CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT (Q2/2022)

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT (Q2/2022)

(GMT+7)
CHIA SẺ

Bản cập nhật dưới đây bao gồm:

 1. Cập nhật tiến độ xây dựng dự án.
 2. Cập nhật chương trình đầu tư định cư EB-5.
 3. Mẫu đơn K-1 năm 2021.

CẬP NHẬT DỰ ÁN

Các hoạt động xây dựng hiện vẫn đang được tiến hành. Chủ đầu tư và Tổng nhà thầu mới – March Construction, đã bắt đầu thi công và dự án đang trên đà hoàn thành, dự kiến khai trương vào năm 2023. Tất cả những thỏa thuận với Thành phố đã được thực hiện và giao cho Tổng thầu mới, bao gồm giấy phép dự án và Thành phố cũng đã gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng dài hạn với Chủ đầu tư. Đây là điều kiện tiên quyết để tái khởi công xây dựng.

Công việc tại công trường hiện tại bao gồm:

 • Lắp đặt và sửa chữa cần trục thang máy và nhà kho (để bảo vệ lối đi cho người đi bộ) – công việc hoàn thành trước kế hoạch vào ngày 3 tháng 6.
 • Sửa chữa và kiểm tra lại ống chống cháy từ ngày 24 – 29 tháng 6, được Thành phố yêu cầu để nhà thầu thi công trên các tầng cao trên 75 feet.
 • Thực hiện kế hoạch an toàn tại công trường, bao gồm lắp đặt bảo vệ tạm thời (lan can bằng gỗ và lưới an toàn) trên tất cả các tầng, cấp điện tạm thời cho công trường, kiểm soát giao thông tạm thời và các biện pháp an toàn khác.

Công việc được mô tả ở trên dự kiến sẽ mất khoảng 30 – 40 ngày và sau khi hoàn thành, công trình sẽ được mở từ trên xuống dưới cho tất cả phạm vi công việc.

Ngoài việc thực hiện kế hoạch an toàn tại công trường thi công và chuẩn bị cho hoạt động xây dựng xuyên suốt của tòa nhà, nhà thầu còn thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng khác như:

 • Bắt đầu ký kết hợp đồng thầu phụ cho toàn bộ phạm vi công việc. Nhìn chung, tất cả các hợp đồng phụ mua lại cho đến nay đều thuộc phạm vi ngân sách, đây là một tin tốt trong giai đoạn lạm phát hiện nay.
 • Bản vẽ cửa hàng cho mặt tiền tòa nhà đang được tiến hành và nhà thầu phụ hạng mục cửa sổ đã bắt đầu đặt hàng và nhận vật liệu để chế tạo tường rèm (đối với khu bán lẻ) và tường cửa sổ (đối với khu dân cư). Thật không may, không có phần thi công nào trước đó sẽ được giữ lại vì các yếu tố thời gian và thời tiết diễn ra trong khi tòa nhà đã hoàn thành một phần đòi hỏi việc thay mới toàn bộ bề mặt bên ngoài. Chi phí thay thế mặt tiền của tòa nhà đã được bao gồm trong GMP và vẫn thuộc trong phạm vi ngân sách là 2.000.000 USD.

Cho đến nay, Tổng nhà thầu đang ước tính dự án sẽ cơ bản được hoàn thành và sẵn sàng nhận Giấy chứng nhận sử dụng nhà tạm thời (TCO) cho ba phần trong dự án theo thời gian như sau:

 • Bãi đậu xe – Ngày phát hành TCO dự kiến là 08/11/2023;
 • Khu văn phòng / Bán lẻ – Ngày phát hành TCO dự kiến là 07/07/2023;
 • Tòa nhà khu dân cư – Ngày phát hành TCO dự kiến là 11/10/2023.

Một lần nữa, xin lưu ý rằng khoản đầu tư của Quý nhà đầu tư đã được sử dụng vào các hạng mục như Bãi đậu xe và Khu văn phòng / Bán lẻ của dự án. Sau khi Khu văn phòng / Bán lẻ nhận được TCO, khu vực văn phòng và bán lẻ sẽ được chuyển giao cho người thuê và công việc cải tiến khu vực này cho người thuê có thể bắt đầu tiến hành.

Nhìn chung, chúng tôi rất ấn tượng với tiến độ công việc của Tổng thầu mới cho đến nay và chủ đầu tư cũng có một người quản lý thi công xuất sắc cho việc giám sát công việc tại công trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về tiến độ xây dựng dự án và sẽ theo dõi sát sao ngày hoàn công.

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5

Vào ngày 15/03/2022, chúng tôi đã nhận được tin tức tốt về chương trình EB-5. Tổng thống Joe Biden đã ký Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 (the EB-5 Reform and Integrity Act). Đạo luật này đã ủy quyền lại chương trình EB-5 trong thời hạn 5 năm tới sau khi chương trình này đã hết hiệu lực vào ngày 30/06/2021. Đạo luật mới có hiệu lực chính thức vào ngày 14/05/2022.

Đối với các nhà đầu tư thuộc dự án Lighthouse Point hiện tại, tin tốt là: hồ sơ của Quý nhà đầu tư sẽ được áp dụng các điều khoản ở tại thời điểm đầu tiên khi khoản đầu tư và đơn I-526 được nộp và đó sẽ là định hướng cho khoản đầu tư đấy. Các điều khoản mới theo đạo luật – như yêu cầu tạo việc làm, tiêu chuẩn TEA, hoặc điều khoản về tính liêm chính của Trung tâm Vùng – sẽ không ảnh hưởng đến hồ sơ nhập cư của Quý nhà đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư chưa nhận được thẻ xanh có điều kiện đã thấy hồ sơ di trú của họ trong tình trạng “treo” trong thời gian chương trình đang tạm dừng; hiện tại, Sở di trú Mỹ (USCIS) một lần nữa đã bắt đầu xử lý các hồ sơ định cư cho các nhà đầu tư.

Đối với các nhà đầu tư đã nhận được thẻ xanh có điều kiện và / hoặc đã nộp đơn I-829, xin lưu ý rằng không có bất kỳ thay đổi nào trong đạo luật sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ xin hoặc tình trạng thị thực của đương đơn. Nói tóm lại, việc thông qua đạo luật hoàn toàn là những tin tức tốt cho các nhà đầu tư hiện tại, vì nó đảm bảo tình trạng nhập cư của nhà đầu tư trong tương lai.

MẪU ĐƠN K-1s NĂM 2021 VÀ CHI TRẢ LÃI SUẤT

Cho đến hôm nay, tờ khai thuế năm 2021 cho Đối tác vẫn chưa được hoàn thành, nhưng kế toán thuế của chúng tôi sẽ cố gắng hoàn tất và nộp vào cuối tháng 7 này. Ngay sau khi hồ sơ được nộp, chúng tôi sẽ gửi Mẫu đơn K-1 năm 2021 cho Quý nhà đầu tư theo địa chỉ mà chúng tôi đã được cung cấp.

Một số nhà đầu tư đã liên hệ hỏi về việc chi trả lãi suất năm 2021. Chúng tôi xin lỗi vì sự chậm trễ, vì có một số vấn đề về thuế đang ảnh hưởng đến việc hạch toán dự án của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang chuẩn bị thanh toán khoản lãi suất và sẽ bắt đầu gửi khoản thanh toán này trước ngày 15 tháng 7 cho những nhà đầu tư đã cung cấp thông tin hướng dẫn chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển phát séc.

Vào cuối tháng 2/2022, chúng tôi đã yêu cầu các nhà đầu tư cập nhật thông tin cá nhân để có thể chắc chắn rằng chúng tôi có thông tin được cập nhật mới nhất trong hồ sơ. Cụ thể các thông tin như sau:

 • Địa chỉ gửi thư của nhà đầu tư
 • Địa chỉ email của nhà đầu tư
 • Số điện thoại
 • Số an sinh xã hội
 • Mã số thuế quốc tế

Tôi chưa nhận được phản hồi từ hầu hết các nhà đầu tư, vì vậy nếu nhà đầu tư có thay đổi thông tin trên, vui lòng cập nhật ngay cho chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ gửi một lần nữa biểu mẫu Hướng dẫn nhận khoản lãi suất để có thể xác nhận chi tiết hệ thống ngân hàng và gửi cho nhà đầu tư bản lãi suất. Nếu nhà đầu tư chưa gửi cho chúng tôi biểu mẫu hoàn chỉnh, vui lòng hoàn tất càng sớm càng tốt, ký tên và gửi về lại địa chỉ email sau: matt@eb5g.com.

Xin lưu ý: Chúng tôi hiện có thể chuyển tiền đến tất cả các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài. Nếu nhà đầu tư có tài khoản ngân hàng ở nước ngoài chấp nhận chuyển khoản ngân hàng từ ngân hàng Hoa Kỳ, vui lòng sử dụng biểu mẫu chúng tôi đã cung cấp và điền thông tin chi tiết về thông tin ngân hàng của nhà đầu tư, bao gồm tên ngân hàng, mã SWIFT (đối với tài khoản quốc tế) hoặc định tuyến ABA số (đối với Tài khoản Hoa Kỳ) và số tài khoản ngân hàng.

Vui lòng gửi bất kỳ thông tin cập nhật hoặc biểu mẫu đã hoàn thành càng sớm càng tốt đến ông Matt Brown – matt@eb5g.com.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo