ĐẾN MỸ SINH SỐNG CHỈ SAU 2 THÁNG VỚI VISA E2

ĐẾN MỸ SINH SỐNG CHỈ SAU 2 THÁNG VỚI VISA E2

(GMT+7)
CHIA SẺ

Hiện nay, chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CIP) ngày càng trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư. Bên cạnh các quyền lợi hấp dẫn mà tấm hộ chiếu thứ hai mang lại, một số chương trình CIP còn được xem là hướng giải pháp để nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống tại Mỹ một cách nhanh nhất. Trong thời gian gần đây, phương hướng định cư Mỹ tối ưu đang được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn kể từ khi chương trình đầu tư định cư EB-5 tăng tiền lên 900.000 USD đó là Visa E2.

Trong số các quốc gia có ký kết Hiệp ước Treaty Visa E-2 với Mỹ, hiện chỉ có 4 quốc gia đạt được điều kiện vừa là thành viên thuộc Hiệp ước vừa có chương trình đầu tư cấp quốc tịch, cho phép các nhà đầu tư tại các quốc gia không thuộc Hiệp ước có thể gián tiếp tham gia chương trình đầu tư Visa E2 đến Mỹ.

1. VISA E2 – CON ĐƯỜNG ĐẾN MỸ CHỈ SAU 2 THÁNG

Từ khóa “visa E2” chắc đã không còn quá xa lạ với nhiều cá nhân ấp ủ đến Mỹ, nhất là khi biết rằng thời gian chờ thụ lý hồ sơ EB-5 đối với công dân Việt Nam đã được gia tăng đáng kể.

Visa E2 (Thị thực E2) là thị thực không định cư, cho phép các nhà đầu tư và thành viên phụ thuộc (vợ/ chồng và con dưới 21 tuổi) đủ điều kiện được phép sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ. Không có giới hạn tối đa cho số lần xin gia hạn. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 2-4 tháng.

Do đó, đầu tư visa E2 dường như đang trở thành xu hướng và là giải pháp tối ưu nhất cho phép nhà đầu tư đang sở hữu hộ chiếu từ các quốc gia có ký kết Hiệp ước Treaty E2 có thể cư trú hợp pháp ở Mỹ.

2. THỦ TỤC SỞ HỮU HỘ CHIẾU THỨ HAI TẠI QUỐC GIA ĐÃ KÝ HIỆP ƯỚC TREATY E2 VỚI MỸ

Dưới đây là 4 chương trình CIPs nhận hộ chiếu thứ hai mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm chọn lựa như một phương án để thực hiện giấc mơ sinh sống tại Mỹ.

#1 – Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Với yêu cầu đầu tư tối thiểu 250.000 USD (~5,8 tỷ đồng) vào bất động sản và duy trì ít nhất 03 năm, ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những phương án đơn giản với mức đầu tư hợp lý để nhà đâu tư có cơ hội sinh sống tại Mỹ. Công dân Thổ Nhĩ Kỳ có đủ điều kiện hợp pháp để nộp hồ sơ xin visa E2.

 

Ho chieu Turkey HLG 
Visa E-2 thông qua hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

Ngoài ra, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể sinh sống tại Vương quốc Anh bằng cách nộp hồ sơ theo chương trình Thị thực Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Businessperson Visa). Theo Hiệp định của Hiệp hội Cộng đồng Châu Âu (ECAA), hay còn được gọi là Thỏa thuận Ankara, công dân Thổ Nhĩ Kỳ được phép nộp đơn xin thị thực nhập cảnh vào Anh thông qua hình thức thành lập một doanh nghiệp mới, hoặc tham gia vào doanh nghiệp hiện có ở Anh với tư cách là một nhân viên.

Hơn nữa, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể nộp hồ sơ chương trình visa E1 của Mỹ, cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ đủ điều kiện sinh sống tại Mỹ với mục đích tiến hành thương mại liên quốc gia.

Lưu ý rằng, visa E1 và visa E2 là hai trong những thị thực phổ biến nhất cho những ai tìm cách kinh doanh hoặc đầu tư vào Mỹ. E1 là chương trình dành cho các thương nhân không cư trú, và E2 là cho nhà đầu tư không cư trú.

#2 – Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Giống với chương trình đầu tư nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, chương trình đầu tư nhập quốc tịch của Grenada cho phép nhà đầu tư nước ngoài có được quyền công dân bằng cách đầu tư 220.000 USD (~5,1 tỷ đồng) vào bất động sản và duy trì trong 5 năm. Người sở hữu hộ chiếu Grenada được miễn thị thực du lịch đến 143 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Ireland, khối EU, Nga, Trung Quốc và các quốc gia thuộc khối Thịnh Vượng chung Anh.

Tương tự như Thổ Nhĩ Kỳ, công dân Grenada có thể nộp hồ sơ đầu tư visa E2.

Một quyền lợi nổi bật khác mà chỉ có ở chương trình CIP Grenada là hồ sơ nhập tịch có thể bao gồm anh/chị/em ruột và không có yêu cầu về độ tuổi tối đa.

 

Ho-chieu-Grenada-Harvey-Law-Group 
Visa E-2 thông qua hộ chiếu Grenada

#3- Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Montenegro

Một sự lựa chọn hấp dẫn khác dành cho các nhà đầu tư là chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CIP) Montenegro. Chương trình này cũng cấp quyền công dân cho ứng viên thành công bằng cách thực hiện một khoản đóng góp (không hoàn lại) trị giá 100.000 EUR (~2,5 tỷ đồng) vào Quỹ chính quỹ, và mua một bất động sản có giá trị tối thiểu 250,000 EUR (~6,3 tỷ đồng) (bất động sản ở miền Bắc Montenegro) hoặc 450.000 EUR (11,3 tỷ đồng) (bất động sản ở miền Nam Montenegro).

Trong khi mức đầu tư của Montenegro có phần tương đối đắt đỏ hơn chương trình của Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada, nhưng bù lại quốc gia này có thể sẽ gia nhập vào Liên minh châu Âu (EU) trong tương lai. Và công dân Montenegro cũng có thể nộp đơn xin visa E2 vào Mỹ.

 

Ho chieu Montenegro HLG 
Visa E-2 thông qua hộ chiếu Montenegro

#4- Chương trình đầu tư nhập quốc tịch North Macedonia

Một cơ hội mới cho nhà đầu tư để trở thành công dân EU là chương trình đầu tư nhận hộ chiếu thứ hai vào quốc gia North Macedonia. North Macedonia (hay còn gọi là Cộng hòa Bắc Macedonia) là quốc gia ở bán đảo Balkan, hiện quốc gia này đang là một trong những ứng cử viên chính thức tiếp theo gia nhập khối Liên minh Châu Âu. Khi sở hữu hộ chiếu của quốc gia này, gia đình đương đơn sẽ được hưởng quyền công dân trọn đời của một quốc gia ở Châu Âu.

Chỉ với mức đầu tư từ 200,000 EUR, đương đơn thành công sẽ nhận ngay quyền công dân trọn đời tại quốc gia này mà không cần phải cư trú. Ngoài ra, nhà đầu tư được miễn thị thực du lịch đến hơn 124 quốc gia, bao gồm khối Schengen và có thể nộp đơn xin visa E2 vào Mỹ. Với lợi thế thời gian xử lý hồ sơ nhanh chỉ khoảng 4 tháng, đây sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn tham gia chương trình Visa E2 đến Mỹ.

Đặc biệt, chương trình đầu tư nhập quốc tịch North Macedonia là chương trình được Harvey Law Group độc quyền phân phối tại thị trường Châu Á với nhiều chính sách hấp dẫn dành cho Quý nhà đầu tư.

Như vậy tùy vào nhu cầu, mục đích đầu tư mà nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào chương trình nhập quốc tịch ở Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ, Montenegro hay North Macedonia.

HLG rất vinh dự khi là đại diện công ty Luật di trú đầu tiên tại Việt Nam có khách hàng nhận được thư chấp thuận cho chương trình đầu tư visa E2. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình đầu tư visa E2, Quý nhà đầu tư vui lòng tham khảo thêm thông tin tại đây.

Hoặc có thể liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn chi tiết thông qua số Hotline: 091 444 1016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Quý nhà đầu tư vui lòng điền theo mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư nhanh nhất:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo