Chương trình đầu tư định cư ở đảo Síp – cánh cửa vào châu Âu

Chương trình đầu tư định cư ở đảo Síp – cánh cửa vào châu Âu

(GMT+7)
CHIA SẺ

Thông tin gần nhất được công bố bởi bộ Nội vụ Síp cho thấy chương trình đầu tư định cư của đảo Síp đã thu hút số vốn đầu tư nước ngoài hơn 2 tỉ euro từ năm 2013 đến 2015. Chương trình Đầu tư định cư của nước Cộng hòa Síp được ban hành nhằm cấp Thường trú nhân vĩnh viễn và quốc tịch cho nhà đầu tư khắp thế giới quyết định đầu tư vào đảo quốc này.

chương trình định cư đảo síp

Các lựa chọn đầu tư định cư ở đảo Síp

Nhà đầu tư có thể được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn bằng cách đầu tư vào bất động sản với mức đầu tư tối thiểu 300,000 euro. Cho những nhà đầu tư mong muốn trở thành công dân, đảo Síp cũng có nhiều lựa chọn và hình thức đầu tư từ bất động sản cho đến trái phiếu.

Một lựa chọn phổ biến là mua trái phiếu của công ty đầu tư nhà nước với mức đầu tư tối thiểu 2 triệu euro, cùng với 500,000 euro đóng góp cho quỹ Nghiên cứu và Phát triển công nghệ của chính phủ.

Lựa chọn thứ hai là các nhà đầu tư có thể mua bất động sản tại đảo Síp với trị giá tối thiểu 2.5 triệu euro cộng với 500,000 euro phí thường trú vĩnh viễn, hoặc đầu tư 2.5 triệu euro cho bất động sản cao cấp. Điều kiện là chủ đầu tư phải luôn giữ bất động sản trị giá tối thiểu 500,000 euro, các bất động sản còn lại có thể bán lại sau 3 năm.

Lựa chọn thứ ba là các nhà đầu tư có thể mua lại hoặc mua cổ phần các công ty được thành lập hoặc được đăng kí kinh doanh ở Síp.

Hình thức đầu tư thứ tư là các nhà đầu tư nước ngoài có thể gửi 5 triệu euro vào ngân hàng ở đảo Síp hoặc thành lập và giữ quyền thu lợi ở một công ty tại Síp có giá trị tương đương trong vòng tối thiểu 3 năm.

chương trình định cư đảo síp

Chương trình đầu tư định cư ở đảo Síp

Chính sách đầu tư định cư đa dạng đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều nghiên cứu đã xếp hạng Síp là một trong 10 quốc gia được nhiều người lựa chọn để làm nơi nghỉ hưu nhất. Nhờ chính sách thuế với nhiều ưu đãi và hỗ trợ doanh nghiệp, Síp trở thành quốc gia thứ 2 trong khối châu Âu sau Thụy Sĩ, nằm trong top 5 những quốc gia phù hợp cho tái định cư nhất.

Chương trình Đầu tư định cư đảo Síp được ban hành vào năm 2013 nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu thường xuyên di chuyển, muốn miễn thủ tục làm visa đi châu Âu cũng như được quyền thương mại tự do trong khối EU, đầu tư vào đảo Síp. Điểm khác biệt của chương trình ở Síp so với các nước khác là:

  • Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin hộ tịch ngay cả khi họ chưa bao giờ sống ở Síp.
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng (thị thực được cấp trong khoảng từ 3-4 tháng).
  • Được miễn thị thực tại 158 quốc gia.
  • Chính sách thuế nhiều ưu đãi.
  • Trung tâm tài chính phát triển, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tiên tiến
  • Tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng sống cao là những ưu điểm khiến các nhà đầu tư quyết định chọn Síp làm nơi định cư của mình.
  • Nguồn vốn FDI cao cũng tạo ra sự ổn định cho thị trường BĐS.

Ngoài ra, phát hiện mới về trữ lượng dầu mỏ và khí đốt lớn trong vùng đặc quyền kinh tế của đảo Síp đã thu hút nhiều công ty quốc tế lớn như Noble, Eni Kogas, Total và Halliburton đến đảo cũng dẫn đến việc nhu cầu về BĐS của khách hàng quốc tế tăng cao. Các tòa nhà hạng A được thuê để làm văn phòng từ 8-12 năm có mức lãi suất hấp dẫn 6% cho các nhà đầu tư. Các chuyên gia BĐS dự đoán xu hướng này cũng sẽ nhanh chóng lan sang lĩnh vực BĐS nhà ở.

Theo Investment Immigration.

Xem thêm:

Từ khóa:

Tin liên quan: