Ảnh5. định cư úc diện doanh nhân

Chương trình định cư Úc diện doanh nhân cho cả gia đình [2023]

(GMT+7)
CHIA SẺ

Chương trình định cư Úc diện doanh nhân tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài được đến xứ sở Kangaroo sinh sống và kinh doanh tại Úc. Quý nhà đầu tư cũng có thể mang theo vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi đến Úc để bắt đầu cuộc sống mới.

Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến các chương trình định cư nước Úc theo diện nhà kinh doanh, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Harvey Law Group nhé!

1. Định cư Úc diện doanh nhân là gì?

Ảnh1. định cư úc diện doanh nhân
Định cư Úc diện doanh nhân dành cho các nhà đầu tư nước ngoài

Định cư nước Úc theo diện doanh nhân là chương trình thị thực dành cho các cá nhân nước ngoài có ý định đầu tư vào dự án, doanh nghiệp tại Úc. Chương trình này cho phép các nhà đầu tư Quốc tế cũng như những nhà đầu tư Việt Nam có thể thực hiện hoạt động kinh doanh tại Úc, sở hữu và quản lý doanh nghiệp tại Úc.

Chương trình định cư nước Úc theo diện doanh nhân được xây dựng nhằm mục đích tạo điều kiện để các nhà đầu tư thành đạt nước ngoài đến và thúc đẩy nền kinh tế, xã hội của xứ sở Kangaroo.

2. Các loại thị thực định cư Úc theo diện doanh nhân phổ biến

Hiện nay, các loại  định cư Úc theo diện doanh nhân đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm như: Visa 188A, 188B, 188C, 188E và các dòng visa 888 thường trú. Trong đó, 2 loại thị thực phổ biến nhất dành cho các nhà đầu tư mà Harvey Law Group đang cung cấp là visa 188B và visa 188C.

2.1 Định cư Úc theo diện đầu tư – Visa định cư Úc 188B

Ảnh2. định cư úc diện doanh nhân
Định cư Úc diện nhà đầu tư

Định cư Úc theo diện nhà đầu tư (Visa 188B) là một trong những chương trình dành cho các doanh nhân người nước ngoài đến Úc để góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tại đây.

Để tham gia chương trình Visa 188B, doanh nhân đầu tư cần nhận được tài trợ từ một trong các bang của Úc và đáp ứng các yêu cầu được quy định trong Thang điểm Di trú của Chính phủ Úc.  

Bên cạnh đó, doanh nhân cũng cần đầu tư 2,500,000 AUD (khoảng 43,8 tỷ đồng) vào các Quỹ đầu tư do chính phủ Úc quy định, cùng với một số yêu cầu tài chính khác. Khi định cư Úc theo diện visa 188B, nhà đầu tư sẽ được cấp thị thực tạm trú trong vòng 4 năm tại Úc.

Hồ sơ định cư có thể đi kèm vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi. Sau 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin visa thường trú 888 nếu đáp ứng điều kiện.

Yêu cầu của ứng viên khi tham gia đầu tư định cư Úc diện visa 188B:

 • Không quá 55 tuổi.
 • Đạt ít nhất 65 điểm theo Thang điểm Di trú của Úc.
 • Được một trong các bang của Úc tài trợ.
 • Nhà đầu tư có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp đủ điều kiện hoặc có các khoản đầu tư phù hợp.
 • Trước khi nộp đơn 2 năm, nhà đầu tư phải có giá trị tài sản (bao gồm cả vợ/chồng) tối thiểu 2,250,000 AUD.
 • Đương đơn phải có ý định cư trú ít nhất 2 năm trong số 4 năm tại một trong các bang hoặc lãnh thổ mà mình đã đầu tư.
 • Trong 5 năm tài chính gần đây, đương đơn phải đạt những điều kiện sau đây đối với công ty do mình trực tiếp quản lý trong vòng ít nhất 1 năm:
  • Sở hữu ít nhất 10% cổ phần tài sản trong công ty.
  • Trực tiếp quản lý một doanh nghiệp với mức đầu tư định cư tối thiểu 2,500,000 AUD.

Yêu cầu về hình thức đầu tư định cư Úc diện visa 188B

 • Yêu cầu mức đầu tư tối thiểu 2,500,000 AUD với tỷ lệ:
  • Ít nhất 500,000 AUD (khoảng 8,8 tỷ đồng) vào Quỹ đầu tư mạo hiểm và Quỹ tăng trưởng đầu tư tư nhân vào các doanh nghiệp mới và doanh nghiệp tư nhân nhỏ.
  • Mức đầu tư tối thiểu 750,000 AUD (khoảng 13,1 tỷ đồng) vào các Quỹ Quản lý đã được phê duyệt, phải đầu tư vào doanh nghiệp mới niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Úc.
  • Ít nhất 1,250,000 AUD (khoảng 21,9 tỷ đồng) đầu tư “cân đối” vào các Quỹ Quản lý.
 • Duy trì khoản đầu tư trong thời gian ít nhất 5 năm từ ngày chính thức nhận thư thông báo chỉ định của bang hoặc lãnh thổ.
 • Bạn có thể điều chỉnh số tiền đầu tư. Tuy nhiên, nếu rút bớt số tiền này, visa thị thực của bạn sẽ bị hủy bỏ.

2.2 Định cư Úc theo diện đầu tư – Visa đầu tư định cư 188C

Ảnh3. định cư úc diện doanh nhân
Chương trình Nhà đầu tư Tài năng Úc

Chương trình Nhà đầu tư Tài năng (Significant Investor Visa – Visa 188C) là cơ hội định cư đầu tư Úc dành cho các doanh nhân quốc tế đến xây dựng và thực hiện hoạt động kinh doanh tại quốc gia này.

Để có được visa định cư 188C, doanh nhân nước ngoài cần đầu tư một số tiền là 5,000,000 AUD (tương đương khoảng 85,2 tỷ đồng) và duy trì trong thời gian ít nhất 5 năm.

Với chương trình đầu tư định cư diện nhà đầu tư tài năng, đương đơn không cần phải đạt yêu cầu về tiếng Anh và mức điểm đánh giá tối thiểu theo Thang điểm di trú Úc. Ngoài ra, Visa 188C cũng không giới hạn độ tuổi của ứng viên tham gia. 

Khi tham gia Chương trình Nhà đầu tư Tài năng, nhà đầu tư có thể gia hạn thị thực tạm thời một lần với thời hạn lên đến 4 năm (tối đa 9 năm). Sau thời gian 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn để được cấp thị thực thường trú 888 nếu đáp ứng điều kiện. Hồ sơ định cư có thể đi kèm vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi

Điều kiện xin visa diện doanh nhân tài năng 188C:

 • Đương đơn cần thực hiện đầu tư vào các hạng mục sau và duy trì trong suốt thời gian giữ visa:
  • Đầu tư ít nhất 1,000,000 AUD vào Quỹ đầu tư mạo hiểm và Quỹ tăng trưởng đầu tư tư nhân vào các công ty mới thành lập và doanh nghiệp tư nhân nhỏ.
  • Đầu tư ít nhất 1,500,000 AUD vào các Quỹ quản lý đã được phê duyệt. Những quỹ này cần đầu tư vào các doanh nghiệp mới nổi và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Úc.
  • Đầu tư “cân đối” đạt tối thiểu 2,500,000 AUD vào các quỹ được quản lý.
 • Nếu có nhu cầu rút vốn, đương đơn phải thực hiện đầu tư thay thế khác tuân theo cam kết trong thời gian 30 ngày.

3. Quyền lợi khi định cư Úc diện đầu tư 

Ảnh4. định cư úc diện doanh nhân
Úc là một trong những đất nước có môi trường sống hàng đầu

Những quyền lợi của nhà đầu tư khi định cư Úc theo diện đầu tư kinh doanh là:

 • Có được thẻ thường trú (PR): Khi được chấp thuận định cư theo Úc diện doanh nhân, bạn và cả gia đình có thể nhận được thẻ PR Úc để sinh sống, làm việc tại đất nước này lâu dài.
 •  Quý nhà đầu tư kinh doanh sẽ có cơ hội duy trì Thị thực tạm trú tại Úc trong khoảng thời gian dài là 4 năm.
 • Có thể định cư Úc cùng cả gia đình: Quý nhà đầu tư có thể bảo lãnh cả gia đình, vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi đến sinh sống, làm việc và học tập tại Úc.
 • Tự do di chuyển ở Úc: Khi được cấp phép lên thường trú nhân, bạn có thể tự do di chuyển, nhập cảnh vào Úc mà không cần phải xin visa.
 • Hưởng nền giáo dục hiện đại, chất lượng tại Úc: Khi đầu tư Úc diện doanh nhân, con cái của thường trú nhân sẽ được học tập ở hệ thống giáo dục hiện đại, chất lượng ở Úc
 • Môi trường sống, an sinh xã hội an toàn và chất lượng: Úc nổi tiếng với môi trường sống an lành và chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới.
 • Hưởng các quyền chính trị và xã hội: Người định cư Úc được hưởng các quyền chính trị và xã hội như công dân Úc khác, bao gồm các quyền bỏ phiếu và tham gia các hoạt động xã hội.
 • Tiếp cận với nền y tế hàng đầu: Quý nhà đầu tư và cả gia đình sẽ được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận với dịch vụ, cơ sở vật chất y tế hiện đại tại Úc. Ngoài ra, đất nước này cũng nổi tiếng bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y khoa hàng đầu
 • Quyền đầu tư và kinh doanh: Khi đầu tư Úc theo diện doanh nhân, nhà đầu tư có thể tự do tham gia vào hoạt động kinh doanh, thành lập doanh nghiệp ở đất nước này
 • Đầu tư vào bất động sản: Nhà đầu tư có quyền mua và sở hữu bất động sản tại Úc. Chính phủ Úc cũng đặt ra rất nhiều chính sách để hỗ trợ người định cư tại đất nước này trong việc đầu tư bất động sản.

4. Định cư Úc nhanh chóng, an toàn cùng Harvey Law Group

Ảnh5. định cư úc diện doanh nhân
Harvey Law Group – Công ty Luật Di trú hàng đầu

Harvey Law Group là một Công ty Luật di trú được thành lập vào năm 1992 bởi luật sư Jean-François Harvey. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Harvey Law Group đã thành công chứng minh được vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư. 

Với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu giấy phép hoạt động tại Việt Nam và Úc, Harvey Law Group mang đến cho quý khách hàng giải pháp tư vấn toàn diện về các vấn đề pháp lý doanh nghiệp, cam kết đồng hành cùng khách hàng từ giai đoạn thành lập công ty cho đến việc thiết lập văn phòng đại diện và xử lý mọi vướng mắc liên quan đến pháp lý trong quá trình kinh doanh.

Các chương trình định cư Úc của Harvey Law Group luôn được khách hàng tin tưởng bởi tỷ lệ thành công cao, quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch. Hiện nay, Harvey Law Group đã mở rộng mạng lưới hoạt động tại 13 quốc gia trên toàn cầu và nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực Luật di trú. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình định cư Úc diện doanh nhân mà quý khách hàng có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đầu tư định cư Úc, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group để được tư vấn cụ thể hơn nhé nhé!

Từ khóa:

Tin liên quan:

Quý nhà đầu tư vui lòng điền theo mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư nhanh nhất:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo