Ảnh. Vùng TEA Mỹ

Vùng TEA ở Mỹ là gì ? Tại sao nên đầu tư vào vùng TEA?

(GMT+7)
CHIA SẺ

Vùng TEA là vùng gì? Ý nghĩa của vùng TEA đối với chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5? Tại sao các nhà đầu tư nên lựa chọn rót vốn vào vùng TEA? Làm sao để biết dự án vùng TEA có uy tín hay không? Cùng tìm hiểu các thông tin trên trong bài viết sau của Harvey Law Group nhé!

Vùng TEA ở Mỹ là gì?

Ảnh1. Vùng TEA Mỹ
Vùng TEA được Chính phủ Mỹ chỉ định

Vùng TEA (Targeted Employment Area) là khu vực làm việc mục tiêu được Chính phủ Mỹ quy định. Khu vực này có thể là một nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao (hơn 150% so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình của quốc gia) hoặc một khu vực nông thôn.

Mục đích của Chính phủ Mỹ khi xây dựng vùng TEA là khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài định cư Mỹ theo diện EB-5 rót vốn vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc vùng nông thôn để phát triển nền kinh tế ở đó.

Tại sao bạn nên chọn đầu tư vùng TEA?

Ảnh2. Vùng TEA Mỹ
Vùng TEA có chi phí đầu tư thấp

Khi đầu tư EB-5 vào vùng TEA, nhà đầu tư sẽ được hưởng các lợi thế như:

 • Chi phí đầu tư giảm một nửa: Khi đầu tư vào vùng TEA, số tiền đầu tư sẽ được giảm đáng kể so với các vùng khác ngoài vùng TEA. Cụ thể:
  • Chi phí của dự án trong vùng TEA: Tối thiểu 800.000 USD
  • Chi phí của dự án ngoài vùng TEA: Tối thiểu 1,050.000 USD
 • Thủ tục đầu tư nhanh chóng, an toàn: Các khu vực vùng TEA được sự điều chỉnh của Chính phủ Mỹ, tuân thủ theo các quy định của EB-5 nên sẽ có quy trình đầu tư dễ dàng, nhanh chóng
 • Không bắt buộc nhà đầu tư phải trực thuộc quản lý: Các chương trình đầu tư vào vùng TEA không yêu cầu nhà đầu tư phải trực tiếp quản lý dự án nên rất phù hợp với các nhà đầu tư không có quá nhiều thời gian.
 • Nhà đầu tư có thể sinh sống ở bất kỳ đâu tại Mỹ: Nhà đầu tư tham gia vào dự án vùng TEA có thể sinh sống tại bất kỳ tiểu bang nào ở Mỹ. Trong khi đó, các nhà đầu tư ngoài vùng TEA thường phải sinh sống tại nơi mà họ đầu tư EB-5.

Cách xác định vùng TEA ở Mỹ

Cách xác định vùng TEA được thực hiện theo quy định của Bộ An ninh Nội địa (DHS) từ ngày 24/7/2019. Các nhà đầu tư phải đưa ra các bằng chứng chứng minh rằng khoản đầu tư của họ đã đáp ứng đủ các yêu cầu để chỉ định TEA.

Đối với khu vực nông thôn

Ảnh3. Vùng TEA Mỹ
Cách xác định vùng TEA đối với khu vực nông thôn

Khu vực nông thôn được chỉ định là vùng TEA phải nằm ngoài địa điểm thống kê đô thị tiêu chuẩn (MSA) – theo quy định của Văn phòng Quản lý và Ngân sách Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, khu vực nông thôn được là vùng TEA cũng không được nằm ở ngoại thành của một thành phố hoặc thị trấn có số dân từ 20.000 người trở lên (xác định dựa vào cuộc điều tra dân số 2 năm một lần gần nhất của Mỹ).

Đối với khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao

Ảnh4. Vùng TEA Mỹ
Cách xác định vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao

Khu vực thất nghiệp cao được xác định là vùng TEA khi có tỷ lệ thất nghiệp gấp ít nhất 150% so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình của quốc gia (xác định dựa trên thống kê của Cục thống kê lao động).

Cách xác định dự án vùng TEA an toàn

Ảnh5. Vùng TEA Mỹ
Dự án vùng TEA an toàn khi đạt được các chấp thuận theo quy định

Các tiêu chí xác định dự án vùng TEA an toàn:

 • Dự án đã được phê duyệt I-924
 • Dự án được chấp thuận I-526 và I-829 với tỷ lệ cao
 • Có lịch sự hoàn vốn EB-5 uy tín cho các nhà đầu tư trước đó của vùng TEA.

Các tiêu chí xác định vùng TEA uy tín:

 • Chất lượng của những dự án đã đầu tư vào vùng trước đó
 • Số lượng việc làm được tạo ra từ dự án
 • Chỉ định vùng TEA rõ ràng
 • Lộ trình hoàn vốn cho nhà đầu tư rõ ràng, minh bạch

Các dự án vùng TEA đáng đầu tư nhất cho chương trình EB-5

Ảnh6. Vùng TEA Mỹ
Các dự án đầu tư vùng TEA nổi bật

Hiện nay, các dự án của chương trình đầu tư EB-5 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư. Trong đó, một số trung tâm vùng EB-5 và dự án đáng tin cậy, nổi bật đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn như:

 • Dự án EB-5 Nhóm 78: Dự án Nhóm 78 là sự hợp tác giữa trung tâm vùng CMB và nhà phát triển đáng tin cậy Hillwood. Đây dự án có tỉ lệ thành công tuyệt đối 100%, đã nhận được chấp thuận I-924 từ Sở Di trú Mỹ USCIS. 
 • Dự án EB-5 Nhóm 79: Dự án Nhóm 79 thuộc trung tâm vùng CMB hợp tác cùng Hillwood danh tiếng. Cả 2 bên đều đã có nhiều kinh nghiệm hợp tác với nhau, tạo nên nhiều dự án thành công. Dự án Nhóm 79 sẽ nhà đầu tư EB-5 được duyệt đơn I-526 nhanh chóng và thành công nhận thẻ xanh Mỹ.
 • Dự án EB-5 Cota Vera: Dự án nằm tại thành phố Chula Vista, San Diego, California. Đây là sự lựa chọn an toàn và uy tín hàng đầu trong các dự án định cư Mỹ EB-5. Với sự tham gia của tập đoàn HomeFed, đây là dự án duy nhất thế chấp bất động sản cho khoản vay EB-5. Dự án đã được chấp thuận I-924 và cấp toàn bộ giấy phép xây dựng từ USCIS.
 • Dự án Stazione 25 tại Seattle: Với tòa nhà gồm 301 căn hộ, dự án Stazione 25 nằm cách trung tâm thành phố Seattle rất gần. Hiện tại, dự án đã được hoàn thành 100% và có hơn 95% căn hộ đã được cho thuê, mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư EB-5.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, quý khách hàng đã trả lời được câu hỏi vùng TEA là vùng gì. Nếu quý khách hàng cần được tư vấn nhiều hơn về chương trình định cư Mỹ diện EB-5, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group nhé!

Từ khóa:

Tin liên quan:

Quý nhà đầu tư vui lòng điền theo mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư nhanh nhất:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo