CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT (Q1/2022)
/
/
/
CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT (Q1/2022)

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT (Q1/2022)

(GMT+7)
CHIA SẺ
CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT (Q1/2022)

Bản cập nhật dưới đây bao gồm:

  1. Cập nhật tiến độ xây dựng dự án.
  2. Cập nhật chương trình đầu tư định cư EB-5.
  3. Mẫu đơn K-1 năm 2021.

CẬP NHẬT DỰ ÁN

Như Quý nhà đầu tư đã biết trong bản tin cập nhật dự án trước, chủ đầu tư dự kiến khởi công xây dựng vào cuối tháng 1 và chuẩn bị phát hành lệnh khởi công cho nhà thầu March Construction để tiến hành thi công dự án.

Kể từ thời điểm đó, các cuộc đàm phán với Thành phố để gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng đã mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến của Chủ đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi đã được thông báo rằng Thành phố và Chủ đầu tư đã thỏa thuận xong các điều khoản về việc gia hạn hợp đồng thuê, bao gồm gia hạn ngày hoàn công và Chủ đầu tư đã phát hành lệnh khởi công đến nhà thầu mới vào ngày 22 tháng 2, năm 2022.

Dự kiến tổng thầu mới và các nhà thầu phụ sẽ cùng có mặt tại công trường trong vòng 4 – 6 tuần tới để đặt hàng các nguyên vật liệu và thực hiện các công tác chuẩn bị cần thiết. Công việc quan trọng tại công trường có thể sẽ bắt đầu vào cuối tháng 3 / đầu tháng 4; và chúng tôi hy vọng công trình dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ. Trong khi đó, giấy phép xây dựng dự án đã được chuyển nhượng thành công cho tổng nhà thầu mới.

Chi tiết tiến độ xây dựng dự án và tiến độ hoàn thành của nhà thầu sẽ được cập nhật trong bản tin tiếp theo.

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5

(Lưu ý: Nếu nhà đầu tư đã nhận được thẻ xanh có điều kiện, việc tái ủy quyền chương trình EB-5 sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của nhà đầu tư. Chỉ riêng những nhà đầu tư nào chưa nhận được đơn chấp thuận I-526 hoặc thẻ xanh có điều kiện thì sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngừng chương trình EB-5).

Trong bài viết cập nhật trước, các nhà đầu tư cũng thấy rằng đã không có bất kỳ hành động nào thể hiện chương trình đầu tư định cư EB-5 diện gián tiếp được tái ủy quyền. Đã có hai cơ hội để đưa việc tái ủy quyền kèm vào nghị quyết ngân sách liên bang – một vào đầu tháng 12 và một ngày khác là 18 tháng 2, nhưng đã không có hành động nào được đưa ra vào các giai đoạn được đề cập.

Một lần nữa, cuộc bỏ phiếu cho ngân sách liên bang đã được sắp xếp vào hoặc trước ngày 11 tháng 3 năm 2022. Trong vòng hai tuần qua, có một số nguồn tin cho rằng việc tái ủy quyền chương trình EB-5 dự kiến sẽ được đính kèm cùng nghị quyết ngân sách liên bang. Mặc dù chúng tôi vẫn chưa thấy lời nói cụ thể nào được đính kèm hoặc bất kỳ sự xác nhận từ phái đoàn Quốc hội, nhưng chúng tôi hy vọng rằng ngành di trú, đặc biệt là về chương trình EB-5, sẽ nhận ra điều tiên quyết cần quan tâm bây giờ là nhu cầu của các nhà đầu tư đã nộp hồ sơ và các quan điểm khác nhau về việc tái ủy quyền chương trình.

Gần đây, chủ tịch của một trong những Trung tâm Vùng lớn đã đưa ra những suy nghĩ về việc nỗ lực tái ủy quyền chương trình dựa trên các cuộc thảo luận với giới chức trách trong ngành và các nhà vận động hành lang. Nhìn chung, có vẻ như tất cả mọi thứ đang đi theo chiều hướng tích cực và suy nghĩ của vị chủ tịch đúng với những gì chúng tôi đã được nghe từ một số nguồn khác:

“Chúng tôi cũng tin rằng các cuộc họp liên tục của các bên liên quan với các nhà lãnh đạo và nhân viên chủ chốt của Quốc hội trong suốt hai tháng qua đã mang đến dấu hiệu tích cực nhằm đảm bảo việc khôi phục chương trình EB-5 sẽ được đính kèm như một phần của Dự luật Omnibus 2022 khi được thông qua. Những nỗ lực này bao gồm bản dự thảo toàn diện luật EB-5, được Hạ viện chuẩn bị, đang được lưu hành. Chúng tôi nghi ngờ rằng dự thảo luật của Hạ viện sẽ có thể bị thay đổi bởi Ủy ban Chi tiêu của Thượng viện, đây là ủy ban chính chịu trách nhiệm về dự thảo cuối cùng của Thượng viện về dự luật chi tiêu Omnibus và được chủ trì bởi Thượng nghị sĩ Leahy, người rất quan tâm và hiểu biết về chương trình EB-5. Một lần nữa, chúng tôi muốn thừa nhận tầm quan trọng của một điều khoản quy mô lớn nhằm đảm bảo rằng các nhà đầu tư hiện tại hưởng được những quyền lợi di trú. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng “tất cả nhà đầu tư EB-5 hiện tại” đã được bao gồm trong dự thảo luật EB-5. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể giúp đảm bảo luật phục hồi chương trình được đính kèm với Dự luật Omnibus 2022 để nhận sự phê duyệt, bao gồm cả một điều khoản tổng quát.”

Tại EB5 Global, chúng tôi hiện đang liên hệ với văn phòng của Thượng nghị sĩ Jeff Merkley – người tham dự cuộc họp Ủy ban phân bổ ngân sách Thượng viện. Ủy ban sẽ có đưa ra phán quyết cuối cùng về những điều được bao gồm trong nghị quyết ngân sách liên bang và chúng tôi hy vọng rằng ông và những người khác trong Ủy ban sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc tôn trọng cam kết đã thực hiện với hơn 10.000 nhà đầu tư EB-5, đã và đang bị ảnh hưởng bởi việc chương trình tạm dừng.

Chúng tôi sẽ liên hệ lại với thông tin cập nhật ngắn gọn về nỗ lực ủy quyền lại EB-5 ngay sau khi nghị quyết ngân sách liên bang được thông qua, điều mà chúng tôi dự kiến sẽ diễn ra vào hoặc khoảng ngày 11 tháng 3. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có cơ hội được chia sẻ tin vui đến các Quý nhà đầu tư!

MẪU ĐƠN K-1s NĂM 2021 VÀ CHI TRẢ LÃI SUẤT

Trong bài cập nhật trước, khoản vay EB-5 đã được thanh toán đủ đến dự án vào ngày 4 tháng 1 năm 2021. Điều này có nghĩa là chúng tôi cuối cùng cũng có thể chi trả lãi suất cho tất cả các nhà đầu tư EB-5 và thời hạn cho vay 5 năm đã bắt đầu (theo hợp đồng cho vay với chủ đầu tư, khoản vay sẽ được hoàn trả trước ngày 4 tháng 1 năm 2026).

Để xử lý việc chi trả lãi suất cho các nhà đầu tư EB-5 và đảm bảo rằng chúng tôi đang gửi mẫu đơn K-1 đến đúng địa chỉ của Quý nhà đầu tư, Quý nhà đầu tư vui lòng cung cấp thông tin chuyển khoản ngân hàng và cập nhật địa chỉ gửi thư, số điện thoại và số an sinh xã hội / mã số thuế quốc tế (nếu có) hiện tại của Quý nhà đầu tư.

Vui lòng điền vào biểu mẫu theo đường link tại đây và gửi lại càng sớm càng tốt để chúng tôi có thể bắt đầu xử lý khoản thanh toán lãi suất cho Quý nhà đầu tư.

Khi đang chuẩn bị tờ khai thuế, Quý nhà đầu tư vui lòng cập nhật thông tin liên hệ và bất kỳ thông tin nào khác đã được thay đổi cho chúng tôi. Nếu địa chỉ, số điện thoại hoặc số an sinh xã hội / mã số thuế quốc tế đã thay đổi kể từ khi thực hiện khoản đầu tư ban đầu, vui lòng cập nhật cho chúng tôi chậm nhất là ngày 10 tháng 3 năm 2022. Cụ thể các thông tin như sau:

  • Địa chỉ gửi thư của nhà đầu tư
  • Địa chỉ email của nhà đầu tư
  • Số điện thoại
  • Số an sinh xã hội
  • Mã số thuế quốc tế

Cuối cùng, vui lòng gửi tất cả thông tin trên đến ông Matt Brown cùng với biểu mẫu nhận lãi suất qua email (matt@eb5g.com) CHẬM NHẤT ngày 10 tháng 3 năm 2022. Càng sớm nhận được thông tin của Quý nhà đầu tư, chúng tôi sẽ nhanh gửi khoản thanh toán lãi suất. Dự đoán rằng chúng tôi sẽ có thể tổng hợp các khoản thanh toán lãi suất của nhà đầu tư và gửi các biểu mẫu thuế năm 2021 vào cuối tháng 3 này.

Từ khóa:

Tin liên quan: