Banner New Page

Định cư châu Âu

Những Quyền Lợi Cụ Thể Của Thẻ Cư Trú Bồ Đào Nha

(09/07/2019)

Bồ Đào Nha là một đất nước vô cùng tuyệt vời với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, giàu giá trị lịch sử và văn hóa truyền thống. Ngoài ra, đây cũng một môi trường tuyệt vời cho việc khởi nghiệp và kinh doanh với môi trường ít cạnh tranh, quyền trao đổi mua bán tự do trong khu vực Schengen và sự hỗ trợ từ phía Chính phủ cho những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp. Với các doanh nhân đầy nhiệt huyết, việc cư trú và mở công ty khởi nghiệp tại Bồ Đào Nha là việc hoàn toàn nằm trong tầm tay với các chương trình sở hữu thẻ thường trú (PR). Ngoài quyền sinh sống và làm việc ở Bồ Đào Nha, việc sở hữu thẻ thường trú Bồ Đào Nha cũng đồng nghĩa với việc các cá nhân có cơ hội trở thành công dân châu Âu vĩnh viễn. Ngoài ra, những người thân trong gia đình cũng có thể được đi kèm hồ sơ và được hưởng rất nhiều quyền lợi.v

Tuy nhiên, trước khi trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha, các cá nhân phải có thẻ cư trú đủ điều kiện và có thời hạn ít nhất 5 năm thì mới đủ điều kiện để được nộp hồ sơ xin PR, và sau đó là nộp đơn xin cấp quyền công dân Bồ Đào Nha.

Với hộ chiếu Bồ Đào Nha, người sở hữu sẽ được quyền sinh sống, làm việc và học tập tại các nước thành viên trong khối EU; được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, tiếp cận với nền giáo dục hiện đại bậc nhất châu Âu cũng như được miễn thị thực du lịch (hoặc eTA) đến hơn 180 quốc gia, gồm: Vương quốc Anh, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, v.v.

Những quyền lợi cụ thể của Thẻ cư trú Bồ đào Nha

  • Quyền lưu trú cho phép nhà đầu tư xuất/nhập cảnh và sống tại Bồ Đào Nha;
  • Các thành viên trong gia đình có thể hưởng quyền cư trú;
  • Được đi lại tự do tại các quốc gia thuộc khối Schengen;
  • Quyền tự do sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha;
  • Mức thuế cực ưu đãi hoặc trong một vài trường hợp đặc biệt, cá nhân không phải trả thuế trong 10 năm;
  • Được sống trong một quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt, an toàn và có tỉ lệ tội phạm thấp;
  • Được hưởng chế độ phúc lợi xã hội cao, nền giáo dục hiện đại và miễn phí;
  • Mức chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các quốc gia châu Âu khác;
  • Có thể xin cấp thường trú nhân sau 5 năm định cư;
  • Có thể xin cấp quốc tịch sau 6 năm định cư.

Làm thế nào để sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha?

Trong số các diện đầu tư định cư hiện nay, chương trình Thị thực Thiên thần là một phương án hấp dẫn để nhà đầu tư phát triển các hoạt động kinh doanh tại Bồ Đào Nha cũng như mở rộng thị trường sang Châu Âu.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, nhà đầu tư cần phải:

  • Đầu tư một khoản trị giá 125,000 EUR (~3,3 tỷ đồng);
  • Thành lập và vận hành một doanh nghiệp tại Bồ Đào Nha;
  • Phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định tại Bồ Đào Nha và hợp tác với các cơ sở R&D;
  • Phải duy trì doanh nghiệp trong 3 năm;
  • Lý lịch tư pháp trong sạch.

Nếu quý nhà đầu tư cần thêm thông tin về chương trình định cư tại Bồ Đào Nha hay bất kỳ quốc gia nào khác, xin vui lòng liên hệ đến công ty Luật Harvey Law Group qua số Hotline: +84 91 444 1016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com để được hỗ trợ chi tiết.

Share:
Share on FacebookShare on LinkedInShare on Google+


TIÊU ĐIỂM

Đảo Síp – lựa chọn thông minh cho cuộc sống và kinh ...

Nhắc đến Síp (Cyprus), đảo quốc thuộc Liên minh Châu Âu nằm giữa ngã ba lục địa ...

( 25/08/2016)

CỘNG HÒA SÍP THU HÚT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Đảo Síp (Cyprus) là đảo quốc tại vùng biển Địa Trung Hải, là thành viên chính ...

( 26/08/2016)

Cộng hòa Cyprus: Cơ hội đầu tư của các doanh nhân Việt ...

Nhân dịp quốc khánh Cyprus – thành viên EU (Cộng Hòa Síp – thành viên Liên Minh ...

( 27/12/2016)

EU_600x380 (popup)