/
/
/
Đời sống tại Mỹ tốt như thế nào?

Đời sống tại Mỹ tốt như thế nào?

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Đời sống tại Mỹ tốt như thế nào?

Theo số liệu LPR (Lawful Permanent Residents) năm 2014 của Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ, từ năm 1900 đến nay dòng người di dân đến Mỹ liên tục tăng không ngừng, ước tính mỗi năm có khoảng 1 triệu người nhập cư vào Mỹ. Riêng tại Việt Nam, từ năm 1990 – 2015 có hơn 1,3 triệu người Việt nhập cư Mỹ theo thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO).

Những con số trên hoàn toàn chứng minh được sức hút khổng lồ của Hoa Kỳ trên bản đồ di dân thế giới trong suốt nhiều thập kỷ qua. Vậy lý do nào lại khiến Hoa Kỳ thu hút một lượng lớn người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới một cách mạnh mẽ đến vậy?

img20161216081155649

Nền kinh tế Mỹ lớn nhất thế giới.

Chính sách trợ cấp, phúc lợi xã hội từ chính phủ Mỹ

Đối với người dân nhập cư khi đặt chân đến Mỹ, điều khiến họ tin tưởng và yên tâm đầu tiên về cuộc sống chính là những chính sách trợ cấp và các phúc lợi xã hội từ chính phủ Mỹ. Tại Hoa Kỳ, có rất nhiều các khoản trợ cấp riêng biệt và thỏa đáng giúp người dân giải quyết khó khăn về công việc, cuộc sống một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

Trợ cấp thất nghiệp áp dụng cho người nghỉ việc. Phúc lợi dành cho trẻ em và phụ nữ mang thai được thiết lập để bảo đảm và gia tăng sức khỏe cho phụ nữ mang thai và nhi đồng. Trợ cấp, bảo hiểm dành cho người già, người tàn tật luôn là những khoản hỗ trợ thiết thực nhất dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt tại Mỹ.

Bên cạnh một số các loại trợ cấp kể trên, chính phủ Mỹ còn thiết lập nhiều khoản phúc lợi xã hội khác liên quan tới các vấn đề xoay quanh công việc, cuộc sống như bảo hiểm việc làm, trợ cấp y tế và trợ cấp dành cho người có thu nhập thấp nhằm giúp họ san sẻ nỗi lo về sức khỏe, nhà ở, lương thực trong một hạn mức thời gian nhất định.

Nền giáo dục chất lượng

Với khoảng 1,2 triệu du học sinh nước ngoài tại Mỹ theo thống kê mới nhất của SEVIS, Hoa Kỳ luôn được xem là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Đối với gia đình người nhập cư, trẻ em dưới 18 tuổi được học miễn phí tại hệ thống trường công lập, có xe buýt đưa đón và được ăn trưa miễn phí ở trường. Bên cạnh đó, các em còn có riêng các lớp đặc biệt thời gian đầu để học thêm tiếng anh và làm quen dần với môi trường học tập. Đồng thời được hưởng đầy đủ quyền lợi về học tập một cách hợp pháp và bình đẳng. Sau 18 tuổi, các em hoàn toàn được tự do lựa chọn một trường cao đẳng hoặc đại học để trở thành cử nhân với ngành nghề phù hợp theo sở thích và nguyện vọng.

img20161216081156335

Hoa Kì là nước đa chủng tộc, văn hóa.

Không khí trong sạch, môi trường sống lành mạnh

Mỹ là quốc gia luôn chú trọng việc cải thiện môi trường sống của người dân cũng như luôn đặt vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu

img20161216081156959

Không khí trong lành là điều kiện thuận lợi để người dân sống khỏe mỗi ngày

Các quy định nghiêm ngặt của chính phủ Mỹ về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dựa trên các tiêu chuẩn y tế luôn là cơ sở để người dân tin dùng nguồn lương thực, thực phẩm hàng ngày. Bên cạnh đó, bầu không khí trong lành, đường phố xanh, sạch, đẹp luôn được người dân ý thức chấp hành và giữ vững an ninh cũng là một trong những yếu tố tạo nên môi trường sống lành mạnh tại Mỹ.

Con người lịch sự, văn minh

Con người Mỹ với lối sống phương Tây đặc trưng luôn khiến người dân khắp nơi cảm mến bởi sự văn minh và phong cách thoải mái trong giao tiếp của họ.

Luật pháp Mỹ đề cao tính tự do ngôn luận, thể hiện quan điểm cá nhân của mỗi người trong xã hội. Người dân Hoa Kỳ thân thiện với ý thức chấp hành luật pháp cao luôn là một trong những yếu tố khiến Mỹ trở thành quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới, quốc gia lý tưởng cho các chương trình đầu tư định cư.

 

Từ khóa:

Tin liên quan: