Giới thiệu về Đảo Síp

Quốc tịch Síp là gì? Cách lấy quốc tịch Síp

(GMT+7)
CHIA SẺ

Trong vòng 3 năm trở lại đây, đảo Síp đã trở thành một địa điểm định cư quen thuộc đối với người Việt Nam. Nguyên nhân dẫn đến sự phổ biến này xuất phát từ việc Síp có môi trường sống an toàn với nhiều chính sách thuế, kinh tế và giáo dục thuận lợi cho người dân ở đây. Đặc biệt, những lợi ích có được từ quốc tịch Síp luôn là điều thu hút các nhà đầu tư. 

Cùng Harvey Law Group tìm hiểu chi tiết hơn về quốc tịch Síp là gì? Cách lấy được quốc tịch Síp trong bài viết sau đây.

1.  Giới thiệu về Đảo Síp

Đảo Síp (Cyprus) còn được gọi là Cộng Hòa Síp, nằm ở phía đông của bờ biển Địa Trung Hải. Quốc đảo này nằm ở phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ và phía Tây của Syria, Liban. 

Síp nổi tiếng là một địa điểm du lịch tuyệt đẹp với các bãi biển xanh trong và cảnh quan hùng vĩ. Trung bình mỗi năm, quốc đảo này chào đón hơn 4 triệu du khách ghé thăm.

Bên cạnh đó, nền kinh tế của Síp cũng được đánh giá là tiên tiến với mức thu nhập trung bình của người dân khá cao. Theo thống kê vào năm 2020, GDP của Síp đạt tới 34,6 tỷ USD (xếp hạng 122 toàn cầu) với mức thu nhập bình quân đầu người là 39,079 USD (xếp hạng 107 toàn cầu).

Giới thiệu về Đảo Síp
Quốc đảo Síp sở hữu nhiều bãi biển xinh đẹp

Đặc biệt, vào năm 2015, chỉ số HDI (Chỉ số phát triển con người) ở Síp còn đạt mức 0,856, xếp hạng 33 trong danh sách các quốc gia có chỉ số HDI cao nhất thế giới. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và môi trường sống hiện đại, phát triển, có thể nói Síp chính là một trong quốc gia đáng sống nhất hiện nay.

2. Quốc tịch Síp là gì? Quyền lợi của nhà đầu tư khi nhận quốc tịch Síp

Quốc tịch Síp là gì
Quốc tịch Síp đem đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư

Khi có được quốc tịch Síp, bạn sẽ được xem như là một công dân Châu Âu. Bạn có quyền sinh sống tại Síp hoặc bất kỳ quốc gia Châu Âu nào. Đặc biệt, khi có quốc tịch Síp, bạn còn được tự do đi lại 170 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa trước.

Một số quyền lợi cụ thể khi có được quốc tịch Síp như:

 • Hệ thống giáo dục đạt chuẩn Anh Quốc. Các trường đại học ở Síp đều được liên kết với những trường đại học lớn trên thế giới.
 • Môi trường sống an toàn, cơ sở hạ tầng hiện đại, đầy đủ. 
 • Hệ thống y tế đạt chuẩn Châu Âu, trang thiết bị hiện đại. Hầu hết các y bác sĩ tại Síp đều được đào tạo ở nước Anh
 • Síp không thực hiện đánh thuế toàn cầu và miễn thuế thừa kế
 • Được hưởng các quyền lợi của công dân trong khối Liên minh châu Âu (EU): Síp là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu. Do đó, khi đến định cư tại quốc đảo này, bạn cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về quyền cư trú và kinh doanh trong khu vực EU.
 • Thẻ thường trú cho gia đình: Cả gia đình có thể nhận thẻ thường trú nhân, bao gồm vợ/chồng và con cái đủ điều kiện.
 • Sống và học tập tại Síp: Bạn và gia đình có thể tận hưởng cuộc sống và học tập tại Síp.
 • Dễ dàng di chuyển trong khu vực Schengen: Với thẻ thường trú Síp, bạn có quyền di chuyển dễ dàng trong khu vực Liên minh châu Âu.
 • Cơ hội nhập quốc tịch: Sau 7 năm định cư, bạn và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Síp.
 • Sở hữu công ty và nhận cổ tức: Bạn có thể sở hữu và quản lý công ty ở Síp và nhận cổ tức từ hoạt động kinh doanh.
 • Không yêu cầu ngoại ngữ và trình độ học vấn: Síp không yêu cầu ngoại ngữ hay trình độ học vấn và kinh nghiệm quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn định cư và đầu tư tại đây.

3. Điều kiện lấy quốc tịch Síp

Điều kiện lấy quốc tịch Síp
Các điều kiện để nhà đầu tư lấy được quốc tịch Síp

Điều kiện đối với nhà đầu tư:

 • Nhà đầu tư phải từ 18 tuổi trở lên
 • Chứng minh lý lịch tư pháp trong sạch, sức khỏe tốt
 • Nhà đầu tư phải có bảo hiểm y tế
 • Đến Síp hai năm một lần
 • Nhà đầu tư đang không làm việc tại công ty nào ở Síp
 • Chứng minh được thu nhập ngoài Síp hàng năm tối thiểu 30,000 EUR

Điều kiện về hình thức đầu tư:

 • Đầu tư ít nhất 300,000 EUR cho một bất động sản cư trú duy nhất được sử dụng như một nơi thường trú; hoặc là
 • Hai bất động sản cư trú với tổng giá trị cao hơn 300,000 EUR; hoặc là
 • Một bất động sản cư trú, cộng với cửa hàng không quá 100m2, với tổng giá trị cao hơn 300,000 EUR; hoặc là
 • Một bất động sản cư trú, cộng với văn phòng không vượt quá 250m2 với tổng giá trị cao hơn 300,000 EUR.

4. Chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch Síp tại Harvey Law Group

Chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch Síp tại Harvey Law Group
Harvey Law Group là công ty Luật di trú uy tín hàng đầu

Harvey Law Group là tổ chức hàng đầu về luật di trú với kinh nghiệm hơn 30 năm trong hoạt động tư vấn đầu tư định cư cho khách hàng. Harvey Law Group chuyên tư vấn cho quý khách hàng về quá trình đầu tư định cư ở nhiều quốc gia như: Síp, Malta, Mỹ, Canada…

Chương trình Đầu tư Định cư Đảo Síp (Cyprus) tại Harvey Law Group cho phép các nhà đầu tư nước ngoài định cư và nhận quốc tịch của Cộng hòa Síp thông qua việc đầu tư vào bất động sản tại đảo Síp.

Quý nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ tư vấn pháp lý nhiều năm kinh nghiệm. Các luật sư của Harvey Law Group đều có giấy phép hành nghề tại cả quốc tế và Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi hoạt động tư vấn pháp lý.

Hiện nay, Harvey Law Group đã mở rộng hoạt động tới 13 quốc gia trên toàn cầu và đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực luật di trú. Chúng tôi tự hào về việc thực hiện thành công gần như tuyệt đối các chương trình định cư tại Châu Âu, giúp hàng ngàn gia đình xây dựng cuộc sống mới.

Lời kết

Nhìn chung, việc có được quốc tịch Síp đem lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Trong bài viết trên đây, Harvey Law Group đã giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về quốc tịch Síp là gì, các lợi ích và điều kiện để lấy được quốc tịch Síp. Nếu quý nhà đầu tư cần tìm hiểu chi tiết hơn về Chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch Síp, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo