NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA

Từ năm 2019 đến 2021, Canada sẽ chào đón hơn một triệu người nhập cư mới thông qua nhiều chương trình di trú khác nhau của chính phủ nước này.

Việc học tập, sinh sống hay làm việc tại Canada đang trở thành niềm mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để cư trú hợp pháp trên đất nước này, bạn phải là công dân từ các quốc gia khác đến nhập cư Canada theo chương trình định cư, hay nói cách khác là bạn cần có trong tay tấm thẻ thường trú nhân. Tấm thẻ này mang lại rất nhiều quyền lợi cho chủ sở hữu khi định cư tại Canada.

Thẻ thường trú nhân Canada từng được gọi là Thẻ Maple Leaf. Điều này là bởi vì trên thẻ được in một lá phong, và đây cũng là biểu tượng quốc kỳ của quốc gia Canada.

Thường trú nhân Canada sẽ được hưởng những quyền lợi sau.

Giáo dục

Thường trú nhân được miễn học phí trong hệ thống trường công lập tại Canada đến năm 18 tuổi.

Với trình độ đại học, mức học phí áp dụng cho thường trú nhân sẽ giảm đáng kể khi so sánh với các du học sinh, sinh viên.

Hưởng chính sách Chăm sóc sức khỏe toàn dân

Thường trú nhân sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế toàn cầu theo tỉnh bang sau ba tháng kể từ khi đến Canada. Hầu hết các chi phí y tế cần thiết đều được chi trả, bao gồm các chi phí cấp cứu, tiêm chủng, kiểm tra định kỳ, v.v.

Sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada

Bạn có quyền hợp pháp để sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada! Nếu bạn bắt đầu ở Montreal nhưng bạn tìm được một công việc tốt hơn ở Toronto, bạn hoàn toàn có quyền chuyển đi. Thường trú nhân không bị ràng buộc với bất kỳ một công việc cụ thể hoặc một nơi cư trú cụ thể nào.

Duy trì thường trú nhân Canada

Khi bạn trở thành một thường trú nhân Canada, bạn có thể tự do di chuyển ra khỏi đất nước bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải cư trú tại Canada ít nhất 730 ngày trong mỗi 05 năm. 730 ngày này có thể được trải đều trong 05 năm và không yêu cầu phải cư trú liên tiếp. Nếu bạn không ở lại Canada trong thời gian quy định, bạn có thể bị thu hồi tư cách thường trú nhân.

Quyền công dân Canada

Để trở thành công dân Canada không quá khó. Theo luật hiện hành, bạn cần ở lại Canada ít nhất 1095 ngày trong 5 năm kể từ khi bạn nộp hồ sơ xin nhập tịch Canada. Nếu một người phạm tội nghiêm trọng trong hoặc ngoài Canada, anh ta / cô ta sẽ không đủ điều kiện để nộp đơn nhập quốc tịch Canada.

Ngoài ra, bạn cần khai và nộp đầy đủ các khoản thuế theo quy định tại Canada. Nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 54 tuổi, bạn phải chứng minh được khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp theo yêu cầu.

Để biết thêm chi tiết về những lợi ích cũng như cách thức định cư Canada theo diện Thị thực Khởi nghiệp (Start – Up Visa), vui lòng truy cập trực tiếp Website: https://www.dautudinhcu.com hoặc liên hệ ngay đến Công ty luật quốc tế Harvey Law Group thông qua Hotline: 091.444.1016

Định Cư Canada – Điểm Đến Mong Muốn Của Nhiều Nhà Đầu Tư Việt

Canada được mệnh danh là đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Xứ sở của lá phong đỏ với nền kinh tế ổn định, chính trị và sự thân thiện của con người, nên nơi đây luôn thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn làm quê hương thứ hai của mình.

Những điểm mạnh của Canada

Canada là một đất nước chú trọng đến môi trường sống và liên tục cải tiến những chính sách về môi trường. Đây cũng là một quốc gia hòa bình, ổn định chính trị và có phần trung lập đối với những biến chuyển của chính trường thế giới. Canada cũng vắng tên trong danh sách những đất nước thường xuyên gặp bất ổn về an ninh và chính trị.

Đất nước lá phong đỏ có truyền thống nhập cư từ rất lâu. Chính quyền của Canada luôn chủ trương đề cao tầm quan trọng của người nhập cư đối với sự thịnh vượng của đất nước. Do đó, người Canada có thái độ rất hòa nhã và thân thiện với khách nước ngoài cũng như người nhập cư. Người dân bản xứ luôn hiểu được những giá trị mà người nhập cư mang lại cho dân tộc của mình.

Canada image cover

Hệ thống y tế và giáo dục ưu tú cũng là niềm tự hào của Canada. Nhiều người Anh sống ở đây đã đánh giá hệ thống và dịch vụ y tế của Canada vượt trội hơn so với Anh quốc. Ngoài ra, chương trình định cư thông qua đầu tư – Chương trình Thị Thực Khởi Nghiệp của Canada còn thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Các cơ sở công cộng như thư viện hoặc công viên giải trí rất đa dạng, chất lượng tốt và luôn sẵn sàng phục vụ miễn phí cho mọi công dân Canada. Đây là điều mà không nhiều các quốc gia trên thế giới có thể làm được.

Canada là một đất nước có bốn mùa khá rõ rệt. Nét đẹp và đặc trưng của từng mùa sẽ là điều kiện và cảm hứng để tạo nên nhiều hoạt động tương ứng với mùa đó. Đối với những ai sống ở vùng có khí hậu vùng nhiệt đới như Việt Nam thì sẽ có những trải nghiệm rất thú vị.

Điều kiện và hình thức đầu tư định cư cho các nhà đầu tư:

  • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự.
  • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông.
  • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5).
  • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada.
  • Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Một chương trình định cư luôn hấp dẫn các doanh nghiệp lớn, các quý đầu tư trên khắp thế giới. Định cư Canada theo diện đầu tư là một chương trình được Chính phủ Canada xây dựng nhằm để thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài.

Ở thời điểm hiện tại, Harvey Law Group giới thiệu đến quý nhà đầu tư chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-Up Visa), chương trình được chính phủ ban hành từ năm 2013 và là chương trình cấp thường trú nhân theo dạng khởi nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Cần thêm thông tin chương trình nhà đầu tư liên hệ đến công ty luật Harvey Law Group hoặc số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.