Nhận Thị thực Khởi nghiệp Canada sau 5 năm: Khó khăn gì đã xảy ra?

Nhận Thị thực Khởi nghiệp Canada sau 5 năm: Khó khăn gì đã xảy ra?

(GMT+7)
CHIA SẺ

Định cư là quá trình cần nhiều thời gian và công sức đến từ các đương đơn và các đơn vị liên quan, đặc biệt đối với những chương trình định cư có quy định được kiểm soát chặt chẽ như Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUVC) thì luôn xảy ra những khó khăn không mong muốn.

Thị thực Khởi nghiệp hay Start-up Visa (SUV) là chương trình định cư cấp Liên bang của Canada, cho phép những doanh nhân nước ngoài có trình độ cao, có ý tưởng kinh doanh sáng tạo và muốn xây dựng doanh nghiệp, bắt đầu kinh doanh ở Canada bằng việc kết nối với các Quỹ đầu tư, Vườn ươm khởi nghiệp. Qua đó, đương đơn và gia đình sẽ được nhận trực tiếp Thường trú nhân (PR) cũng như có quyền sinh sống tại bất kỳ khu vực nào ở Canada.

Đây là chương trình định cư được đánh giá hấp dẫn và có thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng nên thu hút được rất nhiều nhân tài trên toàn thế giới. Chính vì vậy, chị N.T.T.Linh, một trong những khách hàng đến với Harvey Law Group cũng bị thu hút bởi chương trình đầu tư định cư hấp dẫn này. Là một người làm trong lĩnh vực chứng khoán đã lâu, chị Linh hội tụ những yếu tố cần có của một doanh nhân với những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và sự nhạy cảm trước những diễn biến của nền kinh tế.

dinh cu Canada
IRCC tạo thêm cơ hội cho chị Linh bằng việc yêu cầu phỏng vấn riêng

Với nền tảng sẵn có này, năm 2018 chị Linh tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển vào chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada. Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười với chị Linh, hồ sơ của chị vẫn chưa đạt yêu cầu mà Bộ Di trú Canada (IRCC) đề ra. Hai năm sau đó, IRCC tạo thêm cơ hội cho chị bằng việc yêu cầu phỏng vấn riêng. Nhưng một lần nữa Bộ Di trú Canada lại tiếp tục từ chối mong muốn tham gia chương trình Thị thực Khởi nghiệp của chị Linh.

Mất 2 năm ròng rã, nhưng kết quả mang lại là con số 0, cũng cho thấy quy định chặt chẽ và quá trình xử lý hồ sơ nghiêm ngặt của chương trình SUVC. Vì vậy, đối với bất kỳ đương đơn nào, việc đồng hành với một công ty luật di trú khi làm hồ sơ định cư là một điều quan trọng và vô cùng cần thiết để đáp ứng được những yêu cầu mà cơ quan di trú đề ra.

Những công ty luật uy tín với đội ngũ luật sư quốc tế được cấp phép hành nghề ở quốc gia sở tại trong lĩnh vực tư vấn pháp luật quốc tế về đầu tư, kinh doanh, định cư… và quốc gia muốn di trú đến, điển hình như Harvey Law Group, được đánh giá là ưu tiên hàng đầu để đồng hành và theo sát hành trình định cư của mọi đương đơn.

Harvey Law Group luôn đặt quyền lợi của đương đơn là hàng đầu, đội ngũ luật sư quốc tế luôn đồng hành cùng đương đơn mọi lúc, đến khi đương đơn có thể đặt chân được đến đất nước mơ ước. Đối với trường hợp của chị Linh, các luật sư của Harvey Law Group không thể khoanh tay đứng nhìn.

Khi lật lại hồ sơ của chị Linh, các luật sư dày dặn kinh nghiệm đều nhận thấy rằng chị Linh đáp ứng được mọi tiêu chí mà IRCC đề ra. Vì vậy, Harvey Law Group đã tiến hành khởi kiện IRCC để đảm bảo quyền lợi giúp chị Linh có thể tiếp tục thực hiện chương trình SUVC.

Với bằng chứng và lý lẽ chặt chẽ, Harvey Law Group thành công thắng kiện IRCC và cơ quan này phải thay nhân viên khác để thụ lý hồ sơ cho chị Linh. Sau khi có sự thay đổi từ IRCC, hồ sơ của chị Linh đã được thông qua, như vậy mong muốn tham gia chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada của chị Linh đã đạt được kết quả mỹ mãn.

dinh cu Canada
Gia đình chị Linh nhận Thẻ xanh Thường trú nhân Canada

Sau 5 năm, từ 2018 đến 2023, chị N.T.T.Linh cũng đã nhận được công văn nhập cảnh (approval letter) từ Bộ Di trú Canada, giúp chị có thể di chuyển đến Canada thực hiện mơ ước tại chân trời mới.

Harvey Law Group - hỗ trợ định cư Canada diện self emoloyed
Harvey Law Group mang đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý toàn diện

Thông thường, chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada có thời gian xử lý hồ sơ từ 18 đến 24 tháng. Mặc dù đối với trường hợp của chị Linh phải trải qua thời gian lâu hơn cũng như những khó khăn nhất định, nhưng đội ngũ luật sư từ Harvey Law Group luôn sát cánh cùng đương đơn đến cùng để dành được công bằng và quyền lợi cho những nhà đầu tư định cư.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo