CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CƯ CANADA 2021

CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CƯ CANADA 2021

(GMT+7)
CHIA SẺ

Joe Friesen, “Khởi đầu chậm cho chương trình Express Entry nhưng hệ thống nhập cư mới sẽ được ban hành”, theo Globe and Mail, 10/04/2015

 • Bộ trưởng Quốc tịch và Di trú Canada Chris Alexander nói rằng ông hy vọng chỉ 10-15 % những người nhập cư Canada trong năm nay được tuyển chọn thông qua hệ thống chương trình Express Entry mới, một cơ chế được thiết kế để tuyển chọn những người nhập cư một cách nhanh chóng hơn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường việc làm. Tuy nhiên, ông mong đợi rằng con số này sẽ tăng mạnh vào năm 2016.
 • “Tôi không mong đợi một số lượng lớn dân nhập cư vào Canada theo chương trình Express Entry trong năm 2015, nhưng con số tăng sẽ được lựa chọn và phê duyệt trong tương lai” ông Alexander phát biểu.
  Ông Alexander nói ông không mong đợi hệ thống mới này có thể làm thay đổi đáng kể sự pha trộn các nguồn nhập cư của Canada. Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines vẫn là những quốc nộp nhiều hồ sơ nhất.

Susana Mas, “Những thay đổi liên quan đến đầu tư định cư cần theo dõi trong năm 2015”, CBC, 1/1/2015

 • Trong khi nhiều thay đổi đã được khởi xướng bởi Bộ trưởng lao động và đa văn hóa, Jason Kenney trong suốt 5 năm ông làm Bộ trưởng Bộ di trú, người kế nhiệm ông, Ngài Chris Alexander, người đã giám sát những thay đổi gần đây và những thay đổi đôi khi gây tranh cãi về chính sách nhập cư.
 • Bắt đầu từ 01/01, Canada sẽ khởi động một hệ thống mới nhằm xử lý hồ sơ xin thường trú một cách nhanh chóng trong thời gian dưới 6 tháng đối với người trẻ, những người nhập cư có kỹ năng tay nghề cao có thể lấp đầy các vị trí đáp ứng nhu cầu lao động cho đất nước. Phần lớn người nhập cư sẽ không còn đến với Canada theo phương cách ai đến trước được phục vụ trước như đối với thế hệ trước.
 • Bắt đầu từ 01/01, chi phí nộp đơn xin nhập quốc tịch sẽ tăng lên 530 đô la Canada /người lớn, đây là lần tăng phí thứ 2 trong thời gian ít hơn 1 năm. Dựa trên đề án nhập cư của chính phủ cho năm 2015, phí phát sinh rót vào quỹ Liên bang có thể tăng thêm 60 triệu đô la Canada. Những thay đổi này bất chấp mọi cảnh báo từ Hiệp hội Luật sư Canada về một số biện pháp gây tranh cãi mà họ đã nói là trái với hiến pháp.

Rahim Ladhani, “Luật nhập cư mới có hiệu lực trong năm mới”, CTV News, 01/01/2015

 • Bắt đầu từ 1/1/2015, chính phủ Canada đang thực hiện một chương trình mới nhằm tạo điều kiện xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn cho những người nhập cư diện lao động kỹ năng tay nghề vào Canada. Chương trình Express Entry là một hệ thống mới để tuyển chọn những người nhập cư kinh tế. Các ứng viên nộp đơn theo chương trình nhập cư kinh tế điền vào một hồ sơ trực tuyến. Thông qua một công thức máy tính, các hồ sơ được đưa ra một số điểm tối đa là 1,200 dựa trên các nhân tố bao gồm tuổi tác, giáo dục và kỹ năng.
 • Với hệ thống mới, mỗi quyết định dành cho các ứng viên sẽ được thực hiện trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn từ khi đơn của họ được nhận. Năm 2015, Chính phủ có kế hoạch chấp nhận trong khoảng 172,100 và 186,700 người nhập cư kinh tế.
 • Chính phủ có kế hoạch tiếp tục mở rộng chương trình muộn hơn trong năm bằng cách để các công ty truy cập vào dữ liệu của những người nộp đơn và tìm kiếm những người nhập cư phù hợp tốt cho các công việc này, người không có quốc tịch Canada có thể được tuyển dụng cho vị trí này.

Stephanie Levitz, “Tăng phí công dân lần 2 trong năm để bù đắp chi phí”, Ottawa citizen, 31/12/2014

 • Đang giải quyết trở thành công dân Canada trong năm 2015? Nó sẽ trở nên đắt hơn. Đây là lần thứ 2 trong một năm, chính phủ bảo thủ đã tăng lệ phí trở thành công dân.
 • Lệ phí mới để xử lý các tài liệu công dân đã được thiết lập ở mức 530 đô la Canada vào 01/01, mức lệ phí cũ đã tăng vào Tháng hai năm ngoái là 300 đô la Canada.
 • Chính phủ đã chuyển hướng tăng lệ phí nhập quốc tịch một thời gian, tranh cãi sẽ là việc công dân sẽ phải trả nhiều chi phí hơn để xử lý các hồ sơ của họ.

‘Giới hạn ngày nộp hồ sơ của ứng viên theo chương trình đầu tư’, Bộ di trú và văn hóa cộng đồng của tỉnh Quebec

 • Giới hạn ngày nộp hồ sơ của ứng viên dựa theo chương trình Đầu tư từ 19/01 đến 20/03, 2015.
 • Bộ Di trú sẽ nhận tối đa 1750 ứng viên để tuyển chọn theo chương trình Đầu tư, bao gồm tối đa 1200 của ứng viên từ Trung Quốc (gồm Hong Kong và Macao).

“Canada “Express Entry “: 50 ngành nghề cần thiết bởi Chính Phủ”, Gulf News, 31/12/2014

 • Chính phủ Canada đang đổi mới hệ thống nhập cư để đưa hệ thống định cư “ Express Entry” tới người nhập cư diện kỹ năng tay nghề muốn đến Canada với tư cách thường trú nhân, như là một cách để lấp đầy các công việc mà nơi đây thiếu hụt lao động người Canada. Canada đang tích cực tuyển dụng người nhập cư có tay nghề cao cho chương trình kỹ năng tay nghề Liên bang trong 50 ngành nghề sau đây, các ngành nghề mà chính phủ nói phản ánh nhu cầu mới nhất của thị trường lao động.
 • Trong số chỉ tiêu 25.000 hồ sơ, Chính phủ sẽ xử lý tối đa 1,000 hồ sơ đã nộp cho mỗi danh mục đưa ra.
Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo