CANADA THU HÚT NHỮNG TÀI NĂNG SIÊU VIỆT VỚI QUY TRÌNH CẤP VISA NHANH

Trong khi Hoa Kỳ cố gắng hạn chế số người nhập cư bằng thị thực lao động, thì Canada tận dụng cơ hội ấy để thu hút các tài năng siêu việt.

Giờ đây, Canada dường như đang đáp lời “cầu cứu” giúp đỡ đó bằng cách tạo điều kiện dễ dàng cho người dân nhập cư thông qua chương trình thị thực Chiến lược Kĩ năng Toàn cầu.

Image: paulzhuk/Shutterstock (từ www.siliconrepublic.com)

Image: paulzhuk/Shutterstock (từ www.siliconrepublic.com)

Những người lao động có trình độ cao đến Canada trong thời gian tạm thời bây giờ có thể thụ hưởng từ quy trình cấp giấy phép lao động và thị thực cư trú tạm thời trong vòng 2 tuần nhanh chóng. Giấy phép lao động được cấp cho vợ/chồng và thị thực du học dành cho người phụ thuộc cũng sẽ được xử lý trong vòng hai tuần nếu có.

Xem thêm bài viết tại đây.

Nguồn: www.siliconrepublic.com 

Dự luật C-6 đã chính thức trở thành luật, cho phép việc Nhập Quốc tịch Canada trở nên dễ dàng hơn

shutterstock_176790539-660x439

Vikas Shukla, “Dự luật C-6 đã chính thức trở thành luật, cho phép việc Nhập Quốc tịch Canada trở nên dễ dàng hơn“, ValueWalk, ngày 20 tháng 6 năm 2017,

  • Dự luật sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho hàng ngàn người nhập cư và gia đình của họ được nhập quốc tịch Canada. Luật mới cho phép thường trú nhận nộp đơn xin cấp quốc tịch Canada sơm hơn so với trước đây.
  • Theo luật mới, người nhập cư cần sống ít nhất 1.095 ngày tại Canada trong vòng 5 năm để đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada. Luật trước đây yêu cầu họ phải sống 1.460 ngày tại Canada trong vòng sáu năm.
  • Dự luật C-6 cho phép thường trú nhân đã từng có thời gian lưu trú tạm thời ở Canada để học tập hay làm việc được cộng dồn đến 365 ngày lưu trú tạm trú để đáp ứng yêu cầu nhập quốc tịch. Đạo luật này đã loại bỏ điều khoản “ý định cư trú”, điều khoản yêu cầu những công dân mới phải đề cập đến việc họ có ý định sinh sống ở trong nước.
  • C-6 cũng đã bãi bỏ một điều khoản cho phép chính phủ thu hồi quyền công dân của người có song tịch vì nền an ninh quốc gia. Điều đó có nghĩa là nếu một người có song tịch bị kết án vì tội khủng bố, gián điệp hoặc phản quốc, chính phủ Canada sẽ không tước quyền công dân Canada của họ. Luật mới cũng cho phép trẻ em dưới 18 tuổi nộp đơn xin nhập quốc tịch ngay cả khi không có sự đồng ý hoặc hỗ trợ của cha mẹ.

(Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm tại đây.

CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ MỚI CỦA CANADA TẠO ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NHÂN ĐỊNH CƯ & NHẬP QUỘC TỊCH

Canada là “miền đất hứa” được nhiều doanh nhân và gia đình lựa chọn định cư vì môi trường kinh tế phát triển, cơ sở vật chất hiện đại, nền giáo dục chất lượng cao và một xã hội đa văn hóa với chế độ phúc lợi cực kì tốt.

Chính phủ Canada thân thiện chào đón người nhập cư mới và luôn cố gắng cải thiện các quy định di trú nhằm mục đích tạo điệu kiện cho họ hòa nhập vào cộng đồng và linh hoạt với sự lựa chọn định cư của mình.

Vào ngày 19/06/2017 vừa qua, dự luật C-6, đạo luật điều chỉnh Luật Quốc tịch và làm thay đổi các Đạo luật khác, đã nhận được sự phê duyệt của Hoàng gia. Dự luật C-6 triển khai với nhiều điều khoản có lợi cho người nhập cư Canada, đặt biệt là doanh nhân và nhà đầu tư. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ thời điểm hiện tại cho đến năm 2018.

Luật Công dân Canada nhận được sự phê duyệt của Hoàng gia

Theo quy định mới, thời gian sinh sống bắt buộc ở Canada để xin nhập quốc tịch, một trong những thay đổi chính của dự luật và sẽ có hiệu lực vào mùa thu 2017, sẽ giảm xuống còn 3 năm (tức 1.095 ngày) trong vòng 5 năm trước khi nộp hồ sơ nhập tịch. Số ngày yêu cầu theo quy định để trở thành công dân được tính cộng dồn từ thời điểm người nhập cư sinh sống, làm việc hoặc học tập và trả thuế tại Canada.

Những quy định mới hiện đã có hiệu lực, cụ thể như cho phép trẻ vị thành niên được xin nhập quốc tịch mà không cần có cha mẹ là người Canada. Như vậy, những trẻ vị thành niên phụ thuộc vẫn có thể trở thành công dân Canada cho dù cha mẹ họ, vì là doanh nhân hoặc/và nhà đầu tư, không đáp ứng đủ điều kiện nhập quốc tịch.

Dự luật C-6 hiện nay cũng cho phép những cá nhân sau khi được cấp quốc tịch được tự do lựa chọn nơi sinh sống ở Canada hoặc bên ngoài quốc gia này. Điều này tạo thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư và doanh nhân linh hoạt hơn trong các hoạt động kinh doanh. Dự luật sẽ bãi bỏ một số quy định khác, ví dụ như người song tịch sẽ không bị thu hồi quyền công dân Canada khi bị kết án vì những vi phạm “nghiêm trọng” như tội phản quốc, khủng bố và gián điệp, thay vào đó họ sẽ bị xét xử theo hệ thống Pháp chế của Canada như bất kỳ công dân Canada nào.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Canadian-cities

Bộ Di trú Canada nâng độ tuổi con phụ thuộc từ ngày 24/10/2017

03/05/2017 – Ottawa, ON– Chính phủ Canada đã ban hành quy định điều chỉnh về độ tuổi tối đa của con phụ thuộc. Sự điều chỉnh này cho phép nhiều gia đình có thể đoàn tụ với nhau ở Canada; đồng thời, cũng cho thấy sự cam kết của Chính phủ đối với diện đoàn tụ gia đình.

Độ tuổi tối đa theo quy định mới sẽ là “dưới 22 tuổi” và sẽ có hiệu lực vào mùa thu tới, cụ thể vào ngày 24/10/2017. Quy định mới cho phép nâng độ tuổi tối đa lên, so với quy định hiện hành là “dưới 19 tuổi”. Quy định mới về độ tuổi sẽ áp dụng cho những hồ sơ xin nhập cư mới, bao gồm người tị nạn theo Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch của Canada. Con cái từ 22 tuổi trở lên và phụ thuộc vào cha mẹ vì lý do sức khỏe thể chất hoặc tinh thần vẫn tiếp tục được xem như là người phụ thuộc.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Bộ Di trú Canada nâng độ tuổi con phụ thuộc

03/05/2017 – Ottawa, ON- Chính phủ Canada đã ban hành quy định điều chỉnh về độ tuổi tối đa của con phụ thuộc. Quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 24 tháng 10 năm 2017. Sự điều chỉnh này cho phép nhiều gia đình có thể đoàn tụ với nhau ở Canada, Đồng thời, cũng cho thấy sự cam kết của Chính phủ đối với diện đoàn tụ gia đình.

Độ tuổi tối đa của con phụ thuộc theo quy định mới sẽ là “dưới 22 tuổi” và sẽ có hiệu lực vào mùa thu tới, cụ thể vào ngày 24 tháng 10 năm 2017. Quy định mới cho phép nâng độ tuổi tối đa lên 21 tuổi, so với quy định hiện hành là “dưới 19 tuổi”. Quy định mới về độ tuổi sẽ áp dụng cho những hồ sơ xin nhập cư mới, bao gồm người tị nạn theo Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch của Canada. Con cái từ 22 tuổi trở lên và phụ thuộc vào cha mẹ vì lý do sức khỏe thể chất hoặc tinh thần vẫn tiếp tục được xem như là con phụ thuộc.

“Việc tăng độ tuổi của con phụ thuộc cho phép thêm nhiều gia đình ở bên nhau. Điều này đem lại lợi ích về mặt kinh tế và xã hội cho đất nước chúng ta. Đồng thời cũng tăng sự thu hút của chúng ta như ‘quốc gia lựa chọn’ của người nhập cư và người tị nạn”, Ngài Ahmed Hussen, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch, phát biểu.

Việc đoàn tụ gia đình là sự cam kết đáng chú ý của chính phủ Canada liên quan đến nhập cư. Chính phủ đã tiến hành những thay đổi quan trọng để phê chuẩn cam kết này. Các quy định được ban hành gần đây để loại bỏ các hình thức thường trú nhân có điều kiện, nhằm thừa nhận rằng hầu hết các cuộc hôn nhân là chính đáng và giảm thiểu tình trạng dễ tan vỡ cùa các mối quan hệ vợ chồng thông qua chương trình nhập cư.

Chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà đã được cải thiện với những thay đổi về quy trình hồ sơ của năm 2017, giúp chương trình trở nên công bằng hơn và minh bạch hơn. Vào năm 2016, số lượng đơn xin bảo lãnh cha mẹ và ông bà được chấp thuận đăng ký mỗi năm tăng gấp đôi lên 10.000 hồ sơ và Chính phủ đã công bố rằng thời gian xử lý hồ sơ bảo lãnh vợ chồng và người phối ngẫu giảm xuống còn 12 tháng.

(Nguồn: Bộ Di trú Canada)

LUẬT QUỐC TỊCH CỦA CANADA – LUẬT DỰ THẢO C-6 NHẬN ĐƯỢC SỰ CHẤP THUẬN CỦA HOÀNG GIA

Đạo luật dự thảo C-6, đạo luật điều chỉnh Luật Quốc tịch và làm thay đổi các Đạo luật khác, đã nhận được sự chấp thuận của Hoàng gia vào ngày 19/06/217. Biểu đồ bên dưới diễn giải những thay đổi đã được duyệt trong Luật Công dân và nêu rõ thời điểm những thay đổi này có hiệu lực.

Những thay đổi sẽ có hiệu lực lập tức ngay khi Hoàng gia chấp thuận vào ngày 19/06/2017
Luật Công dân trước đây Luật Công dân được điều chỉnh theo Luật dự thảo C-6
Những công dân song tịch có thể bị thu hồi quyền công dân khi bị kết án vì tội phản quốc, gián điệp và khủng bố, tùy thuộc vào bản án kết tội, hoặc người là một thành viên của lực lượng vũ trang của một quốc gia hoặc một nhóm có tổ chức đang gây mâu thuẫn với Canada. Điều khoản này được bãi bỏ. Công dân song tịch đang sinh sống tại Canada bị kết án vì những vi phạm này sẽ được xét xử theo hệ thống Pháp chế của Canada, giống như những công dân Canada khác khi vi phạm pháp luật.
Đương đơn được yêu cầu phải có ý định tiếp tục sinh sống ở Canada nếu được cấp quốc tịch. Điều khoản này được bãi bỏ. Đương đơn không còn bị yêu cầu phải có ý định tiếp tục sinh sống ở Canada sau khi đã được cấp công dân. Điều này đem lại sự linh hoạt hơn cho người Canada cần sinh sống ở bên ngoài Canada vì lý do công việc hoặc vì lý do cá nhân.
Bộ trưởng có quyền quyết định từ bỏ một số yêu cầu nhất định trong Tiểu mục 5 (1) của Luật Công dân, vì vậy người vị thành niên có thể nhập quốc tịch mà không cần có cha mẹ là người Canada. Bây giờ, trẻ vị thành niên có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch mà không cần có cha mẹ là người Canada, vì yêu cầu về độ tuổi của công dân đã được bãi bỏ trong tiểu mục 5 (1). Một pháp nhân có quyền giám hộ trẻ vị thành niên hoặc được ủy quyền để thay mặt cho họ theo lệnh của tòa án, văn bản thoả thuận hoặc được pháp luật thừa nhận, hiện nay có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch thay cho trẻ vị thành niên, trừ phi yêu cầu bị Bộ trưởng từ chối.
Không có điều luật nào ngăn cản các cá nhân đang thi hành án trong cộng đồng (lệnh thi hành án có điều kiện) khỏi việc được cấp quốc tịch, việc tuyên thệ quyền công dân hoặc việc tính thời gian nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu về thời gian lưu trú để trở thành công dân. Các cá nhân đang thi hành án sẽ không được cấp quốc tịch, tuyên thệ quyền công dân hoặc được tính thời gian nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu về thời gian lưu trú để trở thành công dân.
Bộ trưởng có quyền quyết định cấp quốc tịch cho một pháp nhân để giảm bớt các trường hợp khó khăn đặc biệt và ngoại lệ, hoặc để thưởng cho những phục vụ có giá trị đặt biệt cho Canada. Tình trạng không có tư cách công dân (không quốc gia nào nhận là công dân) đã được thêm vào như một lý do độc lập có thể được xem xét để cấp quốc tịch theo ý muốn.
Bộ có các biện pháp hợp lý để đáp ứng nhu cầu xin nhập quốc tịch của các đương đơn. Tuy nhiên, không có tài liệu tham khảo rõ ràng để hỗ trợ pháp nhân khuyết tật trong Luật Công dân. Yêu cầu phải xem xét các biện pháp hợp lý để đáp ứng nhu cầu nhập quốc tịch của đương đơn là người khuyết tật hiện được đưa vào Luật Công dân.
Yêu cầu đối với đương đơn muốn duy trì các yêu cầu nhập quốc tịch kể từ thời điểm nộp đơn xin nhập quốc tịch cho đến thời điểm Tuyên thệ Nhập Quốc tịch chỉ áp dụng cho những hồ sơ được nhận vào ngày hoặc sau ngày 11 tháng 6 năm 2015. Hiện nay, yêu cầu này cũng áp dụng cho tất cả các hồ sơ, bao gồm cả những hồ sơ được nhận trước ngày 11 tháng 6 năm 2015.

Bill-C-6-Canadian-Citizenship (1)

Nguồn ảnh : Citizenship and Immigration Canada / YouTube video (screenshot)

Những thay đổi sẽ có hiệu lực vào mùa thu năm 2017
Luật Công dân trước đây Luật Công dân được điều chỉnh theo Luật dự thảo C-6
Đương đơn phải sinh sống ở Canada 4 năm trong 6 năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch. Đương đơn phải sinh sống ở Canada 3 năm trong 5 năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.
Đương đơn phải nộp thuế thu nhập ở Canada, nếu được yêu cầu theo Luật Thuế Thu nhập, bốn năm trong vòng sáu năm, phù hợp với quy định về thời gian lưu trú. Đương đơn chịu thuế thu nhập Canada, nếu được yêu cầu theo Luật Thuế Thu nhập, ba năm trong năm năm, phù hợp với quy định mới về thời gian lưu trú.
Đương đơn phải sinh sống ở Canada trong vòng 183 ngày trong 4 năm trong vòng 6 năm trước khi nộp hồ sơ. Điều khoản này bị bãi bỏ. Người nộp đơn xin nhập quốc tịch không cần phải đáp ứng yêu cầu này.
Thời gian ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân không được tính vào yêu cầu về lưu trú để trở thành công dân. Đương đơn có thể đếm mỗi ngày họ sinh sống tại Canada, như là một thường trú nhân tạm thời hoặc pháp nhân được bảo vệ, trước khi trở thành thường trú nhân (vĩnh viễn) như một nửa ngày để đáp ứng yêu cầu về thời gian lưu trú trở thành công dân, số ngày được tính tối đa là 365 ngày.
Đương đơn từ 14 tuổi đến 64 tuổi phải đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ và kiến thức để nhập quốc tịch. Đương đơn từ 18 tuổi đến 54 tuổi phải đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ và kiến thức để nhập quốc tịch.
Những thay đổi sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2018
Luật Công dân trước đây Luật Công dân được điều chỉnh theo Luật dự thảo C-6
Bộ trưởng là người ra quyết định đối với hầu hết các trường hợp bị thu hồi quyền công dân dựa trên cơ sở khai báo sai, gian lận hoặc cố ý giấu giếm tình huống tài chính. Toà án Liên bang là cơ quan ra quyết định đối với các trường hợp thu hồi quyền công dân liên quan đến việc khai báo sai, gian lận hoặc cố ý giấu giếm các tình huống tài chính liên quan đến an ninh, những vi phạm về quyền con người hoặc quốc tế và tội phạm có tổ chức. Toà án Liên bang là cơ quan ra quyết định trong tất cả các trường hợp thu hồi quyền công dân, trừ phi cá nhân yêu cầu Bộ trưởng ra quyết định.
Không có quy định rõ ràng về việc Cán bộ cấp Quyền Công dân phát hiện các chứng từ giả mạo hoặc bị nghi ngờ giả mạo được cung cấp theo yêu cầu của Luật Công dân. Quy định rõ ràng về việc Cán bộ cấp Quyền Công dân phát hiện các chứng từ giả mạo hoặc bị nghi ngờ giả mạo được cung cấp theo yêu cầu của Luật Công dân.

(Nguồn : IRCC – Cơ quan di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada)

TỔNG KẾT HỘI THẢO – CÔNG DÂN TOÀN CẦU & GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ

Một thế giới phẳng hơn khi sự di chuyển của các cá nhân, tài sản và công ty trở nên tự do và đơn giản hơn. Di chuyển toàn cầu và di dân quốc tế trở thành một thực tế tạo nên kỷ nguyên toàn cầu hóa như hiện nay.

Đáp ứng nhu cầu di chuyển toàn cầu của doanh nhân và nhà đầu tư Việt, vào ngày 10/06/2017 vừa qua tại khách sạn Le Meridien, công ty Luật Harvey Law Group (HLG) đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “ CÔNG DÂN TOÀN CẦU & GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ” thông qua các chương trình đầu tư định cư và nhập quốc tịch của Mỹ, Canada và đảo Síp (Cyprus). Buổi hội thảo thu hút hơn 70 khách tham dự là doanh nhân và nhà đầu tư với mục đích tìm kiếm các giải pháp đầu tư an toàn, cơ hội định cư trở thành công dân toàn cầu.

Cùng với các luật sư của HLG, sự kiện còn chào đón sự có mặt của các diễn giả khách mời, đồng thời là các chuyên gia trong lĩnh vực Đầu tư Di trú như:

  • Ông Paul Girodo – Giám đốc điều hành Empowered Startups Ltd., Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp được Bộ Di trú Canada chỉ định;
  • Bà Devin Williams – Chủ tịch Tập đoàn Quản lý Đầu tư EB5 Global & Nhà quản lý dự án EB-5 Lighthouse Point (New York);
  • Ông Tasos Stavrou- Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Tập đoàn bất động sản Aristo Developers (đảo Síp).

Tại hội thảo, các diễn giả và luật sư đã điểm qua những tin chính như sau:

Chương trình đầu tư định cư Mỹ (thị thực EB-5)

Trước hết, bà Williams cập nhật thông tin về những thay đổi của chương trình EB-5. Chương trình đã được quốc hội Mỹ gia hạn thêm 5 tháng, mà không thay đổi điều kiện trước đây. Điều này có nghĩa, cho đến ngày 30/09/2017, nhà đầu tư cùng gia đình muốn định cư Mỹ vẫn còn cơ hội thụ hưởng mức đầu tư 500.000 USD vào vùng TEA (vùng thu hút việc làm) cùng với yêu cầu tạo ra 10 công việc làm toàn thời gian. Sau thời điểm đó, việc tăng mức đầu tư lên đến 2 triệu USD và các quy định thắt chặt yêu cầu đối với vùng TEA có khả năng được áp dụng.

Trong phần giới thiệu về dự án EB-5 Lighthouse Point, bà Williams cũng nhấn mạnh dự án sẽ không bị ảnh hưởng nếu quy định về vùng TEA thay đổi. Bà nhấn mạnh với số lượng việc làm tạo ra gấp 3 lần số lượng yêu cầu theo quy định của EB-5, nguồn tài chính cần thiết đã hủy động đủ trước khi khởi công vào 2015 và 100% diện tích văn phòng cũng được thuê với các hợp đồng cho thuê dài hạn, nhà đầu tư và gia đình đã loại bỏ nhiều rủi ro để lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Dự án còn được đảm bảo phần vốn đầu tư với các gói hỗ trợ tài chính đáng kể từ chính quyền Bang và Thành phố New York cùng với chương trình tín dụng thuế dành cho thị trường mới.

Cấp thường trú nhân Síp và đầu tư nhập quốc tịch Liên minh châu Âu thông qua đầu tư bất động sản

HLG và đối tác Aristo Developers muốn giới thiệu đến khách tham dự một hình thức đầu tư khác vừa tạo ra lợi nhuận đầu tư vừa đạt mục đích trở thành “công dân toàn cầu”. Bằng cách mua một hoặc nhiều bất động sản với giá trị 2 triệu Euro của Aristo Developers ở Síp, nhà đầu tư và gia đình có thể trở thành công dân của Liên minh châu Âu trong vòng 6 tháng với nhiều quyền lợi hấp dẫn kèm như quyền tự do đi đến 147 quốc gia trên thế giới, quyền được sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia châu Âu cũng như việc thụ hưởng hệ thống thuế thấp nhất Liên minh châu Âu tại Síp. Ngoài quốc tịch, nhà đầu tư cũng có thể chọn chương trình cấp thường trú nhân Síp với mức đầu tư thấp hơn, từ 300.000 Euro để có thể đi lại dễ dàng ở khu vự Schengen và sở hữu bất động sản cao cấp ở vùng Địa Trung Hải. Cả hai chương trình đều không bắt bộc nhà đầu tư phải sinh sống toàn thời gian tại đảo quốc này, đây là lợi thế dành cho “công dân toàn cầu”.

Chương trình thị thực khởi nghiệp Canada (Canada Start-up visa)

Chương trình Canada start-up visa trở thành một trong những chương trình định cư diện doanh nhân nổi bật nhất hiện nay vì tốc độ cấp thị thực định cư nhanh và mức đầu tư hợp lý cho một doanh nghiệp, từ 300.000 đô la Canada (đã bao gồm chi phí của Tổ chức Khởi nghiệp). Ông Girodo, đại diện của Empowered Startups Ltd., Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp được Bộ Di trú Canada chỉ định, khẳng định thị trường Canada cần những doanh nhân có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhằm nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp Canada trên thị trường quốc tế và tạo việc làm. Tổ chức Khởi nghiệp hỗ trợ sẽ hỗ trợ doanh nhân từ bước xây dựng ý tưởng đến lúc triển khai kinh doanh ở Canada đồng thời cũng hỗ trợ họ để được cấp thẻ thường trú.

Hội thảo kết thúc với phần trả lời câu hỏi. Trong khoảng thời gian hạn hẹp, các diễn giả và luật sư của HLG đã giải đáp một số thắc mắc của khách tham dự về thủ tục pháp lý, điều kiện chương trình, và một số trường hợp cơ bản khách hàng đề ra.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về các chương trình định cư & nhập quốc tịch, nhà đầu tư vui lòng điền thông tin theo mẫu:

LỢI ÍCH CỦA TẤM HỘ CHIẾU THỨ HAI & CƠ HỘI ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ CÙNG HLG

Hội thảo về Đầu tư & Định cư với chủ đề “ LỢI ÍCH CỦA TẤM HỘ CHIẾU THỨ HAI ” đến Mỹ, Canada và Cyprus (đảo Síp) do công ty luật TNHH Harvey Law Group (HLG) tổ chức đã diễn ra vào ngày 18/03/2017 vừa qua . Buổi hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 100 khách hàng là doanh nhân hoặc nhà đầu tư,  nhằm tìm kiếm các cơ hội đầu tư bền vững.

Sự kiện“ LỢI ÍCH CỦA TẤM HỘ CHIẾU THỨ HAI ” chào đón sự góp mặt của các Diễn giả khách mời, đồng thời là các Chuyên gia trong lĩnh vực Đầu tư Định cư như:
– Ông Paul Girodo – Giám đốc điều hành Empowered Startups, một trong 14 tổ chức khởi nghiệp được Bộ Di trú Canada chỉ định
– Bà Devin Williams – Chủ Tịch Tập đoàn Quản lý Đầu Tư EB 5 Global với TỶ LỆ THÀNH CÔNG 100% cho thẻ xanh có điều kiện và thẻ xanh vĩnh viễn cho nhà đầu tư EB-5
– Ông Tasos Stavrou- Giám đốc Điều hành khu vực châu Á của Aristo Developers – Tập đoàn bất động sản uy tín nhất Cộng hòa Síp

Chúng tôi xin điểm qua một số thông tin quan trọng được đề cập tại buổi hội thảo:

Chương trình định cư Canada và khởi nghiệp (Start up Visa Canada):
Đây là chương trình định cư của Liên bang được thí điểm từ năm 2013 nhằm thu hút các doanh nhân nước ngoài với ý tưởng sáng tạo, độc đáo đến khởi nghiệp và kinh doanh tại Canada. Để hỗ trợ cho các ý tưởng đó phát triển thành công , Bộ Di trú Canada đã chỉ định các Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp (Incubator) với bề dày kinh nghiệm tư vấn và đánh giá năng lực của doanh nhân.

Nhà đầu tư và doanh nhân Việt Nam đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với ông Paul Girodo – Giám đốc điều hành tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Empowered Startups, về các quy định của chương trình, ý tưởng khởi nghiệp và cách xét hồ sơ định cư của Bộ Di trú Canada. Tại Việt Nam, Harvey Law Group hiện là đơn vị tiên phong và đơn vị duy nhất hợp tác cùng Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, giúp các nhà đầu tư cùng gia đình đến Canada sinh sống và làm việc chỉ sau 8 tháng.

rsz_1img_5673

Ông Paul Girodo điểm qua các ưu điểm của  chương trình Start-up visa

Chương trình định cư Mỹ (EB-5):

Đây là một trong những chương trình định cư được quan tâm nhất trong chương trình “Lợi ích của tấm hộ chiếu thứ hai” vì tính phổ biển của tấm thẻ xanh Hoa Kỳ. Khởi đầu bài phát biểu, bà Devin Williams, MBA Đại học Harvard, Chủ tịch Tập đoàn Quản lý Đầu Tư EB 5 Global, mang đến cho các nhà đầu tư những phân tích chuyên sâu về những thay đổi liên quan đến chương trình EB-5 sau tháng 04/2017 này. Những thay đổi quan trọng có thể được tóm tắt như sau:

– Bộ Di trú đang tìm cách thay đổi các quy định về hành chính và tăng tiền đầu tư vào các dự án trong vùng TEA (khu vực cần thu hút lao động) từ 500.000 USD lên 1.350.000 USD. Những khu vực không thuộc vùng TEA từ 1.000.000 USD đến khoảng 2.000.000 USD.

– Ngoài ra, Bộ Di trú cũng đề xuất thay đổi quy định đối với khu vực TEA được chỉ định. Vì vậy, hầu hết các dự án thuộc khu vực nội thành, được xem là những dự án an toàn hơn, có thể sẽ không đáp ứng được tiêu chí vùng TEA.

– Thêm vào đó, chính phủ Hoa Kỳ muốn thực hiện những cập nhật về mặt pháp lý của chương trình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào những thay đổi này sẽ có hiệu lực.

Song song với việc cập nhật chương trình EB-5, bà Williams cũng giới thiệu về dự án Trung tâm thương mại Lighthouse Point new York. Đây là dự án có cơ cấu vốn ưu việt , với tổng giá trị đầu tư là 59,5 triệu USD; trong đó, 51% vốn từ các bên phát triển dự án, bao gồm 22,7 triệu USD đến từ sự hỗ trợ của chính quyền thành phố và bang New York, 15% vốn từ chương trình tín dụng thuế dành cho thị trường mới và CHỈ có 34% vốn vay từ nhà đầu tư EB-5. Việc nhà đầu tư EB-5 được ưu tiên hoàn vốn (vị trí 1) và việc dự án tạo ra 1.282 việc làm (32 việc làm/nhà đầu tư) cho phép dự án đảm bảo THẺ XANH ĐỊNH CƯ cho nhà đầu tư EB-5 và gia đình. Bà Williams cũng khẳng định dự án Lighthouse Point vẫn sẽ đáp ứng các tiêu chí của vùng TEA cho dù luật có thay đổi sau tháng 04/2017

rsz_dscf7497

Bà Devin Williams giới thiệu về dự án EB-5 Lighthouse Point New York

Chương trình nhập quốc tịch Liên minh châu Âu và chương trình cấp thường trú Síp

Kể từ khi chương trình Đầu tư – Cấp thường trú & Nhập tịch của đảo Síp được giới thiệu vào tháng 4/2013, Cộng hòa Síp đã trở thành một “điểm nóng” thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư mong muốn có được quyền công dân của Liên minh châu Âu (EU), đồng thời sở hữu những Bất Động sản tuyệt đẹp giữa lòng Địa Trung Hải. Với sự góp mặt của ông Tasos Stavrou – Giám đốc Điều hành khu vực châu Á của Aristo Developers – tập đoàn bất động sản uy tín nhất Cộng hòa Síp, nhà đầu tư có thêm nhiều dự án bất động sản để lựa chọn. Với quyền lợi và ưu đãi do chương trình nhập quốc tịch Liên minh châu Âu và chương trình cấp thường trú Síp đem lại, khoản đầu tư bất động sản tại Síp thật sự là cơ hội đầu tư hiệu quả mang lại những lợi ích thiết thực cho gia đình, con cái. Việc sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2 tạo điều kiện đi lại tự do trên thế giới, đặc biệt khu vực thuộc Liên minh châu Âu. Thêm vào đó, nhà đầu tư cũng sẽ gia tăng giá trị tài sản nhờ các khoản đầu tư bất động sản tại quốc gia Địa Trung Hải này.

rsz_dscf7559

Ông Tasos Stavrou giới thiệu về chương trình đầu tư nhận quốc tịch, thẻ thường trú nhân tại Síp

Phần hỏi đáp từ các khách mời

Tuy phần trình bày của các Diễn giả trong chương trình ” LỢI ÍCH CỦA TẤM HỘ CHIẾU THỨ HAI ” đã kết thúc nhưng lượng câu hỏi không ngừng được gửi đến từ phía khách hàng đã khiến không khí buổi hội thảo càng thêm sôi nổi và hào hứng. Hội thảo khép lại với những buổi tư vấn riêng giữa nhà đầu tư cùng các đại diện của dự án và luật sư phụ trách.

rsz_img_5695

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực di trú, công ty luật HLG tự hào giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam những cơ hội đầu tư thông minh nhằm giúp khách hàng không còn bị hạn chế về địa lý và tận hưởng những đặc quyền của một công dân toàn cầu với lợi ích của tấm hộ chiếu thứ hai.

Lộ diện ‘miền đất hứa’ được giới nhà giàu thế giới lựa chọn định cư

Năm 2016 có khoảng 82.000 triệu phú di cư sang nước khác, vượt xa con số 64.000 người của năm 2015 và thật bất ngờ, Mỹ không phải là điểm đến được nhiều triệu phú lựa chọn nhất.

canada-1488760656971

Canada là một trong những quốc gia được nhiều triệu phú lựa chọn đến sống.

Trong khi bản đồ chính trị thế giới bắt đầu có những bước chuyển mình đáng kể, rất nhiều triệu phú trên thế giới đã đóng gói đồ và rời khỏi quê hương, mong muốn tìm một ngôi nhà thứ hai tại đất nước khác để có cuộc sống êm đẹp hơn.

Theo số liệu báo cáo của nghiên cứu Review Global Weatlh 2017, có khoảng 82.000 triệu phú trong năm 2016 đã lựa chọn di cư tới đất nước khác sinh sống.

Số lượng này đã vượt con số 64.000 trong năm 2015, thể hiện xu hướng tìm đến một nơi an toàn hơn, cả về kinh tế lẫn an ninh của các nhà triệu phú.

Tạp chí Fortune cho hay đối với các quốc gia bị “rời bỏ”, việc triệu phú tăng di cư là đáng lo ngại vì những người này thường đem theo số tiền lớn, tác động tiêu cực lên nội tệ, thị trường chứng khoán trong nước và thị trường bất động sản trong nước. Pháp đang đau đầu vì có hơn 12 triệu phú rời đi trong năm 2016. Vấn đề tội phạm, tăng thuế và tài chính là một trong số các yếu tố thúc đẩy triệu phú di dân.

Trong danh sách các quốc gia mà nhiều triệu phú chọn làm điểm “hạ cánh”, Australia đứng đầu với tổng số 11.000 triệu phú chọn nhập cư đến đây trong 2016.

Với việc triển khai chương trình “trả tiền để được visa”, Australia mở ra cơ hội dễ dàng hơn cho các nhà triệu phú đủ điều kiện để được nhập cư, đặc biệt là các triệu phú đến từ Trung Quốc, Ấn Độ.

Trong khi đó, Mỹ cũng ban hành chính sách cấp visa cho những người đủ khả năng chi trả khoản “đầu tư” bằng tiền mặt lên tới 500.000 USD đối với những chương trình như đầu tư EB5. Với điều kiện trong năm qua đã có khoảng 10.000 nhà triệu phú chuyển đến Mỹ sinh sống.

Đứng thứ 3 và thứ 4 trong danh sách các quốc gia được triệu phú thế giới lựa chọn để ở là Canada và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), với số triệu phú nhập cư lần lượt là 8.000 và 5.000.

Cuối cùng là nước New Zealand. Chia sẻ quan điểm giống với Mỹ và Canada, quốc gia này sẽ dễ dàng cấp visa cho những ai bỏ khoản tiền lớn đầu tư vào nền kinh tế đất nước.

Nguồn : VnExpress.net

HỘI THẢO TƯ VẤN DI TRÚ VÀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Hội thảo

ĐẦU TƯ & ĐỊNH CƯ

Mỹ | Canada | Síp

LỢI ÍCH CỦA TẤM HỘ CHIẾU THỨ HAI

Đầu tư cho Tấm hộ chiếu thứ hai hiện đang là xu hướng mới của công dân quốc tế trong thế giới phẳng hiện nay, đặc biệt là giới doanh nhân, những người luôn tìm kiếm sự thuận tiện khi du lịch, làm việc và kinh doanh xuyên biên giới.

Vào ngày 18/03 tới đây, Harvey Law Group sẽ tổ chức buổi hội thảo đầu tư & định cư với chủ đề “Lợi ích của tấm hộ chiếu thứ hai” tại TP. Hồ Chí Minh.

Buổi hội thảo sẽ là cơ hội để Harvey Law Group cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất và giải đáp thắc mắc của các quý nhà đầu tư về các cơ hội đầu tư định cư nổi bật nhất hiện nay.

Thời gian: 13h:30 – 17h00, ngày 18 tháng 03 năm 2017
Địa điểm: Khách sạn Park Hyatt Saigon
2 công trường Lam Sơn, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chương trình:

 

Canada | Khởi nghiệp & Nhận  Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình
Mỹ | Nắm bắt những cơ hội Đầu Tư EB5 cuối cùng
Síp | Sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

 

Tham dự Hội thảo để có cơ hội gặp gỡ trực tiếp:

 

Ông Paul GIRODO – Giám đốc điều hành Empowered Startup, Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp chỉ định bởi Bộ Di trú Canada
Devin WILLIAM – Chủ tịch tập đoàn quản lý đầu tư EB5 Global với tỷ lệ thành công 100% thẻ xanh cho nhà đầu tư EB5
Ông Tasos STAVROU – Giám đốc điều hành khu vực Châu Á của Aristo – Tập đoàn Bất động sản lớn nhất Cộng hòa Síp
Ông Jean François HARVEY – Giám đốc điều hành toàn cầu, tập đoàn Harvey Law Group

Đăng ký tham dự:

Tel: 091 444 1016 – (08) 3910 7056

Website:      www.dautudinhcu.comwww.harveylawcorporation.com

Email:          vietnam@harveylawcorporation.com

 

DOANH NHÂN VIỆT NAM CÓ THỂ TẠO NÊN “THUNG LŨNG SILICON” THỨ 02 TẠI BẮC MỸ ?

Thế giới ngày nay đang được xem như “thời đại” của các Start-up. Những cái tên như Facebook, WhatsApp hay Uber đang thay đổi cách con người kết nối, thông tin liên lạc và từ đó cũng đang thay đổi đáng kể đến nền kinh tế truyền thống.

Nắm bắt được xu thế chung, đồng thời củng cố sức ảnh hưởng và cạnh tranh trên thế giới, các cường quốc đang nỗ lực thu hút nhân tài trong lĩnh vực này với những đặc quyền hấp dẫn như nhận Thường trú nhân và Cơ hội trở thành công dân của nước sở tại. Điển hình là Start-up Visa của Canada, chương trình đầu tư định cư tại Canada “nóng” nhất hiện nay với thời gian xử lý hồ sơ trung bình từ 6-8 tháng để được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn.

Doanh nhân Start-up cùng gia đình sẽ được hưởng những đặc quyền về y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội v.v như một công dân Canada đồng thời được quyền xin cấp quốc tịch nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của chính phủ.

Chính phủ Canada đã ủy quyền cho các tổ chức như Quỹ đầu tư mạo hiểm, Quỹ nhà đầu tư thiên thần, Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp nhằm tìm kiếm đồng thời tạo bệ phóng cho những Start-up với ý tưởng đột phá có khả năng phát triển rộng trên quy mô quốc tế, nhằm tạo nên một “Thung lũng Silicon” thứ 2 tại đây.

img20170111144953783

Ông Paul Girodo – Giám đốc Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp Empowered Startups.

Tại Việt Nam, tập đoàn Luật Di trú – Đầu tư Harvey Law Group là đơn vị hợp tác cùng Empowered Startups – Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp được ủy quyền bởi Bộ Di trú Canada với hơn 100 dự án Start-up thành công trên nhiều lĩnh vực, đồng thời hỗ trợ gia đình của các doanh nhân Startup đạt được nguyện vọng định cư ở đất nước lớn nhất khu vực Bắc Mỹ này.

Xem thêm: ĐỊNH CƯ CANADA – ĐIỂM ĐẾN MONG MUỐN CỦA NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT

Harvey Law Group (HLG) là tập đoàn luật Di trú – Đầu tư quốc tế được sáng lập bởi luật sư Jean-Francois Harvey từ năm 1992 tại Montreal Canada. Sau hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư định cư, với hơn 16 văn phòng đại diện trên thế giới, Harvey Law Group đã hỗ trợ hàng ngàn gia đình đến định cư, đầu tư và kinh doanh thành công tại các quốc gia phát triển.

HLG hiện cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về định cư toàn cầu như Mỹ (chương trình EB-5), Canada (Start-up Visa), các chương trình đầu tư cấp quốc tịch Caribbean, cũng như các chương trình định cư tại Châu Âu như Pháp, đảo Síp, Malta, Latvia, Bồ Đào Nha v.v…

Quý khách hàng quan tâm đến chương trình Khởi nghiệp – Định cư Canada Start-up Visa, liên hệ với đội ngũ Harvey Law Group theo thông tin bên dưới:

Hotline: 091 444 1016

Email: vietnam@harveylawcorporation.com

Website: http://www.harveylawcorporation.com.

Trụ sở chính TP.HCM: Bitexco Financial Tower – Tel: +84 8 3910 7055

VP Hà Nội: Coalimex Tower – Tel: +84 4 3266 8563

VP Đà Nẵng: Indochina Riverside Tower – Tel: +84 511 357 4188.

Nguồn : CafeF.vn