Ảnh5. xuất khẩu lao động canada hết bao nhiêu tiền

Xuất khẩu lao động Canada hết bao nhiêu tiền? [2024]

(GMT+7)
CHIA SẺ

Xuất khẩu lao động Canada hết bao nhiêu tiền? Điều kiện để sang Canada xuất khẩu lao động là gì? Quy trình đi xuất khẩu lao động Canada gồm những bước nào? Đi làm việc ở Canada có những lợi ích và khó khăn gì? Cùng Harvey Law Group tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Xuất khẩu lao động Canada hết bao nhiêu tiền?

Ảnh1. xuất khẩu lao động canada hết bao nhiêu tiền
Chi phí đi xuất khẩu lao động Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí xuất khẩu lao động Canada bao gồm:

 • Chi phí học ngoại ngữ: Số tiền cần để học tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào khả năng và tốc độ tiến bộ của bạn. Nếu bạn đã có kiến thức tiếng Anh tốt từ đầu, bạn chỉ cần chi trả phí thi để đạt được bằng IELTS. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, bạn sẽ phải dành thêm thời gian và kinh phí để học tiếng Anh. 
 • Phí xin xét duyệt hồ sơ visa và giấy phép lao động: Chi phí xin visa sang Canada xuất khẩu lao động khoảng  $75- $200. Ngoài ra, bạn cũng phải tốn các chi phí khác để dịch, công chứng giấy tờ…
 • Chi phí chứng minh tài chính: Chi phí chứng minh tài chính là số tiền chiếm phần lớn trong chi phí xuất khẩu lao động Canada. Chi phí này sẽ dao động tùy theo tình hình tài chính của người được chứng minh.
 • Chi phí cho công ty trung gian xuất khẩu lao động Canada: Khoản phí này sẽ tùy thuộc vào biểu giá của công ty trung gian đưa ra. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật cẩn thận các thông tin về chi phí thuê công ty trung gian để tránh tình trạng bị lừa đảo.
 • Tiền mua vé máy bay: Vé máy bay sang Canada khoảng  $800 – $2000. Tuy nhiều, tùy thuộc vào hãng, giờ bay, thành phố mà bạn muốn đến mà chi phí vé máy bay sẽ chênh lệch khác nhau.
 • Chi phí ăn ở tại Canada: Thông thường, các nhà tuyển dụng ở Canada sẽ chi trả chi phí ăn ở cho người lao động đến từ nước ngoài. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể phải tự mình trả tiền cho chi phí ăn ở của mình. Vì vậy, hãy chuẩn bị một khoản tiền dự phòng để có thể chi trả cho những khoản chi phí phát sinh này. 

Tổng cộng, số tiền khi đi xuất khẩu lao động sang Canada thường dao động khoảng 10.000 đến 22.000 đô la Mỹ (thời gian làm việc từ 2,5 đến 6 năm). Tuy nhiên, chi phí sang Canada lao động sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Hợp đồng lao động, quy mô doanh nghiệp, vị trí làm việc… 

Điều kiện để sang Canada lao động

Điều kiện về sức khỏe

Ảnh2. xuất khẩu lao động canada hết bao nhiêu tiền
Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe

Điều kiện đầu tiên để sang xuất khẩu lao động ở Canada là về sức khỏe. Người muốn sang Canada làm việc cần phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe như sau:

 • Nam: Chiều cao từ 1,60m trở lên, cân nặng từ 56kg trở lên.
 • Nữ: Chiều cao từ 1,5m trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên.

Ngoài ra, nếu bạn mắc phải một trong các loại bệnh sau đây, bạn sẽ KHÔNG được chấp thuận visa sang Canada làm việc:

 • Bệnh tim mạch.
 • Bệnh hô hấp như lao phổi, hen suyễn, hen phế quản, …
 • Bệnh nội tiết như suy thận, tiểu đường, suy tuyến giáp, …
 • Bệnh thần kinh như nghiện rượu, nghiện ma túy, tâm thần, rối loạn cảm xúc, …
 • Bệnh da liễu như nấm, vảy nến, …
 • Bệnh về mắt.
 • Bệnh xương khớp.
 • Bệnh cơ quan sinh dục như ung thư bàng quang, u xơ tuyến tiền liệt, u nang buồng trứng, sỏi đường tiết niệu, …

Độ tuổi

Ảnh3. xuất khẩu lao động canada hết bao nhiêu tiền
Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi theo quy định của Canada

Điều kiện tiếp theo khi đi xuất khẩu lao động ở Canada Hiện nay, dân số tại Canada có xu hướng già đi nhanh chóng. Để giải quyết tình trạng này, Canada đã tập trung vào các biện pháp như hỗ trợ nhập cư và thu hút nguồn nhân lực lao động. Mục tiêu của việc này là tìm kiếm những người trẻ để cung cấp sức mạnh cho nền kinh tế và cân bằng lại cơ cấu dân số.

Vì vậy, Canada đã áp đặt một số điều kiện về độ tuổi cho việc nhập cư lao động. 

 • Đối với nam giới, độ tuổi phải nằm trong khoảng từ 18 đến 35 tuổi (tuy nhiên, một số ngành có thể chấp nhận đến 40 tuổi do yêu cầu đặc thù hoặc trình độ cao). 
 • Đối với nữ giới, độ tuổi được quy định từ 18 đến 32 tuổi (một số ngành nghề có thể chấp nhận đến 35 tuổi do các yếu tố đặc thù hoặc trình độ cao).

Nếu bạn không nằm trong khoảng độ tuổi được quy định, bạn sẽ không đáp ứng được yêu cầu sang Canada làm việc.

Trình độ văn hóa

Ảnh4. xuất khẩu lao động canada hết bao nhiêu tiền
Ứng viên phải hoàn thành chương trình Trung học

Điều kiện tối thiểu về trình độ văn hóa khi đi xuất khẩu lao động ở Canada là ứng viên phải hoàn thành chương trình Trung học. Nếu bạn có kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực công việc, bạn cần có thêm các chứng chỉ hoặc bằng cấp liên quan để đáp ứng yêu cầu của tuyển dụng.

Điều kiện về ngoại ngữ khi xuất khẩu lao động ở Canada

Ảnh5. xuất khẩu lao động canada hết bao nhiêu tiền
Mức điểm IELTS mà ứng viên cần đạt là 5.5

Nếu muốn sang Canada làm việc, bạn cần đạt mức IELTS tối thiểu là 5.5. Tuy nhiên, yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh có thể thay đổi theo từng loại công việc và chương trình lao động khác nhau. Đôi khi, mức điểm yêu cầu IELTS cũng có thể cao hơn tùy theo ngành nghề và định hướng công việc mà bạn chọn. 

Kinh nghiệm làm việc

Ảnh5. xuất khẩu lao động canada hết bao nhiêu tiền
kinh nghiệm làm việc sẽ tùy thuộc vào công ty tuyển dụng

Mỗi công ty tuyển dụng sẽ yêu cầu người sang Canada xuất khẩu lao động có kinh nghiệm làm việc khác nhau. Các công việc phổ thông thường không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, đối với các công việc trình độ cao, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra yêu cầu kinh nghiệm cho người nước ngoài đến Canada làm việc.

Tham khảo thêm: Visa lao động tạm thời Canada 2024

Quy trình xin đi xuất khẩu lao động Canada

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ đi xuất khẩu lao động Canada

Các loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động sang Canada bao gồm:

 • Giấy tờ cá nhân: Bao gồm hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)…
 • Thư mời từ nhà tuyển dụng ở Canada: Đây là thư chứng nhận rằng bạn đã được mời làm việc bởi một doanh nghiệp tại Canada.
 • Bản sao giấy khám sức khỏe: Bạn cần có bản sao của kết quả khám sức khỏe để đảm bảo bạn đủ sức khỏe để làm việc ở nước ngoài.
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có): Nếu bạn có chứng chỉ về khả năng sử dụng tiếng Anh, hãy cung cấp chúng để chứng minh khả năng giao tiếp.
 • Bằng cấp chứng minh trình độ học vấn và chuyên môn: Đây là các văn bằng, chứng chỉ liên quan đến học vấn và chuyên môn của bạn.
 • Bằng chứng kinh nghiệm làm việc: Hồ sơ và giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ giúp chứng tỏ khả năng và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

Bước 2: Dịch và công chứng các loại giấy tờ

Các loại giấy tờ được liệt kê ở trên cần được nộp cả bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh đã được công chứng. Vì số lượng tài liệu khá nhiều nên thời gian để hoàn thành việc này thường mất khoảng từ 1 đến 2 tuần. Do đó, để đảm bảo tiến độ xin visa hoặc giấy phép làm việc suôn sẻ, bạn nên bắt đầu chuẩn bị và tiến hành dịch công chứng từ sớm.

Bước 3: Xin giấy phép lao động đi Canada

Để được cấp visa đi xuất khẩu lao động Canada, bạn cần phải có giấy phép làm việc. Những người từ nước ngoài muốn làm việc tạm thời tại Canada cần gửi đơn xin giấy phép làm việc tới Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). 

Bước 4: Nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động Canada

Bạn có thể đến một trong hai Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ sau đây để nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động Canada:

 • Hà Nội: Địa chỉ tầng 12A, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • TP. Hồ Chí Minh: Địa chỉ tầng 9, tòa nhà Cienco 4, số 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 5: Lấy sinh trắc học

Sau khi bạn đã nộp hồ sơ xin visa cùng lệ phí, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi thư cho bạn, thông báo về thời gian và cách để bạn cung cấp thông tin về vấn đề sinh trắc học. Trong khoảng thời gian tối đa là 30 ngày, bạn sẽ cần tới Trung tâm để hoàn thành việc lấy sinh trắc học

Sau khi hoàn thành xong các bước trên, kết quả của hồ sơ đi xuất khẩu lao động Canada sẽ được gửi về địa chỉ đã đăng ký trước đó.

Lợi ích và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Canada

Lợi ích

Khi bạn có cơ hội làm việc ở một quốc gia phát triển như Canada, đây thực sự là cơ hội để bạn thay đổi cuộc sống của mình. Canada là một đất nước với nền kinh tế mạnh mẽ và phát triển. Mức thu nhập trung bình của mỗi người dân Canada rất cao. Bên cạnh đó, hệ thống phúc lợi xã hội ở Canada cũng được đánh giá cao, mang lại nhiều lợi ích cho người dân.

Canada không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp mà còn là một trong những nơi tốt nhất để sinh sống trên thế giới. Với không gian thanh bình và an toàn, bạn có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống hàng ngày mà không cần lo lắng về an ninh.

Người dân ở Canada rất lịch sự và thân thiện. Họ có trách nhiệm trong công việc và tạo ra một môi trường làm việc tích cực. Bạn sẽ cảm nhận được sự thanh bình và hòa hợp trong cuộc sống xã hội cũng như trong môi trường thiên nhiên đẹp mắt của Canada.

Một điểm đặc biệt nữa là cách chính sách hấp dẫn của Canada về định cư. Nếu bạn quyết định định cư ở đây, bạn sẽ có cơ hội để đưa cả gia đình đến sống tại quốc gia này.

Khó khăn

Một số khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi làm việc tại Canada như:

 • Khoảng cách địa lý xa và chi phí đi lại cao có thể làm cho việc trở về quê nhà trở nên khó khăn.
 • Sự khác biệt về phong tục, tập quán và văn hóa ở phương Tây có thể gây ra những thách thức về sự thích nghi.
 • Sự cản trở trong giao tiếp do rào cản ngôn ngữ có thể gây ra sự không thoải mái khi tương tác với người khác.
 • Mọi khoản chi phí cho sinh hoạt, ăn uống và chỗ ở tại Canada thường khá đắt đỏ.

Kinh nghiệm khi đi sang Canada xuất khẩu lao động

Một số kinh nghiệm khi sang Canada xuất khẩu lao động mà bạn nên biết như:

 • Nếu bạn đang ở Canada và đang trong giai đoạn thử việc, thì bạn không còn bị ràng buộc bởi hợp đồng lao động. Vì vậy, hộ chiếu của bạn là của riêng bạn và bạn không cần phải nộp lại cho bất kỳ ai.
 • Nếu bạn cảm thấy công việc phù hợp, bạn có thể tiếp tục. Nếu không, bạn có thể dừng làm việc mà không gặp rắc rối gì.
 • Nếu bạn đang xin Work Permit theo phương pháp flagpole, bạn sẽ phải tự đi xin và hoàn tất các thủ tục liên quan. Nếu cần, bạn có thể nhờ người khác hỗ trợ.
 • Trong giai đoạn thử việc, nhà tuyển dụng chỉ có thể thu một số tiền nhỏ từ bạn để bù chi phí đi lại và việc đưa đón từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại.
 • Nếu nhà tuyển dụng hoặc bên trung gian thu phí lớn ngay từ đầu mà chưa có kết quả cụ thể, bạn nên đặt câu hỏi về điều này.
 • Hãy kiểm tra xem thông tin và giấy tờ mà công ty trung gian hoặc nhà tuyển dụng đưa ra có hợp lệ hay không. Đảm bảo rằng bạn có đầy đủ thông tin và giấy tờ cần thiết
 • Khi bạn đã có Work Permit ở Canada, bạn cần hoàn tất các thủ tục khác như xin ID, số SIN (Số bảo hiểm xã hội) và mua bảo hiểm để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Lời kết

Hy vọng qua thông tin được Harvey Law Group chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã trả lời được câu hỏi xuất khẩu lao động Canada hết bao nhiêu tiền. Nếu quý khách hàng cần được tư vấn thêm thông tin chi tiết về chương trình định cư Canada hiện nay, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group nhé!

Từ khóa:

Tin liên quan: