/
/
/
Định cư Mỹ và cách tiêu dùng thông minh

Định cư Mỹ và cách tiêu dùng thông minh

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Định cư Mỹ và cách tiêu dùng thông minh

Giấc mơ định cư Mỹ luôn là điều mơ ước của rất nhiều cá nhân cũng như các gia đình khi mà họ có điều kiện kinh tế khá giả. Điều này không chỉ đem lại cho gia đình nhà đầu tư tương lai tươi sáng mà còn tạo điều kiện phát triển cho con cái họ sau này theo hướng hiện đại hơn. Để khỏi bỡ ngỡ và trở thành người tiêu dùng thông minh trên đất Mỹ thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

 

Lời khuyên cho người chuẩn bị đi định cư Mỹ

 

Cần tìm hiểu những quy định về những đồ dùng, sản phẩm mang vào Mỹ trước khi nhập cảnh, bao gồm:

 

• Khi nhập cảnh tại sân bay Mỹ, bạn cần khai trung thực về số tiền và thực phẩm mang theo. Nếu bộ phận hải quan phát hiện bạn mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn có thể bị phạt hoặc bị tịch thu thậm chí bị tạm giữ.
• Để tránh những phiền phức không đáng có trong khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn nên cân nhắc kỹ, tốt nhất không nên mang theo những thứ có trong danh mục cấm của hải quan Mỹ. Bạn nên vào trang website của FDA để biết rõ danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ.
• Trước khi đi định cư, bạn cần tìm hiểu về lịch sử, chính trị, văn hoá (các phong tục tập quán, các ngày lễ tại Mỹ). Cuộc sống tại Mỹ và của cộng đồng người Việt tại Mỹ nếu bạn chuẩn bị sống tại nơi có nhiều người Việt Nam.

 

Định cư Mỹ và cách để trở thành người tiêu dùng thông minh
Để trở thành người tiêu dùng thông minh sau khi định cư thì bạn cần biết cách mua sắm những mặt hàng tiêu dùng một cách thông minh nhất, góp phần tiết kiệm một khoản chi phí không ít.

 

gh

 

Các cửa hàng Outlet

 

Đây là những cửa hàng cung cấp sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng với mức chiết khấu cao. Các cửa hàng outlet thường cung cấp những sản phẩm có những thiếu sót trong khâu sản xuất hoặc những sản phẩm tồn từ mùa trước hoặc năm trước. Các cửa hàng này không có đợt sale cuối mùa như các cửa hàng bách hóa vì các sản phẩm luôn được giảm giá từ 20% – 40%.

 

Các cửa hàng bách hóa là điều cần quan tâm sau định cư Mỹ

 

Các cửa hàng bách hóa thường kinh doanh các loại quần áo thời trang, đồ gia dụng và đồ trang sức. Những cửa hàng này thường cung cấp hàng hóa chất lượng tốt, xuất xứ từ thương hiệu danh tiếng và có mẫu mã tân tiến nhất. Hàng hóa ở đây thường có giá cả không mấy phải chăng.
Các cửa hàng loại này có khuyến mãi theo mùa với mức chiết khấu hấp dẫn. Vào những thời điểm này, người đang định cư có thể mua được hàng hóa với mức giá rẻ hơn bình thường. Vào tháng 7 và tháng 8, các cửa hàng này có đợt bán cuối mùa hè. Vào tháng 11, từ ngày Lễ Tạ ơn đến trước Giáng sinh là một trong những đợt mua sắm lớn nhất trong năm. Từ ngày 26 tháng mười hai đến giữa tháng 1, các cửa hàng này tổ chức đợt bán hàng lớn sau Giáng sinh. Vào tháng hai, tất cả các hàng hóa vào mùa đông đều được bán. Ngoài ra, các cửa hàng bách hóa thường có nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt và giảm giá mạnh.

Các cửa hàng bách hóa lớn thường nằm trong chuỗi của một thương hiệu. Vì vậy người mua có thể tìm thấy những cửa hàng giống nhau ở nhiều thành phố. Những thương hiệu này thường có cửa hàng trung tâm tại thành phố lớn và một số cửa hàng chi nhánh trong các trung tâm mua sắm xung quanh vùng ngoại ô.

 

Các cửa hàng giá rẻ

 

Nếu không cần mua những sản phẩm thời trang mới nhất hoặc sản phẩm đến từ những thương hiệu danh tiếng thì người mua có thể tìm mua hàng hóa giá rẻ ở những cửa hàng chuyên bán hàng giá rẻ. Một số chuỗi cửa hàng bán lẻ có mức giá rẻ ở Mỹ là K-Mart, Wal-Mart, Target và Caldor.

 

Các cửa hàng cung cấp sản phẩm có giá cả phải chăng

 

Sears và JCPenny’s là hai chuỗi cửa hàng bán lẻ có mặt khắp nơi trên đất Mỹ. Tuy những cửa hàng này tương tự như các cửa hàng bách hóa nhưng ở đây không cung cấp hàng hóa thời trang và xuất xứ từ thương hiệu danh tiếng.

 

Mong rằng sau những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh trên đất Mỹ

Từ khóa:

Tin liên quan: