định cư canada diện express entry

Định cư Canada diện tay nghề liên bang Express Entry là gì?

(GMT+7)
CHIA SẺ

Định cư Canada diện Express Entry là một trong những chương trình định cư được đông đảo người lao động trên thế giới quan tâm. Hãy cùng Harvey Law Group tìm hiểu chương trình Express Entry là gì, cách thức hoạt động, quyền lợi, các chương trình phổ biến, hệ thống chấm điểm CRS của chương trình qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin quan trọng

 • Mục đích của chương trình là tuyển chọn các ứng cử viên có kỹ năng, kinh nghiệm làm việc nhập cư vào Canada, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của nước này.
 • 3 chương trình Express Entry: Định cư Canada diện tay nghề kỹ năng liên bang, định cư Canada diện tay nghề nhóm thợ liên bang, định cư Canada diện kinh nghiệm làm việc liên bang.
 • Express Entry chấm điểm các ứng viên bằng hệ thống CRS (Comprehensive Ranking System) Một phương pháp đánh giá và xếp loại các ứng viên của Express Entry Canada dựa trên một loạt tiêu chí nhất định như: Con người, vợ/chồng hoặc bạn đời, chuyển đổi kỹ năng, yếu tố khác.
 • Quy trình đăng ký Express Entry được thực hiện qua 4 bước: Đáp ứng được các tiêu chí của chương trình, chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận thư mời ứng tuyển từ IRCC.

Express Entry là gì? 

Express Entry (EE) là một chương trình định cư Canada dành cho những người lao động nước ngoài có tay nghề cao, được thành lập bởi chính phủ Liên bang Canada vào tháng 01/2015. Mục đích của chương trình là để tuyển chọn những ứng cử viên nước ngoài có kỹ năng và tay nghề cao và cho phép họ nhập cư vào Canada để đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước này.

Năm 2023, chương trình Express Entry nhắm tới 82.880 ứng viên và số lượng lời mời đăng ký (ITA) được gửi đi là 110.266. Vào năm 2024, theo Kế hoạch Cấp độ Di cư mới được công bố, Canada dự kiến sẽ nhận 110,000 người lao động nước ngoài mới thông qua chương trình Express Entry.

Trước đây, khi chưa có hệ thống Express Entry, hồ sơ đăng ký nhập cư được xử lý theo thứ tự trước đến sau. Điều này dễ dẫn đến việc các hồ sơ có tiềm năng tốt hơn nhưng lại không được xem xét. Tuy nhiên, từ khi có hệ thống Express Entry, chính phủ Canada đã có thể tối ưu hóa chất lượng lao động nhập cư sang Canada và giảm thiểu việc phê duyệt hồ sơ không đạt tiêu chuẩn.

Định cư Canada diện Express Entry dành cho lao động tay nghề cao
Định cư Canada diện Express Entry dành cho lao động tay nghề cao

Quy trình của Express Entry như thế nào?

Express Entry hoạt động thông qua một quy trình có trật tự, được chia thành các giai đoạn cụ thể nhằm đánh giá và chọn lựa ứng viên nhập cư phù hợp nhất:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị và Nộp Hồ Sơ

– Chuẩn bị hồ sơ: Ứng viên cần chuẩn bị các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, chứng chỉ nghề nghiệp, kết quả bài kiểm tra ngôn ngữ IELTS hoặc TEF, chứng nhận kinh nghiệm làm việc, và các tài liệu khác như chứng minh tài chính, bảo hiểm sức khỏe.

– Nộp hồ sơ trực tuyến: Ứng viên tạo và nộp hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống của Sở Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Hồ sơ cần bao gồm thông tin chi tiết và chính xác về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ, giáo dục, và nhiều thông tin khác liên quan đến yêu cầu của chương trình.

Giai đoạn 2: Xét duyệt hồ sơ tại IRCC

– Tiếp nhận và đánh giá: IRCC sẽ tiếp nhận và đánh giá hồ sơ dựa trên hệ thống chấm điểm CRS (Comprehensive Ranking System). Điểm số CRS dựa trên các yếu tố như: Tuổi tác, kỹ năng ngôn ngữ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, và các yếu tố liên quan khác.

– Vào hồ sơ chờ (Express Entry Pool): Hồ sơ sau khi được đánh giá sẽ được đưa vào hồ sơ chờ và IRCC sẽ chọn lựa những ứng viên có điểm số CRS cao nhất để gửi thư mời ứng tuyển (ITA) trong các đợt rút thăm.

Giai đoạn 3: Nhận thư mời và hoàn tất thủ tục đăng ký thường trú nhân

– Nhận ITA và chuẩn bị hồ sơ đăng ký: Ứng viên nhận được ITA có 60 ngày để hoàn thiện và nộp đơn xin thường trú nhân cùng với các tài liệu cần thiết và thông tin chi tiết hơn.

– Quá trình xét duyệt cuối cùng: Hồ sơ sẽ được xét duyệt chi tiết bởi IRCC. Quá trình này có thể mất từ vài tháng tới nửa năm tùy thuộc vào độ phức tạp của hồ sơ và tình hình thực tế. Khi được chấp nhận, ứng viên sẽ nhận được xác nhận về tình trạng thường trú nhân và có thể tiến hành các bước tiếp theo để định cư tại Canada.

Cách thức hoạt động của Express Entry
Cách thức hoạt động của Express Entry

Nếu bạn không nhận được ITA và vẫn đang nằm trong danh sách chờ, đừng lo lắng. Bạn vẫn có cơ hội nâng cao điểm số của mình bằng cách nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của mình, có hai chứng chỉ, văn bằng hoặc bằng cấp trở lên, nộp đơn cùng với vợ/chồng, nhận đề cử tỉnh bang,…Sau đó cập nhật hồ sơ của mình để có cơ hội được chọn trong tương lai.

Hệ thống chấm điểm CRS

Hệ thống CRS (Comprehensive Ranking System) là phương pháp đánh giá và xếp loại các ứng viên của Express Entry Canada dựa trên một loạt tiêu chí nhất định như yếu tố con người, yếu tố vợ chồng, yếu tố chuyển đổi kỹ năng,… Mục đích chính của các tính điểm này tìm ra các ứng viên tiềm năng và phù hợp nhất với chương trình nhập cư của quốc gia này.

Nhóm A: Yếu tố con người (460 – 500 điểm)

– Về độ tuổi: Người nộp đơn trong độ tuổi từ 20 – 29 sẽ có số điểm cao nhất, lên tới 110 điểm. Nếu ứng viên nộp đơn cùng với vợ/chồng hoặc bạn đời, họ có thể nhận tối đa 100 điểm.

Độ tuổi Đương đơn có vợ/chồng (tối đa 100 điểm)  Đương đơn độc thân (tối đa 110 điểm)
18 tuổi 90 99
19 tuổi 95 105
20 – 29 tuổi 100 110
30 tuổi 95 105
31 tuổi 90 99
32 tuổi 85 94
33 tuổi 80 88
34 tuổi 75 83
35 tuổi 70 77
36 tuổi 65 72
37 tuổi 60 66
38 tuổi 55 61
39 tuổi 50 55
40 tuổi 45 50
41 tuổi 35 39
42 tuổi 25 28
43 tuổi 15 17
44 tuổi 5 6
45 tuổi trở lên 0 0

– Về trình độ học vấn: Số điểm tối đa mà ứng viên có thể nhận được từ tiêu chí trình độ học vấn là 150 điểm. Mức điểm này được tính dựa trên các chương trình/ khóa học mà ứng viên tham gia sau bậc phổ thông trung học.

Bằng cấp/ Chứng chỉ Đương đơn có vợ/chồng (tối đa 140 điểm)  Đương đơn độc thân (tối đa 150 điểm)
Bằng cấp trung học 28 30
Có chứng chỉ/ bằng cấp post-secondary Canada (khóa học 1 năm) 84 90
Có chứng chỉ/ bằng cấp post-secondary Canada trở lên (Chương trình đào tạo 2 năm) 91 98
Bằng cử nhân hoặc khóa học từ 3 năm trở lên  112 120
Có 2 chứng chỉ/ bằng cấp trở lên (trong đó phải có 1 chứng chỉ / bằng cấp khóa học 3 năm) 119 128
Thạc sĩ 126 135
Tiến sĩ 140 150

– Về ngoại ngữ: Hệ thống CRS tính điểm ngoại ngữ dựa trên 4 kỹ năng gồm nghe, nói, đọc, viết. Ứng viên sẽ chọn một trong hai ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) làm ngôn ngữ chính và có thể đạt tối đa 136 điểm (đối với ứng viên độc thân) hoặc 128 điểm (đối với ứng viên có vợ/chồng). 

Canadian Language Benchmarks Đương đơn có vợ/chồng (tối đa 128 điểm)  Đương đơn độc thân (tối đa 136 điểm)
< CLB 4 0 0
CLB 5 6 6
CLB 6 8 9
CLB 7 16 17
CLB 8 22 23
CLB 9 29 31
CLB 10 trở lên  32 34

Ngôn ngữ thứ hai có thể đạt tối đa 24 điểm nếu ứng viên độc thân và 22 điểm nếu ứng viên đã kết hôn.

Canadian Language Benchmarks Đương đơn có vợ/chồng (tối đa 22 điểm)  Đương đơn độc thân (tối đa 24 điểm)
< CLB 4 0 0
CLB 5 hoặc 6 1 1
CLB 7 hoặc 8 3 3
CLB 9 trở lên 6 6

– Về kinh nghiệm làm việc: Điểm ở tiêu chí này sẽ càng cao khi kinh nghiệm làm việc của ứng viên càng nhiều. Tuy nhiên, mức điểm này chỉ đạt tối đa là 80 điểm khi ứng viên có 5 năm kinh nghiệm làm việc và sẽ không tăng thêm sau đó.

Số năm kinh nghiệm làm việc tại Canada Đương đơn có vợ/chồng (tối đa 70 điểm)  Đương đơn độc thân (tối đa 80 điểm)
< 1 năm 0 0
1 năm 35 40 
2 năm 46 53
3 năm 56 64
4 năm 63 72
5 năm 70 80
Nhóm A bao gồm các yếu tố về con người
Nhóm A bao gồm các yếu tố về con người

Nhóm B: Yếu tố vợ/chồng hoặc bạn đời (tối đa 40 điểm)

Nhóm B sẽ căn cứ vào các yếu tố như: Bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc tại Canada của vợ/chồng hoặc bạn đời. Cụ thể:

Yếu tố Điểm
Trình độ học vấn 10
Trình độ ngoại ngữ 20
Kinh nghiệm làm việc tại Canada 10

Lưu ý: Điểm của nhóm A và nhóm B cộng lại tối đa là 500 (có hoặc không có vợ/chồng hoặc bạn đời)

Nhóm B: Yếu tố vợ/chồng hoặc bạn đời
Nhóm B: Yếu tố vợ/chồng hoặc bạn đời

Nhóm C: Yếu tố chuyển đổi kỹ năng (tối đa 100 điểm)

Nhóm yếu tố C dùng để đánh giá các ứng viên đạt điểm xuất sắc (ít nhất 2 yếu tố trở lên) ở nhóm yếu tố A. Điểm cộng ở nhóm này có thể đạt đến 50 điểm cho 2 kỹ năng và 100 điểm cho 4 kỹ năng.

Yếu tố trình độ học vấn Điểm (tối đa 50 điểm)
Khả năng ngoại ngữ và bằng cấp sau trung học 50
Kinh nghiệm làm việc tại Canada và bằng cấp sau trung học 50
Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài Điểm (tối đa 50 điểm)
Khả năng ngoại ngữ (từ CLB 7 trở lên) và kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài 50
Kinh nghiệm làm việc ở Canada và nước ngoài 50
Bằng cấp (đối với những ngành nghề thương mại) Điểm (tối đa 50 điểm)
Khả năng ngoại ngữ tốt và bằng cấp 50

Lưu ý:

 • Những yếu tố này chỉ áp dụng cho ứng viên, không áp dụng cho vợ/chồng hoặc bạn đời
 • Tổng điểm cộng lại của nhóm A, B, C là 600 điểm
Nhóm C là yếu tố chuyển đổi kỹ năng
Nhóm C là yếu tố chuyển đổi kỹ năng

Nhóm D: Các yếu tố khác (tối đa 600 điểm)

Nhóm này gồm nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tổng điểm CRS. Một ví dụ điển hình là yếu tố Đề cử Tỉnh bang. Mỗi tỉnh bang sẽ có các chương trình liên kết với hệ thống Express Entry (EE-PNP), dành cho các ứng viên có kỹ năng, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc tại tỉnh bang họ mong muốn sinh sống hoặc trong một ngành nghề mà tỉnh bang đó đang cần tuyển dụng nhân lực để phát triển kinh  tế. 

Khi được tỉnh bang đề cử, ứng viên sẽ được cộng thêm 600 điểm vào thang điểm CRS. Như vậy, họ sẽ chắc chắn nhận được lời mời nhập cư trong lần tuyển chọn tiếp theo của chính phủ liên bang. Bạn có thể tham khảo bảng các yếu tố sau đây:

Yếu tố Điểm (tối đa 600 điểm)
Ứng viên được đề cử thông qua chương trình đề cử tỉnh bang có liên kết với Express Entry 600
Ứng viên được mời làm việc tại vị trí quản lý cấp cao ở Major Group 00 dựa trên Hệ thống đánh giá và phân loại nghề nghiệp NOC 200
Ứng viên nhận được lời mời làm việc thuộc nhóm nghề nghiệp NOC O, A hoặc B 50
Ứng viên đã hoàn thành chương trình học tại Canada trong vòng 1 đến 2 năm 15
Ứng viên đã hoàn thành chương trình học 3 năm, Master, Tiến sĩ hoặc được cấp bằng “Entry to Practice” tại Canada 30
Chứng chỉ tiếng Pháp từ CLB 7 trở lên và tiếng Anh đạt CLB 4 (có thể thấp hơn) 15
Chứng chỉ tiếng Pháp từ CLB 7 trở lên và tiếng Anh đạt CLB 5 (có thể cao hơn) 30
Ứng viên có người thân là anh/chị/em ở Canada 15

Lưu ý: Tổng điểm cộng lại của 4 nhóm A, B, C, D không vượt quá 1200 điểm

Những quyền lợi của diện định cư Express entry?

Khi tham gia chương trình Express Entry, bạn sẽ có nhiều quyền lợi như sau:

 • Được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, chỉ trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp đơn xin thường trú. Còn đối với các chương trình khác như: Chương trình nhập tịch Canada thì thời gian xử lý lên đến 19 tháng hoặc thường trú nhân cho bố mẹ hoặc ông bà thì thời gian xử lý hiện tại là 24 tháng.
 • Có cơ hội trở thành thường trú nhân Canada và hưởng mọi quyền lợi như công dân Canada bao gồm: Hưởng chính chăm sóc y tế trọn đời, giáo dục miễn phí cho con cái (từ lớp 1-12), trợ cấp xã hội và cơ hội nhập tịch sau khi sinh sống tại Canada ba năm,…
 • Được kết nối với các nhà tuyển dụng Canada và có thể tìm được công việc phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bạn.
 • Được sống, làm việc và học tập tại một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới, với môi trường xanh sạch, an ninh tốt và đa dạng văn hóa như: Úc, New Zealand, Anh và Mỹ.
 • Có thể nộp đơn xin được nhập quốc tịch Canada nếu đáp ứng đủ các điều kiện như: IELTS tối thiểu 6.0 tất cả các kĩ năng, đạt tối thiểu 67 điểm theo thang điểm di trú chương trình lao động tay nghề,…
Khi tham gia chương trình Express Entry, bạn sẽ có nhiều quyền lợi
Khi tham gia chương trình Express Entry, bạn sẽ có nhiều quyền lợi

Các chương trình Express entry phổ biến

Các chương trình Express entry phổ biến bao gồm: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program và Canadian Experience Class.

Chương trình Federal Skilled Worker Program (FSWP) 

Federal Skilled Worker Program (FSWP) là chương trình định cư Canada diện tay nghề kỹ năng liên bang. Chương trình này dành cho những công nhân lành nghề, đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada hoặc nước ngoài trong các lĩnh vực thuộc nhóm NOC level B.

* NOC level B là hệ thống được Chính phủ Canada dùng để đánh giá và phân loại nghề nghiệp. Trình độ cấp độ B (Skill level B) trong NOC liên quan đến các ngành nghề có kỹ thuật hoặc thủ công. Những người lao động trong những ngành nghề này thường cần có bằng cao đẳng hoặc có thời gian học nghề cho công việc của mình. Ví dụ về một số ngành nghề thuộc NOC level B bao gồm: Đầu bếp, thợ sửa ống nước, thợ cơ khí, kỹ sư điện,…

Điều kiện tham gia chương trình FSWP như sau:

 • Nhận được một lời mời làm việc toàn thời gian hợp lệ trong vòng ít nhất 1 năm hoặc một giấy chứng nhận đủ điều kiện trong lĩnh vực thương mại lành nghề được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại tỉnh, lãnh thổ hoặc liên bang Canada.
 • Ngôn ngữ: Ứng viên thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (CLB 5 cho kỹ năng nói và nghe, CLB 4 cho kỹ năng đọc và viết)
 • Kinh nghiệm làm việc: Tối thiểu 2 năm trong vòng 5 năm qua (tính cả toàn thời gian lẫn bán thời gian)
Chương trình Federal Skilled Worker Program (FSWP)
Chương trình FSWP dành cho lao động có tay nghề kỹ năng

Chương trình Federal Skilled Trades Program (FSTP)

Federal Skilled Trades Program (FSTP) là một chương trình định cư Canada diện tay nghề nhóm thợ liên bang dành cho những người có kỹ năng nghề cao phù hợp với các yêu cầu về kỹ thuật và nghề nghiệp được đề ra bởi chính phủ. Để được đánh giá là có kỹ năng nghề cao, người lao động cần đáp ứng các tiêu chí sau: Năng lực nghề nghiệp – Thể hiện qua kiến thức và kỹ năng vượt trội, kỹ năng kỹ thuật chuyên môn – Phản ánh mức độ hiểu biết sâu rộng và năng lực kỹ thuật; kỹ năng nhận thức – thể hiện qua khả năng tiếp thu kiến thức, quan sát học hỏi và sáng tạo,…

Các điều kiện của FSTP đặt ra cho ứng viên như:

 • Ngôn ngữ: Có chứng chỉ tiếng Anh đạt IELTS General 5.01. Cụ thể, bạn cần đạt 5.0 cho kỹ năng nghe và nói và 4.0 cho kỹ năng đọc và viết hoặc tiếng Pháp của bạn đạt CLB 7.
 • Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc tại Canada hoặc nước ngoài trong các lĩnh vực thuộc nhóm NOC level 0, A, B.
 • Tổng thời gian làm việc: 1 năm làm việc liên tục (tính trong 10 năm gần nhất, có thể kết hợp bán thời gian và toàn thời gian hoặc có nhiều hơn 1 công việc)
 • Thư mời làm việc: Không yêu cầu (nếu có sẽ được cộng thêm điểm)
 • Trình độ: Tốt nghiệp trung học phổ thông (ứng viên có bằng sau trung học sẽ được cộng điểm)
Chương trình Federal Skilled Trades Program (FSTP)
FSTP là chương trình định cư Canada diện tay nghề nhóm thợ liên bang

Chương trình Canadian Experience Class

Canadian Experience Class (CEC) là chương trình định cư Canada diện kinh nghiệm làm việc liên bang dành cho những công nhân lành nghề, đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada và mong muốn được cấp phép trở thành thường trú nhân.

Để tham gia chương trình CEC, ứng viên cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Ngôn ngữ: Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
  • Nếu công việc là level 0 hoặc A: Mức điểm đạt CLB 7
  • Nếu công việc là level B: Mức điểm đạt CLB 5
 • Kinh nghiệm làm việc: Ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada ở một trong các level sau của NOC: O, A, B.
 • Tổng thời gian làm việc: 3 năm làm việc tại Canada (tính trong 3 năm gần nhất, có thể kết hợp bán thời gian và toàn thời gian)
Chương trình Canadian Experience Class
CEC là chương trình định cư Canada diện kinh nghiệm làm việc liên bang

Bảng so sánh các điều kiện của các chương trình Express Entry

Dưới đây là bảng so sánh các điều kiện của 3 chương trình mà ứng viên cần phải đáp ứng khi tham gia:

Chương trình Kỹ năng ngôn ngữ Loại/Cấp độ kinh nghiệm làm việc Thời gian làm việc Lời mời làm việc Học vấn
Federal Skilled Worker Program (FSWP) Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức CLB 7 Kinh nghiệm làm việc tại Canada hoặc nước ngoài trong 1 những loại NOC sau: 0, A, B Một năm liên tục trong vòng 10 năm qua (kết hợp bán thời gian, toàn thời gian hoặc nhiều hơn 1 công việc trong nghề chính) Không bắt buộc. Nhưng bạn có thể nhận thêm điểm nếu có. Tốt nghiệp cấp 3. Bạn có thể nhận thêm điểm nếu có bằng nghề, cao đẳng hay đại học
Federal Skilled Trades Program (FSTP) Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp: CLB 5 cho nghe và nói, CLB 4 cho đọc và viết Kinh nghiệm tại Canada hoặc nước ngoài thuộc nghề trong các nhóm chính của NOC B Hai năm trong vòng 5 năm qua (kết hợp làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian) Bắt buộc. Cần có lời mời làm việc toàn thời gian cho ít nhất 1 năm hoặc bằng cấp của nghề đó từ một trường của Canada Không bắt buộc
Canadian Experience Class (CEC) Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp: CLB 7 cho NOC 0 hoặc A, CLB 5 cho NOC B Kinh nghiệm làm việc tại Canada trong 1 những loại NOC sau: 0, A, B Một năm tại Canada trong 3 năm qua (kết hợp làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian) Không bắt buộc Không bắt buộc

Sau khi xem xét bảng so sánh, có thể thấy mỗi chương trình Express Entry đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chương trình Federal Skilled Worker (FSWP) thường thu hút những ứng viên có trình độ học vấn cao và kinh nghiệm làm việc phong phú, tuy nhiên, nó đòi hỏi mức độ ngoại ngữ và điều kiện kinh nghiệm cao. Trong khi đó, Federal Skilled Trades Program (FSTP) lại hướng đến nhóm người lao động kỹ thuật, thủ công với yêu cầu ngoại ngữ thấp hơn và cần có lời mời làm việc cụ thể. 

Cuối cùng, Canadian Experience Class (CEC) là lựa chọn tốt cho những ai đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada, tạo lợi thế cho việc định cư lâu dài. Mỗi chương trình đều có những yêu cầu cụ thể và phù hợp với những đối tượng ứng viên khác nhau, do đó việc lựa chọn chương trình phù hợp cần dựa trên điều kiện cá nhân và mục tiêu định cư của mỗi người.

Quy trình đăng ký tham gia Express Entry Canada

Để tham dự Express Entry Canada, ứng viên phải làm theo các bước sau đây:

– Bước 1: Kiểm tra xem có đáp ứng điều kiện đăng ký hay không

Ứng viên có thể kiểm tra điều này bằng một trong hai cách:

 • Sử dụng công cụ: http://www.cic.gc.ca/ctc-vac/ee-start.asp – ( Trang web này là của Chính phủ Canada, cung cấp thông tin về chương trình Express Entry. Trang web này giúp người dùng tìm hiểu xem họ có đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư tại Canada theo chương trình Express Entry hay không)
 • Tìm hiểu các tiêu chuẩn bắt buộc: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/apply-who-express.asp

– Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ nếu đã đủ điều kiện

Các ứng viên sẽ tạo một hồ sơ Express Entry Canada trực tuyến tại địa chỉ: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/profile.asp

Đây là cách để ứng viên cung cấp thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ, giáo dục và các chi tiết khác để nhà chức trách xem xét.

– Bước 3: Nộp hồ sơ trực tuyến

Ứng viên gửi hồ sơ và cung cấp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Sở Di trú và Nhập tịch Canada. Hồ sơ Express Entry Canada là cơ sở để Sở Di trú và Nhập tịch Canada đánh giá mỗi ứng viên. Ứng viên đáp ứng được các yêu cầu của chương trình Express Entry sẽ được đưa vào khối các ứng cử viên (Pool of Candidates). Bạn hãy nộp hồ sơ tại đây

– Bước 4: Nhận thư mời và nộp đơn xin thường trú nhân

Sở Di trú và Nhập tịch Canada sẽ gửi thư mời (ITA) cho những ứng viên có điểm cao nhất trong khối (Pool). Ứng viên có 60 ngày để nộp đơn xin thường trú nhân từ ngày nhận được thư mời (ITA). Hồ sơ sẽ được giải quyết trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn.

Những câu hỏi thường gặp khi định cư Canada diện Express entry

Định cư theo diện tay nghề khó hay dễ?

Dễ. Định cư Canada diện Express Entry hiện nay đang mở rộng cơ hội với mục tiêu thu hút hơn 410,000 hồ sơ mỗi năm, do đó tỷ lệ chấp nhận hồ sơ cực kỳ cao. Chương trình này cũng phù hợp cho nhiều nhóm ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực như: Carpenter, kỹ sư phần mềm, hậu cần giám sát,… 

Đặc biệt, với thời gian xét duyệt nhanh chóng chỉ khoảng 6 tháng, đây là phương pháp định cư hấp dẫn. Thêm vào đó, Canada có hơn 100 chương trình định cư khác nhau, với 70% trong số đó là chương trình tay nghề, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động quốc tế muốn định cư và phát triển tại quốc gia này.

Định cư theo diện tay nghề
Định cư theo diện tay nghề

Job offer là gì?

Job offer là một đề nghị công việc được gửi từ nhà tuyển dụng cho ứng viên sau khi họ đã vượt qua quá trình phỏng vấn và được chọn để đi tiếp trong quá trình tuyển dụng. Job offer bao gồm thông tin chi tiết về vị trí, bao gồm cả công việc, lương, các lợi ích và điều kiện làm việc, cũng như thông tin về thời gian bắt đầu và các yêu cầu liên quan đến việc chấp nhận lời mời làm việc.

HLG – Nơi tư vấn định cư Canada uy tín

Harvey Law Group là công ty Luật đa quốc gia, chuyên cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tư vấn đầu tư định cư. Được thành lập từ năm 1992, cho đến nay HLG đã có hơn 30 năm phát triển trên con đường giúp khách hàng tìm ra giải pháp định cư hiệu quả, nhanh chóng.

Sở hữu đội ngũ Luật sư tư vấn dày dặn kinh nghiệm, từng “chinh chiến” ở nhiều quốc gia, HLG tự hào là một tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ pháp lý, đặc biệt là ở mảng đầu tư định cư.

Định cư Canada diện Express Entry
HLG là địa chỉ tư vấn dịch vụ đầu tư định cư uy tín, chất lượng

Được xây dựng trên nền tảng quy trình làm việc minh bạch và rõ ràng, HLG cam kết tạo dựng niềm tin với khách hàng. HLG có khả năng tư vấn, chuẩn bị, thẩm định và xử lý hồ sơ định cư ở Canada, đưa ra định hướng rõ ràng để bộ hồ sơ định cư của nhà đầu tư được chuẩn xác nhất. 

HLG là đơn vị di trú tiên phong tìm kiếm, thẩm định và giới thiệu những cơ hội định cư đầu tư tới thị trường Việt Nam và thế giới nói chung. Khi liên hệ với HLG, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về cách định cư Canada thông qua những phân tích chuyên sâu từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm.

Đặc biệt, HLG hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình hoàn thành thủ tục, hồ sơ định cư Canada diện Express Entry. Với sự đồng hành của HLG, hồ sơ định cư Canada của bạn sẽ được chuẩn bị đầy đủ, chính xác và có tỷ lệ thành công cao.

Ngoài ra, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn và giúp khách hàng tìm ra được ngành nghề phù hợp với định hướng của mình. Đến với HLG, bạn sẽ có được một người bạn đồng hành uy tín, đáng tin cậy trong quá trình định cư Canada diện Express Entry của mình.

Định cư Canada diện Express Entry là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn định cư tại một quốc gia với nền kinh tế phát triển và môi trường sống tốt. Với những yêu cầu và tiêu chí được đặt ra, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để tăng cơ hội được định cư tại xứ sở lá phong. Hãy liên hệ ngay với HLG để chúng tôi có cơ hội được tư vấn cho bạn nhiều hơn về chương trình định cư Canada nhé!

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo