Canada cần đẩy nhanh hơn việc xét duyệt hồ sơ định cư Start-up

Canada cần đẩy nhanh hơn việc xét duyệt hồ sơ định cư Start-up

(GMT+7)
CHIA SẺ

Hiện nay, với các sự kiện như Anh rời Liên minh Châu Âu hậu “Brexit” và việc tỷ phú Trump đang chạy đua vào Nhà trắng, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đang đổ dồn về Canada như một bến đỗ an toàn cho cả việc định cư cũng như đầu tư, kinh doanh.

Trên thực tế, nhu cầu về chất xám trong lĩnh vực công nghệ, khởi nghiệp ở Canada là có thật. Theo trang The Globe and Mail, dự kiến đến năm 2019 Canada sẽ cần đến khoảng 182,000 vị trí việc làm cho các lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin. Thật đáng tiếc là thị trường lao động của Canada lại không thể tự mình đáp ứng được nhu cầu đang tăng cao này.

Chính vì vậy, việc đẩy nhanh quá trình xét duyệt các hồ sơ định cư diện “start-up” là một cứu cánh cho vấn đề này. Cây viết của The Globe and Mail cũng hy vọng Bộ trưởng Nhập cư Canada ngài John McCallum sẽ hoạch định như một nhà lãnh đạo khối kinh doanh khởi nghiệp, để cải cách hệ thống thu hút nhân tài hiện nay và tạo ra nhiều hơn lợi thế cạnh tranh cho cộng đồng start-up tại Canada.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa) được Bộ Di trú Canada đưa vào thí điểm từ năm 2013 hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nhân trẻ, những người hướng đến Canada như một cái nôi mới cho khối kinh doanh start-up, đồng thời cũng đáp ứng được nguyện vọng xin cấp Thường trú nhân và định cư cùng cả gia đình tại đất nước lớn nhất khu vực Bắc Mỹ này.

(Tổng hợp từ theglobeandmail.com)

Từ khóa:

Tin liên quan: