CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH NỘP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH NỘP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

(GMT+7)
CHIA SẺ

Nội Dung Bài Viết

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) Canada ngày càng thu hút nhiều doanh nhân bởi vô số đặc quyền mà chương trình này mang lại, như khả năng tiếp cận thị trường, nguồn lực, cố vấn và cơ hội kết nối với Canada. Tuy nhiên, quy trình thực hiện chương trình khá phức tạp khiến nhiều doanh nhân và nhà đầu tư có nguyện vọng tìm kiếm sự hỗ trợ của các công ty tư vấn định cư. Một vài công ty tư vấn định cư có thể hứa hẹn giúp nhà đầu tư soạn thảo kế hoạch kinh doanh và phát triển công ty khởi nghiệp để hỗ trợ hồ sơ SUV, tuy nhiên nhà đầu tư cần phải nhận thức được những rủi ro liên quan có thể phát sinh, cũng như hiểu rõ tầm quan trọng của việc cam kết cá nhân và sự tham gia vào quá trình phát triển kinh doanh để hồ sơ SUV đạt được thành công. 

 

CÁC ĐIỂM CHÍNH

 1. Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV): Mang lại các lợi ích cho các doanh nhân như cơ hội tiếp cận thị trường và nguồn lực cho doanh nghiệp.
 2. Rủi ro của các công ty tư vấn định cư: Thiếu sự tham gia của nhà đầu tư và gian lận hồ sơ từ công ty tư vấn định cư.
 3. Tầm quan trọng của mức độ ‘dấn thân’ vào doanh nghiệp: Sự tham gia năng nổ của nhà đầu tư là rất quan trọng để thành công trong hồ sơ SUV.
 4. Rủi ro về tính trung thực: Thành lập nhóm đương đơn “giả tạo” có thể dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối.

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH NỘP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

 

THIẾU SỰ THAM GIA CỦA BẢN THÂN NHÀ ĐẦU TƯ VÀ ÁP DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP ‘RẬP KHUÔN’

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada rất chú trọng đến việc các doanh nhân tích cực tham gia vào việc thành lập dự án kinh doanh của riêng mình. Việc hoàn toàn dựa vào các công ty tư vấn định cư để lập kế hoạch kinh doanh hoặc phát triển công ty khởi nghiệp có thể sẽ khiến nhà đầu tư xa rời dự án của mình. Nếu không chứng minh được sự cam kết và quá trình tham gia của bản thân trong dự án khởi nghiệp, nhà đầu tư dễ dàng bị “mất điểm” trong mắt các nhân viên nhập cư, sẽ khiến cho Bộ Di trú Canada (IRCC) nghi ngờ về mức độ cống hiến và nghiêm túc của nhà đầu tư đối với doanh nghiệp của mình.

Hơn nữa, một số công ty tư vấn định cư sẽ sử dụng các phương pháp rập khuôn có sẵn để lập kế hoạch kinh doanh hoặc phát triển công ty khởi nghiệp cho khách hàng. Các nhân viên nhập cư của IRCC đã được đào tạo để đánh giá cẩn thận từng đơn đăng ký của chương trình SUV, khi họ nhận được lượng lớn hồ sơ đăng ký có ý tưởng kinh doanh tương tự nhau sẽ dấy lên nhiều nghi vấn rằng hồ sơ đang sử dụng mẫu có sẵn hoặc thiếu ý tưởng kinh doanh sáng tạo độc đáo. Điều này sẽ khiến chương trình bị giám sát chặt chẽ hơn và hệ quả là số lượng hồ sơ bị từ chối do bị nghi ngờ tính không nguyên gốc hoặc thiếu tính sáng tạo sẽ tăng lên đáng kể. 

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH NỘP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

HỒ SƠ KHÔNG TRUNG THỰC

Ủy thác hoàn toàn việc chuẩn bị và soạn thảo kế hoạch kinh doanh và các tài liệu liên quan cho các công ty tư vấn định cư sẽ khiến đương đơn gặp rủi ro về gian lận hồ sơ, chứng từ. Đương đơn có thể không kiểm soát được hoặc không biết hết những thông tin đã được nộp lên IRCC. Việc cung cấp thông tin sai lệch, ngay cả khi không cố ý, có khả năng gây ra hậu quả nghiêm trọng, bao gồm bị từ chối đơn đăng ký, cấm đăng ký trong tương lai và thậm chí là chịu các trách nhiệm pháp lý khác.

Trong vụ kiện gần đây giữa Kaur với Bộ Di trú Canada , tòa án đã đi đến kết luận rằng việc IRCC từ chối hồ sơ do Kaur cung cấp thông tin sai sự thật là có cơ sở chính đáng, khi đương đơn này để một công ty tư vấn định cư toàn quyền chuẩn bị hồ sơ cho mình và công ty này đã có hành vi gian lận hồ sơ. Vụ việc này được xem là một lời nhắc nhở cho những nhà đầu tư tiềm năng rằng họ nên thận trọng khi phó mặc hồ sơ định cư của mình cho các bên cung cấp dịch vụ. Qua đó, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác minh thông tin và danh tiếng của các công ty tư vấn định cư, và đương đơn cũng cần tích cực tham gia vào quá trình xử lý hồ sơ để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn.

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH NỘP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

NHÓM ĐƯƠNG ĐƠN “GIẢ TẠO” VÀ KHÔNG TRUNG THỰC

Một số công ty tư vấn định cư có thể đề xuất thành lập các nhóm đương đơn (nhiều nhà đầu tư cùng thực hiện chung một dự án kinh doanh) như một biện pháp giúp giảm chi phí định cư và đầu tư. Tuy nhiên, nếu việc thành lập nhóm đương đơn chỉ nhằm mục đích định cư có thể bị xem là không trung thực (giả tạo). Chuyên viên xử lý hồ sơ của IRCC sẽ xem xét tỉ mỉ tính xác thực của các nhóm đương đơn này và có thể từ chối đơn đăng ký nếu có bất cứ nghi ngờ nào về việc lợi dụng kẽ hở của quy định nhập cư để trục lợi riêng. 

Để giảm thiểu những rủi ro này, nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm cá nhân và tích cực tham gia vào quá trình phát triển kinh doanh. Nhà đầu tư không nên xây dựng kế hoạch kinh doanh dựa trên khuôn mẫu có sẵn và nên hạn chế tham gia vào các nhóm đương đơn, đặc biệt là các nhóm “giả tạo” theo tư vấn của các bên tư vấn định cư không uy tín. 

Tại Harvey Law Group, chúng tôi hiểu rõ những thách thức và rủi ro liên quan đến chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada và chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp đỡ các doanh nhân đi đúng hướng trên hành trình xin thị thực khởi nghiệp của họ. Chúng tôi hiện đang áp dụng một số phương thức hiệu quả cho thời điểm hiện tại như sau:

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH NỘP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

 

 • Phương pháp cá nhân hóa và tham gia tích cực

Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh doanh của bản thân đương đơn. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đồng hành cùng đương đơn để thấu hiểu hành trình khởi nghiệp, điểm mạnh và nguyện vọng của từng cá nhân đương đơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ đương đơn thể hiện cam kết cá nhân và sự tham gia trực tiếp vào công việc kinh doanh, cung cấp bằng chứng hữu hình cho IRCC thể hiện sự cống hiến của nhà đầu tư trong hoạt động kinh doanh đã nêu. 

 • Kế hoạch kinh doanh và chiến lược ‘đo ni’ theo từng cá nhân riêng biệt 

Thay vì dựa vào các cách lập kế hoạch kinh doanh ‘rập khuôn’, chúng tôi khuyến khích nhà đầu tư tự mình chủ động thể hiện ý tưởng sáng tạo để lập kế hoạch kinh doanh và phát triển công ty khởi nghiệp mang dấu ấn cá nhân của chính họ. Đội ngũ chuyên gia của Harvey Law Group sẽ làm việc sát sao với nhà đầu tư để đảm bảo làm nổi bật các giá trị độc đáo, lợi thế cạnh tranh và những điểm sáng tạo trong kế hoạch kinh doanh. Bằng cách thể hiện tính nguyên gốc và sáng tạo, chúng tôi nâng cao cơ hội nộp đơn thành công và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ bị đánh giá là không có tính độc đáo hoặc thiếu tính sáng tạo trong kinh doanh.

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH NỘP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

 

 • Tính toàn vẹn và tuân thủ yêu cầu của hồ sơ

Harvey Law Group ưu tiên tính toàn vẹn của tài liệu và tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt của chương trình SUV. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả thông tin cung cấp dưới sự ủy quyền của khách hàng đều phản ánh chính xác ý định, kỹ năng và khả năng của họ. Chúng tôi xem xét và xác minh một cách tỉ mỉ từng loại giấy tờ, chứng từ để giảm thiểu rủi ro ngoài ý muốn dẫn đến việc từ chối đơn đăng ký hoặc hậu quả pháp lý có thể xảy ra. Với sự hướng dẫn của chúng tôi, đương đơn có thể an tâm tin tưởng vào tính chính xác và xác thực của bộ hồ sơ. 

 • Xác định và đảm bảo hỗ trợ

Có được sư đảm bảo sự hỗ trợ từ một tổ chức được là một thách thức. Harvey Law Group đã thiết lập mạng lưới và mối quan hệ với nhiều tổ chức được chỉ định khác nhau, cho phép chúng tôi kết nối nhà đầu tư với những dự án tiềm năng phục vụ mục tiêu kinh doanh của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đương đơn xác định các tổ chức phù hợp, hiểu rõ yêu cầu của họ và hỗ trợ đương đơn phát triển đề xuất kinh doanh phù hợp với yêu cầu của tổ chức đó.

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH NỘP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

 

 • Chuẩn bị, dịch thuật và nộp hồ sơ

Chương trình SUV yêu cầu nhiều tài liệu đa dạng, bao gồm kế hoạch kinh doanh hoàn thiện, bằng chứng về quỹ đầu tư kinh doanh, kinh nghiệm liên quan và trình độ ngôn ngữ. Vì vậy, Harvey Law Group sẽ hướng dẫn nhà đầu tư trong suốt quy trình thực hiện hồ sơ, đảm bảo hoàn thành chính xác và nộp kịp thời tất cả các giấy tờ theo yêu cầu. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ được dịch sang tiếng Anh chính xác khi cần thiết. Trong suốt quá trình này, chúng tôi cũng sẽ giải thích tầm quan trọng của từng loại giấy tờ, đảm bảo đương đơn hiểu mỗi loại giấy tờ đó góp phần quan trọng như thế nào vào hồ sơ của chương trình.

 • Chuẩn bị trả lời các yêu cầu của IRCC

Đôi khi, IRCC có thể yêu cầu thêm thông tin hoặc giải trình trong quá trình thẩm định hồ sơ. Harvey Law Group sẽ hỗ trợ khách hàng phản hồi và thuyết phục IRCC cho những yêu cầu này. Chúng tôi xem xét cẩn thận các yêu cầu của IRCC, hợp tác chặt chẽ với đương đơn để thu thập thông tin cần thiết và soạn thảo phản hồi để giải quyết mọi mối quan ngại hoặc câu hỏi mà IRCC nêu ra. Chúng tôi đảm bảo rằng đương đơn hiểu đầy đủ các yêu cầu và tầm quan trọng của việc cung cấp thông tin chính xác và chi tiết để duy trì tính toàn vẹn của hồ sơ.

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH NỘP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

 

 • Yêu cầu Mandamus

Đương đơn SUV nếu gặp phải tình trạng chậm trễ trong quá trình xử lý hồ sơ có thể sử dụng dịch vụ của Harvey Law Group để thúc đẩy cơ quan di trú bằng yêu cầu Mandamus. Mandamus là một biện pháp pháp lý buộc cơ quan di trú phải đưa ra quyết định trong một khung thời gian hợp lý. Các luật sư di trú giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đánh giá tình huống, thu thập bằng chứng, và đưa ra các lập luận thuyết phục để chứng minh hậu quả mà đương đơn phải gánh chịu do sự chậm trễ của cơ quan di trú. Chúng tôi sẽ xử lý tất cả các thủ tục pháp lý và đại diện cho đương đơn để đảm bảo hồ sơ được xem xét nhanh chóng.

 • Đơn xem xét tư pháp

Trong một số trường hợp hiếm hoi, IRCC có thể từ chối đơn đăng ký do nhầm lẫn. Nếu đơn đăng ký của đương đơn bị từ chối với lý do không chính đáng, Harvey Law Group có thể giúp đương đơn yêu cầu Tòa án Liên bang xem xét lại để hủy bỏ quyết định từ chối và mở lại đơn đăng ký. Các luật sư di trú giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đánh giá cẩn thận các tình huống liên quan việc bị từ chối để đưa ra phương án xử lý phù hợp, kịp thời nhất. Chúng tôi sẽ đưa ra các lập luận thuyết phục để chứng minh mọi sai sót của IRCC trong quá trình mà cơ quan này xử lý hồ sơ. Chúng tôi cam kết rằng đương đơn sẽ nhận được sự đối xử công bằng và có cơ hội được xem xét lại đơn đăng ký một cách thấu đáo nhất.

 • Dịch vụ bổ sung

Nhận thấy rằng việc chuyển đến một quốc gia mới kéo theo nhiều yêu cầu phát sinh ngoài thủ tục nhập cư, nên Harvey Law Group luôn cố gắng hỗ trợ toàn diện để đảm bảo quá trình nhập cư Canada của đương đơn diễn ra suôn sẻ nhất.

Ngoài các dịch vụ nhập cư, công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác để giải quyết các vấn đề cho khách hàng khi bắt đầu cuộc sống ở chân trời mới. Chúng tôi có thể giúp gia đình đương đơn trong việc tìm kiếm trường học phù hợp cho con cái, giải quyết mọi trở ngại trong quá trình đăng ký làm sinh viên và hỗ trợ lấy bằng lái xe và thẻ y tế,…

Mục tiêu của chúng tôi là trang bị cho đương đơn mọi thông tin hữu ích nhất để thích nghi với cuộc sống mới, sự nghiệp mới tại Canada với tư cách là một doanh nhân. Với sự hỗ trợ toàn diện của chúng tôi, đương đơn có thể tự tin nộp hồ sơ cho chương trình SUV và bắt đầu điều hành doanh nghiệp tại Canada.

 • Tuân thủ đạo đức và tính minh bạch khi thực hiện hồ sơ

Harvey Law Group luôn duy trì các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất và tính minh bạch trong suốt quá trình thực hiện hồ sơ cho nhà đầu tư SUV. Chúng tôi ưu tiên giao tiếp cởi mở với nhà đầu tư để đảm bảo rằng họ hiểu từng bước của quy trình, bao gồm các rủi ro và hậu quả tiềm ẩn liên quan đến các nhóm đương đơn hoặc gian lận hồ sơ. Chúng tôi hỗ trợ đương đơn đưa ra ý tưởng rõ ràng và đáng tin cậy thể hiện những nỗ lực kinh doanh thực sự của nhà đầu tư, giảm thiểu rủi ro về thông tin sai lệch.

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH NỘP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

 • Tư vấn từ chuyên gia và hỗ trợ điều hành 

Tại Harvey Law Group, đội ngũ luật sư quốc tế của chúng tôi có kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng về chương trình SUV Canada. Chúng tôi luôn cập nhật các quy định và chính sách nhập cư mới nhất để cung cấp hướng dẫn chính xác và đáng tin cậy cho khách hàng của mình. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ các yêu cầu và hướng dẫn do cơ quan quản lý nhập cư đặt ra, mang lại cho khách hàng lợi thế cạnh tranh trong suốt quá trình đăng ký.

Cùng với Harvey Law Group, các doanh nhân có thể vượt qua chương trình SUV Canada. Với các kế hoạch kinh doanh, các phương pháp tiếp cận chương trình được cá nhân hóa cho từng nhà đầu tư, cùng cam kết về tính minh bạch của hồ sơ và giúp khách hàng thể hiện cam kết kinh doanh thực sự của họ cũng như tuân thủ các yêu cầu của chương trình, Harvey Law Group đảm bảo giúp nhà đầu tư hiện thực hóa giấc mơ định cư tại Canada với tỉ lệ thành công cao nhất.

Từ khóa:

Tin liên quan: