Định cư Mỹ và con đường đi đến quốc tịch Mỹ

Định cư Mỹ và con đường đi đến quốc tịch Mỹ

(GMT+7)
CHIA SẺ

Giữa thời đại toàn cầu hóa, nhiều nhà đầu tư không ngừng nâng cao nhu cầu đi lại và sinh sống ở một quốc gia có mức sống cao, môi trường học tập và phát triển tốt. Mỹ là một trong những quốc gia đáp ứng được tất cả các điều kiện trên. Vậy định cư Mỹ và có những con đường nào đi đến
quốc tịch Mỹ.

1. Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 (Harvey Law Group nhận hồ sơ theo diện đầu tư EB5)

EB5, viết tắt của Employment Base Fifth là chương trình dành cho người đầu tư định cư  theo diện đầu tư, được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. Nội dung chính của chương trình đầu tư định cư EB-5 là cấp thẻ xanh cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ theo hình thức đầu tư, nhằm mục đích giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của một số vùng miền địa phương tại Mỹ.

 

df

Định cư  và con đường đi đến quốc tịch Mỹ

Hàng năm, có 10.000 thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này, 3.000 trong số đó sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Regional Center. Sở Di Trú Mỹ ước tính rằng khoảng hơn 90% số lượng visa cấp theo chương trình định EB5 là qua Regional Center. Chương trình không đòi điều gì ở người đứng đơn ngoại trừ hai yếu tố quan trọng đó là chứng minh được nguồn tiền đầu tư và dự án đầu tư EB5 là hai yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét khi tham gia đầu tư định cư  EB5.

2.Định cư tại Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Định cư theo hình thức bảo lãnh nhập cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình, bạn sẽ được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân. Nếu bạn muốn trở thành thường trú nhân Mỹ dựa trên cơ sở là người thân của công dân hoặc thường trú nhân Mỹ, bạn phải hội đủ các điều kiện sau:
Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ, họ có thể làm đơn xin bảo lãnh người thân ở nước ngoài để định cư gồm:
• Chồng/vợ.
• Con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi.
• Trường hợp con cái chưa kết hôn trên 21 tuổi.
• Con cái đã kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào.
• Là anh chị em nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi.
• Là bố mẹ nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi.

Nếu người bảo lãnh đi Mỹ cho người thân là thường trú nhân thì họ có thể làm đơn bảo lãnh người thân ở nước ngoài sau đây để định cư tới Mỹ:
• Bảo lãnh định cư đi Mỹ diện vợ chồng
• Trường hợp con cái chưa kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào.

Đối với tất cả các trường hợp trên, người bảo lãnh đi Mỹ phải có khả năng cung cấp bằng chứng chứng minh về mối quan hệ.

3.Định cư diện hôn nhân

Đây là cách phổ biến nhất để sở hữu tấm thẻ xanh. Theo đó, người được bảo lãnh phải chứng minh đã kết hôn với một công dân Mỹ hoặc hai người đã có con ruột dưới 21 tuổi còn độc thân.

Một cuộc hôn nhân hợp pháp đáng tin cậy lúc nào cũng cần một thời gian đáng kể. Vì vậy, đương đơn cần nhớ lại trung thực quá trình hai người làm quen và đến với nhau.

Bằng chứng chứng minh hôn nhân phải xác thực và có độ tin cậy cao. Sau đó là bằng chứng chứng minh duy trì quan hệ vợ  chồng như ảnh chụp, hóa đơn sinh hoạt, thư điện tử, tin nhắn…

Con cái là bằng chứng mạnh mẽ nhất bởi đó là kết quả minh chứng cho một cuộc sống hôn nhân bền vững, tin cậy. Thêm nữa, nếu hai người từng làm lễ hôn nhân theo Công Giáo thì sức thuyết phục viên chức Lãnh Sự Quán càng cao.

Định cư luôn là niềm mong muốn của rất nhiều công dân trên thế giới kể cả công dân Việt Nam. Đây là nơi họ có cơ hội được sinh sống, làm việc và học tập tại một đất nước văn minh và quyền bình đẳng được nâng cao. Chính vì vậy, dù bạn đang có ý định lựa chọn con đường nào cũng cần có sự quyết định phù hợp và chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một công ty tư vấn uy tín và đầy kinh nghiệm để giúp ước mơ của bạn thành hiện
thực.

Từ khóa:

Tin liên quan: