người việt tại đảo síp 3

Cuộc sống người Việt tại đảo Síp như thế nào?

(GMT+7)
CHIA SẺ

Trong những năm gần đây, Síp đã trở thành điểm đến phổ biến cho nhiều du học sinh và người tìm kiếm cơ hội định cư. Vậy, cuộc sống người Việt tại đảo Síp như thế nào? Có đảm bảo chất lượng sống tốt, an toàn và được hưởng nhiều quyền lợi? Cùng Harvey Law Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cuộc sống người Việt tại đảo Síp

Theo thống kê, hiện nay đang có khoảng hơn 12.000 người Việt Nam đang sinh sống tại đảo Síp, trong đó tập trung nhiều ở thành phố Limassol và Paphos. Hầu hết người Việt đều đánh giá chi phí thuê nhà/ sinh hoạt tại Síp tương đối thấp nhưng chất lượng thì vượt ngoài mong đợi. 

Đối với những người xuất khẩu lao động

người việt tại đảo síp 1
Người xuất khẩu lao động tại Síp

Nhóm người này đang chiếm đa phần trong cộng đồng người Việt tại Síp và đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của đất nước này. Chủ yếu, họ đảm nhận các công việc như làm nông, công nhân, hoặc làm bảo mẫu. Bên cạnh đó, người xuất khẩu lao động cũng được hưởng chế độ ưu đãi tương đối ổn định như các quyền liên quan đến việc làm, bảo hiểm xã hội, hỗ trợ thất nghiệp,…

Du học sinh Việt tại Đảo Síp

người việt tại đảo síp 2
Du học sinh Việt tại Đảo Síp

Síp là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất tại châu Âu với mức chi phí thấp. Du học sinh chọn Síp là nơi học tập với mục đích không chỉ nâng cao kiến thức, mà còn để mở rộng phát triển nghề nghiệp tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh có cơ hội định cư tại đảo Síp, nhờ sự hỗ trợ từ chính phủ địa phương. Chính vì những lợi ích đáng kể này, Síp đã trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều sinh viên và phụ huynh khi nghĩ đến du học.

Người Việt đến định cư tại Đảo Síp

người việt tại đảo síp 3
Cuộc sống người Việt đến định cư tại Đảo Síp

Nhóm người này là các gia đình chủ yếu làm nghề buôn bán nhỏ lẻ và đã có cuộc sống an cư, ổn định tại đảo Síp. Thành phố Limassol tại Cộng hòa Síp là nơi có nhiều người Việt sinh sống và kinh doanh. Với vị trí địa lý đắc địa, di sản lịch sử phong phú, thiên nhiên tươi đẹp, nền kinh tế dịch vụ phát triển mạnh mẽ, và môi trường sống an lành, thành phố này đã thu hút người Việt đến đây để định cư lâu dài.

Gần đây, chính phủ Síp đã đưa ra chính sách định cư đảo Síp thông qua chương trình đầu tư, mở cửa cơ hội cho những người muốn định cư lâu dài tại đất nước này. Điều này cho phép các nhà đầu tư có cơ hội xin thẻ PR không chỉ cho bản thân mà còn cả gia đình, tạo ra sự đa dạng và sự phát triển đáng kể trong cộng đồng người Việt tại Síp.

Đảo Síp có an toàn cho người Việt không?

người việt tại đảo síp 4
Đảo Síp có an toàn cho người Việt không?

Nhiều năm liền thuộc top 5 quốc gia an toàn nhất Thế giới, Síp được đánh giá là điểm đến vô cùng lý tưởng và an toàn dành cho người định cư. Với tỉ lệ tội phạm thấp nhất tại Châu Âu, người dân có thể thoải mái di chuyển mà không cần lo lắng quá nhiều việc khóa cửa nhà. Một số người Anh sau thời gian sống tại Síp đã cho rằng, nơi đây là một môi trường yên bình hơn cả quê hương của họ.

Những hoạt động của cộng đồng người Việt tại Đảo Síp

người việt tại đảo síp 5
Những hoạt động của cộng đồng người Việt tại Đảo Síp

Cộng đồng người Việt tại đảo Síp đã ra đời hơn 10 năm trước với mục tiêu xây dựng những chương trình ý nghĩa để mọi người có thể cùng nhau giúp đỡ trong hoàn cảnh xa quê hương.

Vào mỗi Chủ Nhật hằng tuần, mọi người thường tổ chức các buổi họp chợ và giao lưu để cảm nhận không khí quê nhà đậm chất. Ngoài ra, trong những dịp lễ Tết truyền thống, các gia đình thường  tổ chức các buổi gặp mặt, nấu ăn, và chia sẻ những câu chuyện vui vẻ, tạo ra không gian ấm cúng và thân thiện.

Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt cũng tích cực tham gia vào các hoạt động mà chính quyền địa phương tổ chức, thể hiện sự hòa nhập và đồng thời giữ gìn những giá trị truyền thống. Điều này cho thấy sự đa dạng và đóng góp tích cực của người Việt tại Síp trong việc bảo tồn và chia sẻ văn hóa truyền thống của quê hương với cộng đồng địa phương. 

Định cư đảo Síp cùng Harvey Law Group

người việt tại đảo síp 6
Định cư đảo Síp cùng Harvey Law Group

Harvey Law Group là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư và di trú có hơn 30 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào đã thực hiện các chương trình định cư tại Châu Âu (bao gồm Síp, Malta, Mỹ, Canada…) với mức độ thành công gần như tuyệt đối, giúp hàng ngàn gia đình xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp. Chương trình đầu tư định cư đảo Síp mang đến nhiều lợi ích đáng kể, bao gồm môi trường an toàn, chất lượng cuộc sống cao cùng với hệ thống giáo dục đạt chuẩn Châu Âu với mức chi phí thấp.

Để đủ điều kiện nhận thẻ PR, nhà đầu tư cần đầu tư vào MỘT trong những hình thức sau:

  • Đầu tư ít nhất 300.000 EUR cho một bất động sản cư trú duy nhất được sử dụng như một nơi thường trú; hoặc là
  • Hai bất động sản cư trú với tổng giá trị cao hơn 300.000 EUR; hoặc là
  • Một bất động sản cư trú, cộng với cửa hàng không quá 100 mét vuông, với tổng giá trị cao hơn 300.000 EUR; hoặc là
  • Một bất động sản cư trú, cộng với văn phòng không vượt quá 250 mét vuông với tổng giá trị hơn 300.000 EUR.

Nếu quý khách muốn được tư vấn chi tiết và sự hỗ trợ tốt nhất về quy trình định cư tại Síp, vui lòng liên hệ với Harvey Law Group qua số hotline:

  • Thành phố Hồ Chí Minh: +84 28 3910 7055 hoặc +84 28 3910 7056
  • Đà Nẵng: +84 236 357 4188
  • Hà Nội: +84 24 3266 8563
  • Cần thơ: +84 29 2369 2296

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này đã giúp quý khách hiểu hơn về cuộc sống người Việt tại đảo Síp và lý do khiến họ đến đây du học hoặc định cư. Nếu bạn quan tâm đến việc sinh sống tại đất nước này, liên hệ với Harvey Law Group để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng trong việc hoàn tất thủ tục định cư cho gia đình bạn.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo