viễn theo các chương trình kinh tế (Chương trình Đầu tư Định cư khởi nghiệp Canada nằm trong mục này) từ 800 suất lên tới 900 suất một năm. Đây là số lượng thường trú nhân cao nhất ở hiện tại, ông McCallum cho biết mục tiêu của chính phủ là “tạo điều kiện cho những người nhập cư mong muốn xây dựng và phát triển Canada thêm thịnh vượng”.

Những kế hoạch mới của chính phủ Canada được đưa ra nhằm hỗ trợ đoàn tụ gia đình nhanh hơn, giảm thời gian xử lý hồ sơ, đáp ứng nhu cầu kinh tế và các mục tiêu nhân đạo. Canada tiếp tục là một trong những quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ người nhập cư nhất và là điểm đến ưu tiên hàng của các nhà đầu tư, hoặc những người đang có ý định định cư Canada lâu dài.

Theo Canadavisa

 

Từ khóa:

Tin liên quan:

Quý nhà đầu tư vui lòng điền theo mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư nhanh nhất:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo