Ảnh3. rủi ro của eb5

03 Rủi ro EB-5 mà nhà đầu tư nhất định phải biết

(GMT+7)
CHIA SẺ

Khi quyết định đầu tư vào các chương trình EB-5, nhà đầu tư phải lường trước các rủi ro để tránh tình trạng khủng hoảng tài chính hay mất sạch tiền do chọn nhầm dự án. Để giúp quý nhà đầu tư tránh mắc phải các rủi ro EB-5, Harvey Law Group sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà nhà đầu tư cần phải biết khi tham gia vào các dự án EB-5!

Rủi ro khi đầu tư EB-5 mà nhà đầu tư thường gặp

Đầu tư nhầm dự án

Rủi ro của eb5
Lựa chọn nhầm dự án để đầu tư

Rủi ro đầu tiên khi tham gia chương trình EB-5 mà nhiều nhà đầu tư gặp phải chính là đầu tư nhầm dự án. Một số nhà đầu tư có thể bị hấp dẫn bởi lời hứa về lợi nhuận cao hoặc quyền lợi tài chính khi tham gia dự án mà không nghiên cứu cẩn thận trước khi đầu tư. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng mất sạch số tiền đầu tư và đối mặt với rủi ro tài chính rất lớn.

Bên cạnh đó, việc đầu tư nhầm dự án có thể bắt nguồn từ việc nhà đầu tư lựa chọn dự án không phù hợp với mình. Một dự án có thể phù hợp với điều kiện, khả năng của nhà đầu tư này nhưng có thể sẽ không phù hợp với điều kiện, khả năng của nhà đầu tư khác. Do đó, nếu nhà đầu tư không xác định rõ mục tiêu đầu tư của mình thì có thể chọn dự án không phù hợp với tình hình tài chính, thời gian đầu tư hoặc kế hoạch đã đặt ra từ trước.

Để hạn chế tình trạng rủi ro khi đầu tư nhầm, nhà đầu tư cần nghiên cứu thật kỹ về dự án, bao gồm công ty quản lý, thị trường, yếu tố rủi ro, cách phân bổ nguồn vốn và lịch sử hoạt động. Bên cạnh đó, quý nhà đầu tư cũng nên so sánh nhiều dự án khác nhau, đảm bảo rằng mình hiểu rõ cả những lợi ích và rủi ro của từng dự án trước khi đưa ra quyết định. Trong trường hợp cần thiết, nhà đầu tư có thể tham khảo ý kiến tư vấn của các Luật sư di trú trong lĩnh vực đầu tư định cư.

Lựa chọn sai công ty tư vấn

Ảnh2. rủi ro của eb5
Lựa chọn sai đơn vị tư vấn đầu tư định cư

Rủi ro EB-5 tiếp theo mà nhà đầu tư có thể gặp phải là lựa chọn sai công ty tư vấn. Vì đầu tư EB-5 là một quá trình kéo dài, do đó quý nhà đầu tư nên chọn những công ty tư vấn uy tín, đã từng giúp khách hàng định cư thành công hoặc đã nhận được form I-526 và I-824.

Đồng thời, quý nhà đầu từ cần chú ý đến thời gian hoạt động của công ty. Một công ty tư vấn đầu tư định cư đã có lịch sử hoạt động lâu năm sẽ có độ uy tín cao và giúp khách hàng yên tâm hơn. 

Ngoài ra, nếu công ty tư vấn không cung cấp thông tin chính xác hoặc không đảm bảo rằng dự án đạt đủ yêu cầu EB-5, nhà đầu tư có thể không đủ điều kiện để nhận thẻ xanh. Lúc này, quý khách hàng phải làm lại các bước trong quá trình đầu tư, làm mất thời gian và phải phát sinh thêm nhiều chi phí. Đặc biệt, khi lựa chọn sai công ty tư vấn có thể khiến nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào dự án tốt hơn, gây lãng phí tiềm năng trong việc tạo ra cơ hội và lợi nhuận.

Vì vậy, để tránh rủi ro trong việc lựa chọn công ty tư vấn, nhà đầu tư cần dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu các đơn vị tư vấn đầu tư định cư để đảm bảo quyết định được đưa ra chính xác nhất.

Các biến động của thị trường

Ảnh3. rủi ro của eb5
Các biến động của thị trường có thể ảnh hưởng đến quá trình đầu tư

Các rủi ro về biến động thị trường khi đầu tư EB-5 thường gặp như:

 • Rủi ro về biến động giá cổ phiếu: Biến động giá cổ phiếu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của dạng đầu tư theo cổ phần. Mặc dù lúc đầu, hầu như các dự án đều hứa hẹn sẽ mang lại lãi suất cực cao cho các nhà đầu tư nhưng quý khách hàng cần hiểu rõ rằng, tất cả các dự án đầu tư EB-5 đều tiềm ẩn các rủi ro.
 • Rủi ro về lạm phát: Lạm phát là sự tăng liên tục của giá cả hàng hóa và dịch vụ theo thời gian, dẫn đến giảm giá trị của đơn vị tiền tệ. Tác động lạm phát đặt ra mối lo ngại về giá trị lãi suất trong các hình thức đầu tư vay vốn. Lạm phát có thể làm giảm đi giá trị thực của lãi suất, khiến những người tham gia thị trường tài chính phải đối mặt với những thách thức mới trong việc quản lý và tối ưu hóa các tài sản và khoản vay. 
 • Rủi ro về lãi suất: Những biến đổi trong lãi suất có thể ảnh hưởng đến giá trị của trái phiếu. Khi mua trái phiếu và giữ chúng đến hạn, nhà đầu tư sẽ nhận vốn gốc cộng lãi suất. Nếu bán trước hạn, giá trị trái phiếu có thể cao hơn hoặc thấp hơn vốn gốc. Sự tăng lãi suất làm cho trái phiếu mới phát hành trở nên hấp dẫn hơn, bởi vì chúng có lãi suất cao hơn so với các trái phiếu cũ. Để bán trái phiếu cũ với lãi suất thấp hơn, nhà đầu tư có thể phải bán chúng với giá giảm.
 • Rủi ro về thanh khoản: Rủi ro về thanh khoản xuất hiện khi nhà đầu tư không thể tìm thấy thị trường để mua hoặc bán cổ phiếu một cách thuận lợi. Điều này có thể ngăn cản khả năng mua bán của nhà đầu tư. Loại rủi ro này thường xảy ra trong các loại đầu tư phức tạp hoặc các loại đầu tư có chi phí khi rút tiền hoặc bán trước hạn, ví dụ như chứng chỉ tiền gửi (CD).

Rủi ro về dự án

Những nhà đầu tư Chương trình EB-5 đều muốn đạt được thẻ xanh (PR) để được cư trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong những trường hợp không may mắn khi dự án đầu tư không được triển khai thành công thì khả năng nhận được thẻ xanh của nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần phải biết trước rủi ro này khi đầu tư EB-5

Kinh nghiệm mà nhà đầu tư cần biết khi đầu tư EB-5

Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án

Ảnh4. rủi ro của eb5
Tìm hiểu các thông tin về dự án đầu tư

Nhà đầu tư EB-5 cần tìm hiểu và đánh giá kỹ càng những dự án mà mình có ý định tham gia. Tốt nhất, nhà đầu tư nên chọn các dự án nằm trong Trung Tâm Vùng uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Dưới đây là một số yếu tố mà nhà đầu tư có thể xem xét để đánh giá một dự án có uy tín hay không:

 • Quá trình hoạt động của ban quản lý tại Trung Tâm Vùng EB-5.
 • Kinh nghiệm trong việc quản lý vốn và dự án.
 • Kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực EB-5.
 • Khả năng tài chính.
 • Lĩnh vực hoạt động của dự án.
 • Đội ngũ quản lý dự án và người chủ trì.
 • Cách dự án sử dụng vốn đầu tư.
 • Lịch sử và thành công trước đó của nhóm quản lý.
 • Khả năng tài chính của nhóm quản lý.
 • Đội ngũ luật sư chứng khoán và luật sư EB-5 của dự án là ai?
 • Mong rằng những diễn đạt trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tìm kiếm và đánh giá các dự án đầu tư một cách thông minh và an toàn.

Đánh giá tiềm năng việc làm từ dự án EB-5

Ảnh5. rủi ro của eb5
Khả năng tạo ra việc làm của dự án

Mục tiêu của chương trình EB-5 là để nhà đầu tư có thể nhận thẻ xanh Mỹ thông qua việc đầu tư. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần phải chứng minh việc đầu tư của bạn có khả năng tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian. 

Điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ về cách dự án sẽ tạo ra việc làm, thời gian tuyển dụng và số lượng công việc đã được tạo ra. Đặc biệt, việc lựa chọn một dự án EB-5 có tiềm năng tạo ra nhiều công việc hơn yêu cầu có thể đảm bảo nhà đầu tư dễ dàng xin thẻ xanh vĩnh viễn sau này.

Nguồn tài trợ dự án từ nhà phát triển

Ảnh6. rủi ro của eb5
Nguồn tài trợ dự án từ nhà phát triển

Nhà đầu tư cần nghiên cứu cẩn thận về các nguồn tài trợ tiềm năng, bao gồm cả vốn vay và vốn chủ sở hữu khác để đảm bảo dự án có khả năng hoàn thành kể cả khi không đủ vốn từ nhà đầu tư liên quan. Điều này cũng giúp nhà đầu tư tránh rơi vào tình trạng hợp tác với các nhà phát triển hoặc trung tâm vùng thiếu kinh nghiệm. 

Lợi nhuận từ đầu tư

Ảnh7. rủi ro của eb5
Lợi nhuận mà dự án có thể tạo ra

Trước khi đầu tư vào dự án EB-5, nhà đầu tư nước ngoài nên xác định rõ mục tiêu tài chính cho tương lai của dự án. Nhiều người chỉ tập trung vào khía cạnh nhập cư Mỹ và ưa thích các dự án có rủi ro thấp. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên xem xét những dự án có khả năng đem lại lợi nhuận cao, để đảm bảo mình có thể đánh giá tiềm năng thu nhập từ dự án đầu tư của mình.

Chương trình đầu tư EB-5 uy tín, an toàn tại Harvey Law Group

Harvey Law Group là Công ty Luật di trú đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư. Đội ngũ Luật sư tại Harvey Law Group đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho quý nhà đầu tư tham gia vào các chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 (định cư Mỹ diện đầu tư). Dưới đây là 2 dự án thuộc EB-5 Harvey Law Group đang cung cấp mà quý nhà đầu tư có thể tham khảo.

Dự án ATC

Ảnh8. dự án atc
Dự án ATC phát triển nông nghiệp

Dự án Công nghệ Nông nghiệp ATC tập trung vào phát triển nông nghiệp thông qua sử dụng công nghệ hiện đại. Dự án này bao gồm một khu đất rộng lớn với diện tích 5.783 mẫu Anh. Tại đây, có tổng cộng 18 nhà kính được sử dụng cho hệ thống thủy canh, cùng với 2 cơ sở dùng để chế biến, đóng gói và phân phối sản phẩm nông nghiệp. 

Dự án này còn bao gồm một trạm năng lượng mặt trời lớn với khả năng sản xuất 100 megawatt, khu chung cư dành cho hơn 1.500 công nhân và gia đình, và một cơ sở chế biến các sản phẩm từ nguyên liệu sinh học.

ATC được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cơ sở hạ tầng cho nông thôn, đủ để được hỗ trợ đầu tư thông qua chương trình EB-5. Dự án đã trải qua quá trình xem xét và đáp ứng được các yêu cầu về tài chính từ phía chính quyền liên bang và cũng đã nhận được cam kết hỗ trợ từ USDA. Điều này đồng nghĩa với việc ATC đáp ứng đầy đủ điều kiện để được coi là một “dự án đáng tin cậy” trong chương trình EB-5.

Dự án ATC đã nhận được sự ủng hộ cả từ chính quyền Tiểu bang và Liên bang. Dự kiến, dự án này sẽ tạo ra hơn 4.500 cơ hội việc làm, trong đó có khoảng 3.000 công việc trực tiếp liên quan đến ngành xây dựng, nhà kính, vườn ươm và trồng hoa,…

Với việc đầu tư từ 800.000 đô la vào dự án nông thôn ATC, các nhà đầu tư không chỉ đảm bảo tham gia thành công vào chương trình EB-5 mà còn được nhận thẻ xanh cho toàn bộ gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi.

Dự án Manhattan

Ảnh10. Dự án Manhattan
Dự án Manhattan với nhiều tiện ích sang trọng

Khách sạn Manhattan 11th Avenue Marriott Tribute Portfolio cung cấp nhiều tiện nghi đẳng cấp như nhà hàng phong cách đa dạng, phòng hội nghị dành cho đám cưới và sự kiện, cũng như các khu vực riêng tư cho cuộc họp và thư giãn. Dịch vụ quầy bar và sảnh khách được thiết kế theo phong cách speakeasy, tạo không gian độc đáo. 

Quý khách hàng cũng có thể tận hưởng phòng tập thể dục, phòng chơi golf mô phỏng và nhiều hoạt động thú vị khác. Toà nhà cao 52 tầng và 2 tầng hầm, tổng chiều cao 608 feet so với mặt đất, cho phép bạn ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố New York từ trên cao.

Nằm ở vị trí đắc địa, khách sạn Manhattan 11th Avenue Marriott Tribute Portfolio tọa lạc ngay đối diện Trung tâm Javits ở khu vực Hudson Yards, thuận lợi cho các hội nghị và cung cấp nhiều lựa chọn ẩm thực đa dạng và khu mua sắm hàng hiệu. Bức tranh kiến trúc với các bức tường kính tạo điểm nhấn đặc biệt, đặc biệt khi mặt trời lặn, tạo ra hiệu ứng khám phá màu sắc đồng trên các tấm kính.

Marx Development Group (MDG) là tập đoàn phát triển dự án do David Marx sáng lập và điều hành, với hơn 35 năm kinh nghiệm tại Thành phố New York. MDG hoạt động trong nhiều lĩnh vực bất động sản như phát triển, tài trợ, thiết kế, xây dựng, mua lại và quản lý các dự án thương mại. Tập trung vào nhiều lĩnh vực như căn hộ cao cấp, khách sạn, nhà ở, bán lẻ và văn phòng, MDG đã đạt được danh tiếng hàng đầu trong ngành.

Nhà đầu tư tham gia dự án Manhattan sẽ có cơ hội nhận thẻ xanh cho cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi.

Lời kết

Trên đây là những rủi ro EB-5 mà quý nhà đầu tư có thể tham khảo. Nếu quý nhà đầu tư muốn được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình EB-5, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group nhé!

Tham khảo: 6 lợi ích của chương trình định cư diện đầu tư EB-5

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo