Quốc tịch thứ 2 chương trình nhập tịch Dominica

Quốc tịch thứ 2 chương trình nhập tịch Dominica

(GMT+7)
CHIA SẺ

Với quyền lợi đi lại “tự do” và những ưu đãi về thuế, chương trình nhập tịch thông qua đầu tư của các quốc gia vùng Caribbeans đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các đương đơn có quốc tịch Việt Nam. Bởi, đây là chương trình cho phép họ có một quốc tịch thứ hai cho phép họ được miễn thị thực đến hơn 100 quốc gia trên thế giới, bao gồm: Vương quốc Anh, Singapore, Hong Kong, Ireland và các quốc gia thuộc khối Schengens cũng như có cơ hội nhận được thị thực dài hạn đến các quốc gia tại khu vực Bắc Mỹ (Mỹ và Canada)

 

Trong các chương trình kể trên, chương trình nhập tịch của Dominica hiện đang có mức đầu tư “ưu đãi” hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Cụ thể, mức đầu tư để nhập quốc tịch Dominica chỉ từ 100.000 USD là một trong những lý do nổi trội khiến số lượng hồ sơ xin nhập quốc tịch của đảo quốc này tăng mạnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, chính phủ Dominica dự kiến sẽ gia tăng mức đầu tư tối thiểu kể từ ngày 1 tháng 8 này (Shuchita Kapur, “Second passport ? The cost of this one will go up starting August 1”, www.emirates247.com, 26/06/2016).

 

Bảng so sánh mức đầu tư của chương trình nhập tịch Dominica tại thời điểm hiện tại và thời điểm sau ngày 01/08/2016
Bảng so sánh mức đầu tư của chương trình nhập tịch Dominica tại thời điểm hiện tại và thời điểm sau ngày 01/08/2016

Dominica là một hòn đảo xinh đẹp nằm trong vùng Lesser Antilles của Ca-ri-bê, toạ lạc ở hướng đông nam của đảo Guadeloupe và hướng tây bắc của đảo Martinique. Dominica có diện tích khoảng 290 dặm vuông (~751 km2) với Morne Diablotins là ngọn núi cao nhất cao 4.747 feet (~1447m). Dominica có dân số chỉ khoảng 72.000 người. Dominica có nền dân chủ nghị viện, là thành viên của Khối Thịnh vượng chung Anh và từ năm 1979, quốc gia này đã gia nhập tổ chức La Francophonie (Tổ chức Quốc tế của các quốc gia nói tiếng Pháp). Hướng tới mục tiêu cuối cùng là phát triển đất nước, chính phủ Dominica đã ban hành Chương trình Cấp Quốc tịch Kinh tế vào năm 1993, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế quốc đảo và tạo cơ hội di chuyển thuận tiên cho các “công dân mới” khi nộp đơn xin cấp Hộ chiếu tại đây.

 

Từ khóa:

Tin liên quan:

Quý nhà đầu tư vui lòng điền theo mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư nhanh nhất:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo