Chương trình định cư Ontario theo diện Express Entry

Chương trình khởi nghiệp tỉnh bang Ontario Canada

(GMT+7)
CHIA SẺ

Ontario là một tỉnh bang đông dân nhất của Canada và là nơi thu hút rất đông người Việt Nam đến định cư. Tỉnh bang này cũng có nền kinh tế rất đa dạng với các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu như ô tô, máy móc, các thiết bị linh kiện điện tử… Cùng Harvey Law Group tìm hiểu thêm về cách định cư Chương trình khởi nghiệp tỉnh bang Ontario Canada trong bài viết sau.

Thông tin quan trọng

 • Tỉnh bang Ontario sở hữu dân cư đông đúc, từ khắp nơi trên thế giới đến định cư. Nền kinh tế của tỉnh bang này đang phát triển mạnh mẽ và cần nguồn nhân lực rất lớn.
 • Các chương trình định cư tỉnh bang Ontario nằm trong chương trình định cư Canada:  Ontario Immigrant Nominee Program;  Định cư Ontario Canada theo diện Express Entry; Chương trình đầu tư diện doanh nhân tỉnh bang Ontario

Tại sao tỉnh bang Ontario thu hút định cư bậc nhất Canada?

Ontario là một tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada, nổi tiếng là nơi sầm uất nhất khu vực Bắc Mỹ. Ontario có tới hơn 200 dân tộc đến từ khắp nơi trên thế giới đang cùng nhau sinh sống. Chính vì vậy, người dân tại Ontario có thể nói hơn 130 ngôn ngữ, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Pháp. 

 Tỉnh bang Ontario thu hút rất đông người đến nhập cư
Tỉnh bang Ontario thu hút rất đông người đến nhập cư

Ontario cũng là tỉnh bang có nền công nghiệp phát triển bậc nhất tại Canada. Theo thống kê, Ontario đem lại 37% GDP cho Canada. Hiện tại, Ontario có khoảng 14,5 triệu người, trong đó 50% người dân làm việc trong các ngành công nghệ cao, dịch vụ tài chính và các công nghiệp tri thức khác. Tỉnh bang Ontario còn là trung tâm giáo dục hàng đầu tại Canada và là nơi tập trung hơn 30% trường cao đẳng, đại học ở Canada. 

Với diện tích khoảng 1,07 triệu km2 và nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, Ontario luôn rất cần nguồn nhân lực đến làm việc và phát triển kinh doanh tại địa phương này. Theo ước tính, diện đề cử tỉnh bang (OINP) tại Ontario đã đề xuất gần 6.650 đề cử nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực tại tỉnh bang này. Đây cũng chính là lý do mà Ontario luôn là tỉnh bang thu hút người dân định cư bậc nhất Canada.

Các chương trình định cư tỉnh bang Ontario

Ontario Immigrant Nominee Program (OINP)

Chương trình định cư OINP
Chương trình định cư OINP

Ontario Immigrant Nominee Program (OINP) là chương trình định cư Canada diện tay nghề của tỉnh bang dành cho 3 nhóm đối tượng khác nhau. Chương trình này không đòi hỏi ứng viên phải có trình độ ngoại ngữ mà chỉ cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Điều kiện đối với ứng viên tham gia OINP:

 • Hoàn thành một chương trình toàn thời gian, sở hữu bằng hoặc chứng chỉ từ một cơ sở giáo dục hợp lệ ở Canada (bằng hoặc chứng chỉ trong vòng ít nhất 24 tháng).
 • Hoặc hoàn thành chương trình đào tạo đại học toàn thời gian ở Canada, sở hữu bằng, chứng chỉ hoặc chứng nhận từ một cơ sở giáo dục hợp lệ ở Canada (ít nhất 1 năm)
 • Hoặc hoàn thành ít nhất một nửa chương trình học tại một cơ sở toàn thời gian trong quá trình học tập và cư trú hợp pháp tại Canada.
 • Ứng viên nộp hồ sơ trong vòng 24 tháng kể từ thời điểm nhận được bằng, chứng chỉ hay chứng nhận
 • Ứng viên chứng minh được mình có ý định trở thành thường trú nhân Canada tại tỉnh bang Ontario.
 • Nhận được lời mời làm việc toàn thời gian từ nhà tuyển dụng tại Ontario
 • Công việc mà ứng viên mong muốn được làm việc phải đạt được mức lương tối thiểu được quy định tại Ontario

Định cư Ontario Canada theo diện Express Entry

Chương trình định cư Ontario theo diện Express Entry
Chương trình định cư Ontario theo diện Express Entry

Để định cư Ontario Canada theo diện Express Entry, bạn cần phải có hồ sơ trong hệ thống Express Entry của Chính phủ liên bang  và nhận được Thông báo quan tâm từ tỉnh bang Ontario. Chương trình định cư này bao gồm 3 diện:

 • French-Speaking Skilled Worker Stream: Chương trình dành cho những người lao động có thể nói được tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, có thể làm việc lâu dài tại Ontario. 
 • Human Capital Priorities Stream: Chương trình dành cho những người lao động đã có kinh nghiệm làm việc thuộc các nhóm ngành cần thiết và gia đình của mình có cơ hội đến Ontario làm việc và sinh sống.
 • Express Entry Skilled Trades Stream: Chương trình dành cho người lao động nước ngoài đã có kinh nghiệm làm việc tại Ontario trong các ngành nghề đủ điều kiện được nộp đơn để sinh sống và làm việc lâu dài tại tỉnh bang Ontario.

Các điều kiện để định cư Ontario Canada theo diện Express Entry:

 • Ứng viên có hồ sơ Express Entry hợp lệ và đạt ít nhất 400 điểm theo hệ thống đánh giá CRS. Trong suốt giai đoạn đề cử tại tỉnh bang Ontario và xử lý đơn tại liên bang để xin thường trú, điểm số phải đạt ít nhất 400 theo hệ thống CRS.
 • Ứng viên có bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ của Canada hoặc bằng cấp được Chính phủ Canada công nhận là tương đương với trình độ này.
 • Chứng minh khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đạt từ CLB 7 trở lên đối với từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
 • Có mong muốn cư trú lâu dài tại Ontario
 • Có đủ khả năng tài chính để chi trả cho cuộc sống tại Ontario
 • Đáp ứng được các tiêu chí bổ sung của FSWP hoặc CEC

Chương trình đầu tư diện doanh nhân tỉnh bang Ontario

Chương trình định cư Ontario dành cho doanh nhân
Chương trình định cư Ontario dành cho doanh nhân

Chương trình Định cư Doanh nhân Canada dành cho các chủ doanh nghiệp và quản lý cấp cao nhằm khuyến khích người nước ngoài đầu tư vào nền kinh tế Ontario. Chương trình nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Canada bằng cách thu hút nguồn vốn và kiến thức từ các nhà đầu tư quốc tế.

Khi tham gia chương trình, đương đơn có thể đưa theo vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi đến sinh sống và làm việc tại Ontario. Để đáp ứng yêu cầu tham gia, người đơn cần đạt các tiêu chí sau đây:

 • Tổng giá trị tài sản của người đơn (bao gồm tài sản doanh nghiệp, bất động sản và tài sản ngân hàng) phải ít nhất là 800.000 CAD. Số tiền yêu cầu này có thể thay đổi tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh mà người đơn đề xuất.
 • Thành lập một doanh nghiệp mới hoặc mua lại và nâng cấp một doanh nghiệp hiện có tại Ontario với số vốn tối thiểu là 500.000 CAD (số tiền này có thể thay đổi tùy thuộc vào địa điểm và lĩnh vực kinh doanh).
 • Đương đơn cần có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2,5 năm và ít nhất 36 tháng kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp toàn thời gian.
 • Yêu cầu về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tối thiểu là Canadian Language Benchmark (CLB) 5 (tương đương với IELTS 5.0).
 • Nhà đầu tư sẽ tham gia trực tiếp và quản lý doanh nghiệp tại Ontario, đồng thời tạo ra ít nhất hai việc làm toàn thời gian cho người dân địa phương

Tham khảo: Các diện định cư tỉnh bang Canada mới nhất

Chương trình định cư Canada Start-up visa Canada tại Harvey Law Group

Với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động, Harvey Law Group tự hào là một tổ chức hàng đầu toàn cầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý và đầu tư định cư. Từ khi thành lập bởi luật sư Jean-François Harvey tại Canada vào năm 1992, chúng tôi đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và hiện diện tại 13 quốc gia trên khắp thế giới.

Harvey Law Group luôn cam kết tuân thủ nguyên tắc minh bạch và thực hiện quy trình làm việc một cách rõ ràng, đảm bảo sự tin cậy và sự hài lòng cho khách hàng. Đối với các doanh nhân quốc tế có ý tưởng kinh doanh sáng tạo và mong muốn gia nhập thị trường Canada, chúng tôi giới thiệu chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa) của Canada.

Định cư Ontario cùng Harvey Law Group
Định cư Ontario cùng Harvey Law Group

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada, được Bộ Di trú Canada công bố vào ngày 01/04/2013  là một cơ hội định cư hấp dẫn cho các doanh nhân quốc tế. Khác với các chương trình định cư khác, chương trình Start-up Visa Canada loại bỏ các bước cấp Thường trú nhân “Tạm thời” hoặc “Có điều kiện”, cho phép các ứng viên được chấp thuận trực tiếp trở thành Thường trú nhân Canada vĩnh viễn.

Đặc biệt, Start-up Visa là một trong những chương trình định cư có thời gian xử lý hồ sơ ngắn nhất hiện nay. Trong khi các chương trình khác yêu cầu đương đơn sống và làm việc ở Canada trong ít nhất 1 năm trước khi được nộp hồ sơ cấp thẻ thường trú, với Start-up Visa Canada, thời gian này chỉ từ 12 đến 16 tháng. 

Lời kết

Chương trình khởi nghiệp tỉnh bang Ontario Canada được xây dựng nhằm thu hút  những nhà đầu tư và doanh nhân sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới đến Ontario để bắt đầu công việc kinh doanh. 

Nếu quý nhà đầu tư quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu thêm về Chương trình định cư tỉnh bang Ontario Canada, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn nhiều thông tin hơn về các chương trình định cư Canada hiện nay nhé!

Từ khóa:

Tin liên quan:

Quý nhà đầu tư vui lòng điền theo mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư nhanh nhất:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo