SUV canada

CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA – Ý NGHĨA THẬT SỰ CỦA MÃ SỐ HỒ SƠ (FILE NUMBER)

(GMT+7)
CHIA SẺ

Gần đây, tập đoàn luật quốc tế Harvey Law Group đã nhận được rất nhiều câu hỏi về mã số hồ sơ cho các hồ sơ nộp theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) và quy trình đằng sau các mã số này.

Trên thị trường hiện đang lan truyền một số thông tin về việc được cấp mã số hồ sơ Thường trú (PR) cho các đơn theo diện SUV cho thấy rằng đơn đăng ký đã thành công. Điều này khác xa với thực tế và trên thực tế, việc cấp mã số này chỉ là bước khởi đầu của một quá trình mà cuối cùng có thể dẫn đến tình trạng thường trú của đương đơn.

Để minh họa rõ ràng hơn về quá trình xử lý hồ sơ xin Thường trú nhân (Hồ sơ xin PR) theo diện SUV, chúng ta có thể đưa ra sự so sánh quá trình này với quá trình xây dựng một ngôi nhà.

Lấy mã số hồ sơ cho Hồ sơ xin PR giống như hoàn thành phần móng của một ngôi nhà. Như nhà đầu tư có thể tự đánh giá, mặc dù đây là bước quan trọng cho cả một quá trình, nhưng kết quả đạt được chỉ đơn giản là nền tảng và nhà đầu tư chắc chắn vẫn chưa thể dọn vào ở ngay. Tương tự như quá trình xây dựng một ngôi nhà, trong đó có nhiều bước khác nhau cần phải thực hiện trước khi ngôi nhà được xây dựng hoàn chỉnh; thì quy trình nhập cư (“Quy trình”) diễn ra sau khi cấp mã số hồ sơ vẫn còn kéo dài sau đấy.

Chẳng hạn như để đánh giá chính xác xem đương đơn có đáp ứng các yêu cầu của chương trình SUV hay không, các cơ quan chức năng của Canada, cụ thể là IRCC, có thể sẽ cần thu thập thêm thông tin và tài liệu, chẳng hạn như sinh trắc học, kết quả kiểm tra y tế, chi tiết kế hoạch kinh doanh và hồ sơ ứng viên. Quy trình này thậm chí sẽ phức tạp hơn nếu đương đơn hợp tác kinh doanh cùng với các đối tác khác trong cùng một liên doanh.

Cũng giống như xây dựng một ngôi nhà, trong quá trình xử lý hồ sơ xin PR, rất nhiều yếu tố có thể xảy ra và khiến việc xử lý gặp vấn đề hoặc chậm trễ, và / hoặc dẫn tới việc ban hành các quyết định tiêu cực. Nếu ứng viên có thể hình dung ra các biến số, vấn đề có thể dẫn đến sự chậm trễ hoặc trở ngại trong việc xây dựng một ngôi nhà, ứng viên sẽ có thể tưởng tượng được việc bị trì hoãn hoặc sai sót như thế nào trong quá trình xử lý Hồ sơ xin PR.

Tuy nhiên, tình huống sẽ trở nên khác nếu đương đơn chính và các thành viên trong gia đình đã được cấp Giấy phép lao động (Work Permit – WP) hoặc Giấy phép cư trú tạm thời tương ứng trước khi nộp Hồ sơ xin PR, bởi vì ứng viên và thành viên phụ thuộc trong bộ hồ sơ trong trường hợp này có thể đã cung cấp hầu hết thông tin nêu trên cho IRCC và quan trọng hơn, thông tin trên đã được IRCC xác nhận.

Không chỉ vậy, việc có được Giấy phép lao động và Giấy phép cư trú tạm thời tương ứng cho đương đơn chính và thành viên phụ thuộc cung cấp quyền được trải nghiệm cuộc sống ở Canada trong khi đương đơn chính đang làm việc toàn thời gian cho dự án khởi nghiệp của mình, nó cũng sẽ mang lại nhiều sự chắc chắn hơn cho Hồ sơ xin PR. Và quan trọng hơn, đây cũng là bằng chứng đáng tin cậy của đương đơn khi nói rằng mục đích chính của họ khi nộp Hồ sơ xin PR là để xây dựng một doanh nghiệp sáng tạo ở Canada.

Nói cách khác, nếu một ứng viên chưa bao giờ nộp đơn xin cấp Giấy phép lao động trước đây, thì việc cấp một mã số hồ sơ chỉ đơn giản thể hiện rằng ứng viên đang giai đoạn đầu của quy trình xử lý hồ sơ xin PR và ứng viên cũng cần nắm rõ việc sẽ có nhiều trở ngại và sự chậm trễ có thể phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ của mình.

Lưu ý cuối cùng và không kém phần quan trọng, vì những ảnh hưởng không mong muốn của Đại dịch Covid-19, IRCC hiện đang cung cấp mã số hồ sơ tạm thời. Mặc dù sáng kiến này đang được hoan nghênh nhưng sẽ là sai lầm nếu như chúng ta tin rằng quy trình của bộ hồ sơ đã được bắt đầu đưa vào giai đoạn xử lý. Việc cấp mã số hồ sơ tạm thời chỉ đơn giản có nghĩa là IRCC muốn thông báo họ đã nhận được bộ Hồ sơ xin PR được nộp, nhưng không có nghĩa là IRCC đã hoàn thành đánh giá đầy đủ sơ bộ về Hồ sơ xin PR và/hoặc Hồ sơ xin PR đã đủ điều kiện để IRCC xử lý xa hơn hay đưa ra các đánh giá mang tính quyết định.

Hiện tại, IRCC vẫn đang giải quyết một vài tình huống rất khó khăn và phải tập trung vào các trường hợp khác ngoài Hồ sơ xin PR, nhưng chúng tôi hy vọng rằng việc xử lý các bộ hồ sơ này sẽ sớm được tiếp tục trở lại.

GIỚI THIỆU VỀ HARVEY LAW GROUP (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là tập đoàn luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 29 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 24 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Chúng tôi đang cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho hơn 20 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV), vui lòng truy cập:3..

Website HLG toàn cầu: www.harveylawcorporation.com hoặc

Website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/

Hoặc có thể liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

————————

TP.HCM: Bitexco Financial Tower, Lầu 40, Phòng 02, 2 Hải Triều, Q.1

HÀ NỘI: Cornerstone Tower, Lầu 15, Phòng 15.08, 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm

ĐÀ NẴNG: Indochina Riverside Tower, Lầu 08, Phòng D1, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

TP. CẦN THƠ: MG2-12B, Vincom Center Cần Thơ, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo