Chương trình định cư Canada diện đầu tư
/
/
/
Thẻ xanh Canada là gì? Cách để xin thẻ xanh nhanh chóng [2023]

Thẻ xanh Canada là gì? Cách để xin thẻ xanh nhanh chóng [2023]

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Thẻ xanh Canada là gì? Cách để xin thẻ xanh nhanh chóng [2023]

Thẻ xanh Canada là tấm thẻ chứng minh tình trạng thường trú của bạn tại Canada. Khi có thẻ xanh, bạn sẽ được hưởng hầu hết các quyền lợi như công dân Canada. Đồng thời, người sở hữu thẻ xanh cũng có thể tự do đi lại, sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada, tự do xuất/nhập cảnh Canada mà không giới hạn số lần.

Vậy, làm sao để xin thẻ xanh Canada? Các chương trình định cư mà bạn có thể tham gia để có được thẻ xanh Canada? Quyền lợi khi có thẻ xanh Canada là gì? Cùng Harvey Law Group tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Thông tin quan trọng 

 • Thẻ xanh Canada là tấm thẻ chứng minh tình trạng thường trú nhân của bạn ở Canada. Khi có thẻ xanh, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như một thường trú nhân của Canada và tự do du lịch trong, ngoài nước Canada.
 • Điều kiện để được cấp thẻ xanh Canada: Thuộc một trong năm đối tượng: Doanh nhân tỉnh bang; Nhà đầu tư liên bang; Lao động diện tay nghề cao; Lao động phổ thông; Du học sinh và đáp ứng một trong các tiêu chí được quy định.
 • Các chương trình định cư có cơ hội nhận thẻ xanh Canada: Chương trình định cư Canada diện tay nghề; Chương trình định cư Canada diện tay nghề; Chương trình định cư Canada diện du học.
 • Khi có thẻ xanh Canada, bạn sẽ được quyền tự do đi lại, quyền về tài chính và các quyền lợi khác về y tế, giáo dục.  

1. Thẻ xanh Canada là gì?

Thẻ xanh Canada còn gọi là thẻ Thường trú Canada (Thẻ PR – Permanent Resident Card). Tấm thẻ này được ban hành bởi Chính phủ Canada, được cấp cho người đã đáp ứng đủ các điều kiện cư trú hợp pháp tại Canada..

Thẻ xanh Canada sẽ chứa các thông tin như chiều cao, màu mắt, giới tính, ảnh thẻ, chữ ký được khắc laser… của chủ thẻ. Các dữ liệu cá nhân khác của chủ thẻ sẽ được mã hóa trên thẻ và chỉ các nhân viên Nhập cư của Chính phủ Canada mới có thể truy cập và xem những thông tin này. 

Thẻ xanh là thẻ thường trú Canada
Thẻ xanh là thẻ thường trú Canada

Sở hữu thẻ xanh Canada sẽ giúp bạn được hưởng các quyền lợi của thường trú nhân nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn đã trở thành một công dân chính thức của xứ sở lá phong. Kể cả khi có được thẻ xanh Canada thì bạn vẫn chỉ là một người nước ngoài thường trú tại Canada trong một khoảng thời gian. 

Thẻ xanh Canada sẽ có thời hạn trong vòng 5 năm. Khi hết thời hạn, bạn phải xin thẻ mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã nhập tịch Canada thì không cần phải xin thẻ thường trú nữa. 

2. Cách để xin thẻ xanh Canada?

Để nhận được thẻ xanh Canada, đương đơn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thuộc một trong năm đối tượng:
  • Doanh nhân tỉnh bang (Đối tượng thuộc định cư diện doanh nhân)
  • Nhà đầu tư liên bang
  • Lao động diện tay nghề cao
  • Lao động phổ thông
  • Du học sinh

Có một trong các yêu cầu sau:

 • Có chứng chỉ sau trung học
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong diện có tay nghề
 • Có một công việc tại Canada
 • Có bạn bè hoặc người thân đang sinh sống, làm việc, học tập ở Canada
 • Từng làm việc hoặc sinh sống, học tập ở Canada
 • Sở hữu nguồn tài sản hoặc tài chính đủ lớn
 • Sở hữu hoặc quản lý một doanh nghiệp

3. Các chương trình định cư có cơ hội nhận thẻ xanh Canada

3.1 Chương trình định cư Canada diện đầu tư

Chương trình định cư Canada diện đầu tư
Chương trình định cư Canada diện đầu tư

Chương trình định cư Canada diện đầu tư được Chính phủ Canada xây dựng nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến mở rộng thị trường kinh doanh tại Canada. Ứng viên có thể lựa chọn Chương trình đầu tư Tỉnh bang hoặc Chương trình đầu tư Liên bang. 

Đặc biệt, với Chương trình Visa Khởi Nghiệp (Start-up Visa), ứng viên không cần trải qua các bước thường trú nhân “Tạm thời” hay “Có điều kiện” để đạt được. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có quyền định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn.

3.2 Chương trình định cư Canada diện tay nghề, lấy thẻ xanh Canada

Chương trình định cư Canada diện tay nghề
Chương trình định cư Canada diện tay nghề

Chương trình định cư Canada diện tay nghề dành cho các ứng viên có kỹ năng tay nghề phù hợp với yêu cầu của Chính phủ Canada. Định cư diện tay nghề bao gồm 2 nhóm chính là: Nhóm tay nghề Liên bang và nhóm tay nghề Tỉnh bang.

Điều kiện định cư theo nhóm nghề tỉnh bang sẽ tùy vào chính sách của từng tỉnh bang đưa ra. Định cư Canada theo diện tay nghề Liên bang bao gồm 3 chương trình:

 • Federal Skilled Worker Program – FSWP: Chương trình dành cho những người lao động có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài có mong muốn đến Canada định cư lâu dài
 • Federal Skilled Trade Program – FSTP: Chương trình dành cho những người lao động tay nghề cao trong một ngành nghề cụ thể muốn trở thành thường trú nhân của Canada.
 • Canadian Experience Class – CEC: Chương trình dành cho những người lao động đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada và có mong muốn trở thành thường trú nhân của đất nước này.

3.3 Chương trình định cư Canada diện du học

Chương trình định cư Canada diện du học
Chương trình định cư Canada diện du học

Du học sinh nước ngoài muốn định cư Canada và được cấp thẻ xanh, phải đáp ứng các điều kiện như: Đã hoàn thành một chương trình học toàn thời gian, có được việc làm toàn thời gian, được xác nhận bằng các loại giấy tờ hợp pháp… Khi được cấp phép định cư Canada, du học sinh nước ngoài sẽ được hưởng các quyền lợi như: Hoàn trả học phí vào thuế sau khi đi làm, được ở lại Canada làm việc 3 năm đối với các khóa học 2 năm…

4. Quyền lợi khi sở hữu thẻ xanh Canada?

4.1 Quyền tự do đi lại khi là thường trú nhân Canada

Bạn có thể tự do sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada
Bạn có thể tự do sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada

Khi sở hữu thẻ xanh, bạn có thể tự do xuất nhập cảnh vào Canada, không giới hạn số lần. Khi quay trở lại Canada, bạn chỉ cần xuất trình thẻ PR.

Hệ thống tại trạm kiểm soát cửa khẩu sẽ lưu trữ thời gian của mỗi lần mà bạn nhập/xuất cảnh vào Canada. Người có thẻ xanh có thể tự do sinh sống, làm việc, học tập ở bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.

Về vấn đề có thẻ xanh Canada đi được những nước nào? Khi có thẻ xanh của Canada, bạn sẽ đi được các nước như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, New Zealand, các nước thuộc liên minh Châu Âu, Mexico, Đài Loan, Thụy Sỹ, Nauy, Brunei,

Ngoài ra, sở hữu thẻ thường trú nhân Canada, bạn cũng sẽ được miễn xin thị thực hoặc dễ dàng hơn trong việc xin visa khi đi đến các nước: Mexico, Châu Âu, ÚC, Anh… 

4.2 Quyền lợi về tài chính với tư cách thường trú nhân Canada

Khi có thẻ PR, bạn có thể làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp nào của Canada
Khi có thẻ PR, bạn có thể làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp nào của Canada

Khi có thẻ thường trú nhân Canada, bạn có thể làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp nào tại Canada mà không giới hạn về ngành nghề hay giờ làm việc. Ngoài ra, khi có thẻ xanh, bạn cũng có thể tự mở công ty hoặc bắt đầu hoạt động kinh doanh để kiếm lợi nhuận. 

Thẻ thường trú nhân Canada cũng giúp bạn được các chính sách ưu đãi lãi suất thấp khi vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các mục đích khác. Khi có quốc tịch Canada, bạn cũng được quyền sở hữu hợp pháp tất cả các tài sản mà công dân Canada được quyền sở hữu, bao gồm: Nhà cửa, đất đai, xe cộ…

4.3 Những quyền lợi về chăm sóc y tế, giáo dục

Người có thẻ PR được đảm bảo các quyền lợi về y tế, giáo dục như công dân Canada
Người có thẻ PR được đảm bảo các quyền lợi về y tế, giáo dục như công dân Canada

Người có thẻ xanh Canada sẽ được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và khi lên đại học, mức học phí cần chi trả cũng khá thấp (khoảng từ 20 – 30% so với du học sinh nước ngoài). Chính phủ Canada cũng hỗ trợ cho người có thẻ xanh được quyền xin học bổng tài trợ cho việc học tập.

Khi là thường trú nhân Canada, bạn cũng được hưởng hầu hết các quyền lợi xã hội của một công dân của Canada như: Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ thai sản, chương trình chăm sóc sức khỏe toàn dân, trợ cấp tuổi già, phụ cấp đảm bảo thu nhập….

Đặc biệt, Chính phủ Canada còn xây dựng Chương trình Trợ cấp Thuế cho con cái của người có thẻ xanh Canada (Canada Child Tax Benefits). Theo đó, Chương trình này sẽ hỗ trợ thuế, giúp các gia đình có thu nhập thấp và có con dưới 18 tuổi có thể trang trải chi phí hàng tháng.

5. Định cư Canada cùng Harvey Law Group

Công ty luật di trú Harvey Law Group
Công ty luật di trú Harvey Law Group

Harvey Law Group được biết đến là công ty di trú đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư định cư. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1992 tại Canada, Harvey Law Group đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng. 

Nguyên tắc minh bạch, quy trình làm việc rõ ràng, bất khả xâm phạm là những điều mà Luật sư Jean-François Harvey (Luật sư sáng lập của Harvey Law Group) cam kết mang lại cho khách hàng từ những ngày đầu tiên mà công ty thành lập. 

Đội ngũ Luật sư di trú của Harvey Law Group là những Luật sư danh tiếng, có giấy phép hành nghề ở cả Việt Nam và quốc tế. Đặc biệt, với lợi thế được thành lập tại Canada, các Luật sư của Harvey Law Group có sự am hiểu sâu sắc về thị trường định cư cũng như tình hình phát triển của Canada. Từ đó, Harvey Law Group luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất trên con đường định cư của mình. 

Với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối trong các chương trình định cư Canada và Mỹ, Harvey Law Group luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi tìm kiếm dịch vụ tư vấn pháp lý. Hiện tại, Harvey Law Group đã có mặt tại 13 quốc gia, sẵn sàng phục vụ nhu cầu pháp lý của khách hàng. 

Lời kết

Sở hữu thẻ xanh Canada đem đến cho bạn nhiều quyền lợi khi định cư tại đất nước này. Tuy nhiên, để có được thẻ xanh, bạn cần đáp ứng điều kiện theo chương trình định cư mà Chính phủ nước này đưa ra. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết hơn về quy trình có được thẻ thường trú Canada, hãy liên hệ với Harvey Law Group nhé!

Từ khóa:

Tin liên quan: