Chương trình định cư Châu Âu tại Harvey Law Group

Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất hiện nay [Năm 2024]

(GMT+7)
CHIA SẺ

Định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất? Chi phí định cư Châu Âu đối với mỗi nước là bao nhiêu? Cùng Harvey Law Group tìm hiểu ngay các nước Châu Âu có chi phí định cư rẻ nhất trong bài viết sau nhé!

Định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

Hy Lạp

Hy Lạp là đất nước có chi phí định cư rẻ nhất ở Châu Âu (khoảng 250,000 EUR). Đất nước này được biết đến là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Không chỉ nổi tiếng với các kiến trúc đặc biệt thường được nhắc đến trong thần thoại, Hy Lạp còn nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp. Với nhiều điểm đặc biệt như vậy, nhiều người Việt đã chọn Hy Lạp làm nơi để định cư và làm việc.

Hiện nay, chính phủ Hy Lạp đang tích cực mở cửa đón những nhà đầu tư nước ngoài để thúc đẩy phát triển kinh tế và cung cấp quyền công dân cho họ, với những ưu đãi tương tự người dân bản xứ.

Định cư Hy Lạp
Hy Lạp là đất nước của những thần thoại

Hình thức Đầu tư:

 • Đầu tư tối thiểu 250,000 EUR vào bất động sản.
 • Bất động sản này có thể dùng cho mục đích thương mại hoặc để ở.
 • Đầu tư có thể thực hiện dưới hình thức cá nhân hoặc theo hợp tác với người khác, nhưng mỗi người phải đầu tư ít nhất 250,000 EUR.
 • Hợp đồng cho thuê phải có thời hạn ít nhất 10 năm với tiền thuê trả trước ít nhất 250,000 EUR.
 • Đầu tư có thể thực hiện thông qua cá nhân hoặc qua công ty với người đầu tư làm chủ.
 • Đầu tư có thể áp dụng cho một hoặc nhiều bất động sản, nhưng tổng giá trị phải đạt ít nhất 250,000 EUR

Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp (GIRP) – 2024

Đảo Síp

Đảo Síp (Cyprus) là một quốc đảo nằm ở phía Nam của bán đảo Anatolia, thuộc Tây Á. Đây là một đất nước xinh đẹp và phát triển, nổi tiếng với nền kinh tế dịch vụ mạnh mẽ. Mỗi năm, đảo Síp đón chào khoảng 2,4 triệu du khách. Quốc đảo Síp được xem là một trong những quốc gia an toàn nhất ở Châu Âu và xếp hạng thứ 5 trên toàn thế giới về độ an toàn.

Để tham gia vào chương trình định cư tại đảo Síp, bạn cần thực hiện một trong các điều kiện sau:

 • Đầu tư ít nhất 300,000 EUR vào một bất động sản cư trú duy nhất, sử dụng bất động sản như một nơi thường trú.
 • Mua hai bất động sản cư trú với tổng giá trị vượt quá 300,000 EUR.
 • Sở hữu một bất động sản cư trú và một cửa hàng có diện tích không quá 100 mét vuông, với tổng giá trị cao hơn 300,000 EUR
 • Sở hữu một bất động sản cư trú và một văn phòng có diện tích không vượt quá 250 mét vuông, với tổng giá trị cao hơn 300,000 EUR.
Định cư Đảo Síp
Đảo Síp là một đất nước xinh đẹp, có nền kinh tế phát triển

Xem thêm: Đầu tư định cư lấy quốc tịch síp – Lấy thẻ PR [2024]

Malta

Đất nước tiếp theo ở Châu Âu có chi phí định cư rẻ là Malta. Malta nổi tiếng với quy trình nhập cư nhanh chóng và đơn giản. Một số lợi ích khi bạn sống tại Malta là mức thuế thấp, với mức thuế 15% cho mọi thu nhập từ nguồn ngoài…

Định cư Malta
Malta có quy trình định cư đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn quyết định đầu tư vào Malta, bạn có hai lựa chọn:

 • Thuê bất động sản:
  • Thuê bất động sản với mức giá thuê hàng năm tối thiểu là 10,000 EUR ở phía Nam Malta hoặc Gozo, hoặc 12,000 EUR ở các vùng khác.
  • Đóng góp không hoàn lại trị giá 98,000 EUR cho Chính phủ Malta.
  • Đóng góp 2,000 EUR vào Tổ chức Phi chính phủ Malta.
 • Mua bất động sản:
  • Mua bất động sản với giá trị tối thiểu là 300,000 EUR ở phía Nam Malta hoặc Gozo hoặc tối thiểu 350,000 EUR ở các vùng khác.
  • Đóng góp không hoàn lại trị giá 68,000 EUR cho Chính phủ Malta.
  • Đóng góp 2,000 EUR vào Tổ chức Phi chính phủ Malta.
 • Khi nộp đơn PR, bạn cần đóng thêm khoản phí cho Chính phủ Malta như sau:
  • 7,500 EUR cho mỗi người phụ thuộc như vợ/chồng, cha/mẹ, hoặc ông/bà.
  • 5,000 EUR cho mỗi người con trưởng thành phụ thuộc.

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA – LẤY THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN [2024]

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là quốc gia tiếp theo nằm trong danh sách các nước Châu Âu có chi phí định cư rẻ. Đây là một trong những quốc gia sáng lập của tổ chức NATO. Vào năm 2018, Bồ Đào Nha được xếp hạng thứ tư trên thế giới về chỉ số hòa bình theo Global Peace Index. Ngoài ra, Bồ Đào Nha cũng đứng ở vị trí thứ 19 về chất lượng cuộc sống và có một hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới.

Định cư Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha được xếp hạng cao về chất lượng cuộc sống

Để định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất 500,000 EUR vào Quỹ Đầu tư Bồ Đào Nha hoặc Quỹ Đầu tư Mạo hiểm và duy trì đầu tư trong vòng 5 năm. Trong đó, tối thiểu 60% số tiền đầu tư này phải được đầu tư vào các công ty ở Bồ Đào Nha.

Latvia

Định cư Latvia
Lavita có chi phí sinh hoạt khá rẻ

Latvia là một quốc gia nằm ở vùng Baltic, nơi mà chi phí sinh hoạt thấp và nền kinh tế đang phát triển. Đặc biệt, Latvia cung cấp nhiều cơ hội nhập cư cho người nước ngoài, bao gồm chương trình Visa Vàng (Golden Visa) dành cho những người muốn đầu tư và chương trình Visa Khởi nghiệp (Startup Visa) dành cho các doanh nhân.

Nếu bạn là một doanh nhân và có ý tưởng kinh doanh sáng tạo và khả thi tại Latvia, bạn có thể đăng ký visa Khởi nghiệp để được cấp thẻ cư trú lâu dài. Sau 5 năm sinh sống tại đây, bạn cũng có thể xin quyền công dân Latvia.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia thuộc bán đảo Iberia ở phía Tây Nam của Châu Âu. Quốc gia này có diện tích khoảng 505.990 km2, là nước có diện tích lớn thứ 4 ở Châu Âu.

Đất nước Tây Ban Nha sở hữu đường bờ biển trải dài dọc theo Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Đó cũng là lý do mà Tây Ban Nha có nhiều cảnh quan và bãi biển đẹp mắt. Đặc biệt, nền văn hóa của Tây Ban Nha là sự kết hợp độc đáo giữa các yếu tố Châu Âu và Địa Trung Hải. Vào năm 2019, Tây Ban Nha còn vượt qua Singapore và Iceland, trở thành quốc gia đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các nước an toàn nhất trên thế giới.

Định cư Tây Ban Nha
Tây Ban Nha có cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt

Để định cư Tây Ban Nha, nhà đầu tư cần phải đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào một hoặc nhiều bất động sản. Trong đó:

 • Khoản đầu tư có thể là bất động sản cư trú hoặc thương mại
 • Các nhà đầu tư có thể kết hợp với nhau để cùng đầu tư vào một bất động sản, tuy nhiên mỗi bộ hồ sơ phải đáp ứng mức yêu cầu đầu tư tối thiểu là 500.000 EUR
 • Khoản đầu tư phải xuất phát từ nhà đầu tư (không chấp nhận số tiền từ việc thế chấp)
 • Nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư thông qua một công ty cổ phần, tuy nhiên thời gian xử lý sẽ lâu hơn

Tại sao ngày càng có nhiều người lựa chọn định cư Châu Âu?

 Có một số ưu điểm khi bạn chọn một chương trình nhập cư Châu Âu, ví dụ:

 • Hệ thống y tế tiên tiến và hiện đại, bao gồm chính sách bảo hiểm y tế, cho phép bạn sử dụng dịch vụ y tế ở nhiều quốc gia trong EU, được chăm sóc bởi các bác sĩ và y tá chuyên nghiệp.
 • Quyền công dân EU, với các quyền và lợi ích tương tự như công dân của quốc gia đó. Bạn cũng được bảo vệ bởi luật pháp và nhân quyền của EU, cùng với ưu đãi thuế và hỗ trợ tài chính từ EU.
 • Thuế thấp hơn so với nhiều quốc gia khác, không có việc phải trả thuế hai lần cho cùng một thu nhập.
 • Tự do di chuyển và du lịch trong Schengen, không cần visa hay hộ chiếu khi đi qua biên giới, cho phép bạn khám phá danh lam thắng cảnh, văn hóa và ẩm thực độc đáo của Châu Âu, đồng thời được bảo vệ bởi các quy định an toàn và an ninh của EU.
 • Tự do buôn bán và kinh doanh trong EU, không gặp rào cản thương mại hay thuế quan, giúp bạn tiếp cận thị trường lớn và đa dạng.
 • Bảo vệ và quyền của người tiêu dùng trong EU, cùng với luật pháp và chính sách bảo vệ người tiêu dùng của EU.

Chương trình định cư Châu Âu tại Harvey Law Group

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, đã được cấp phép hoạt động cả tại Việt Nam và quốc tế, Harvey Law Group mang đến cho quý khách hàng giải pháp pháp lý toàn diện cho các vấn đề liên quan đến đầu tư định cư. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành từ giai đoạn thành lập công ty cho đến việc thiết lập văn phòng đại diện và giải quyết mọi thách thức pháp lý trong quá trình kinh doanh của bạn.

Chương trình định cư Châu Âu tại Harvey Law Group
Chương trình định cư Châu Âu tại Harvey Law Group

Hiện tại, Harvey Law Group đang cung cấp các chương trình đầu tư định cư sau đây:

 • Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp (GIRP)
 • Đầu tư định cư MALTA (Chương trình đầu tư MALTA – Lấy Thẻ PR)
 • Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp (GIRP) 
 • Chương trình định cư Bồ Đào Nha (Diện Golden Visa)

Với tỷ lệ thành công cao trong các chương trình đầu tư định cư Châu Âu, quy trình làm việc rõ ràng và minh bạch, Harvey Law Group đã chứng minh được vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực di trú. Harvey Law Group hiện đã mở rộng hoạt động tại 13 quốc gia trên toàn cầu và đã được công nhận bởi nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực Luật di trú.

Lời kết

Trên đây là danh sách 6 nước ở Châu Âu có chi phí định cư rẻ nhất mà quý nhà đầu tư có thể tham khảo. Nếu quý nhà đầu tư cần tư vấn chi tiết hơn về đầu tư định cư Châu Âu, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group nhé!

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo