Xử lý nước thải thuộc chương trình đầu tư EB-5, nhận thẻ xanh Mỹ

Xử lý nước thải thuộc chương trình đầu tư EB-5, nhận thẻ xanh Mỹ

(GMT+7)
CHIA SẺ

CÔNG NGHỆ NÀY SẼ ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI THUỘC DỰ ÁN SWDS (SALT WATER DISPOSAL SYSTEM) – BANG TEXAS, HOA KỲ

Công nghệ xử lý nước thải mới đã được nghiên cứu, phát triển và thử nghiệp trong vòng 04 năm qua trước khi được chính thức đưa vào triển khai. Công nghệ này bắt nguồn từ nhu cầu căn bản của thị trường là giảm thiểu khối lượng nước sạch sử dụng trong ngành công nghiệp khai thác dầu đá phiến, ưu tiên nguồn nước tái chế và đặc biệt loại bỏ việc bơm nước thải xuống lòng đất để xử lý – theo công nghệ cũ của ngành. Công nghệ xử lý nước thải mới trong xây dựng hệ thống xử lý nước thải thuộc chương trình đầu tư EB-5 .

Công nghệ xử lý nước thải mới với phương châm hoạt động:

– Tiết kiệm chi phí vận hành

– Tạo ra nguồn doanh thu mới (từ việc lọc được nhiều dầu hơn so với công nghệ cũ)

– Thân thiện với môi trường

NHU CẦU THỊ TRƯỜNG:

Theo báo cáo mới nhất từ Trường Đại học Duke (Duke University), tính từ năm 2005 đến 2014, ngành công nghiệp đã sử dụng 708 tỷ lít nước cho việc khai thác khí gas và 232 tỷ lít nước cho việc khai thác dầu phiến.

Tính riêng từ năm 2012 đến năm 2014, lượng nước sử dụng hằng năm là 116 tỷ lít cho việc khai thác khí gas và 66 tỷ lít nước cho việc khai thác dầu phiến.

Với cuộc cách mạng về khai thác khí gas và dầu phiến, dự kiến nhu cầu thị trường cho việc cung cấp nước sạch và tái chế sẽ còn tăng cao trong những năm tới.

HỆ THỐNG THIẾT BỊ

Toàn bộ hệ thống lọc được xây dựng trên mặt đất để dễ dàng di chuyển, hiệu quả hơn nhiều so với cách thức xử lý nước thông thường là bơm nước thải xuống lòng đất sâu để xử lý. Công nghệ mới bao gồm hệ thống quản lý dòng lọc cấp thấp và cấp trung để xử lý nước, với áp suất không vượt quá 60 psi.

Hệ thống bao gồm chuỗi các bộ lọc với chuẩn micromet khác nhau, màng lọc sứ được xử lý đặc biệt, máy bơm ly tâm, đo lưu lượng, cảm biến áp suất và van kích hoạt điện tử, với đường dẫn chất lỏng an toàn.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep-dau-da-phien-dinh-cu-my-eb-5

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep-dau-da-phien-dinh-cu-my-eb-5-2

Ưu điểm của Công nghệ Màn lọc Sứ:

– Loại bỏ 99.9 % vi khuẩn gây hại từ dòng nước cần xử lý;

– Không sử dụng hóa chất để xử lý;

– Độ pH từ 4-12 không ảnh hưởng đến hệ thống lọc;

– Công nghệ mới ngăn ngừa tắc nghẽn bộ lọc, giảm thiểu thời gian chết và chi phí;

– Chi phí sử dụng năng lượng thấp (áp suất giao động từ 50-70 psi)

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI:

cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-nganh-khai-thac-dau-da-phien

Công nghệ xử lý nước thải “Trên mặt đất” sẽ thay thế hoàn toàn phương pháp cũ, tạo lợi thế cho việc di chuyển toàn bộ Hệ thống đến khu vực tập trung nhiều giếng khai thác dầu và khí gas với nhu cầu xử lý nước cao.

Hệ thống cho phép xử lý từ 10,000 – 20,000 thùng nước thải mỗi ngày, tạo ra doanh thu mạnh với biên độ lợi nhuận cao. Cùng với việc hệ thống có thể dễ dàng di chuyển, sẽ bảo vệ tối đa chi phí đầu tư ban đầu vào dự án.

Ngoài ra, công nghệ mới còn bổ sung một nguồn doanh thu mới mà không tốn thêm chi phí hoạt động, đó chính là việc lọc thêm được 0,5 – 2% lượng dầu (so với mức thông thường là 1%) từ toàn bộ khối lượng nước cần xử lý.

(Thông tin cập nhật từ HLG và đối tác)

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo