dau-tu-bat-dong-san-sip

ĐẦU TƯ NHẬN THƯỜNG TRÚ NHÂN ĐẢO SÍP NĂM 2023 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

(GMT+7)
CHIA SẺ

Chương trình Đầu tư Định cư Đảo Síp (Cyprus) cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được định cư và có quốc tịch đảo Síp tại Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này. Với mức đầu tư Bất động sản chỉ từ 300,000 EUR, đây là chương trình lý tưởng dành cho cả gia đình.

1. Giới thiệu chung đảo Síp

Cộng hòa Síp (Republic of Cyprus) là quốc gia nằm ở phía Đông của biển Địa Trung Hải, thừa hưởng khí hậu ôn đới ấm áp và vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời từ biển Địa Trung Hải – một trong những khu vực biển nổi tiếng với khí hậu dễ chịu nhất trên thế giới.

dau-tu-bat-dong-san-sip

Với đặc thù quốc đảo, Cộng hòa Síp còn có tên gọi quen thuộc là Đảo Síp. Quốc đảo này sở hữu đường bờ biển dài chính vì vậy mà sinh ra những bãi biển xinh đẹp, từ những bãi cát trắng tinh khôi cho đến các vịnh biển đẹp mắt. Chính vì vậy, Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch biển đầy thơ mộng, thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan và nghỉ dưỡng.

Với lợi thế này, các dịch vụ lưu trú và resort nghỉ dưỡng tại Síp hoạt động rất nhộn nhịp, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Quốc gia EU này còn có nền kinh tế thịnh vượng, tiếng Anh được sử dụng phổ biến, chỉ số phát triển con người rất cao cùng với mức sống chất lượng chuẩn châu Âu nhưng với chi phí khiêm tốn là nơi hoàn hảo để định cư lâu dài.

khu-nghi-duong-dao-sip

2. Chương trình đầu tư Síp – Nhận Thường trú nhân

Chương trình đầu tư nhận thường trú nhân Síp là chương trình đầu tư được cấp bởi Chính phủ Cộng hòa Síp cho phép nhà đầu tư cùng gia đình có quốc tịch ngoài Khối Liên minh châu Âu cư trú lâu dài tại đảo Síp và có cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Síp cũng như công dân khối Liên minh châu Âu.

Để nhận được thẻ thường trú nhân Síp, đương đơn cần đầu tư một khoảng tối thiểu theo quy định với nhiều hình thức đa dạng để đương đơn lựa chọn. Đương đơn có thể đầu tư ít nhất 300.000 EUR (chưa bao gồm VAT) cho một bất động sản cư trú duy nhất được sử dụng như một nơi thường trú. Hoặc đương đơn có thể đầu tư vào hai bất động sản cư trú với tổng giá trị cao hơn 300.000 EUR (chưa bao gồm VAT).

Ngoài ra, đương đơn cũng có thể đầu tư vào một bất động sản cư trú, cộng với cửa hàng không quá 100 mét vuông, với tổng giá trị cao hơn 300.000 EUR (chưa bao gồm VAT). Đương đơn cũng có thể chọn đầu tư một bất động sản cư trú, cộng với văn phòng không vượt quá 250 mét vuông với tổng giá trị cao hơn 300.000 EUR (chưa bao gồm VAT).

nhan-thuong-tru-nhan-sip

Từ ngày 2/5/2023, chương trình đầu tư thường trú nhân Síp đã thay đổi với những quy định siết chặt hơn nhằm củng cố quy trình xét duyệt và tăng cường tính minh bạch của chương trình. Chương trình cho phép cả gia đình được nhận thẻ thường trú nhân (PR), nhưng chỉ bao gồm vợ/chồng và con cái (dưới 18 tuổi hoặc con từ 18-25 tuổi còn đi học, phụ thuộc tài chính vào đương đơn).

Chương trình thường trú nhân đảo Síp năm 2023 yêu cầu đương đơn phải chứng minh mức thu nhập hàng năm tối thiểu 50.000 EUR cho đương đơn, thêm 15.000 EUR cho vợ/chồng đi kèm và 10.000 EUR cho mỗi con đi kèm. Kể từ khi có thẻ thường trú nhân, đương đơn được yêu cầu phải nộp cập nhật thông tin và báo cáo thuế hằng năm để đảm bảo được các yêu cầu của chương trình, bao gồm:

  • Duy trì khoản đầu tư bất động sản 300.000 EUR.
  • Chứng minh nguồn thu nhập hằng năm thỏa quy định.
  • Duy trì bảo hiểm cho tất cả thành viên gia đình.
  • Cập nhật lý lịch tư pháp trong sạch.

cap-nhat-ly-lich

Nếu không chứng minh được các yêu cầu cũng như không tuân thủ quy định của chương trình trên, nhà đầu tư và gia đình sẽ bị hủy thẻ thường trú. Với các quy định khắt khe hơn như trên, nhà đầu tư và gia đình cần phải kiên nhẫn và quyết tâm khi thực hiện chương trình. Đặc biệt phải lựa chọn những công ty luật di trú uy tín có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ đương đơn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và các vấn đề về sau.

Mặc dù các quy định khắt khe hơn, nhưng khi đáp ứng được các yêu cầu từ Chính phủ Síp, nhà đầu tư sẽ suôn sẻ được thông qua chương trình và nhận được thẻ Thường trú nhân có giá trị suốt đời trong vòng 2-3 tháng sau khi nộp đơn. Từ đây, nhà đầu tư sẽ được sinh sống và học tập tại Síp, dễ dàng đi lại trong khu vực EU, được miễn học phí đối với trường công và chi phí tại các trường tư thục quốc tế thấp hơn từ 3 đến 6 lần so với Anh Quốc cũng như được hưởng môi trường sống hạnh phúc, trong lành, tỉ lệ tội phạm thấp. Sau 7 năm định cư theo diện Thường trú nhân, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Síp.

 

duy-tri-the-manh-dinh-cu-sip

Với thế mạnh trong lĩnh vực đầu tư định cư, Harvey Law Group đã hỗ trợ hàng ngàn đương đơn đầu tư định cư thành công những đất nước phát triển như Mỹ, Canada, Châu Âu,… sẽ giúp nhà đầu tư tham vấn ý kiến của luật sư hoặc các chuyên gia pháp lý có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp, mang đến quá trình đầu tư nhận Thường trú nhân Síp suôn sẻ, đáp ứng các tiêu chí gắt gao mới từ Chính phủ Síp.

3. Miễn phí tour khảo sát Síp trị giá 3000 EUR cho các nhà đầu tư

“Mắt thấy tai nghe” là nguyên tắc đầu tư xưa nay để nhà đầu tư quyết định xuống tiền, đặc biệt với một đất nước ở trời Tây thì việc tìm hiểu kỹ càng là điều cần thiết. Thấu hiểu điều này Harvey Law Group thiết kế riêng tour khảo sát bất động sản tại Síp trị giá 3,000 EUR giúp nhà đầu tư mục sở thị đất nước mà mình quyết định đầu tư sắp tới.

Chương trình đầu tư nhận thường trú nhân Síp không yêu cầu lưu trú tại Síp mà chỉ yêu cầu sang Síp 2 lần/năm. Vì vậy, được tận mắt tham quan và trải nghiệm tại Đảo Síp xinh đẹp là cơ hội để nhà đầu tư hiểu hơn về cơ sở hạ tầng, con người và văn hóa tại Đảo Síp để lựa chọn được phương thức đầu tư phù hợp nhằm mang lại khả năng sinh lời tốt cũng như chọn được địa điểm sinh sống trong tương lai như mong muốn của cả gia đình.

 

tour-khao-sat-sip

Với tour khảo sát Đảo Síp, đương đơn sẽ được khảo sát các bất động sản tiềm năng tại Síp cũng như gặp gỡ Chủ đầu tư và Luật sư để trao đổi về phương hướng đầu tư theo mong muốn của đương đơn. Qua đây, đương đơn sẽ có thể định hình được kế hoạch định cư trong tương lai tại Đảo Síp, giúp đương đơn không bỡ ngỡ khi đặt chân đến một đất nước xa lạ.

Bên cạnh đó, đương đơn sẽ được khám phá cuộc sống và con người tại Đảo Síp, cũng như trực tiếp mua sắm tại chợ, siêu thị, thưởng thức ẩm thực truyền thống đặc sắc của đảo Síp, hòa mình vào không khí náo nhiệt của các lễ hội đường phố, thả mình trên các bãi biển xinh đẹp,… Từ đây, đương đơn có thể bắt kịp nếp sống và hoạt động thường nhật của người dân Đảo Síp để dễ dàng thích nghi tại vùng đất mới.

 

con-nguoi-o-dao-sip

Để có thể có được cái nhìn cận cảnh nhất về cuộc sống tại Síp cũng như các cơ hội đầu tư tại quốc gia này, quý nhà đầu tư quan tâm đăng ký tại: https://www.dautudinhcu.com/chuong-trinh-dinh-cu/dinh-cu-dao-sip/

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo