CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CƯ CHÂU ÂU

CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CƯ CHÂU ÂU

(GMT+7)
CHIA SẺ

CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CƯ CHÂU ÂU

CYPRUS

Annette Chrysostomou, “Các quy định mới mang tính minh bạch hóa hơn đối với Đầu tư Nhập tịch”, theo Cyprus Mail (13/2/2018)

 • Trong tương lai, những cái tên của các công ty tư vấn luật và kiểm toán chuyên về việc thu xếp nhập tịch cho các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được biết đến bởi Phòng nội vụ. Greens MP Giorgos Perdikis là người đặt ra vấn đề của việc cấp quốc tịch đã có lời phát biểu rằng hơn 1600 người đã được nhập quốc tịch từ năm 2011 theo như kế hoạch để thu hút các nhà đầu tư, nhưng kế hoạch này lại thiếu đi sự minh bạch.
 • Ông cho biết: “Dự luật mà chúng tôi vừa đệ trình không những nhằm mục đích báo cáo một cách đầy đủ cho Hạ viện mà còn để công khai những việc được cấp phép. Chúng tôi tin rằng sự minh bạch là công cụ tốt nhất để tin vào tính hợp pháp dân chủ của một thông lệ quản lý”.
 • Bộ Tài chính và Tổ chức Xúc tiến Đầu tư Síp đã bác bỏ các tuyên bố rằng hộ chiếu Síp đang được bày bán và chương trình chỉ đơn giản là một kế hoạch đầu tư.

 

NEW ZEALAND

Dự luật cấm người nước ngoài mua nhà ở được công bố”, Radio New Zealand (13/12/2017)

 • Chính phủ sẽ công bố đạo luật cấm người nước ngoài được phép mua nhà đã xây dựng vào ngày mai. Điều này có nghĩa những người nước ngoài mua nhà sẽ phải xây một căn nhà mới nếu họ muốn mua bất động sản. Bộ trưởng Bộ Gia cư Phil Twyford cho rằng những người nước ngoài mua nhà đang đem lại khó khăn cho những cá nhân và gia đình muốn mua cho họ căn nhà đầu tiên khi thị trường bất động sản bị đẩy lên cao.
 • Người dân sống tại New Zealand với visa tạm thời sẽ không được phép mua những căn nhà được xây dựng. Trong khi đó, những người có visa định cư phải thông qua vòng xét tuyển sàn lọc. Những quy chế này sẽ không được áp dụng đối với công dân Úc và ông Twyford cũng cho biết thêm những thỏa thuận vẫn được tiếp diễn đối với Singapore bởi vì nếu dự luật thay đổi sẽ ảnh hưởng đến thỏa thuận thương mại giữa hai nước.
 • Bộ trưởng Bộ thông tin đất đai Eugenie Sage cho biết rằng đất ở đã được đưa vào danh sách khu vực nhạy cảm trong bộ luật Đầu tư nước ngoài. “Điều này có nghĩa, vì mục đích thực tế, những người nước ngoài sẽ không thể mua bất động sản cư trú trừ khi họ tăng số lượng nhà ở và sau đó bán chúng đi hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đất”.
 • Tham khảo thêm tại đây.

 

IRELAND

Gordon Deegan, “Nhu cầu cấp hộ chiếu tiếp tục tăng cao từ năm ngoái”, Irish Examiner (16/12/2017)

 • Theo những số liệu mới đây, các hồ sơ xin cấp hộ chiếu Ireland của những người gốc Ireland ở Anh đã chiếm 28%, tương đương 81.287 người, dẫn đầu tổng số trong năm 2016. Theo như số liệu được cung cấp bởi Bộ trưởng bộ Ngoại giao Simon Coveney trong công văn phản hồi cho Fianna Fail TD Daragh O’Brien thì những hồ sơ xin cấp hộ chiếu từ người dân sống ở phía Bắc cũng đã tăng rất nhiều so với tổng số của năm ngoái.
 • Tính đến năm nay, đã có 80.964 hồ sơ xin cấp hộ chiếu của đương đơn sống ở phía Bắc, so với 67.563 hồ sơ trong năm 2016. Trong một phản hồi đến Independents 4 Change TD Tommy Broughan, – Tommy Broughan, ông Coveney cho biết: “Giữa 1/1 và 6/12 năm nay, dịch vụ cấp hộ chiếu đã nhận được 781.716 đơn xin cấp hộ chiếu, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái”.
 • Tham khảo thêm tại đây.

 

BULGARIA

“ Hơn một phần tư người nhập cư tại Bulgaria đến từ Nga” – theo Novinite (15/12/2017)

Bulgaria là một trong số những quốc gia thành viên trong khối Liên minh Châu Âu (EU) có phần tỉ lệ dân nhập cư đến từ các quốc gia thứ ba cao nhất so với tổng dân số đến từ các nước trong Khối EU, chiếm tỉ lệ thấp nhất. Dữ liệu này được công bố từ Cơ quan Thống kê Châu Âu (Eurostat) vào năm 2015 nhân ngày Người Di Cư Quốc Tế được tổ chức vào 18/12.

Nhìn chung, trong năm 2015 đã có 15.223 người định cư ở Bulgaria. Trong đó, 51% không đến từ các quốc gia thuộc khối EU. Nga là quốc gia có tỉ lệ người di cư cao nhất (27%), đứng sau là Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina và Anh.

Tham khảo thêm tại đây.

BỒ ĐÀO NHA

Adrian Bishop, “Hạ mức đầu tư để cấp thị thực vàng Bồ Đào Nha để tăng doanh thu bất động sản đến 20%”, Opp Today, ngày 26/08/2015

 • Sự thành công của chương trình cấp thị thực vàng (thẻ lưu trú) thông qua đầu tư bất động sản của Bồ Đào Nha, đặc biệt là kể từ khi chương trình hạ mức đầu tư xuống 350.000 euro, đã cho thấy một thúc đẩy đáng mừng cho ngành bất động sản và có thể tăng nhiều hơn.

 

 • Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu trong chương trình, như việc được cấp 1.957 Thị thực vàng, tiếp theo là Brazil (87), Nga (79), Nam Phi (60) và Li-băng (36).

 

“Luật mới cho chương trình định cư Thị thực vàng của Bồ Đào Nha”, Mondaq, 16/04/2015

 • Gần đây, Quốc hội Bồ Đào Nha đã ban hành những luật mới liên quan đến chương trình đặc biệt này. Các điều luật nói trên vẫn đang chờ được thông qua trước khi quốc hội Bồ Đào Nha đưa ra quyết định thông qua cuối cùng của họ.

 

 • Các điều luật mới được thiết lập sẽ không ảnh hưởng tới các điều kiện ban đầu, đượcđề ra để thu hút các nhà đầu tư. Như vậy, các nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục chọn một trong các hình thức sau, cụ thể là: Đầu tư vào bất động sản với số tiền đầu tư tối thiểu là 500.000 Euro hoặc đặt cọc bằng tiền mặt hoặc đầu tư tài chính vàotrái phiếu hoặc cổ phiếu với trị giá tối thiểu 1.000.000 Euro hoặc bằng việc thành lập một công ty mới tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người Bồ Đào Nha.

 

 • Ngoài việc trên, người Bồ Đào Nha hiện đã giới thiệu hai hình thức mới, trong đó một nhà đầu tư có thể hội đủ điều kiện cho một Thị thực vàng.

 

MALTA

 • “Những nhà phát triển người Malta hoan nghênh chương trình định cư cải cách”, Global Post, ngày 29/8/2015

 

 • Hiệp hội các nhà phát triển Malta (MDA) hoan nghênh chương trình cấp thị thực và thường trú Malta cải cách được chính phủ Malta giới thiệu. Các nhà phát triển cho rằng chương trình sẽ dẫn đến việc đẩy mạnh hơn nữa thị trường bất động sản và sẽ tiếp tục đẩy nền kinh tế tăng trưởng.

 

 • Trong một tuyên bố, MDA phát biểu rằng “thông qua chương trình của Chính phủ, nhiều nhà đầu tư nữa sẽ được thu hút vào quốc gia của chúng ta và được khuyến khích mua hoặc thuê bất động sản cao cấp. Đồng thời, giá sàn được áp dụng cho bất động sản sẽ tránh sự cạnh tranh với nhà đầu tư tính mau với giá rẻ hơn.”

 

 • Các nhà đầu tư cũng phải mua một tài sản có giá trị ít nhất là 320.000 € (~358.000 USD) ở phía bắc và trung tâm Malta, hoặc 270.000 € (~302.000 USD) ở phía nam của Malta và Gozo, hòn đảo lớn thứ hai của Malta. Hoặc nếu không, các nhà đầu tư cần phải chi ít nhất 12.000 euro (~13.400 USD) để thuê nhà mỗi năm.

 

“Chương trình công dân: đã nhận 400 hồ sơ, đầu tư vượt 450 triệu EURO”, Malta Independent, 16/01/2015

 • Chương trình công dân Malta, được biết như chương trình đầu tư cá nhân (IIP), đã nhận được hơn 400 hồ sơ từ lúc chương trình ra mắt từ đầu năm ngoái. Đây là kết quả của việc đầu tư trực tiếp nước ngoài hơn 450 triệu EURO từ những người trên 40 quốc gia.

 

 • Những lá thư chấp nhận quyền công dân đầu tiên đã được ban hành, ứng viên nộp đơn đầu tiên sẽ được cấp chứng nhận quốc tịch sớm sau khi những yêu cầu bắt buộc như đóng góp, đầu tư và cư trú được thực hiện.

 

 

PHÁP

  • “Pháp thu hút các nhà đầu tư với việc cắt giảm thuế hàng loạt ”, The Local, 18/04/2015
   • Thứ 4 vừa rồi, Thủ tướng Manuel Valls thông báo một chương trình năm năm, kế hoạch cắt giảm 2,5 tỷ Euro ( tương đương 2,7 tỷ đô la) tiền thuế nhằm khuyến khích đầu tư vào công nghiệp và thúc đẩy tốc độ tăng trưởng chậm chạp của Pháp.
   • Với sự thờ ơ đầu tư của các công ty, được xem như là một ngăn trở chủ yếu của sự tăng trưởng, ngài Valls đã công bố giảm thuế đặc biệt đối với các khoản đầu tư vào ngành công nghiệp được thực hiện trong vòng 12 tháng tới.
   • Ngài Valls tuyên bố một “ biện pháp chưa từng có” sẽ cho phép các công ty khấu trừ 140% giá trị của những khoản đầu tư vào nền công nghiệp dựa trên lợi nhuận bị đánh thuế của họ trong vòng năm năm, giống như giảm thuế kinh doanh cho họ.

Cecilia Rodriguez, “Rao bán Quốc tịch: Đa dạng hóa hộ chiếu có thể gây phức tạp” Forbes, 22/12/2014

   • Nó được gọi là “đa dạng hóa hộ chiếu.” Đó là cách diễn đạt những cơ quan tư vấn cho khách hàng giàu có về cách tiêu tiền của họ nhằm mô tả việc mua một quyền công dân mới thông qua đầu tư.

 

   • Hàng năm, theo BBC, có hàng ngàn người chi tổng cộng hơn 2 tỷ đô la Mỹ để có thêm hộ chiếu thứ 2 và đôi khi là hộ chiếu thứ 3 vào “danh mục đầu tư” của họ. Điều này đang ngày càng phổ biến trong giới người giàu mới nổi, đặc biệt từ Trung Quốc, Nga và Trung Đông những người đang “mua sắm” bằng nhiều cách chủ yếu để vào Châu Âu, Mỹ và Úc.

 

   • Nhu cầu này đang mở cửa cho tất cả các hệ thống chương trình cho phép xét duyệt để trở thành “công dân theo diện kinh tế”, đặc biệt là những quốc gia với nền kinh tế giảm sút đang muốn thu hút đầu tư. Thời gian gần đây, những thị thực định cư tạm thời đang được thiết lập để nhà đầu tư đầu tư vào Bồ Đào Nha, Latvia, Malta, Tây Ban Nha, Cộng hòa Síp – tất cả những quốc gia này đưa ra nhiều hạng mức đầu tư “ hợp lý”.

 

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo