tại sao nên lựa chọn visa đầu tư eb-5

Tại sao nên lựa chọn Visa đầu tư EB-5?

(GMT+7)
CHIA SẺ

Visa đầu tư EB-5 mở ra cánh cửa cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn kết hợp việc đầu tư sinh lời với việc nhận quyền cư trú thường trú tại Hoa Kỳ. Được thiết kế đặc biệt để khuyến khích đầu tư nước ngoài, Visa EB-5 không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế mà còn cung cấp một lộ trình rõ ràng và thuận lợi cho việc định cư lâu dài tại đất nước mang đầy cơ hội này. Trong bài viết này, Harvey Law Group sẽ trình bày những lý do tại sao nên lựa chọn visa đầu tư EB-5 nếu bạn muốn định cư tại Hoa Kỳ.

Tại sao nên lựa chọn Visa đầu tư EB-5?

Visa đầu tư EB-5 là lựa chọn tốt nhất vì visa này giúp người đăng ký có thể định cư Hoa Kỳ một cách trực tiếp và không quá phức tạp, khác biệt rõ rệt so với các loại visa khác nhờ vào việc không yêu cầu bảo lãnh từ người thân hay nhà tuyển dụng, cũng như không đòi hỏi kinh nghiệm quản lý hay kỹ năng đặc biệt.

Tiêu chí Visa EB-5 Visa EB-1 Visa EB-2 Visa EB-3 Visa IR1, CR1, K-3, Visa IR-4, K-1.
Mục đích Đầu tư tạo việc làm Dành cho người có tài năng đặc biệt, giáo sư, nhà nghiên cứu, lãnh đạo cấp cao Dành cho người có trình độ chuyên môn cao hoặc có tài năng đặc biệt Dành cho người lao động có kỹ năng, chuyên môn, hoặc người lao động không chuyên Đoàn tụ gia đình, hôn nhân, đính hôn, và nhận con nuôi
Điều kiện Tối thiểu $800,000 trong một dự án tạo việc làm tại Mỹ Phải chứng minh tài năng đặc biệt hoặc thành tựu nổi bật Yêu cầu bằng cấp cao hoặc chứng minh tài năng đặc biệt Yêu cầu kỹ năng hoặc chứng chỉ chuyên ngành Các điều kiện liên quan đến quan hệ gia đình hoặc hôn nhân với công dân Mỹ và nhận con nuôi
Thời gian xử lý 12-18 tháng Khoảng 6-14 tháng Khoảng 12-18 tháng Khoảng 12-24 tháng Thời gian xử lý khác nhau, từ 6-18 tháng tùy loại Visa
Thời hạn Visa Thẻ xanh vĩnh viễn (có điều kiện 2 năm đầu) Thường xuyên gia hạn, không có giới hạn cụ thể Tối đa 7 năm (L-1A) hoặc 5 năm (L-1B) 10 năm Thời hạn và điều kiện Visa khác nhau tùy loại
Lợi ích định cư Cơ hội định cư cao Thường trú nhân, tự do làm việc và học tập Thường trú nhân, tự do làm việc và học tập Thường trú nhân, tự do làm việc và học tập Thường trú nhân, quyền lợi tương đương công dân, quốc tịch Mỹ cho con nuôi
Cơ hội định cư cho gia đình Cao (bao gồm vợ/chồng và con cái) Hạn chế Hạn chế Hạn chế Áp dụng cho vợ/chồng, hôn phu/hôn thê và con nuôi
Lợi thế cạnh tranh Là con đường nhanh chóng để có thẻ xanh Dành cho ứng viên xuất sắc Đòi hỏi ứng viên có kỹ năng đặc biệt Cần người bảo lãnh lao động Phụ thuộc vào quan hệ gia đình và loại visa

Visa EB-5 dễ dàng đáp ứng tiêu chí hơn EB-1

Visa EB-1 là loại visa di trú thuộc diện ưu tiên dựa trên việc làm (Employment-Based Immigration) của Hoa Kỳ và nằm trong hạng mục “Ưu tiên thứ nhất” (First Preference). 

Tuy nhiên Visa EB-1 cũng có một số hạn chế so với Visa EB-5, chẳng hạn như:

 • Visa EB-5 chỉ yêu cầu người nộp đơn phải đầu tư ít nhất 800.000 USD vào một dự án kinh doanh được chấp thuận bởi chính phủ Hoa Kỳ, trong khi visa EB-1 yêu cầu người nộp đơn phải có những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực của mình như giải thưởng quốc tế, bằng sáng chế, bài báo khoa học hoặc có sự công nhận từ các tổ chức uy tín. Điều này có nghĩa là visa EB-5 dễ dàng hơn để đáp ứng tiêu chí và không cần phải chứng minh khả năng chuyên môn của mình.
 • Visa EB-5 cho phép người nộp đơn và gia đình của họ (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi) nhận được thẻ xanh cùng một lúc, trong khi visa EB-1 chỉ cho phép người nộp đơn nhận được thẻ xanh và phải bảo lãnh cho gia đình của họ. Vì vậy visa EB-5 tiết kiệm thời gian và chi phí cho người nộp đơn và gia đình của họ.
 • Visa EB-5 không yêu cầu người nộp đơn phải có một nhà tuyển dụng hoặc một người bảo lãnh ở Hoa Kỳ, trong khi visa EB-1 yêu cầu người nộp đơn phải có một công việc hoặc một lời mời làm việc ở Hoa Kỳ. Như vậy visa EB-5 cho phép người nộp đơn tự do lựa chọn nơi sinh sống và làm việc ở Hoa Kỳ, không bị ràng buộc bởi một nhà tuyển dụng hoặc một người bảo lãnh.

Như vậy, visa đầu tư EB-5 là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn di cư sang Hoa Kỳ để tận hưởng những quyền lợi và cơ hội của quốc gia này. Visa EB-5 không chỉ giúp người nộp đơn và gia đình của họ nhận được thẻ xanh nhanh chóng và dễ dàng, mà còn giúp họ góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của Hoa Kỳ thông qua việc đầu tư vào các dự án kinh doanh có ý nghĩa.

visa eb5 với eb1
Visa EB-5 dễ dàng đáp ứng tiêu chí hơn EB-1

Visa EB-5 có quy trình xin thị thực đơn giản hơn visa EB-2

 Visa EB-5 có nhiều ưu điểm và lợi ích so với visa EB-2, một loại thị thực diện định cư Mỹ khác dành cho những người có trình độ cao hoặc tài năng xuất sắc.

– Visa EB-2 có một số hạn chế so với Visa EB-5, chẳng hạn như:

 • Visa EB-5 có yêu cầu về đầu tư vốn thấp hơn visa EB-2. Để đủ điều kiện xin visa EB-5, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào một khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA) hoặc 1.050.000 USD vào một doanh nghiệp thương mại đủ điều kiện. Đây là một khoản đầu tư có thể hoàn lại sau khi hoàn thành quá trình định cư. Ngược lại, visa EB-2 yêu cầu nhà đầu tư phải có một khoản đầu tư không thể hoàn lại, thường là 1.800.000 USD hoặc hơn, để được miễn giấy chứng nhận lao động (labor certification) và được xem xét ưu tiên quốc gia (national interest waiver)4. Đây là một khoản đầu tư rất lớn và có rủi ro cao.
 • Visa EB-5 có quy trình xin thị thực đơn giản hơn visa EB-2. Để xin visa EB-5, nhà đầu tư chỉ cần nộp đơn I-526 để chứng minh nguồn gốc tiền đầu tư, số tiền đầu tư, số việc làm tạo ra và lợi ích cho nền kinh tế Mỹ.  Sau khi đơn I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư có thể nộp đơn I-485 hoặc nộp đơn DS-260 để xin visa nhập cư tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ. Sau hai năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn I-829 để xóa bỏ điều kiện thường trú và nhận được thẻ xanh vĩnh viễn. Trong khi đó, visa EB-2 có quy trình xin thị thực phức tạp hơn. Để xin visa EB-2, nhà đầu tư phải có một lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng Mỹ, hoặc phải chứng minh rằng họ có tài năng xuất sắc và có lợi cho quốc gia Mỹ.  Nhà đầu tư cũng phải có một bằng cấp cao hơn bằng cử nhân hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực của họ.  
 • Visa EB-5 có thời gian chờ thị thực ngắn hơn visa EB-2. Visa EB-5 là một loại thị thực ưu tiên, nghĩa là không có giới hạn về số lượng thị thực được cấp mỗi năm. Do đó, nhà đầu tư chỉ cần chờ đợi thời gian xử lý đơn của USCIS, thường là từ 12 đến 36 tháng. 

Vì vậy, visa EB-5 là một lựa chọn hấp dẫn và hiệu quả cho người nước ngoài muốn đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ. Visa EB-5 mang lại nhiều lợi ích cho người nước ngoài và gia đình của họ, cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của Hoa Kỳ.

visa eb5 với eb2
Visa EB-5 có quy trình xin thị thực đơn giản hơn visa EB-2

Visa EB-5 có thời gian xét duyệt nhanh hơn visa EB-3

Visa EB-3 là loại visa di trú dành cho lao động chuyên nghiệp, kỹ sư và lao động kỹ năng/không kỹ năng khác được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ. Đây là một phần của hệ thống Visa diện ưu tiên dựa trên việc làm (Employment-Based Immigration).

Tuy nhiên Visa EB-3 cũng có một số hạn chế so với Visa EB-5, chẳng hạn như:

 • Visa EB-3 yêu cầu người xin visa phải có sự bảo lãnh của một nhà tuyển dụng ở Hoa Kỳ và phải chứng minh rằng họ có kỹ năng hoặc trình độ phù hợp với công việc mà họ được bảo lãnh. Điều này có nghĩa là người xin visa phải tìm kiếm một công việc ở Hoa Kỳ trước khi xin visa và phải tuân theo các quy định của nhà tuyển dụng trong suốt thời gian làm việc.
 • Visa EB-5 có thời gian xét duyệt nhanh hơn visa EB-3. Visa EB-5 chỉ cần nộp đơn I-526 và đợi khoảng 12 đến 18 tháng để được phỏng vấn và nhận visa. Visa EB-3 cần phải trải qua quy trình chứng nhận lao động (PERM) của Bộ Lao động Mỹ, nộp đơn I-140 và I-485 và đợi hàng năm để có thể điều chỉnh tình trạng nhập cư.
 • Visa EB-3 không cho phép người xin visa tự do chọn nơi sinh sống hay làm việc trong Hoa Kỳ. Họ phải ở gần với nhà tuyển dụng của họ và chỉ được làm việc theo hợp đồng đã ký. Nếu họ muốn thay đổi công việc hay địa điểm, họ phải xin visa mới và trải qua quá trình bảo lãnh lại từ đầu.
 • Visa EB-5 có số lượng visa được cấp mỗi năm cao hơn visa EB-3. Visa EB-5 được phân bổ khoảng 10.000 visa mỗi năm, trong đó có 3.000 visa dành cho những người đầu tư vào khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA). Visa EB-3 chỉ được phân bổ khoảng 40.000 visa mỗi năm và phải chia sẻ với các diện lao động khác như EB-1 và EB-2. Do đó, visa EB-3 thường bị quá tải và phải chờ đợi lâu hơn visa EB-5.
 • Visa EB-5 không yêu cầu bằng cấp, tiếng Anh hay kinh nghiệm làm việc như visa EB-3. Người đầu tư chỉ cần chứng minh nguồn gốc tiền đầu tư là hợp pháp và đáp ứng các yêu cầu về số tiền đầu tư, số việc làm tạo ra, và lợi ích cho nền kinh tế Mỹ.

Vì những lý do trên, visa đầu tư EB-5 là một lựa chọn tốt hơn so với visa EB-3 cho những người muốn định cư ở Hoa Kỳ. Visa EB-5 mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho người đầu tư và gia đình của họ, trong khi visa EB-3 có nhiều rủi ro và hạn chế.

visa eb5 với eb3
Visa EB-5 có thời gian xét duyệt nhanh hơn visa EB-3

Visa đầu tư EB-5 có nhiều ưu điểm hơn với loại visa khác

Visa đầu tư EB-5 có nhiều ưu điểm so với các loại visa đầu tư khác như: IR1, CR1, K-3, Visa IR-4, K-1.

. Một số ưu điểm của visa EB-5 là:

 • Không cần có bằng cấp, kinh nghiệm, hay ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Không cần có người bảo lãnh hay nhà tuyển dụng ở Hoa Kỳ.
 • Không cần phải sống hay làm việc ở nơi đầu tư.
 • Có thể chọn dự án đầu tư theo sở thích và tiêu chí an toàn.
 • Có thể di chuyển tự do trong Hoa Kỳ và ra vào nước ngoài mà không cần visa.
 • Có quyền hưởng các chế độ giáo dục xã hội và phúc lợi xã hội như người Mỹ.
 • Có thể xin quốc tịch Hoa Kỳ sau 5 năm nhận thẻ xanh.

Visa đầu tư EB-5 có nhiều ưu điểm hơn so với các loại visa khác dành cho vợ/chồng hoặc hôn thê/hôn phu của công dân Mỹ như: Visa IR1, CR1, K-3, Visa IR-4, K-1. 

 • Visa đầu tư EB-5 cho phép người đầu tư và gia đình của họ (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn) nhận được thẻ xanh Mỹ, tức là quyền trở thành thường trú nhân Mỹ. Người có thẻ xanh Mỹ có thể sống, làm việc, học tập và hưởng các quyền lợi xã hội tại Mỹ mà không bị hạn chế thời gian hoặc địa điểm. Người có thẻ xanh Mỹ cũng có thể xin nhập tịch Mỹ sau 5 năm nếu đáp ứng các điều kiện.  Các loại visa khác như: Visa IR1, CR1, K-3, Visa IR-4, K-1 chỉ cho phép người nước ngoài nhập cảnh Mỹ với tư cách là thường trú nhân có điều kiện và phải trải qua quá trình điều chỉnh tình trạng nhập cư (AOS) để có được thẻ xanh Mỹ. Quá trình AOS có thể mất nhiều thời gian, chi phí và rủi ro.
 • Visa EB-5 là không cần phải chờ đợi thời gian xử lý hồ sơ quá lâu. Theo thống kê của Cục Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS), thời gian xử lý hồ sơ visa EB-5 trung bình là 15 tháng, trong khi các loại visa dành cho vợ chồng hoặc con cái của công dân Mỹ như IR1, CR1, K-3, IR-4, K-1 có thể mất từ 2 đến 3 năm. Điều này có nghĩa là người nộp đơn visa EB-5 có thể nhanh chóng đến Hoa Kỳ và bắt đầu cuộc sống mới.
 • Visa EB-5 là không cần phải chứng minh mối quan hệ hôn nhân hoặc huyết thống với người bảo lãnh. Đây là một yêu cầu khó khăn và phức tạp cho nhiều người nộp đơn các loại visa IR1, CR1, K-3, IR-4, K-1. Nhiều trường hợp bị từ chối visa do không thể cung cấp đầy đủ bằng chứng về mối quan hệ hợp pháp hoặc do bị nghi ngờ giả mạo hôn nhân. Với visa EB-5, người nộp đơn chỉ cần chứng minh nguồn gốc của số tiền đầu tư và khả năng tài chính.
 • Visa đầu tư EB-5 là một cơ hội để người đầu tư đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của Mỹ, đồng thời cũng có thể thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình. Người đầu tư cũng có thể nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ các tổ chức hay trung tâm khu vực được chính phủ Mỹ công nhận. Các loại visa IR1, CR1, K-3, Visa IR-4, K-1, không liên quan đến việc đầu tư hay kinh doanh tại Mỹ, mà chỉ dựa vào mối quan hệ hôn nhân hoặc hôn ước với công dân Mỹ.
 • Một ưu điểm nữa của visa EB-5 là không bị giới hạn về số lượng. Mỗi năm, Hoa Kỳ chỉ cấp khoảng 10.000 visa EB-5 cho toàn thế giới, trong khi các loại visa IR1, CR1, K-3, IR-4, K-1 có số lượng giới hạn theo từng quốc gia. Điều này có thể gây ra sự cạnh tranh và thiếu công bằng cho những người nộp đơn từ các quốc gia có số lượng yêu cầu cao. Với visa EB-5, người nộp đơn không phải lo lắng về việc bị rớt quota hay bị ảnh hưởng bởi chính sách di trú thay đổi.

Vì vậy, visa đầu tư EB-5 là một lựa chọn tốt cho những người muốn đến Hoa Kỳ để sinh sống và làm việc. Visa này có nhiều ưu điểm so với các loại visa dành cho vợ chồng hoặc con cái của công dân Mỹ như IR1, CR1, K-3, IR-4, K-1. Nếu bạn có khả năng tài chính và mong muốn có một cuộc sống mới tại Hoa Kỳ, bạn nên xem xét lựa chọn visa đầu tư EB-5.

Lợi ích của định cư mỹ với Visa EB-5 là gì?

Có được thẻ xanh và quyền công dân Mỹ

Một trong những lợi ích lớn nhất của chương trình EB-5 là cho phép nhà đầu tư và gia đình của họ nhận được Thẻ xanh Mỹ, tức là quyền thường trú nhân của Mỹ. Điều này có nghĩa là họ có thể sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Mỹ, mà không cần phải lo lắng về visa hay giấy phép lao động. Hơn nữa, họ cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ như: Quyền được bảo vệ bởi pháp luật, quyền được tham gia các chương trình giáo dục và y tế công cộng, quyền được thừa hưởng tài sản,…

Ngoài ra, sau khi có Thẻ xanh Mỹ trong 5 năm, nhà đầu tư và gia đình của họ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ, trở thành công dân chính thức của nước này. Điều này mang lại cho họ nhiều lợi ích khác như: Khả năng đi lại tự do 186 nước trên thế giới như: Canada, Hy Lạp, Đức, Mexico,… mà không cần xin visa. Đồng thời họ vẫn có thể sở hữu song tịch với quốc gia gốc của họ và khả năng bảo vệ được quyền lợi và an ninh của mình và gia đình khi gặp phải bất kỳ khủng hoảng hay xung đột nào trên thế giới.

Nhà đầu tư và gia đình của họ nhận được Thẻ xanh Mỹ
Nhà đầu tư và gia đình của họ nhận được Thẻ xanh Mỹ

Cơ hội học tập tại các trường học và cao đẳng tốt nhất của Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, với nhiều trường học và cao đẳng nổi tiếng và chất lượng cao. 

Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2024 về các trường đại học Mỹ đứng đầu thế giới bao gồm:

 • Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT): Đây là viện công nghệ hàng đầu thế giới, được xếp hạng số 2 trong bảng xếp hạng QS. Viện này không chỉ là một trong những viện công nghệ hàng đầu thế giới, mà còn là một trung tâm nghiên cứu và đổi mới công nghệ, thu hút sinh viên và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Các ngành như: Khoa hóa cơ bản, Khoa Công Nghệ Xã Hội và Khoa Công Nghệ Thực Tế là những điểm nổi bật, cung cấp cơ hội nghiên cứu và phát triển sự nghiệp trong một môi trường quốc tế. Đối với những người định cư tại Hoa Kỳ thông qua Visa đầu tư EB-5, việc kết nối với một môi trường giáo dục và nghiên cứu như MIT có thể mở ra cơ hội không giới hạn cho sự phát triển cá nhân và chuyên môn.
 • Đại học Harvard: Đây là trường đại học nổi tiếng nhất thế giới, được xếp hạng số 2 trong bảng xếp hạng QS. Đại học Harvard có các ngành khoa cơ sở như: Kinh doanh, Luật, Y khoa và Khoa học tự nhiên. Nổi bật với các ngành khoa chuyên sâu như: Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Khoa Hóa Phân tử, Harvard là môi trường lý tưởng cho những người muốn kết hợp việc định cư tại Hoa Kỳ với việc theo đuổi sự xuất sắc học thuật. Đây là cơ hội để phát triển sự nghiệp, mở rộng mạng lưới quốc tế và góp phần vào sự phát triển toàn cầu.
các trường học và cao đẳng tốt nhất của Mỹ
Cơ hội học tập tại các trường học và cao đẳng tốt nhất của Mỹ

Khi trở thành thường trú nhân, bạn và con em của bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường học và cao đẳng này với mức học phí ưu đãi như người Mỹ bản xứ. Ví dụ như:

– Đối với công dân Mỹ: 

 • Trường công lập: Học phí trung bình cho sinh viên nội bang là khoảng 10,200 USD/năm, trong khi sinh viên quốc tế phải trả khoảng 26,290 USD/năm
 • Trường tư thục: Học phí trung bình cho sinh viên nội bang là khoảng 35,800 USD/năm

– Đối với sinh viên quốc tế:

 • Trường công lập: Học phí trung bình từ 25,000 USD đến 35,000 USD/năm.
 • Trường tư thục: Học phí trung bình từ 30,000 USD đến 45,000 USD/năm và có thể lên đến 50,000 USD – 55,000 USD/năm cho một số trường tư thục

Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc xin visa du học hay giới hạn thời gian lưu trú tại Mỹ. Hơn nữa, khi học tập tại Mỹ, bạn và con em của bạn sẽ được tiếp xúc với một môi trường đa văn hóa, đa dạng và sáng tạo, nơi bạn có thể phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sự nghiệp và cuộc sống của mình như: Kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, trách nhiệm xã hội và đạo đức,… 

Bạn cũng sẽ có cơ hội giao lưu với các sinh viên và giáo viên đến từ khắp nơi trên thế giới, mở rộng mạng lưới quan hệ và tạo dựng sự tôn trọng và hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau.

Ngoài ra, khi tốt nghiệp tại Mỹ, bạn và con em của bạn sẽ có bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu vì chất lượng giáo dục của Mỹ thuộc top tốt nhất thế giới nên nhiều công ty và tổ chức quốc tế đánh giá cao bằng cấp từ các trường đại học Mỹ, điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các cơ hội việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Một trong những lợi ích khi tham gia chương trình EB-5 là bạn sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ở Mỹ, một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Mỹ là một quốc gia có hệ thống y tế hiện đại và tiên tiến với nhiều bệnh viện, phòng khám, trung tâm nghiên cứu và điều trị hàng đầu thế giới như: Mayo Clinic – Rochester, Cleveland Clinic, Massachusetts General Hospital, The Johns Hopkins Hospital,…

Người có visa EB-5 có thể tiếp cận các dịch vụ y tế ở Mỹ một cách dễ dàng và nhanh chóng, bằng cách mua bảo hiểm y tế hoặc tham gia các chương trình y tế công cộng của chính phủ. Điển hình về các chương trình như: Medicare, Medicaid, Chương trình Bảo hiểm Y tế cho Trẻ em của Tiểu bang (SCHIP),…

Các dịch vụ y tế ở Mỹ bao gồm: Các khám chữa bệnh cơ bản, các xét nghiệm và chẩn đoán, các phẫu thuật và can thiệp, các liệu pháp và phục hồi chức năng, các dịch vụ tâm lý và sức khỏe tinh thần, các dịch vụ phòng ngừa và tiêm chủng,…

dịch vụ chăm sóc sức khỏe mỹ
Hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Mỹ là người có visa EB-5 có thể được chăm sóc bởi những bác sĩ, y tá và nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tâm và giàu kinh nghiệm. Họ không chỉ có kiến thức và kỹ năng cao, mà còn có thái độ thân thiện, tôn trọng và lắng nghe. Họ sẽ giải thích rõ ràng về tình trạng sức khỏe, các phương pháp điều trị và các biện pháp phòng bệnh cho người bệnh, cũng như trả lời mọi thắc mắc và lo lắng của bạn. Họ cũng sẽ hỗ trợ người bệnh trong việc lựa chọn các dịch vụ y tế phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của họ.

Một lợi ích khác của việc sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Mỹ là người có visa EB-5 có thể tận hưởng các tiến bộ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực y tế. Mỹ là một quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị mới, các thiết bị y tế hiện đại, các thuốc và vắc xin an toàn và hiệu quả. Người có visa EB-5 có thể được hưởng lợi từ những thành tựu này và có cơ hội được điều trị bởi những phương pháp và thiết bị tốt nhất thế giới. Họ cũng có thể tham gia các nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm, để góp phần đóng góp cho sự tiến bộ của khoa học và công nghệ y tế.

Tóm lại, việc sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ở Mỹ là một trong những lợi ích vượt trội của chương trình EB-5. Người tham gia chương trình EB-5 không chỉ có thể đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ và trở thành thường trú nhân của Mỹ, mà còn có thể bảo vệ sức khỏe và an toàn cho bản thân và gia đình, cũng như hòa nhập vào xã hội Hoa Kỳ.

Được hưởng an ninh chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ

Chương trình EB-5 là một cơ hội đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ dành cho những người có khả năng tài chính và mong muốn được hưởng an ninh chính trị và kinh tế của quốc gia này. Được hưởng an ninh chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ là một trong những lợi ích lớn nhất của chương trình EB-5. Đối với những người sống trong những quốc gia bất ổn, bị chiến tranh, bạo lực, đàn áp hoặc thiếu tự do, việc có thể sống trong một quốc gia dân chủ, pháp trị, bình yên và giàu có như Hoa Kỳ là một giấc mơ. 

Họ có thể an tâm rằng họ và gia đình sẽ được bảo vệ bởi pháp luật, được tôn trọng quyền con người, được tham gia vào các hoạt động xã hội và chính trị mà không sợ bị kiểm duyệt hoặc bị trừng phạt vì Mỹ có những nguyên tắc và quyền lợi công bằng cho công dân của mình dựa trên Hiến pháp Mỹ. Họ cũng có thể tiếp cận với các dịch vụ công cộng, giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Hoa Kỳ, được coi là một trong những tốt nhất thế giới.

an ninh chính trị kinh tế mỹ
Được hưởng an ninh chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ

Đồng thời, được hưởng an ninh kinh tế của Hoa Kỳ cũng là một lợi ích không thể bỏ qua của chương trình EB-5. Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất và mạnh nhất thế giới, với GDP đạt 22,68 nghìn tỷ USD vào năm 2021, xếp thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Người đầu tư EB-5 có thể tận dụng các cơ hội kinh doanh, đầu tư, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ với một thị trường tiêu dùng rộng lớn, một môi trường cạnh tranh khuyến khích sáng tạo và đổi mới, một hệ thống ngân hàng và tài chính minh bạch và hiệu quả. 

Một quyền lợi nữa của chương trình EB-5 là bạn sẽ được miễn thuế nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc trong 10 năm đầu tiên sau khi nhập khẩu, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và kinh doanh. Bạn cũng sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân trong suốt thời gian làm việc cho doanh nghiệp Mỹ, giúp bạn thu nhập cao hơn so với Việt Nam. Đồng thời bạn cũng sẽ được hưởng các dịch vụ khuyến khích từ FED (Ngân hàng Dự trữ Liên bang) khi đầu tư vào doanh nghiệp mới hoặc tái đầu tư vào doanh nghiệp hiện có.

Như vậy, chương trình EB-5 là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn được hưởng an ninh chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ, một quốc gia có uy tín, tiềm lực và triển vọng trên thế giới. 

Tận hưởng lối sống ở Mỹ

Khi đầu tư vào chương trình EB-5, bạn sẽ được tận hưởng lối sống của Hoa Kỳ một cách trọn vẹn nhất như:

 • Người dân thân thiện: Mỹ là một quốc gia rộng lớn và đa dạng, nơi bạn có thể gặp gỡ và kết bạn với những người đến từ nhiều nền văn hóa, tôn giáo và quốc tịch khác nhau. Bạn sẽ được học hỏi và trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm và quan điểm khác biệt với họ. Người Mỹ nổi tiếng là những người hiếu khách, lịch sự và hòa đồng. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với bạn khi bạn cần. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn hay xa lạ khi sống ở Mỹ.
 • Văn hóa đa dạng: Mỹ là một nước nồi đồng tan chảy, nơi có sự giao thoa và hòa quyện của nhiều nền văn hóa khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những món ăn, âm nhạc, nghệ thuật, lễ hội và truyền thống đặc sắc của các dân tộc khác nhau ở Mỹ. Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa của cộng đồng người Việt hoặc các cộng đồng khác để duy trì và phát huy giá trị văn hóa của mình. Bạn sẽ được tôn trọng và chấp nhận với bản sắc của mình khi sống ở Mỹ.
 • Khí hậu và thiên nhiên: Mỹ có một khí hậu đa dạng, từ ôn hoà, lạnh, khô cằn cho đến nhiệt đới. Bạn có thể chọn sống ở bất kỳ vùng miền nào phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình. Mỹ cũng có rất nhiều công viên quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên và danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Vì vậy, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá những vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ và hùng tráng của Mỹ từ Grand Canyon, Yellowstone, Yosemite cho đến Niagara Falls.
 • Cơ hội du lịch: Khi sống ở Mỹ, bạn có thể dễ dàng đi du lịch đến nhiều thành phố và bang khác nhau trong nước hoặc sang các quốc gia láng giềng như: Canada và Mexico. Bạn có thể trải nghiệm những nét độc đáo và hấp dẫn của các địa điểm du lịch nổi tiếng như: New York, Los Angeles, Las Vegas, Washington DC, Miami, Hawaii và nhiều nơi khác. Bạn cũng có thể tham gia vào các tour du lịch giá rẻ và tiện lợi để khám phá những điểm đến mới lạ và thú vị.
lối sống mỹ
Tận hưởng lối sống ở Mỹ

Đủ điều kiện nhận hỗ trợ sau khi nghỉ hưu

Sở hữu thẻ xanh qua chương trình EB-5 mang lại nhiều lợi ích cho người nước ngoài, trong đó có lợi ích sau khi nghỉ hưu. Theo luật lao động của Hoa Kỳ, người lao động có thể đóng góp vào quỹ hưu trí (retirement fund) để tích lũy tiền tiết kiệm cho tuổi già. 

Quỹ hưu trí có hai loại chính là:

 • Quỹ 401(k): Là quỹ do nhà tuyển dụng cung cấp, cho phép người lao động đóng góp một phần lương hàng tháng vào quỹ, và nhà tuyển dụng cũng có thể đóng góp khớp (matching contribution) để khuyến khích người lao động tiết kiệm. 
 • Quỹ IRA (Individual Retirement Account): Là quỹ do người lao động tự mở tại các tổ chức tài chính, cho phép người lao động đóng góp một số tiền hàng năm vào quỹ và được miễn thuế hoặc giảm thuế tuỳ theo loại quỹ.

Người sở hữu thẻ xanh qua chương trình EB-5 có thể tham gia vào các quỹ hưu trí này, và nhận được các lợi ích sau khi nghỉ hưu như người Mỹ. Đó là:

 • Nhận được tiền lương hưu (pension) hàng tháng từ quỹ hưu trí, tuỳ theo số tiền đã tích lũy trong quá trình làm việc.
 • Nhận được các dịch vụ y tế miễn phí hoặc giảm giá từ chương trình Medicare, dành cho người già từ 65 tuổi trở lên. Để đủ điều kiện nhận Medicare, người sở hữu thẻ xanh cần sống liên tục tại Hoa Kỳ ít nhất 5 năm và đóng góp vào quỹ bảo hiểm xã hội (Social Security) ít nhất 40 khoản trong suốt cuộc đời.
 • Nhận được tiền trợ cấp xã hội (Social Security benefits) hàng tháng từ chương trình bảo hiểm xã hội, dành cho người già từ 62 tuổi trở lên. Để đủ điều kiện nhận trợ cấp xã hội, người sở hữu thẻ xanh cần đóng góp vào quỹ bảo hiểm xã hội ít nhất 40 khoản trong suốt cuộc đời.

Như vậy, chương trình EB-5 không chỉ là một cơ hội đầu tư sinh lời, mà còn là một cách để bảo đảm cuộc sống an nhàn và thoải mái sau khi nghỉ hưu tại Hoa Kỳ. 

hỗ trợ sau nghỉ hưu
Đủ điều kiện nhận hỗ trợ sau khi nghỉ hưu

Xem thêm: Các chế độ phúc lợi xã hội mới nhất của Mỹ

Bảo lãnh người thân sau khi định cư

Chương trình EB-5 có nhiều lợi ích cho những người muốn định cư ở Hoa Kỳ, trong đó một trong những lợi ích quan trọng nhất là được bảo lãnh người thân sau khi định cư.

Theo luật di trú của Hoa Kỳ, một người có thẻ xanh có thể bảo lãnh cho người vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi của mình để được cấp thẻ xanh. Nghĩa là, nếu bạn tham gia chương trình EB-5 và nhận được thẻ xanh, bạn có thể mang theo người vợ/chồng và các con của bạn để cùng định cư ở Hoa Kỳ. 

Đây là một lợi ích rất lớn, vì bạn có thể mang theo gia đình mình để sống và làm việc tại Hoa Kỳ, một quốc gia phát triển, tự do và dân chủ. Bạn cũng có thể giúp con cái học tập tại các trường giáo dục uy tín của Hoa Kỳ như: Osborne Junior/Senior High School, Osborne, KS, Massachusetts Institute of Technology (MIT), Harvard University,… mở ra nhiều cơ hội cho tương lai của con cái.

bảo lãnh người thân sau định cư
Bảo lãnh người thân sau khi định cư

Ngoài ra, nếu bạn có người thân khác ở quê hương như cha mẹ, anh chị em, bạn cũng có thể bảo lãnh cho họ. Tuy nhiên, bạn phải nộp đơn xin quốc tịch sau 5 năm và sau đó nộp giấy chứng nhận quốc tịch Hoa Kỳ mới có thể làm hồ sơ bảo lãnh. Quy trình bảo lãnh cho người thân khác sẽ phức tạp và kéo dài hơn, vì bạn phải chứng minh được mối quan hệ huyết thống, khả năng tài chính của bạn và thời hạn định cư tối thiểu.

Tóm lại, một trong những lợi ích khi tham gia chương trình EB-5 là được bảo lãnh người thân sau khi định cư. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn và gia đình của bạn có được cuộc sống mới ở Hoa Kỳ với nhiều quyền lợi và tiện ích. 

Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc khả năng ngôn ngữ

Một trong những lợi ích lớn nhất của chương trình EB-5 là không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc khả năng ngôn ngữ của người đầu tư. Nghĩa là bạn không cần phải có bằng cấp, chứng chỉ hoặc kỹ năng quản lý để tham gia chương trình. Bạn cũng không cần phải biết tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác để giao tiếp với các bên liên quan. Bạn chỉ cần có đủ tiền để đầu tư và có ý định sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

Lợi ích này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi chuẩn bị hồ sơ di trú. Bạn không phải lo lắng về việc thi IELTS, TOEFL, hay GMAT để chứng minh trình độ ngôn ngữ. Cũng như không phải đi học các khóa học kinh doanh hay quản lý để nâng cao kỹ năng của mình. Bạn chỉ cần chọn một dự án kinh doanh phù hợp với sở thích và mục tiêu của mình và gửi hồ sơ đến Trung tâm Đầu Tư Khu Vực (RC) hoặc Nhà Phát Triển Dự Án (DP) để được hỗ trợ.

Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc khả năng ngôn ngữ
Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc khả năng ngôn ngữ

Điều này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi tham gia chương trình EB-5. Bạn không bị giới hạn bởi lĩnh vực, ngành nghề hay địa điểm của dự án kinh doanh. Bạn có thể đầu tư vào bất kỳ dự án nào mà bạn tin tưởng và mong muốn, lựa chọn bất kỳ các dự án như: Khách sạn, du lịch, giáo dục, y tế, công nghệ hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác mà bạn quan tâm. Bạn cũng có thể chọn các dự án ở các bang, thành phố, hay khu vực khác nhau của Hoa Kỳ, tùy theo điều kiện sống và làm việc của bạn.

Như vậy, không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc khả năng ngôn ngữ là một lợi ích rất lớn khi tham gia chương trình EB-5. Lợi ích này giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình đầu tư và di trú và có nhiều cơ hội hơn để định cư tại Hoa Kỳ.

Xem thêm: So sánh EB-5 với các chương trình đầu tư định cư ở các nước khác

Định cư Mỹ cùng Harvey Law Group

Harvey Law Group là một Công ty Luật di trú hàng đầu được thành lập bởi luật sư Jean-François Harvey vào năm 1992. Chúng tôi mang đến sự hỗ trợ toàn diện về luật pháp cho các doanh nghiệp, cam kết đồng hành cùng quý khách hàng từ quá trình thành lập công ty cho đến việc mở văn phòng đại diện và xử lý mọi vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, Harvey Law Group tự hào sở hữu một đội ngũ tư vấn pháp lý chất lượng cao, gồm những luật sư danh tiếng được công nhận quốc tế. Đội ngũ luật sư của Harvey Law Group sở hữu giấy phép hành nghề tại Mỹ và Việt Nam, sẵn sàng phục vụ khách hàng trong các hoạt động tư vấn pháp lý. 

định cư mỹ
Định cư Mỹ cùng Harvey Law Group

Hiện nay, Harvey Law Group đã mở rộng hoạt động tại 13 quốc gia trên toàn thế giới và được nhiều tổ chức uy tín vinh danh với những giải thưởng danh giá trong lĩnh vực luật di trú. Với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối trong các chương trình định cư Mỹ, Harvey Law Group tự hào đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình.

Bài viết trên, Harvey Law Group đã giải thích những lý do tại sao nên lựa chọn Visa đầu tư EB-5 và đã so sánh với các loại visa khác. Visa đầu tư EB-5 là một lựa chọn tốt nhất cho những người nước ngoài muốn định cư tại Hoa Kỳ một cách hợp pháp và an toàn. Vì vậy, nếu bạn có đủ điều kiện và mong muốn, bạn nên lựa chọn visa đầu tư EB-5 để thực hiện ước mơ Mỹ của mình nhé

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo