GIỮA KHỦNG HOẢNG COVID-19, LÀM CÁCH NÀO ĐỂ LỰA CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ UY TÍN? (P2)

(GMT+7)
CHIA SẺ

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường trên khắp thế giới, đặc biệt là châu Âu và Mỹ, thị trường tư vấn định cư tại Việt Nam vốn đã phức tạp nay càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vốn là một thị trường tiềm năng, Việt Nam hiện có hàng trăm công ty tư vấn định cư với mô hình kinh doanh lớn nhỏ khác nhau. Nhưng không phải công ty nào cũng là “vàng thật” để “thử lửa”, đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng vì đại dịch Covid-19.

Hiện nay, trên toàn thế giới, số người nhiễm bệnh đang tăng cao hàng ngày khiến chính phủ siết chặt chính sách nhập cảnh; sự khủng hoảng do kinh tế bị đình trệ bởi dịch bệnh đã khiến nhiều công ty tư vấn định cư rơi vào cảnh lao đao. Điều này dẫn đến việc các công ty tư vấn đã nhận hồ sơ và chi phí từ khách hàng nhưng trở tay không kịp đành lặng lẽ biến mất hoặc hồ sơ có kết quả không như mong đợi.

Vậy làm cách nào để vẫn an tâm về kế hoạch định cư trong bối cảnh này?

Ông Jean-François Harvey, Nhà sáng lập – Luật sư điều hành toàn cầu tập đoàn Harvey Law Group (HLG) đã chia sẻ vài điểm cần lưu ý để hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất cho tất cả khách hàng và nhà đầu tư.

 Tìm hiểu kỹ lịch sử hoạt động của công ty tư vấn dịch vụ định cư:

Dịch vụ định cư là một sản phẩm vô hình và mang tính phát triển lâu dài cho các thế hệ con cháu trong tương lai. Vì vậy, việc lựa chọn công ty tư vấn là vô cùng quan trọng và mang yếu tố quyết định. Trên thực tế, hầu hết những công ty tư vấn định cư uy tín thường có bề dày kinh nghiệm nhất định, đạt nhiều thành tựu và các giải thưởng về di trú, có tệp khách hàng lớn & đa dạng cũng như sở hữu tiềm lực vững mạnh để có thể tồn tại qua từng năm tháng. Hiện nay, giữa hàng trăm công ty định cư lớn nhỏ ở thị trường Việt Nam, tập đoàn luật quốc tế HLG nổi lên như một điểm sáng với lịch sử hoạt động từ năm 1992 và đã có 12 năm hoạt động tại Việt Nam (từ năm 2008).

Trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi đã vượt qua nhiều biến cố được ghi nhận trong lịch sử, chẳng hạn như: khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, sự kiện khủng bố 11/9, hội chứng viêm đường hô hấp cấp SARS năm 2002, khủng hoảng kinh tế năm 2008, cúm H1N1 năm 2009, dịch MERS năm 2012, …và hiện tại là Covid-19. Trải qua những trận đại dịch và giai đoạn khủng hoảng ấy, chúng tôi không những vượt qua mà còn ngày càng vươn xa và phát triển lớn mạnh với hệ thống văn phòng mở rộng khắp thế giới. Do đó, lựa chọn một công ty tư vấn định cư danh tiếng, tiềm lực tăng trưởng cao, vững bền và giàu kinh nghiệm như HLG sẽ giúp khách hàng hạn chế rủi ro tối đa cho kế hoạch định cư của mình trong tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay.

 Chọn công ty Luật thay vì công ty dịch vụ tư vấn đơn thuần:

Tại Việt Nam, đa số công ty làm về định cư nước ngoài thường là công ty dịch vụ chuyên tư vấn định cư, không phải công ty luật. Điều này sẽ hạn chế khả năng xử lý của công ty trong nhiều tình huống bất ngờ, đặc biệt trong diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19. Trong khi đó, HLG là công ty Luật Canada đầu tiên được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (số 85/BTP/GP cấp ngày 23 tháng 8 năm 2010), cho phép HLG cung cấp những dịch vụ về đầu tư định cư, dịch vụ pháp lý liên quan đến luật đầu tư, luật doanh nghiệp và luật kinh doanh cho các công ty địa phương và nước ngoài. Điều này mang lại nhiều lợi ích tích hợp cho khách hàng khi đại dịch Covid-19 tác động xấu đến nền kinh tế thế giới, có nguy cơ ảnh hưởng đến chính sách đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại các nước phương Tây.

 Chú trọng đến đội ngũ luật sư chuyên ngành di trú:

Nhiều công ty tư vấn định cư hiện nay làm việc thông qua hình thức liên kết với luật sư bên ngoài hoặc công ty luật xử lý các hồ sơ di trú; vì vậy, họ có thể không phải chịu đầy đủ trách nhiệm pháp lý với hồ sơ định cư của khách hàng khi có vấn đề xảy ra hoặc trong trường hợp xấu nhất là hồ sơ bị từ chối. Nhưng HLG, với tư cách là một công ty Luật đa quốc gia, luôn có đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm trong và ngoài nước, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh và mỗi bộ hồ sơ di trú của khách hàng đều được công ty chịu trách nhiệm pháp lý toàn diện.

Có thể thấy đại dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và ngành di trú nói riêng. Trong bối cảnh này, đa phần các công ty tư vấn nhỏ lẻ sẽ khó trụ nổi do tiềm lực yếu, khó duy trì trước bài toán kinh tế đang đặt ra cho các doanh nghiệp cũng như không kịp thích nghi với những thay đổi về chính sách nhập cư từ chính phủ. Bởi thời gian xử lý cho một bộ hồ sơ di trú có thể từ vài tháng đến vài năm (tùy chương trình của mỗi quốc gia), kế hoạch di trú của khách hàng có thể bị trì hoãn hoặc thậm chí thất bại nếu các công ty tư vấn này không thể tồn tại trước đại dịch.

“Ngay từ khi khởi đầu, chúng tôi luôn hướng đến việc kết hợp những chuẩn mực thế giới với sự hiểu biết về đất nước sở tại nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp nhập cư/ kinh doanh toàn diện và là đại diện pháp lý chuyên biệt để hỗ trợ gia đình khách hàng đạt được hoạch định tương lai cho bản thân và các thế hệ mai sau. Thêm vào đó, với tư cách là một công ty luật quốc tế uy tín trong ngành di trú, cùng năng lực và kinh nghiệm vượt qua các cuộc khủng hoảng lớn với quy mô toàn cầu, HLG luôn sẵn sàng đối mặt với các tình huống rủi ro. Chúng tôi cam kết đồng hành và hỗ trợ khách hàng, chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý ở mức cao nhất cho dù tình hình có chuyển biến như thế nào” – ông Jean-Francois Harvey khẳng định.

JFH - PH office - website

Ông Jean-François Harvey – Nhà sáng lập kiêm luật sư điều hành toàn cầu, tập đoàn Harvey Law Group

 

Với vai trò là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành di trú, chúng tôi luôn không ngừng phát triển bản thân và cố gắng cập nhật những thông tin về thị trường cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Những thông tin trên đây cũng đã được đăng tải lên các đầu báo hàng đầu Việt Nam để giúp các nhà đầu tư toàn quốc hiểu rõ hơn về cách thức lựa chọn một công ty tư vấn định cư uy tín, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng này. Quý khách hàng có thể tìm hiểu các thông tin này theo đường link dưới đây:

Giới thiệu về Harvey Law Group (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 28 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 23 văn phòng đại diện thuộc 13 quốc gia trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. HLG hiện cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho 19 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Để được giải đáp thêm về các chương trình đầu tư định cư nước ngoài như Mỹ, Canada, châu Âu, Úc, Caribbean hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác, xin vui lòng truy cập:

Website HLG toàn cầu: www.harveylawcorporation.com hoặc

Website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/

Hoặc có thể liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo