CẬP NHẬT DỰ ÁN EB-5: KHU PHỨC HỢP LIGHTHOUSE POINT (NEW YORK)

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Lighthouse Point là dự án xây dựng khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại và khu dân cư ở phố St. George của đảo Staten (New York). Giai đoạn 1 bao gồm trung tâm thương mại 3 tầng với diện tích 60.000 SF (~5.574 m2) dành cho khu bán lẻ và tòa nhà văn phòng, bãi đỗ xe 27/4 chỗ ở tầng hầm, và một mẫu Anh (~4.047 m2) dành cho không gian công cộng và công viên xanh nằm sát bờ sông tiếp giáp với bến phà của đảo Staten.

Dự án gồm nhiều giai đoạn, nằm tại khu vực The United States Lighthouse Depot Complex (kho vận tải hải đăng của Hoa Kỳ), được đăng ký di tích lịch sử cấp quốc gia. Việc cải tạo di tích lịch sử này nằm trong quy hoạch biển vùng bờ sông St. George trở thành khu đô thị năng động nhằm phát triển kinh tế, tạo hàng trăm công việc làm mới, hỗ trợ cho các tiện ích đang có sẵn và cung cấp thêm dịch vụ mới ở khu vực sát bờ sông vì lợi ích của cư dân và du khách của đảo Staten.

TIÊN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN

Đội thi công đã hoàn thành công việc đào móng nền. Quý tiếp theo sẽ tập trung hoàn thành công việc xây móng bê tông, tiếp tục thi công kết cấu thép, lát sàn bằng kim loại, bắt đầu đổ bê tông lên cao và tiếp tục xây dựng tường khung tại Lô 58.

Hỗ trợ đào đất ở Lô 58 và 60 đã hoàn thành, ngoại trừ đoạn dốc tạm thời, sử dụng để xe tải ra vào đến tầng thấp nhất của khu vực đang thi công. Tường móng tại lô 58 gần như hoàn thành 90% và tường móng của lô 60 và tấm ngăn các tầng đã hoàn thành. Việc lắp thêm khung kết cấu thép đang được thực hiện và đã hoàn thành 45%. Lớp lót tầng hầm đã được đặt vào vị trí và kết nối sàn ở khu vực hầm gần hoàn thành. Tấm sàn lầu 1 đang được thực hiện và đã hoàn thành 50% trong phạm vị tòa căn hộ. Khung tường thông sang tầng hai của khu vực thương mại đã hoàn thiện.

Vật liệu để làm rèm tường đã được đưa vào kho trong khi vách kính và ván đã được mua và lưu kho. Rèm tường bằng ván đã bắt đầu được sản xuất. Thi công phần hệ thống cung cấp điện hoàn thành 75% bao gồm thi công phần khớp nối và cung cấp điện. Điều hợp máy móc, điện và ống nước cũng đang được lắp đặt.

EB5 thi côngEB5 thi công

Hình ảnh minh họa công trường thi công
(Nguồn: Harvey Law Group)

HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ

KHU VĂN PHÒNG –100% ĐÃ ĐƯỢC REGUS THUÊ. Regus là tập đoàn quốc tế với 3.000 trung tâm văn phòng làm việc ở 120 quốc gia trên thế giới, cho thuê văn phòng, không gian làm việc trên toàn cầu. Regus đang trong giai đoạn mở thầu để hoàn thiện mặt bằng với tổng trị giá khoảng 4 triệu USD. Thời gian xây dựng được hoạch định khớp với tiến độ công trình. Điều này cho phép Regus khai trương sớm hơn và bắt đầu thanh toán chi phí thuê sớm hơn dự kiến. Thỏa thuận cho thuê với Regus là hợp đồng dài hạn, đầu tiên kéo dài 15 năm, sau có thêm 2 lần gia hạn 5 năm, tổng cộng thời gian thuê là 25 năm.

KHU BÁN LẺ – Đang trong giai đoạn đàm phán chi tiết với đối tác The Learning Center để cho thuê 11.000SF (~1022 m2) diện tích khu phức hợp với đối tác The Learning Center. Chúng tôi đầu từ một khoản T.I.A (Tenant Improvement Allowance) lớn hơn (125 USD/SF), khoản này sẽ khiến giá thuê cao hơn và sẽ tạo lợi nhuận lớn hơn cho dự án.

KHU BÁN LẺ – Nhà phát triển dự án gần như thỏa thuận xong phần khu vực ở tầng giữa (giáp với khu vực siêu thị). Người thuê là một nhà hàng liên doanh giữa Liberty Tavern và một đầu bếp đẳng cấp Michelin của đảo Staten (http://bin5nyc.com/), chi phí thuê là 50$/SF.

KHU BÁN LẺ – Thỏa thuận cho thuê với Café Manhattan để quản lý gần 7.000SF (~650 m2) diện tích siêu thị đang được tiến hành.

CAMERA CÔNG TRÌNH

Một camera quan sát đã được lắp đặt tại công trình xây dựng để nhà đầu tư có thể theo dõi tiến độ thi công của công trình. Camera hoạt động 24/7.

Để theo dõi dự án qua camera và xem video thi công của công trình, vui lòng nhấp vào link bên dưới:

http://bit.ly/2sb8qIr

Nguồn: EB-5 Global