Thượng viện Mỹ kiến nghị cải cách chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Thượng viện Mỹ kiến nghị cải cách chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

(GMT+7)
CHIA SẺ

Thượng viện Mỹ kiến nghị cải cách chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Thượng viện Mỹ một lần nữa kiến nghị cải cách chương trình Đầu tư định cư Eb5: đặc biệt trong việc đầu tư đúng vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao (150% so với tỉ lệ thất nghiệp trung bình của quốc gia) và thuộc vùng nông thôn cần đầu tư phát triển của Mỹ.

thuong-vien-my-kien-nghi-cai-cach-chuong-trinh-dinh-cu-my-eb-5

Chẳng hạn như dự án xây dựng khu nghỉ mát Jay Peak ở vùng Đông Bắc Vermont đã thu hút hàng triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư giàu có nước ngoài mong muốn lấy thẻ xanh và sinh sống ở Mỹ. Tuy nhiên, các thành viên của Quốc hội Mỹ đã lên tiếng chỉ trích những dự án như thế này chính là nguyên do khiến chương trình Eb-5 bị lạm dụng. Chương trình được ban hành để thu hút vốn đầu tư vào các khu vực nông thôn kém phát triển của nước Mỹ, tuy nhiên số vốn này lại được dùng để xây dựng các dự án lớn ở những khu đô thị giàu có.

“Các nhà phát triển đô thị gọi chương trình Đầu tư Eb5 là “một loại cocaine được hợp pháp hóa”. Các nhà phát triển đô thị đã “gian lận” bằng cách vẽ bản đồ Vùng khuyến khích đầu tư (TEA) theo hình dạng có thể kết nối khu vực đô thị giàu có với các khu vực nông thôn nghèo để đủ điều kiện tham dự chương trình Eb-5. Nhờ những chiêu thức này, ngay cả Beverly Hills cũng có thể coi là vùng nông thôn kém phát triển như Detroit. “Thượng nghị sĩ Patrick Leahy phát biểu.

Vì thế, nhằm tránh những rủi ro không đáng có khi tham gia chương trình Định cư Eb-5, nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ về dự án, đảm bảo dự án đầu tư có đầy đủ điều kiện để được xét duyệt cho chương trình.

Dự án Xây dựng hệ thống xử lý nước thải (SWDS) ngành công nghiệp năng lượng bang Texas

du-an-xay-dung-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-swsd-nganh-nang-luong-bang-texas
Dự án Xây dựng hệ thống xử lý nước thải (SWDS) ngành công nghiệp năng lượng bang Texas

Một dự án thuộc chương trình đầu tư EB-5 có đầy đủ các điều kiện cần thiết của vùng TEA là dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải (SWDS) trong khai thác dầu đá phiến tại bang Texas bằng công nghệ fracking. Fracking là công nghệ bơm chất lỏng với áp lực lớn làm nứt vỡ đá phiến, qua đó chiết tách dầu. Tại Việt Nam, Harvey Law Group là đối tác độc quyền đưa dự án SWDS về Việt Nam, trực tiếp triển khai các chương trình đầu tư nhập cư Mỹ Eb-5 cho khách hàng.

Ưu điểm của dự án SWDS là có thời gian xây dựng ngắn (chỉ trong vòng 03 tháng) và đi vào hoạt động nhanh. Dự án nằm trong khu vực đạt chuẩn nông thôn TEA. Số nhà đầu tư vào một dự án ít nên có thể dễ dàng tính số công việc tạo để phân bố cho các nhà đầu tư.

Theo Wcax.com

Từ khóa:

Tin liên quan:

Quý nhà đầu tư vui lòng điền theo mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư nhanh nhất:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo