TIỀN MẤT TỘI MANG KHI LỰA CHỌN DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ KHÔNG UY TÍN

TIỀN MẤT TẬT MANG KHI LỰA CHỌN ĐƠN VỊ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ KHÔNG UY TÍN

(GMT+7)
CHIA SẺ

Khi lĩnh vực di trú những năm qua phát triển mạnh mẽ, cũng là lúc những dịch vụ tư vấn định cư không đủ uy tín sử dụng chiêu trò xuất hiện khiến nhiều đương đơn nhẹ dạ cả tin rơi vào con đường mất tiền, vi phạm pháp luật và tương lai định cư vô vọng.

Vụ án Kaur – Bị lừa giấy báo du học giả

Một công dân Ấn Độ tên Kaur đã sử dụng dịch vụ tư vấn du học của một đơn vị tư vấn để giúp cô có thể thực hiện ước mơ du học tại Canada. Tuy nhiên, đơn vị tư vấn này đã sử dụng giấy báo trúng tuyển giả của Trường Cao đẳng Loyalist.

Sau khi bị Bộ Di trú Canada phát hiện, hồ sơ của Kaur đã không được chấp thuận để du học tại đất nước này. Trong vụ kiện giữa Kaur và Bộ Di trú Canada, Kaur lập luận rằng cô chưa từng biết về giấy báo giả này trong hồ sơ của mình, do đó cô không hề khai báo sai sự thật.

TIỀN MẤT TỘI MANG KHI LỰA CHỌN DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ KHÔNG UY TÍN

Theo luật định cư Canada, đương đơn sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu không cố tình khai báo sai sự thật. Mặc dù Tòa án Canada chấp nhận rằng Kaur không khai man cũng như không biết chuyên gia tư vấn của cô nộp hồ sơ giả, nhưng cô không chứng minh được các yếu tố khác theo luật định.

Tòa án Canada cũng nhận thấy rất nhiều sự vô lý trong lời khai và hành động của Kaur. Thứ nhất, Kaur đã quá tin tưởng vào dịch vụ tư vấn định cư mà cô tìm kiếm qua loa trên mạng, cô cũng không nghi ngờ và không kiểm tra lại thông tin của đơn vị đó. Thứ hai, Kaur cũng không liên lạc lại cho trường cao đẳng mà mình muốn nhập học để xác thực về giấy báo trúng tuyển của cô trước khi gửi cho cơ quan di trú.

Chính những điều này đã chống lại Kaur dẫn đến phán quyết cuối cùng của tòa án: Kaur bị bác bỏ hồ sơ du học tại Canada và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Lựa chọn công ty luật quốc tế thay vì các đơn vị tư vấn đầy rủi ro

Phán quyết của toà án trong vụ kiện của Kaur một lần nữa nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc lựa chọn và đồng hành với đơn vị tư vấn di trú hợp pháp và uy tín.

Đáng chú ý, Tòa án Canada cho rằng việc buộc các dịch vụ tư vấn ở nước ngoài phải chịu trách nhiệm về hành vi gian lận của họ là thiếu cơ sở, nên người chịu trách nhiệm cho hồ sơ định cư giả trước pháp luật vẫn là các đương đơn.

Trong vụ việc trên, Kaur đã “tin tưởng một cách mù quáng vào dịch vụ tư vấn” nên khiến cô không chỉ mất tiền mà còn chịu tội oan uổng trước pháp luật. Qua đó, bài học rút ra dành cho mọi nhà đầu tư định cư là nếu dự định nhờ bên thứ ba chuẩn bị hồ sơ định cư cho mình, thì đừng nên tin tưởng vô điều kiện vì điều này sẽ khiến bản thân gặp rủi ro.

Vì vậy, trước khi quyết định đồng hành với bất kì đơn vị di trú nào, đương đơn cũng cần phải kiểm tra mọi thông tin pháp lý của đơn vị đó để đảm bảo mình không vi phạm pháp luật. Để tránh trường hợp như Kaur, thay vì lựa chọn dịch vụ tư vấn định cư, đương đơn hãy lựa chọn các công ty luật định cư và tốt nhất là nên lựa chọn hãng luật định cư quốc tế có văn phòng tại nhiều quốc gia chẳng hạn như Harvey Law Group, để đảm bảo an toàn và quyền lợi trong hành trình định cư.

Những công ty luật định cư với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp như Harvey Law Group được cấp phép hoạt động bởi chính phủ và luôn tuân thủ pháp luật chính là nơi đúng đắn nhất để đương đơn có thể tin tưởng trao gửi tương lai.

Chương trình đầu tư định cư Canada Start-up visa tại Harvey Law Group

Harvey Law Group với đội ngũ luật sư quốc tế, tiền thân đến từ Canada sẽ giúp bạn điều hướng quá trình nộp đơn xin nhập cư một cách hợp pháp tại không chỉ tại Canada mà còn rất nhiều quốc gia khác như Mỹ, Châu Âu, vùng Caribbean,…

Trong quá trình làm hồ sơ, đương đơn hãy khai báo, trình bày mọi sự thật trong thông tin cá nhân, hồ sơ pháp lý để luật sư di trú nắm rõ tình hình và hỗ trợ kịp thời cho đương đơn khi được yêu cầu từ cơ quan di trú.

Sở hữu bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các chương trình đầu tư định cư chuyên nghiệp, uy tín với tỉ lệ thành công cao, Harvey Law Group luôn đặt quyền lợi của đương đơn lên hàng đầu.

Không như các dịch vụ tư vấn định cư không uy tín, Harvey Law Group sở hữu văn phòng tại các quốc gia mà đường đơn muốn đến nên dễ dàng đồng hành xuyên suốt quá trình định cư cho đến khi đương đặt bước chân đến chân trời mới, cũng như thuận tiện hỗ trợ cho đương đơn khi bắt đầu cuộc sống mới ở đất nước mới.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo