Ảnh1. những ngày lễ tại mỹ

Những ngày lễ tại Mỹ – 10 ngày lễ quan trọng tại Mỹ

(GMT+7)
CHIA SẺ

Những ngày lễ tại Mỹ được tính dựa trên ngày trong tuần thay vì theo tháng như truyền thống tại Việt Nam. Người Mỹ cũng rất chú trọng các ngày lễ lớn ở quốc gia của mình để lưu giữ nền văn hóa, bản sắc dân tộc. Quý khách hàng hãy cùng Harvey Law Group điểm qua các ngày lễ lớn tại Mỹ trong bài viết sau đây nhé!

Ngày năm mới 1/1

Ảnh1. những ngày lễ tại mỹ
Ngày năm mới tại Mỹ

Ngày 1/1 hàng năm là một dịp lễ quan trọng nhất tại Mỹ, đánh dấu cho một năm mới bắt đầu. Trong ngày này, người dân ở Mỹ thường không tập trung ăn uống mà chủ yếu là nhâm nhi và thưởng thức các loại đồ uống. Họ thường tụ tập cùng nhau tại các quán rượu hoặc quây quần tại gia đình và cùng nhau đếm ngược đến khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Ở New York, tại quảng trường Thời Đại (Time Square) vào ngày 1/1, người ta sẽ cùng nhau hào hứng đợi xem quả cầu lấp lánh rơi xuống, đánh dấu sự khởi đầu năm mới trong bầu không gian pháo hoa lung linh. Trong lúc chờ đợi, bạn cũng được thưởng thức các chương trình âm nhạc sôi động với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng.

Ngày sinh của Martin Luther King

Ảnh2. những ngày lễ tại mỹ
Kỷ niệm ngày sinh của Martin Luther King

Vào năm 1955, mục sư King đã dẫn đầu một cuộc đấu tranh chống lại việc phân biệt chủng tộc trên các xe buýt công cộng tại thành phố Montgomery, tiểu bang Alabama, miền Nam Hoa Kỳ. Cuộc đấu tranh này đã ép thành phố chấm dứt việc phân biệt đối xử đối với hành khách da đen. Năm 1964, ông đã được vinh danh bằng Giải Nobel Hòa bình.

Vào năm 1983, ngày lễ Martin Luther King, Jr. đã được Tổng thống Ronald Reagan ban hành nhằm kỷ niệm sinh nhật của Mục sư King và khuyến khích người dân nước này tích cực tham gia vào các dự án cộng đồng.

Ngày Lễ Độc lập 4/7

Ảnh3. những ngày lễ tại mỹ
Ngày Lễ Độc lập ở Mỹ

Ngày Độc Lập được coi là một trong những dịp lễ lớn nhất tại Mỹ. Đây là ngày lễ vinh danh khoảnh khắc Tuyên ngôn Độc lập được ký vào năm 1776. Vào ngày lễ này, các hoạt động sôi nổi sẽ được diễn ra như: Các hoạt động vui chơi, diễu hành, bắn pháo hoa…

Ngày Độc Lập cũng là dịp để mỗi người dân Mỹ thể hiện tình yêu quê hương của mình. Các gia đình ở Mỹ thường sẽ tụ tập và tổ chức những cuộc liên hoan ngoài trời, hội ngộ với người thân xa gần và treo cờ Mỹ trước nhà để tỏ lòng kiêu hãnh dân tộc. Ngày Độc Lập không chỉ là một ngày kỷ niệm quan trọng mà còn là dịp để gắn kết cộng đồng và thể hiện sự đoàn kết, sức mạnh của đất nước Hoa Kỳ.

Ngày lễ lao động

Ảnh4. những ngày lễ tại mỹ
Ngày lễ lao động diễn ra vào ngày 1 tháng 5 ở Mỹ

Kỳ nghỉ Quốc tế Lao động tại Mỹ diễn ra vào ngày 1 tháng 5, thứ hai đầu tiên của tháng 9. Đây cũng là thời điểm các đội bóng và các hoạt động thể thao ở Mỹ nghỉ sau một mùa thi đấu căng thẳng. 

Vào ngày Lễ lao động, người dân ở Mỹ sẽ được nghỉ 1 ngày. Ngày Lễ lao động ở Mỹ đã tồn tại hơn 100 năm nhằm đánh dấu lòng biết ơn và tôn vinh những cống hiến không ngừng nghỉ của người lao động dành cho đất nước này.

Ngày Columbus

Ảnh5. những ngày lễ tại mỹ
Ngày Columbus diễn ra vào ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10

Ngày Columbus được thành lập nhằm tưởng nhớ Christopher Columbus – nhà thám hiểm đã mở ra cánh cửa Châu Mỹ và mở đường cho sự di cư đến đại lục mới của người châu Âu. Vào hàng năm, ngày Columbus sẽ được diễn ra vào ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10.

Lễ hóa trang Halloween

Ảnh6. những ngày lễ tại mỹ
Lễ hội hóa trang Halloween

Lễ hóa trang Halloween tại Mỹ được diễn ra vào ngày 31/10 dương lịch. Đây là ngày lễ dành riêng cho trẻ em và thanh thiếu niên. 

Lễ hội Halloween thường diễn ra từ chiều tối ngày 31 – 10 cho tới nửa đêm với trò chơi “Trick Or Treat”. Trong đêm này, các em nhỏ và thiếu niên thường hóa trang với những bộ quần áo và mặt nạ ma quỷ để dạo quanh xóm từ nhà này sang nhà khác. Mỗi lần đến một cửa nhà, họ sẽ gõ cửa và hét lớn “trick or treat,” mang ý nghĩa rằng: “Nếu không muốn chúng tôi chơi khăm, hãy thưởng cho chúng tôi điều gì đó.”

Đáp lại trò chơi này, hàng xóm thường muốn tránh sự chơi khăm nên thường sẵn sàng “treat” bằng cách tặng kẹo và trái cây. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người nhét đồng tiền vào bên trong các món quà này, làm cho sự kiện thêm phần thú vị và hấp dẫn.

Ngày cựu chiến binh 11/11

Ảnh7. những ngày lễ tại mỹ
Ngày cựu chiến binh 11/11 ở Mỹ

Ngày 11 tháng 11 được biết đến là “Ngày Cựu Chiến Binh” tại Mỹ. Hoa Kỳ từng là một đất nước trải qua hàng loạt những cuộc chiến tranh lịch sử như Thế Chiến Thứ Nhất, Thế Chiến Thứ Hai… Trong những cuộc đối đầu này đã có sự hy sinh của hàng triệu người lính. Chính vì vậy, Chính phủ Mỹ đã chọn ra một ngày làm ngày lễ để tưởng nhớ sự hy sinh của những người lính này.

Ngày Lễ Tạ ơn

Ảnh8. những ngày lễ tại mỹ
Ngày Lễ Tạ ơn được diễn ra vào thứ 5 tuần lễ thứ 4 tháng 11

Ngày Lễ Tạ ơn ở Mỹ được bắt đầu từ thế kỷ 16-17. Đây là ngày lễ để các tín đồ Công giáo thể hiện lòng biết ơn đối với Đức Chúa Trời về cuộc sống an lành, hạnh phúc và không chiến tranh mà Người đã ban cho họ. Ngày Lễ Tạ ơn cũng là dịp để người dân Mỹ cảm ơn về mùa màng bội thu, ấm no.

Lễ Tạ ơn ở Mỹ được tổ chức vào thứ 5 tuần lễ thứ 4 tháng 11. Vào dịp lễ này, các thành viên gia đình sẽ tụ tập lại để thưởng thức những món ăn truyền thống như gà tây và cùng nhau nắm tay, cảm ơn Chúa vì đã ban cho họ cuộc sống hạnh phúc.

Ngày Black Friday

Ảnh9. những ngày lễ tại mỹ
Ngày hội mua sắm Black Friday

Black Friday (Ngày thứ sáu đen tối) xuất phát từ kỷ nguyên năm 1965 tại Philadelphia, trong kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn, ngày Thứ Sáu nhằm đánh dấu sự bùng nổ về số lượng xe cộ và người dân đổ xô vào các trung tâm mua sắm để chuẩn bị cho mùa Giáng sinh sắp tới. Vào ngày này, tình trạng kẹt xe và tắc nghẽn giao thông trở nên rất nghiêm trọng nên người dân ở Mỹ  thường sử dụng thuật ngữ ‘Black Friday’ để miêu tả và gợi nhớ về ngày Thứ Sáu ‘đặc biệt khó khăn’.

Hiện nay, Black Friday đã trở thành ngày hội mua sắm và tiêu thụ sôi nổi nhất vào cuối năm tại Mỹ. Đây là một trong những ngày lễ được người dân Mỹ háo hức chờ đón để săn các sản phẩm với mức giá cực kỳ ưu đãi. Với sức hút của mình, ngày lễ Black Friday đã lan rộng ra các nước khác và du nhập đến Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Lễ Giáng Sinh

Ảnh10. những ngày lễ tại mỹ
Lễ Giáng sinh kỷ niệm Chúa Jesus sinh ra đời

Lễ Giáng sinh hay còn được gọi là lễ Noel là ngày lễ kỷ niệm Chúa Jesus sinh ra đời. Đây là một trong những dịp quan trọng nhất đối với các tín đồ Kitô giáo không chỉ ở Mỹ mà cả trên khắp thế giới.

Lễ Giáng sinh chính thức diễn ra vào ngày 25 tháng 12, tuy nhiên, không ít người đã bắt đầu chào đón lễ hội từ tối ngày 24 tháng 12. Khoảng 1 tháng trước ngày lễ, không khí ấm áp của Giáng sinh đã bao trùm các nẻo đường của Mỹ. Các gia đình ở xứ sở Hoa Kỳ sẽ bắt đầu hăng hái trang trí cây thông, hang đá và cùng nhau lắng nghe những bài hát Giáng Sinh truyền thống.

Lời kết

Trên đây là những ngày lễ tại Mỹ lớn nhất trong năm mà quý khách hàng có thể tham khảo trước khi đến định cư tại quốc gia này. Hy vọng những thông tin được Harvey Law Group cung cấp trong bài viết trên đã giúp quý khách hàng có được những kiến thức thật bổ ích.

Từ khóa:

Tin liên quan: