quốc tịch canada
/
/
/
QUỐC TỊCH CANADA: CHÌA KHÓA MỞ RA VÔ VÀN LỢI ÍCH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

QUỐC TỊCH CANADA: CHÌA KHÓA MỞ RA VÔ VÀN LỢI ÍCH CHO NHÀ ĐẦU TƯ - Harvey Law Group

QUỐC TỊCH CANADA: CHÌA KHÓA MỞ RA VÔ VÀN LỢI ÍCH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
QUỐC TỊCH CANADA: CHÌA KHÓA MỞ RA VÔ VÀN LỢI ÍCH CHO NHÀ ĐẦU TƯ
4.6/5 - (14 đánh giá)

Đã có khá nhiều bài viết chúng tôi đã đề cập về các đặc quyền mà nhà đầu tư được hưởng tại Canada. Chính vì lý do này mà Thường trú nhân (PR) Canada luôn rất được nhiều người nhập cư mong muốn sở hữu, bởi lẽ đó là tiền đề nhằm tiến đến quốc tịch Canada.

Là một thường trú nhân, đương đơn chắc hẳn đã biết khá rõ về những lợi ích mà PR Canada này mang lại. Tuy nhiên, nếu đương đơn muốn hưởng tối đa các quyền lợi tại Canada, thâm chí ngoài lãnh thổ Canada như người bản địa, đương đơn cần “nâng cấp” tình trạng nhập cư của mình lên quốc tịch Canada. Công dân Canada được hưởng các quyền và đặc quyền giống như thường trú nhân…và hơn thế nữa.

Nếu Quý nhà đầu tư đang tìm hiểu hoặc quyết định có nên nộp đơn định cư Canada hay nhập quốc tịch Canada hay không, hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho Quý nhà đầu tư trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

1. Những Lợi Ích Khi Sở Hữu Quốc Tịch Canada

 

Quốc tịch Canada giúp nhà đầu tư mở ra cơ hội sở hữu quyền công dân, khả năng sở hữu bất động sản cùng các chính sách an sinh xã hội như một công dân Canada thực thụ. Hơn thế nữa, Canada vốn nổi tiếng là một đất nước an toàn và thanh bình. Xứ sở lá phong đỏ cũng rất phát triển về mặt kinh tế, giáo dục và an sinh xã hội… Vì vậy, nơi đây luôn nằm trong TOP đất nước đáng sống nhất thế giới.

Khi trở thành công dân Canada, ứng viên sẽ được hưởng các lợi ích thiết thực về quyền tự do đi lại, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, sức khỏe… Hơn nữa, công dân có quốc tịch Canada được tham gia bỏ phiếu bầu cử, mở rộng nhiều cơ hội công việc hơn khi trở thành công dân Canada. Người sở hữu quốc tịch Canada có thể dễ dàng du lịch không cần xin visa đến hơn 168 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Những lợi ích khi sở hữu quốc tịch Canada

Công dân Canada không bao giờ phải lo lắng về việc mất đi tình trạng công dân của mình. Không giống như thường trú nhân được yêu cầu phải tuân thủ thời gian cư trú tối thiểu để duy trì tình trạng thường trú của mình; thì công dân Canada có thể tự do dành thời gian ngoài lãnh thổ Canada mà không bị tước đi quyền công dân.

Ngoài ra, luật pháp Canada cho phép song tịch nên khi trở thành công dân Canada, ứng viên vẫn được phép giữ lại quốc tịch Việt Nam. Một ưu điểm khác đó là trẻ em sinh ra ở Canada và cha mẹ là công dân Canada sẽ trở thành công dân Canada.

2. Điều Kiện Để Nhập Quốc Tịch Canada

Để trở thành công dân Canada, đương đơn phải:

 • Là thường trú nhân Canada
 • đã sống ở Canada ít nhất 3 năm trong 5 năm qua (cụ thể là 1095 ngày)
 • Đóng thuế đầy đủ
 • Đậu bài phỏng vấn quốc tịch Canada
 • Bằng chứng có khả năng giao tiếp tiếng Anh/ tiếng Pháp trình độ cơ bản.

Là một công dân Canada, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin hộ chiếu Canada và có thể tự do sinh sống, học tập và làm việc ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Canada. Trên thực tế, hoàn toàn không có sự khác biệt giữa công dân nhập tịch Canada và công dân bản xứ được sinh ra tại Canada.

Ngoài khả năng tham gia bầu cử, sự khác biệt đáng kể nhất giữa thường trú nhân và quyền công dân là tình trạng thường trú nhân phải luôn được duy trì và gia hạn. Khi đã trở thành công dân Canada, Quý nhà đầu tư không cần phải duy trì quyền công dân của mình.

3. Quyền Lợi Của Chương Trình Start-Up Visa Canada

Ở thời điểm hiện tại, Harvey Law Group giới thiệu đến Quý nhà đầu tư chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-Up Visa Canada), chương trình đã được Chính phủ ban hành từ năm 2013 và thí điểm trong vòng 5 năm. Kể từ tháng 4/2018, chương trình cấp thường trú nhân (PR) theo hình thức khởi nghiệp đã trở thành chương trình đầu tư định cư vĩnh viễn được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn.

Start-Up Visa Canada là chương trình đầu tư định cư Liên bang chính thức của Bộ Di trú Canada, do đó, đương đơn và gia đình sẽ không bị giới hạn nơi sinh sống, học tập và làm việc cũng như thời gian xử lý hồ sơ của chương trình nhanh hơn so với một số chương trình định cư khác hiện nay.

Ưu điểm nổi bật cần lưu ý là chương trình này không giống như các chương trình di trú khác trên thế giới, Start-up visa bỏ qua bước cấp thường trú nhân “tạm thời” hoặc “có điều kiện”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách là thường trú nhân vĩnh viễn và có quyền nộp đơn xin cấp quốc tịch Canada sau khi đáp ứng đủ điều kiện.

4. Yêu Cầu Đề Tham Gia Chương Trình Start-Up Visa Canada

 

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp hấp dẫn: 224.000 CAD (~4 tỷ VND);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Đơn xin nhập quốc tịch Canada Đơn xin nhập quốc tịch Canada

5. Ai không thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada?

 

Những trường hợp dưới đây sẽ không đủ điều kiện để nhập quốc tịch Canada:

 • Đã bị tước quyền công dân trong vòng 5 năm qua;
 • Đã bị kết án về tội hình sự trong 3 năm qua;
 • Đang chịu án giam, án treo hoặc bị quản chế;
 • Đang chịu lệnh trục xuất khỏi Canada.

Quý nhà đầu tư cần thêm bất kỳ thông tin nào về chương trình Start-up visa Canada hay nhập quốc tịch Canada, vui lòng liên hệ đến công ty luật Harvey Law Group theo số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Từ khóa:

Tin liên quan: