chi phí định cư Mỹ

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí định cư Mỹ [2024]

(GMT+7)
CHIA SẺ

Chi phí định cư Mỹ là bao nhiêu? Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Mức lương bao nhiêu là đủ trang trải cuộc sống ở Mỹ? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Harvey Law Group để tìm hiểu thêm nhé!

Chi phí cho các hình thức định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Diện đầu tư

Định cư Mỹ diện EB-5 chi phí bao nhiêu?

Chương trình EB-5 là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, cho phép người đầu tư và gia đình nhận thẻ xanh vĩnh viễn sau khoảng 5 năm. Để tham gia chương trình này, người đầu tư cần đầu tư vào một dự án được Chính phủ Mỹ phê duyệt, với số tiền tối thiểu là 800.000 USD (khoảng 19 tỷ đồng) nếu dự án nằm trong khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, hoặc 1.800.000 USD (khoảng 42 tỷ đồng) nếu dự án nằm trong khu vực bình thường. 

Ngoài ra, người đầu tư còn phải trả các khoản phí khác như: 

 • Chi phí hồ sơ I-526 (đơn xin nhập cư dành cho doanh nhân nước ngoài có mong muốn định cư ở Mỹ): 3,675 USD
 • Phí xin visa nhập cư hoặc điều chỉnh tình trạng: 1,310 USD
 • Phí luật sư và dịch vụ: 35,000 USD
 • Phí quản lý dự án tối thiểu: 60,000 USD đến 80,000 USD
 • Khoản phí khác (bao gồm: Phí chuyển tiền, phí chứng minh nguồn tiền,..): 17,500 USD

Tổng chi phí cho chương trình EB-5 trung bình khoảng 900.000 USD – 941.000 USD (22 – 23 tỷ đồng).

chi phí định cư mỹ eb-5
Chi phí định cư Mỹ diện EB-5

Định cư Mỹ diện E-2 chi phí bao nhiêu?

Chương trình E-2 là chương trình visa nhanh cho người đầu tư, cho phép người đầu tư và gia đình nhập cư tạm thời và làm chủ một doanh nghiệp ở Mỹ. Để có quốc tịch của những nước này, người đầu tư cần đầu tư vào bất động sản hoặc chương trình định cư của nước đó, với số tiền tối thiểu là 220.000 USD (khoảng 5,2 tỷ đồng) cho Grenada. Sau khi có quốc tịch, người đầu tư cần đầu tư vào một doanh nghiệp ở Mỹ, với số tiền trung bình khoảng 200.000 USD (khoảng 4,7 tỷ đồng). 

Các khoản phí khác bao gồm: Phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn, phí duy trì visa… Tổng chi phí cho chương trình E-2 vào khoảng 13,5 – 14 tỷ đồng.

Chi phí định cư Mỹ diện E-2
Chi phí định cư Mỹ diện E-2

Định cư Mỹ diện du học chi phí bao nhiêu?

Định cư theo Diện du học là một trong những cách phổ biến để nhiều người Việt Nam có thể đến và sinh sống tại Mỹ. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được ước mơ này, bạn cần phải chuẩn bị một khoản chi phí không nhỏ. 

Theo thống kê, chi phí du học Mỹ cần từ khoảng 30.000 đến 90.000 USD/ năm (khoảng 700 triệu đến 2 tỷ 2 VND ). Mức chi phí này không cố định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chương trình học, mức học bổng, các chi phí sinh hoạt hoặc nơi sinh sống của các bạn học sinh, sinh viên.

Cụ thể hơn, chi phí du học Mỹ bao gồm các khoản sau:

– Học phí: Đây là khoản chi phí lớn nhất và quan trọng nhất khi du học Mỹ. Học phí phụ thuộc vào loại trường, cấp độ học và chương trình học mà bạn chọn. Theo EduPath, học phí cho các chương trình du học Mỹ được ưa chuộng nhất như sau:

 • Du học Mỹ cấp 2: 30.000 – 75.000 USD (700 triệu – 1 tỷ 7)
 • Du học Mỹ cấp 3: 65.000 USD (~ 1 tỷ 5)
 • Du học Mỹ cao đẳng: 85.000 USD (~ 1 tỷ 9)
 • Du học Mỹ bằng Cử nhân: 80.000 USD (~ 1 tỷ 8)
 • Du học Thạc sĩ Mỹ: 94.000 USD (~ 2 tỷ 2)
Chi phí định cư Mỹ diện du học
Chi phí định cư Mỹ diện du học

– Chi phí thị thực và hồ sơ đăng ký học: Đây là khoản chi phí một lần mà bạn cần bỏ ra trước khi đi du học Mỹ. Chi phí này bao gồm chi phí visa, thị thực, hồ sơ đăng ký học và phí SEVIS. Mức chi phí này khoảng 16.290.000 – 18.000.000đ.

– Chi phí định cư: Nếu bạn muốn định cư tại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình du học, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện về thời gian học tập, việc làm và tài chính. Bạn cần mang tối đa không quá 10.000 USD sang Mỹ định cư. Ngoài ra, bạn cũng cần phải trả các phí liên quan đến quá trình xin thẻ xanh, như phí đăng ký, phí kiểm tra y tế, phí luật sư,… Theo New Ocean Immi, nếu bạn muốn định cư theo diện đầu tư EB5, bạn cần phải đầu tư từ 800.000 USD đến 1.050.000 USD vào các dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận.

Định cư Mỹ diện tay nghề chi phí bao nhiêu?

Diện tay nghề là một trong những hình thức định cư Mỹ dành cho những người có kỹ năng nghề hoặc đã qua đào tạo chuyên môn. Chi phí định cư Mỹ theo diện tay nghề cần khoảng 2000 – 3000 USD/tháng. Khoản phí này còn tùy thuộc vào khu vực người định cư sinh sống và cách chi tiêu của họ.

Các khoản phí cụ thể khác người nộp đơn phải đóng bao gồm:

 • Chi phí mẫu đơn xin I-140: 700 USD/người. 
 • Chi phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư Hoa Kỳ DS-260: 190 USD/người.
 • Chi phí bảo trợ tài chính mẫu đơn I-864: 120 USD/người.
 • Nếu bạn đang ở Mỹ, bạn sẽ cần nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng cư trú. Mẫu đơn I-485 có giá 1,440 USD/người. Đối với con dưới 14 tuổi, giá là 1,230 USD/người.
 • Phí cấp thẻ xanh Mỹ: 220 USD/người (tùy thuộc vào độ tuổi).
 • Phí dịch vụ sinh trắc học: 85 USD/người.
 • Phí khám sức khỏe đi Mỹ: 240 USD/người lớn, 210 USD/trẻ em từ 2 đến 15 tuổi, 145 USD/người đối với trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Chi phí luật sư di trú để xử lý hồ sơ nhanh chóng và thuận lợi dao động từ 10.000 USD đến 15,000 USD/hồ sơ (tùy thuộc vào kinh nghiệm của luật sư).
Chi phí định cư Mỹ diện tay nghề
Chi phí định cư Mỹ diện tay nghề

Định cư Mỹ diện bảo lãnh người thân chi phí bao nhiêu?

Diện bảo lãnh người thân sang Mỹ là một trong những hình thức định cư phổ biến nhất cho những người có người thân là công dân hoặc thường trú nhân Mỹ. 

Chi phí diện bảo lãnh người thân cần khoảng 1.760 USD đối với người đang sinh sống tại Mỹ, 1.400 USD đối với người sống ở nước ngoài.

Trong quá trình bảo lãnh, người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải đóng nhiều loại phí khác nhau bao gồm:

 • Phí nộp đơn I-130 cho Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS): 560 USD/đơn. Đây là phí bắt buộc cho mọi trường hợp bảo lãnh người thân.
 • Phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư DS-260 tại Trung tâm thị thực quốc gia (NVC): 325 USD/người. Đây là phí bắt buộc cho mọi trường hợp bảo lãnh người thân theo diện định cư.
 • Phí xét bảo trợ tài chính tại NVC: 120 USD/đơn. Đây là phí bắt buộc cho mọi trường hợp bảo lãnh người thân theo diện định cư. Người bảo lãnh phải chứng minh rằng người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội Mỹ sau khi nhập cư.
 • Phí lấy sinh trắc học tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ: 85 USD/người. Đây là phí bắt buộc cho mọi trường hợp bảo lãnh người thân theo diện định cư. Người được bảo lãnh phải cung cấp dấu vân tay và hình ảnh khuôn mặt để xác minh danh tính và kiểm tra an ninh.
 • Phí khám sức khỏe tại các trung tâm, bệnh viện do Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ định: khoảng 200-300 USD/người. Đây là phí bắt buộc cho mọi trường hợp bảo lãnh người thân theo diện định cư. Người được bảo lãnh phải khám sức khỏe và tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm theo quy định của Hoa Kỳ.
 • Phí nhập cư (phí nhập cư USCIS) hay còn gọi là phí thẻ xanh: 190 USD/người. Đây là phí bắt buộc cho mọi trường hợp bảo lãnh người thân theo diện định cư. Người được bảo lãnh phải đóng phí này sau khi được cấp visa và trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ để nhận thẻ xanh.
 • Các loại phí khác: Phí lập lý lịch tư pháp, phí làm hộ chiếu, phí chuyển phát visa, phí dịch thuật, công chứng, di chuyển, thuê luật sư… Các loại phí này có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể và không bắt buộc. Tổng chi phí có thể từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.
Chi phí định cư Mỹ diện bảo lãnh người thân
Chi phí định cư Mỹ diện bảo lãnh người thân

Người định cư Mỹ mang được bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp đi định cư Mỹ, mỗi công dân được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm cho một người xuất cảnh định cư. Trong trường hợp người nào đó xin chuyển hoặc mang trên 50.000 USD thì họ phải xuất trình giấy tờ chứng minh số tiền này chuyển vì mục đích phục vụ định cư.

Số tiền còn lại (tính bằng VND hoặc ngoại tệ), công dân Việt Nam sẽ gửi vào Ngân hàng được cấp phép để chuyển dần trong các năm tiếp theo. Tuy nhiên, số tiền chuyển sang Mỹ không được vượt mức quy định cho mỗi năm.

Khi xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu Quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu, số tiền quy định được mang theo là 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương; hoặc được mang 15.000.000 VND.

Mỗi công dân được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh sống?

Theo một số nguồn tin, mức chi phí tối thiểu để sống tại Mỹ là khoảng 1000 USD/tháng. Số tiền này được dùng để chi trả các khoản phí cơ bản như:

 • Tiền thuê nhà: Đây là khoản chi phí lớn nhất trong chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Tiền thuê nhà dao động từ 300 đến 500 USD/tháng, tùy thuộc vào khu vực, diện tích và tiện nghi của nhà. 
 • Tiền ăn uống: Đây là khoản chi phí thứ hai quan trọng trong chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Tiền ăn uống nếu bạn tự nấu sẽ vào khoảng 200 USD/tháng. Nếu bạn ăn ngoài, bạn sẽ phải trả thêm tiền tip cho nhân viên phục vụ, khoảng 15% đến 20% giá trị hóa đơn. 
 • Tiền đi lại, di chuyển: Đây là khoản chi phí thứ ba cần thiết trong chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Tiền đi lại, di chuyển sẽ dao động từ 100 – 200 USD/tháng, tùy thuộc vào phương tiện giao thông mà bạn sử dụng.. Nếu bạn có xe riêng, bạn sẽ phải trả tiền xăng, bảo hiểm, và bảo dưỡng xe. 

Ngoài các khoản phí cơ bản trên, bạn cũng cần dự phòng một số khoản phí phát sinh như : Tiền điện, nước, internet, điện thoại, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, giải trí, mua sắm, và các hoạt động khác. Các khoản phí này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người, nhưng trung bình sẽ chiếm khoảng 20% đến 30% chi phí sinh hoạt tại Mỹ.

định cư mỹ được mang bao nhiêu tiền
Mỗi công dân được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm

Mức lương bao nhiêu là đủ để định cư ở Mỹ? 

Với những người mới nhập cư, mức lương trả cho công việc thường dao động từ 8-9 USD/giờ. Nếu làm việc thêm giờ, mức lương có thể tăng lên từ 11-13 USD/giờ. Trung bình, thu nhập hàng giờ là khoảng 10 USD.

Tuy nhiên, mỗi tuần bạn chỉ có thể làm tối đa 40 giờ, tức là khoảng 1,600 USD mỗi tháng. Sau khi trừ thuế, ước tính số tiền còn lại chỉ khoảng 100 USD, chỉ đủ để đáp ứng các chi tiêu hàng tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng thu nhập, bạn có thể làm hai công việc cùng một lúc hoặc tăng số giờ làm việc lên 16 giờ mỗi ngày. Bạn sẽ kiếm được 160 USD mỗi ngày và khoảng 4,800 USD mỗi tháng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian cho công việc và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thời gian bên gia đình.

Chi phí sinh hoạt khi định cư Mỹ
Chi phí sinh hoạt khi định cư Mỹ

Người độc thân và người có gia đình tại Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh hoạt?

Đối với người độc thân, mức chi tiêu trung bình thường dao động khoảng 1,600 USD mỗi tháng. Trong khi đó, trung bình một gia đình gồm 4 người sẽ phải chi ra khoảng 4,000 USD mỗi tháng để sinh hoạt. Nếu trong gia đình có con ở tuổi đi học mẫu giáo, mức học phí trung bình là 1,875 USD mỗi tháng.

Định cư Mỹ cùng Harvey Law Group

Harvey Law Group là một Công ty Luật di trú hàng đầu được thành lập bởi luật sư Jean-François Harvey vào năm 1992. Chúng tôi mang đến sự hỗ trợ toàn diện về luật pháp cho các doanh nghiệp, cam kết đồng hành cùng quý khách hàng từ quá trình thành lập công ty cho đến việc mở văn phòng đại diện và xử lý mọi vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, Harvey Law Group tự hào sở hữu một đội ngũ tư vấn pháp lý chất lượng cao, gồm những luật sư danh tiếng được công nhận quốc tế. Đội ngũ luật sư của Harvey Law Group sở hữu giấy phép hành nghề tại Mỹ và Việt Nam, sẵn sàng phục vụ khách hàng trong các hoạt động tư vấn pháp lý. 

định cư mỹ

Hiện nay, Harvey Law Group đã mở rộng hoạt động tại 13 quốc gia trên toàn thế giới và được nhiều tổ chức uy tín vinh danh với những giải thưởng danh giá trong lĩnh vực luật di trú. Với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối trong các chương trình định cư Mỹ, Harvey Law Group tự hào đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình.

Nhìn chung, chi phí định cư Mỹ sẽ dao động tùy theo diện mà bạn định cư cũng như tỉnh bang mà bạn sinh sống. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn định cư Mỹ, bạn hãy thật cân nhắc về các chi phí này nhé! Nếu bạn còn thắc mắc về các diện định cư Mỹ hiện nay hoặc muốn tư vấn chi tiết hơn về thủ tục định cư Mỹ, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo