Màu sắc hộ chiếu có ý nghĩa gì ?

Có vẻ sở hữu rất nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau, thế nhưng hộ chiếu tiêu chuẩn trên thế giới chỉ sử dụng 4 tông màu chủ đạo bao gồm xanh nước biển, xanh lá cây, đỏ và đen. Vậy màu sắc hộ chiếu có ý nghĩa như thế nào?

Bạn có bao giờ thắc mắc hộ chiếu của các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới có bao nhiêu màu không? Trong thực tế, chỉ có đúng 4 tông màu chính được sử dụng bởi đại đa số các quốc gia, vùng lãnh thổ. Mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ đều có lý do riêng để chọn màu sắc hộ chiếu của mình.

Tổ chức hàng không dân sự thế giới (ICAO) sẽ đưa ra một số quy định về kích thước, tiêu chuẩn bên trong. Các quốc gia có thể lựa chọn dựa trên 4 màu sắc hộ chiếu với tông chủ đạo là đỏ, xanh lá cây, xanh nước biển hoặc đen để chọn làm hộ chiếu cho mình.

mau-sac-ho-chieu-co-y-nghia-gi-1

1. Hộ chiếu với tông màu đỏ

Hộ chiếu màu đỏ là hộ chiếu phổ biến nhất trên thế giới. Màu đỏ thường được chọn bởi những quốc gia có hệ thống hoặc từng sử dụng hệ thống Xã Hội Chủ Nghĩa. Điển hình là công dân Slovenia, Trung Quốc, Serbia, Nga, Latvia, Romania, Ba Lan và Georgia đều sử dụng hộ chiếu màu đỏ.

mau-sac-ho-chieu-co-y-nghia-gi-2

Một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác trong cộng đồng EU (ngoại trừ Croatia) cũng sử dụng hộ chiếu có màu thuộc tông đỏ. Các quốc gia muốn gia nhập EU như Thổ Nhĩ Kì, Macedonia và Albania cũng đã đổi hộ chiếu của mình sang màu đỏ trong những năm gần đây.

Hộ chiếu màu đỏ cũng được sử dụng bởi các quốc gia trong cộng đồng Nam Mỹ bao gồm Bolivia, Colombia, Ecuador và Peru.

mau-sac-ho-chieu-co-y-nghia-gi-3

2. Hộ chiếu với tông màu xanh nước biển

Màu sắc phổ biến tiếp theo là màu theo tông xanh nước biển, xanh dương. Màu xanh được sử dụng để tương trưng cho thế giới mới. 15 quốc gia thuộc khu vực Caribe sử dụng hộ chiếu với tông xanh. Một số quốc gia Nam Mỹ cũng sử dụng hộ chiếu với tông xanh để thể hiện sự gắn kết trong khối Mercosur. Những quốc gia này bao gồm Brazil, Argentina và Paraguay.

mau-sac-ho-chieu-co-y-nghia-gi-4

Hộ chiếu của Brazil.

Trong khu vực trên, chỉ có Venezuela là ngoại lệ, mặc dù nằm trong khối Mercosur nhưng người dân Venezuela lại sử dụng hộ chiếu màu đỏ. Mỹ cũng là quốc gia từng sử dụng hộ chiếu màu đỏ, thế nhưng sau năm 1976 họ đã chuyển sang sử dụng hộ chiếu màu xanh nước biển để phù hợp với lá cờ quốc gia.

mau-sac-ho-chieu-co-y-nghia-gi-5

3. Hộ chiếu với tông màu xanh lá cây

Tiếp theo là những cuốn hộ chiếu với màu xanh lá cây, kiểu tông màu này thường được sử dụng bởi những quốc gia theo đạo Hồi, ví dụ điển hình như Morocco, Saudi Arabia, Pakistan. Lý do bởi vì xanh lá cây là màu sắc hộ chiếu ưa thích của nhà tiên tri Mohammad và là biểu tượng của thiên nhiên, sự sống.

mau-sac-ho-chieu-co-y-nghia-gi-6
Có một số quốc gia mặc dù không trong khu vực ECOWAS hay đạo Hồi vẫn sử dụng hộ chiếu xanh lá cây, điển hình là Hàn Quốc và Việt Nam.

Có một số quốc gia mặc dù không trong khu vực ECOWAS hay đạo Hồi vẫn sử dụng hộ chiếu xanh lá cây, điển hình là Hàn Quốc và Việt Nam.

Có một số quốc gia mặc dù không trong khu vực ECOWAS hay đạo Hồi vẫn sử dụng hộ chiếu xanh lá cây, điển hình là Hàn Quốc và Việt Nam.

Một số quốc gia khác thuộc khu vực Tây Phi như Burkina Faso, Nigeria, Niger, vịnh Ivory cùng Senegal cũng sử dụng hộ chiếu với tông xanh lá cây. Trong trường hợp này, màu xanh để hiển thị họ là người dân thuộc ECOWAS (cộng đồng kinh tế Tây Phi).

mau-sac-ho-chieu-co-y-nghia-gi-7

Việt Nam cũng là một trong số những quốc gia sử dụng hộ chiếu với màu xanh lá cây.

4. Hộ chiếu màu đen

[mau-sac-ho-chieu-co-y-nghia-gi-8
Cuốn hộ chiếu màu đen của New Zealand.

Loại màu sắc hiếm gặp trên hộ chiếu chính là những cuốn với màu đen. Loại hộ chiếu này có thể được tìm thấy ở những quốc gia châu Phi như Botswana, Zambia, Burundi, Gabon, Angola, Chad, Congo, Malawi và nhiều quốc gia khác. Người dân New Zealand cũng sở hữu hộ chiếu với màu đen, lý do vì màu đen là màu sắc ưa thích của quốc gia này.

Theo dõi Harvey Law Group để cập nhật những thông tin mới nhất về đầu tư định cư Canada,  định cư Mỹ diện đầu tư, định cư châu Âu

Nguồn : Cafebiz.vn

Park Hyatt St. Kitts và cơ hội trở thành công dân toàn cầu

 

Tọa lạc trên hòn đảo tự nhiên của vùng Caribbean và nằm trong dự án phát triển của cảng Christophe ở vịnh Banana, khu nghỉ dưỡng Park Hyatt St. Kitts đem lại những trải nghiệm đẳng cấp của thương hiệu Park Hyatt cho khách du lịch sành điệu khi đến với địa điểm mộc mạc của vùng biển Tây Ấn (West Indies).

 

Trải nghiệm đẳng cấp

Cách sân bay quốc tế Robert L. Bradshaw 10 phút đi xe, 25 phút từ cảng Zante, trạm cuối của chuyến du thuyền và thủ đô Basseterre, khu nghỉ dưỡng Park Hyatt St. Kitts sẽ là khách sạn sang trọng nằm trong khu vực hoang sơ được bao quanh bởi  bãi biển cát vàng và làn nước trong như pha lê. Khu khách sạn hướng tầm nhìn ra eo biển The Narrows, eo biển ngăn cách đảo St. Kitts và đảo núi lửa Nevis.

 

Tại khu nghỉ dưỡng Park Hyatt St. Kitts, khách có thể tận hưởng tiêu chuẩn đẳng cấp sang trọng từ một trong những thương hiệu cao cấp nhất khi đây là khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt đầu tiên của vùng Caribbean. Phòng tiêu chuẩn với diện tích thoáng rộng và phòng suites kết hợp kiến trúc hiện đại với dấu ấn mang hơi thở thuộc địa trường tồn với thời gian và thấm nhuần trong bề dày lịch sử của đảo. Nhiều phòng suites có hồ bơi riêng trên tầng thượng với quan cảnh ngoạn ngục của đảo Nevis xinh đẹp và màu ngọc bích của biển Caribbean.

 

cq5dam-thumbnail-744-415

Quan cảnh biển từ phòng khách sạn Park Hyatt St. Kitts

 

Đặc quyền “không biên giới”

Dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2016, giá khởi điểm cho thuê phòng vào khoảng 700 USD/đêm. Là dự án trọng điểm trong dự án phát triển của Christophe Harbour, Park Hyatt St. Kitts không chỉ góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế địa phương, mà nó còn đem lại nhiều ưu đãi đặc biệt cho chính nhà đầu tư.

 

Dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng St. Kitts được chính phủ phê duyệt, nằm trong chương trình đầu tư nhập quốc tịch của Liên bang St. Kitts & Nevis. Sở hữu cồ phần (trị giá 430.000 USD) của dự án khách sạn này không chỉ mang đến lợi nhuận thường niên mà còn mang đến cho nhà đầu tư  và gia đình cơ hội nhận quyền công dân của St. Kitts & Nevis, thành viên của khối Thịnh Vượng Chung Anh. Một cơ hội vàng để trở thành công dân “toàn cầu”.

 

news-item-st-kitts-1024-1024x450

 

Quyền lợi của quyền công dân St. Kitts & Nevis là được miễn thị thực du lịch tại hơn 140 quốc gia khác nhau trên thế giới bao gồm Vương quốc Anh, khối Schengen, Pháp, Đức, Thụy Điển và một số quốc gia thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh. Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ được hưởng chính sách miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế thặng dư vốn, thuế tài sản, cho tặng và thừa kế. Các lợi ích khác bao gồm song tịch cho tất cả các quốc gia mà không phải từ bỏ quốc tịch của đất nước mình đang sinh sống, quyền công dân trọn đời với một số lượng không giới hạn người phụ thuộc được truyền lại qua nhiều thế hệ và khả năng trở thành công dân chỉ trong 180 ngày mà không có bất kỳ yêu cầu cư trú nào.

 

Công ty luật Harvey Law Group đã giới thiệu dự án Park Hyatt St. Kitts tại thị trường Việt Nam vào năm 2012. Dự án đã thu hút nhiều nhà đầu tư và doanh nhân Việt với nhu cầu cấp thiết về việc đi lại, kinh doanh giữa các quốc gia. Đây thật sư là cơ hội đầu tư vì lợi nhuận và là giải pháp cho các vấn đề giao thương của họ.

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ :

#HARVEYLAWGROUP
[m ] +84 914 441 016
[ e ] vietnam@harveylawcorporation.com

[ w ] www.dautudinhcu.com