Bộ trưởng Sean Fraser chính thức công bố Chiến lược Tài năng Công nghệ (Tech Talent) đầu tiên tại hội nghị Collision 2023.

Bộ trưởng Sean Fraser chính thức công bố Chiến lược Tài năng Công nghệ (Tech Talent) đầu tiên tại hội nghị Collision 2023.

(GMT+7)
CHIA SẺ

Ngày 27/06/2023, Bộ trưởng Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch, Ngài Sean Fraser đã giới thiệu Chiến lược Tài năng Công nghệ (Tech Talent) đầu tiên của Canada tại hội nghị Collision 2023. Đây là một bước tiến quan trọng giúp các doanh nghiệp tại Canada phát triển trong tương lai cạnh tranh, bao gồm các biện pháp mới và cải tiến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp.

CANADA- START-UP-VISA Bộ trưởng Sean Fraser thông báo các chính sách thu hút nhân tài

Một số biện pháp mới để thu hút tài năng công nghệ được công bố trong hội nghị:

  • Đối với người đã có thị thực đặc biệt H-1B ở Mỹ: Các cá nhân có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động ở Canada và có thể lựa chọn học tập hoặc làm việc cho các thành viên trong gia đình đi cùng.

  • Phát triển Diện Đổi mới trong Chương trình lưu động Quốc tế nhằm thu hút các cá nhân có tài năng. Các lựa chọn bao gồm:

  • Cấp Giấy phép lao động dành riêng cho người sử dụng lao động trong vòng tối đa 5 năm. Đối với những người lao động dự định làm việc cho các công ty được Chính phủ Canada xác định là có đóng góp cho các mục tiêu đổi mới trong công nghiệp.

  • Cấp Giấy phép lao động mở rộng trong vòng tối đa 5 năm cho những người lao động có tay nghề cao trong các ngành nghề được lựa chọn theo yêu cầu.

  • Quay trở lại tiêu chuẩn dịch vụ 14 ngày đối với Giấy phép lao động trong Chiến lược kỹ năng toàn cầu.

  • Quảng bá Canada như một điểm đến hấp dẫn đối với những người du mục kỹ thuật số.

  • Tạo ra vòng rút thăm dành riêng cho nhóm ngành STEAM dựa trên danh mục, nhằm phát hành thêm Thư mời nộp hồ sơ theo Chương trình Express Entry.

Đặc biệt, Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUVC) cũng có một số cập nhật theo hướng tích cực.

CANADA- START-UP-VISA

Trước hết, Chính phủ Canada đã mở rộng số lượng suất tham gia cho Chương trình Start Up Visa trong năm 2023, 2024 và cả 2025.

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người nộp đơn, Chính phủ đã cho phép xin Giấy phép lao động (work permit) kéo dài lên đến 3 năm, so với chỉ 1 năm như trước đây. Ngoài ra, người nộp đơn cũng có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động mở rộng thay cho giới hạn làm việc tại Start Up của họ.

Chính phủ Canada cũng đã thiết lập chính sách cấp Giấy phép lao động mở rộng trong 3 năm cho mỗi thành viên trong nhóm Doanh nghiệp, không chỉ giới hạn cho người có nhu cầu và mong muốn đến Canada sớm.

Để ưu tiên hỗ trợ những người nộp đơn, Chính phủ Canada đã tạo ra ưu tiên cho những người được hỗ trợ bởi các Quỹ đầu tư mạo hiểm, Nhà đầu tư thiên thần và các Vườn ươm doanh nghiệp. Đồng thời, cũng cam kết cung cấp nguồn vốn cho những người nộp đơn được hỗ trợ bởi các Vườn ươm doanh nghiệp là thành viên của Mạng lưới Công nghệ Canada.

Với vai trò là một quốc gia đi đầu trong việc tuyển dụng và thu hút tài năng công nghệ trên toàn cầu, Chính phủ Canada cam kết đảm bảo rằng không chỉ có đủ việc làm phù hợp với nhu cầu, mà còn thu hút các tài năng có tay nghề và kỹ năng kinh doanh nhằm tạo ra cơ hội việc làm trong tương lai.

Nếu quý nhà đầu tư còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn nhiều hơn, Harvey Law Group rất sẵn lòng được giải đáp

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo