Ảnh chi phí định cư mỹ
/
/
Chi phí định cư Mỹ là bao nhiêu? Cần bao nhiêu tiền sang Mỹ?

Chi phí định cư Mỹ là bao nhiêu? Cần bao nhiêu tiền sang Mỹ?

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Chi phí định cư Mỹ là bao nhiêu? Cần bao nhiêu tiền sang Mỹ?

Chi phí định cư Mỹ là bao nhiêu? Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Mức lương bao nhiêu là đủ trang trải cuộc sống ở Mỹ? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Harvey Law Group để tìm hiểu thêm nhé!

Thông tin quan trọng

 • Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí định cư Mỹ sẽ khác nhau tùy theo từng diện cụ thể: Đối với diện đầu tư định cư EB-5 cần tối thiểu 800,000 USD vào vùng TEA, 1,050,000 USD vào các khu vực ngoài vùng TEA. Định cư Mỹ diện du học, học phí cho các trường công dao động từ 9.650 đến 24.930 USD/năm, các trường tư có thể lên đến 33.480 US.
 • Định cư diện tay nghề Mỹ cần bao nhiêu tiền? Tùy thuộc vào các loại chi phí xin thị thực, sinh trắc học, khám sức khỏe…
 • Bảo lãnh người thân sang định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Bạn cần phải trả khoảng 560 USD và các loại phí khác như: Phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư, phí xử lý đơn bảo trợ tài chính, phí khám sức khỏe 

1. Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? 

1.1 Chi phí để định cư Mỹ theo diện đầu tư

Ảnh chi phí định cư mỹ 1
Đương đơn phải đầu tư một số tiền tối thiểu vào Mỹ

Đối với diện định cư đầu tư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Nhà đầu tư tham gia vào chương trình EB-5 phải đầu tư tối thiểu 800,000 USD vào các dự án thuộc vùng TEA (khu vực kinh tế chính trị đặc biệt); hoặc đầu tư 1,050,000 USD vào các dự án ở các khu vực ngoài vùng TEA. Đối với chi phí này, đương đơn và cả gia đình sẽ có cơ hội định cư tại Mỹ.

Chương trình EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư định cư được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. Mục đích chính của chương trình EB-5 là cung cấp thẻ xanh cho những người nước ngoài muốn nhập cư vào Hoa Kỳ thông qua việc đầu tư, nhằm giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kém phát triển kinh tế ở một số vùng địa phương trong nước.

Ngoài ra, Chương trình định cư Mỹ diện khởi nghiệp EB-2 và Chương trình đầu tư visa E-2 cũng là các chương trình định cư Mỹ diện đầu tư nổi bật mà nhà đầu tư có thể tham khảo. Đối với Chương trình định cư Mỹ diện khởi nghiệp EB-2, quý khách hàng phải đầu tư chi phí khởi nghiệp tối thiểu là 300.000 USD.

Trong khi đó, đối với Chương trình đầu tư định cư visa E-2, nhà đầu tư phải tốn một khoản đầu tư trung bình khoảng 250,000 – 300,000 USD để phát triển doanh nghiệp mới, nhượng quyền hoặc sẵn có tại Mỹ.

1.2 Chi phí để định cư Mỹ theo diện du học 

Ảnh chi phí định cư mỹ 2
Chi phí đại học tư thục sẽ cao hơn so với các trường công lập

Định cư diện du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Theo ước tính, chi phí học phí tại các trường đại học công lập tại Mỹ trong vòng 4 năm có thể dao động từ 9,650 đến 24,930 USD/năm. Trong khi đó, chi phí học phí trung bình trong 4 năm tại các trường đại học tư thục tại Mỹ lên đến 33,480 USD.

Đặc biệt, để có thể ở lại và định cư, bạn phải đảm bảo xin được thẻ xanh Mỹ trước khi kết thúc thời gian học. Đa số những người quyết định định cư sau chương trình du học đều phải thuê nhà, vì vậy chi phí sinh hoạt hàng tháng khi định cư Mỹ lúc này sẽ tăng lên đáng kể.

1.3 Chi phí định cư theo diện tay nghề

Ảnh chi phí định cư mỹ 3
Định cư Mỹ diện tay nghề EB-3

Diện định cư tay nghề Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí định cư Mỹ theo diện tay nghề EB-3 thường dao động từ 35.000 USD đến 50.000 USD, tùy thuộc vào loại visa EB-3 mà bạn đăng ký. Tuy nhiên, chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và loại visa EB-3 mà bạn lựa chọn. Visa EB3 bao gồm 3 loại: Lao động lành nghề, chuyên gia, lao động thường và công nhân khác.

Ngoài ra, chi phí định cư theo diện EB-3 Mỹ cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc bạn đi một mình hay cùng gia đình. Dưới đây là một số khoản chi phí quan trọng mà bạn nên biết khi định cư Mỹ diện tay nghề:

 • Chi phí mẫu đơn xin I-140: 700 USD/người. 
 • Chi phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư Hoa Kỳ DS-260: 190 USD/người.
 • Chi phí bảo trợ tài chính mẫu đơn I-864: 120 USD/người.
 • Nếu bạn đang ở Mỹ, bạn sẽ cần nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng cư trú. Mẫu đơn I-485 có giá 1,440 USD/người. Đối với con dưới 14 tuổi, giá là 1,230 USD/người.
 • Phí cấp thẻ xanh Mỹ: 220 USD/người (tùy thuộc vào độ tuổi).
 • Phí dịch vụ sinh trắc học: 85 USD/người.
 • Phí khám sức khỏe đi Mỹ: 240 USD/người lớn, 210 USD/trẻ em từ 2 đến 15 tuổi, 145 USD/người đối với trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Chi phí luật sư di trú để xử lý hồ sơ nhanh chóng và thuận lợi dao động từ 10.000 USD đến 15,000 USD/hồ sơ (tùy thuộc vào kinh nghiệm của luật sư).

Ngoài ra, bạn cũng cần tính thêm những khoản phí khác như phí đi lại, vé máy bay và chi phí ăn ở ban đầu…

1.4 Chi phí định cư Mỹ theo diện bảo lãnh 

 Ảnh chi phí định cư mỹ 4
Bảo lãnh người thân sang định cư ở Mỹ

Để bảo lãnh người thân sang Mỹ cần bao nhiều tiền? Để xin visa Mỹ diện bảo lãnh người thân, bước đầu tiên người thân của bạn phải nộp đơn I-130 cho Sở di trú Mỹ (USCIS), phí nộp đơn là 560 USD.

Tiếp theo, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC). Tại đây, bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn của NVC và đóng hai loại phí sau:

 • Phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư DS-260: 325 USD mỗi người. 
 • Phí xử lý đơn bảo trợ tài chính I-864: 120 USD cho mỗi hồ sơ

Sau khi bạn đã hoàn thành các khoản phí trên, NVC sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và hướng dẫn bạn về các bước tiếp theo. Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, NVC sẽ gửi thư mời cho bạn và sắp xếp cuộc phỏng vấn bảo lãnh visa. 

Trước buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hướng dẫn tới một cơ sở y tế để khám sức khỏe. Nếu bạn từ 15 tuổi trở lên, bạn sẽ phải trả 240 USD/người. Trẻ em từ 2 đến dưới 15 tuổi phải đóng 210 USD/người và trẻ em dưới 2 tuổi chỉ phải trả 145 USD/người.

2. Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Ảnh chi phí định cư mỹ 5
Chi phí sinh hoạt tùy thuộc vào từng tiểu bang

Muốn sống ở Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí sinh hoạt Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

 • Vị trí định cư: Mỹ gồm 50 tiểu bang, mức sống tại mỗi tiểu bang không giống nhau. Do đó, số tiền bạn cần chi tiêu sẽ phụ thuộc vào tiểu bang mà bạn chọn để định cư.
 • Chi phí cho các nhu cầu cơ bản cá nhân: Bao gồm tiền thuê nhà, chi phí ăn uống, giao thông, internet, bảo hiểm và dịch vụ y tế.
 • Chi phí cho các nhu cầu gia tăng cá nhân: Bao gồm mua sắm và giải trí (xem phim, du lịch…).

Thông thường, chi phí sinh hoạt trung bình khi định cư ở Mỹ cho một người bao gồm tiền thuê nhà từ 300 – 500 USD mỗi tháng, chi tiêu ăn uống và tự phục vụ từ 200 USD mỗi tháng, chi phí giao thông và di chuyển từ 100 – 200 USD mỗi tháng.

Nếu bạn là một người có gia đình và muốn định cư ở Mỹ cùng với gia đình, bạn sẽ cần tính toán các khoản chi phí khác như học phí cho con cái và chi phí ăn uống cho nhiều thành viên trong gia đình. Tất cả các chi phí này sẽ tăng theo cấp số nhân. 

3. Những lưu ý khi đi định cư Mỹ

Ảnh chi phí định cư mỹ 6
Giá vé máy bay đến Mỹ tăng/giảm tùy thời điểm

3.1 Vé máy bay

Lưu ý đầu tiên khi bạn đến định cư Mỹ là giá vé máy bay. Giá vé máy bay đến Mỹ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian đặt vé, thời điểm bay, hãng hàng không, lịch trình và loại vé bạn chọn. Vì vậy, khi bạn đã quyết định thời gian đến Mỹ, bạn nên mua vé trước từ 1 đến 2 tháng để có được giá vé tốt nhất.

3.2 Hành lý

Hành lý sang Mỹ định cư của bạn nên được sắp xếp gọn gàng và tiện lợi. Bạn chỉ nên mang theo những món đồ cần thiết và tuân thủ các quy định về vật dụng được phép và không được phép mang lên máy bay. 

Các yêu cầu về hành lý có thể khác nhau tùy theo hãng hàng không bạn lựa chọn. Thông thường, bạn sẽ được ký gửi 46kg hành lý và xách tay 7kg hành lý. 

3.3 Thủ tục nhập cảnh 

Sau khi bạn đến sân bay Mỹ, bạn sẽ nhận được một tờ phiếu nhập cảnh. Bạn cần điền đầy đủ thông tin và chính xác vào tờ phiếu này. Sau khi hoàn tất, nhân viên hải quan sẽ hỏi về lịch trình hoặc mục đích của bạn khi đến Mỹ. Bạn cần phải giữ bình tĩnh và trả lời một cách chính xác, như những gì bạn đã nói trong cuộc phỏng vấn trước đó.

4. Một số câu hỏi về chi phí định cư Mỹ

Ảnh chi phí định cư mỹ 7
Một công việc với thu nhập ổn định sẽ đủ để bạn chi trả cuộc sống ở Mỹ

1. Mức lương bao nhiêu là đủ để định cư ở Mỹ? 

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền là đủ sống? Với những người mới nhập cư, mức lương trả cho công việc thường dao động từ 8-9 USD/giờ. Nếu làm việc thêm giờ, mức lương có thể tăng lên từ 11-13 USD/giờ. Trung bình, thu nhập hàng giờ là khoảng 10 USD.

Tuy nhiên, mỗi tuần bạn chỉ có thể làm tối đa 40 giờ, tức là khoảng 1,600 USD mỗi tháng. Sau khi trừ thuế, ước tính số tiền còn lại chỉ khoảng 100 USD, chỉ đủ để đáp ứng các chi tiêu hàng tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng thu nhập, bạn có thể làm hai công việc cùng một lúc hoặc tăng số giờ làm việc lên 16 giờ mỗi ngày. Bạn sẽ kiếm được 160 USD mỗi ngày và khoảng 4,800 USD mỗi tháng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian cho công việc và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thời gian bên gia đình.

2. Người Việt Nam được mang bao nhiêu tiền qua Mỹ? 

Ngày 01/9/2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bình, đã chính thức ký ban hành Thông tư số 15/2011/TT-NHNN. Thông tư này quy định rõ ràng: Khi xuất cảnh hay nhập cảnh, cá nhân sử dụng hộ chiếu và mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt, số lượng tối đa không vượt quá 5,000 USD hoặc giá trị tương đương bằng các loại ngoại tệ khác.

Đối với tiền đồng Việt Nam, mức tiền đem theo không vượt quá 15,000,000 VNĐ. Trường hợp cá nhân muốn mang theo số tiền cao hơn mức quy định, phải thực hiện khai báo với Hải quan cửa khẩu.

Để thực hiện việc gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán, cá nhân cần có tờ khai nhập cảnh – xuất cảnh được Hải quan cửa khẩu xác nhận. Tuy nhiên, Tờ khai này chỉ có giá trị trong vòng 60 ngày kể từ ngày ghi trên tờ khai.

3 Người độc thân và người có gia đình tại Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh hoạt?

Đối với người độc thân, mức chi tiêu trung bình thường dao động khoảng 1,600 USD mỗi tháng. Trong khi đó, trung bình một gia đình gồm 4 người sẽ phải chi ra khoảng 4,000 USD mỗi tháng để sinh hoạt. Nếu trong gia đình có con ở tuổi đi học mẫu giáo, mức học phí trung bình là 1,875 USD mỗi tháng.

5. Định cư Mỹ cùng Harvey Law Group

Ảnh chi phí định cư mỹ 8
Harvey Law Group – Công ty Luật Di trú hàng đầu

Harvey Law Group là một Công ty Luật di trú hàng đầu được thành lập bởi luật sư Jean-François Harvey vào năm 1992. Chúng tôi mang đến sự hỗ trợ toàn diện về luật pháp cho các doanh nghiệp, cam kết đồng hành cùng quý khách hàng từ quá trình thành lập công ty cho đến việc mở văn phòng đại diện và xử lý mọi vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, Harvey Law Group tự hào sở hữu một đội ngũ tư vấn pháp lý chất lượng cao, gồm những luật sư danh tiếng được công nhận quốc tế. Đội ngũ luật sư của Harvey Law Group sở hữu giấy phép hành nghề tại Mỹ và Việt Nam, sẵn sàng phục vụ khách hàng trong các hoạt động tư vấn pháp lý. 

Hiện nay, Harvey Law Group đã mở rộng hoạt động tại 13 quốc gia trên toàn thế giới và được nhiều tổ chức uy tín vinh danh với những giải thưởng danh giá trong lĩnh vực luật di trú. Với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối trong các chương trình định cư Mỹ, Harvey Law Group tự hào đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình.

Lời kết

Nhìn chung, chi phí định cư Mỹ sẽ dao động tùy theo diện mà bạn định cư cũng như tỉnh bang mà bạn sinh sống. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn định cư Mỹ, bạn hãy thật cân nhắc về các chi phí này nhé! Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn chi tiết hơn về thủ tục định cư Mỹ, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group.

Từ khóa:

Tin liên quan: