VÌ SAO START-UP VISA CANADA LẠI NGÀY CÀNG ĐƯỢC NHIỀU DOANH NHÂN VIỆT LỰA CHỌN ĐẦU TƯ HIỆN NAY?

1. Tại sao Canada đang mở rộng chính sách nhập cư?

Trong những năm gần đây, Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chương trình định cư nhằm thu hút những công dân nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại đây. Rất nhiều thành phố và khu vực nông thôn của Canada có những chính sách chào đón dân nhập cư nhằm mục đích phát triển dân số và hỗ trợ thị trường lao động trong nước. Do đó, những chính sách di trú mở rộng của Canada đã giúp cho quốc gia lá phong đỏ duy trì một tỷ lệ lớn dân số trong độ tuổi lao động chính.

Canada là quốc gia có nhiều chính sách di trú mở rộng nhất hiện nay

Canada là quốc gia có nhiều chính sách di trú mở rộng nhất hiện nay

 

2. Chương trình đầu tư định cư Canada nào được nhiều nhà đầu tư Việt ưa chuộng nhất trong 3 năm gần đây?

Giữa muôn ngàn chương trình di trú với các hình thức khác nhau, thì phương án đầu tư vẫn luôn là lựa chọn tối ưu dành cho các gia đình Việt. Bởi lẽ, khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Canada, cả gia đình sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) nếu hồ sơ được chấp thuận. Đi theo đó sẽ là các lợi ích hấp dẫn khác mà một Thường trú nhân Canada sẽ được hưởng, chẳng hạn như: được bảo vệ dưới luật pháp Canada và Hiến chương về các quyền và tự do của Canada, hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục miễn phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, quyền xin cấp quốc tịch Canada và vẫn giữ được quốc tịch Việt Nam.

Nhưng để tìm kiếm được một chương trình đầu tư định cư Canada phù hợp cho từng gia đình là điều không dễ. Dựa trên những quyền lợi, ưu điểm và thị hiếu của thị trường Việt Nam, chúng tôi nhận thấy chương trình định cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa Canada) luôn là mối lưu tâm hàng đầu của Quý khách hàng trong những năm trở lại đây. Khi đăng ký tham gia chương trình Start-up Visa Canada, nhà đầu tư và các thành viên gia đình trong hồ sơ di trú không những được hưởng các quyền lợi đã nêu trên mà còn được hưởng những lợi ích như:

 • Có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào trên lãnh thổ Canada;
 • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh;
 • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada. (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada);
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu;
 • Ra vào bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

Visa nhập cư của khách hàng thành công Harvey Law Group theo chương trình Start-up Visa Canada

Visa nhập cư của khách hàng thành công Harvey Law Group theo chương trình Start-up Visa Canada

 

Mặt khác, cụm từ “Start-up Visa” có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nhân Việt Nam ngày nay. Chương trình ban đầu được Chính phủ Canada tạo ra cũng nhầm với mong muốn “Thu hút nhiều doanh nhân nước ngoài đến Canada” để sinh sống, kinh doanh và làm việc. Là một quốc gia thành viên của nhóm G7, Canada đã trở thành mảnh đất đầy hứa hẹn và tiềm năng cho nhiều doanh nhân năng động. Tuy nhiên, chương trình Start-up Visa Canada vẫn có một số điều kiện kèm theo mà đương đơn cần phải đáp ứng:

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 270.000 CAD (~5,1 tỷ VND);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ bởi một Tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

 

3. Thường trú nhân Canada và Công dân Canada là gì và khác nhau như thế nào?

Đây là một câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận thấy có khá nhiều nhà đầu tư quan tâm.

3.1. Thường trú nhân Canada là gì?

Thường trú nhân Canada được dịch từ Canadian permanent resident, hay còn được gọi tắt là PR Canada. Thường trú nhân Canada là công dân của một quốc gia khác đã được cấp phép sinh sống tại Canada với tư cách thường trú nhân vĩnh viễn. Ngay khi một cá nhân có tình trạng thường trú nhân, họ có quyền sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu trên đất nước. Thường trú nhân nhận được một số lợi ích đáng kể ở Canada như chúng tôi đã liệt kê tại mục 2. Ngoài ra, sau khi là thường trú nhân trong một khoảng thời gian nhất định, thường trú nhân có đủ điều kiện nộp đơn để trở thành công dân Canada.

Thẻ thường trú nhân đều có thời hạn, vì vậy đương đơn cần phải gia hạn thẻ theo hạn định mà Chính phủ Canada yêu cầu. Để duy trì thường trú nhân Canada, đương đơn cần phải đáp ứng đủ thời gian cư trú.

3.2. Quyền lợi của công dân Canada là gì?

Công dân Canada có nhiều đặc quyền ở Canada. Công dân sinh ra và nhập tịch Canada đều được hưởng các quyền của một công dân như nhau và phải tuân theo các nghĩa vụ của một công dân theo Đạo luật Quốc tịch Canada.

Công dân Canada được hưởng mọi quyền lợi từ các dịch vụ y tế, xã hội, được hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Một công dân có thể sinh sống, làm việc và học tập, ở bất cứ đâu tại Canada và có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Canada. Đồng thời, khi đã là công dân Canada, nhà đầu tư không cần phải làm gì để duy trì quyền công dân của mình. Nhà đầu tư chỉ có thể mất quyền công dân Canada nếu như lựa chọn từ bỏ.

3.3. Sự khác biệt giữa công dân có quốc tịch Canada và thường trú nhân tại Canada

Đầu tiên, sự khác biệt chính giữa thường trú nhân và quốc tịch là trước khi có thể trở thành công dân Canada, cá nhân đó phải trở thành thường trú nhân. Trong khi tình trạng thường trú nhân phải luôn được duy trì và gia hạn thì quyền công dân Canada lại không cần đáp ứng yêu cầu này.

Như vậy, chỉ có 2 việc mà một công dân Canada có thể làm nhưng thường trú nhân Canada thì không.

 • Thường trú nhân Canada không có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tại Canada hoặc ứng cử tham gia vào tổ chức Chính phủ;
 • Thường trú nhân Canada có một số hạn chế cho một vài công việc thuộc bộ phận Chính phủ yêu cầu sự trong sạch và minh bạch cao.

Nếu nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Start-up Visa Canada, Harvey Law Group tự tin sẽ là đối tác tốt nhất để các nhà đầu tư gửi gắm niềm tin tưởng và cùng đồng hành trọn bộ hồ sơ di trú của gia đình.

Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0914441016 hoặc truy cập website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/ nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm các cơ hội đầu tư định cư khác tại Mỹ, châu Âu, châu Úc, Caribbean…

QUYỀN LỰC THẺ XANH CANADA TẠI XỨ SỞ LÁ PHONG ĐỎ

Đất nước Canada xinh đẹp được mệnh danh là TOP 10 đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới. Đó là lý do vì sao mà quốc gia này được rất nhiều người yêu mến và mong muốn định cư đến như vậy. Ngoài ra, khi sở hữu thẻ xanh Canada, nhà đầu tư đã có thể hưởng những lợi ích và chính sách an sinh xã hội hàng đầu như một công dân bản xứ, trừ quyền bầu cử. Để hiểu rõ hơn về thẻ xanh Canada cùng những quyền lợi mà tấm thẻ này mang lại, hãy cùng Harvey Law Group tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về thẻ xanh Canada – Thường trú nhân vĩnh viễn

Đa phần những cá nhân có mong muốn nhập cư Canada đều quan tâm đến việc sở hữu quốc tịch của quốc gia này trong tương lai. Nhưng trước khi có thể trở thành công dân Canada thì ứng viên phải trở thành thường trú nhân Canada.

Thường trú nhân là tên gọi dành cho các cá nhân đã di cư đến Canada và đã được cấp thẻ thường trú nhân vĩnh viễn (PR) – hay còn gọi là thẻ xanh Canada. Một thường trú nhân sẽ không phải là công dân Canada, mà vẫn đang là công dân của một quốc gia khác.

Tình trạng thường trú này sẽ được Bộ Di trú Canada cấp cho các ứng viên đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định. Để duy trì tình trạng thường trú nhân Canada, ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về thời gian cư trú tối thiểu. Trong mỗi 05 năm, ứng viên cần lưu trú ít nhất 2 năm để có thể xin gia hạn thẻ xanh Canada hoặc nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Canada sau 3 năm lưu trú trong 5 năm gần nhất trước khi nộp đơn.

Thẻ xanh Canada của khách hàng Harvey Law Group_600x400

Thẻ xanh Canada của khách hàng Harvey Law Group

2. Những lợi ích khi sở hữu thẻ xanh Canada

Khi đã trở thành thường trú nhân, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh Canada và hưởng được các quyền lợi sau:

 • Các lợi ích xã hội giống như bất kỳ công dân Canada nào, bao gồm bảo hiểm y tế;
 • Quyền sinh sống, làm việc, và học tập ở bất cứ tỉnh bang nào tại Canada;
 • Được bảo vệ dưới luật pháp Canada và Hiến chương về các quyền và tự do của Canada;
 • Có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Canada.

Khi sở hữu thẻ xanh Canada, ứng viên cũng phải có nghĩa vụ với đất nước Canada như một công dân Canada, chẳng hạn như phải tuân thủ việc nộp thuế theo quy định và luật pháp Canada. Trên thực tế, chỉ có hai điều mà công dân Canada có thể làm mà thường trú nhân thì không, đó là:

 • Thường trú nhân Canada không thể bỏ phiếu bầu cử hoặc ứng cử tham gia vào các tổ chức của Chính phủ Canada;
 • Có một số hạn chế đối với thường trú nhân nắm giữ một số công việc thuộc bộ phận Chính phủ yêu cầu sự trong sạch và minh bạch cao.

3. Sở hữu thẻ xanh Canada với chương trình Start-up Visa Canada

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa) Canada là chương trình đầu tư định cư Liên Bang chính thức của Bộ Di trú Canada với thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay.

Không giống như các chương trình đầu tư di trú khác trên thế giới, Start-up Visa Canada bỏ qua bước cấp thị thực/ giấy phép cư trú “tạm thời” hoặc “có điều kiện”. Ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách là Thường trú nhân vĩnh viễn và có cơ hội xin cấp quốc tịch sau đó và vẫn giữ được quốc tịch Việt Nam.

Chương trình đầu tư Liên bang Start-up Visa lấy thẻ xanh Canada

Chương trình đầu tư Liên bang Start-up Visa lấy thẻ xanh Canada

Để tham gia chương trình Thị thực Khởi nghiệp để định cư Canada, đương đơn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 270.000 CAD (~5 tỷ VND);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ bởi một Tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Harvey Law Group hân hạnh được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư đang có mong muốn định cư và sở hữu thẻ xanh Canada, vui lòng liên hệ ngay với Harvey Law Group để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn chi tiết thông qua số Hotline: 091 444 1016 hoặc Email vietnam@harveylawcorporation.com.

Chúc mừng hơn 20 đương đơn của Harvey Law Group nhận được đơn chấp thuận chương trình Thị thực Khởi nghiệp Định cư Canada

Harvey Law Group xin chúc mừng các đương đơn của hãng luật đã thành công nhận được thư chấp thuận cho chương trình Thị thực Khởi nghiệp Định cư Canada với tư cách là Thường trú nhân vĩnh viễn.

Định cư Canada đã trở thành xu hướng của các nhà đầu tư Việt Nam trong những năm gần đây. Harvey Law group rất vinh dự khi là đơn vị tiên phong giới thiệu và cung cấp chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) đến thị trường Việt Nam. Sau thời hạn 5 năm thí điểm (2013-2018), chương trình đã được xác nhận khởi động lại với những quy định mới và được xem là chương trình di trú chính thức vĩnh viễn có hiệu lực kể từ ngày 01/04/2018.

Thị thực định cư Canada của nhà đầu tư thành công Harvey Law Group_600x400

Thị thực định cư Canada của nhà đầu tư thành công Harvey Law Group

Sau bao nhiêu năm được sự tin tưởng và đồng hành của khách hàng, Harvey Law Group rất vui mừng khi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn khi tiến hành thực hiện hồ sơ định cư Canada cho gia đình mình. Với đội ngũ chuyên viên tận tâm và các luật sư di trú dày dạn kinh nghiệm của tập đoàn Luật Harvey Law Group, tất cả thông tin hồ sơ đều được chuẩn bị và xem xét rất kỹ lưỡng.

Thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn Canada của khách hàng thành công _600x400

Thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn Canada của khách hàng thành công Harvey Law Group

Kết quả cấp thường trú nhân vĩnh viễn chính là dẫn chứng thuyết phục nhất cho các giá trị cốt lõi mà HLG đã định hướng trong suốt hơn 29 năm qua, nhằm cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ xứng tầm.

Các yếu tố quyết định Harvey Law Group là công ty luật tư vấn định cư uy tín hàng đầu được các nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn:

  • Kể từ khi Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Định cư Canada được giới thiệu đến nay thì ngày càng nhiều khách hàng của HLG tin tưởng và chọn dịch vụ tư vấn của chúng tôi để hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada cũng như mở rộng việc kinh doanh sang thị trường quốc tế;
  • Hơn 29 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, HLG có đội ngũ tư vấn pháp lý là các luật sư danh tiếng được quốc tế công nhận;
  • Harvey Law Group là công ty luật Canada đầu tiên được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp Giấy phép thành lập (số 85/BTP/GP cấp ngày 23 tháng 8 năm 2010). Ngoài ra, HLG cũng đã được công nhận bởi Hiệp hội Luật sư Thái Lan và Hiệp hội Luật sư Hồng Kông;
  • Quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch là nguyên tắc hàng đầu của HLG và là nền tảng để chúng tôi tạo dựng niềm tin với khách hàng;
  • HLG tự hào đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình với các chương trình định cư Canada, Mỹ, Châu Âu,.…
  • Là tập đoàn Luật di trú quốc tế với hơn 25 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi.

Chúng tôi tự hào đạt được sự tín nhiệm của khách hàng, nhằm đảm bảo cho những dự định tương lai của Quý khách hàng cùng gia đình được hoàn thành một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Một lần nữa, Harvey Law Group xin chúc mừng các nhà đầu tư đã thực hiện giấc mơ định cư Canada và hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục được gắn bó và phục vụ nhu cầu đầu tư định cư của tất cả nhà đầu tư Việt Nam.

Nếu Quý nhà đầu tư vẫn đang còn những thắc mắc về chương trình Thị thực Khởi nghiệp Định cư Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0914441016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com để được hỗ trợ tư vấn một cách nhiệt tình và chính xác nhất.

CHÚC MỪNG GIA ĐÌNH KHÁCH HÀNG HARVEY LAW GROUP ĐƯỢC CẤP THƯỜNG TRÚ NHÂN VĨNH VIỄN CANADA

Thời gian gần đây, công ty Luật quốc tế Harvey Law Group đã liên tiếp nhận được các tin vui để gửi đến khách hàng của mình. Nhiều gia đình khách hàng của Harvey Law Group đã thành công và nhận được thông báo được Chính phủ chấp thuận hồ sơ định cư Canada theo diện chương trình Start-Up Visa Canada và được cấp thẻ thường trú nhân vĩnh viễn Canada (PR). Điều này đã mở ra cơ hội mới cho Quý nhà đầu tư và gia đình thực hiện kế hoạch định cư nước ngoài, đưa con em sang Canada đi học và cũng là động lực để chúng tôi phấn đấu trong thời gian tới.

Thẻ thường trú nhân vĩnh viễn Canada của gia đình khách hàng Harvey Law Group 600x355

Thẻ thường trú nhân vĩnh viễn Canada của gia đình khách hàng Harvey Law Group

Định cư Canada luôn hấp dẫn nhà đầu tư Việt

Canada vẫn luôn là một điểm đến mơ ước của các nhà đầu tư Việt. Từ nhiều năm qua, xứ sở lá phong đỏ luôn nằm trong danh sách những quốc gia được đánh giá là đáng sống nhất trên thế giới. Quốc gia này cũng sở hữu một nền văn hóa đa dạng chủng tộc, chế độ phúc lợi xã hội cao, hệ thống giáo dục thuộc hàng TOP đầu thế giới và nền kinh tế phát triển.

Chính những điều này đã khiến chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa, viết tắt là SUV) rất hấp dẫn các nhà đầu tư, doanh nhân thành đạt. Mục tiêu của chương trình là thu hút những ý tưởng kinh doanh mới mẻ từ doanh nhân nước ngoài, đột phá nhập cư vào Canada.

Không giống các chương trình hiện hành ở trên thế giới, chương trình định cư Canada theo diện Start-up bỏ qua giai đoạn cấp thẻ Thường trú “tạm thời” hay “có điều kiện”. Ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp thẻ Thường trú vĩnh viễn và có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada sau 3 năm cư trú.

Ngoài ra, chương trình Thị thực Khởi nghiệp cấp thẻ PR Canada còn sở hữu những ưu điểm như quyền tự do kinh doanh, làm việc, học tập và sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào thuộc lãnh thổ Canada.

Đặc biệt, chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada có thời gian xử lý hồ sơ ngắn hơn rất nhiều so với những chương trình khác của quốc gia này. Chỉ sau khoảng 16 tháng, gia đình nhà đầu tư đã có thể có được tấm thẻ PR để định cư Canada vĩnh viễn.

chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada

Mục đích chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada là thu hút các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh đột phá đầu tư vào quốc gia này

Harvey Law Group là công ty Luật quốc quốc tế đã có hơn 29 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ tư vấn pháp lý là những luật sư có danh tiếng và dày dạn kinh nghiệm.

Hơn nữa, Harvey Law Group là đơn vị tiên phong đã mang chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada về Việt Nam kể từ khi đây còn là chương trình thí điểm. Chúng tôi cũng tự hào khi đã đồng hành cùng rất nhiều gia đình nhà đầu tư từ bước thực hiện hồ sơ chương trình định cư cho đến khi nhà đầu tư và cả gia đình đến sinh sống và định cư tại Canada.

Nếu Quý nhà đầu tư vẫn đang còn những thắc mắc về chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0914441016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com để được hỗ trợ tư vấn một cách nhiệt tình và chính xác nhất.

Đầu tư định cư Canada 2021 Lợi ích và chi phí của chương trình định cư mới nhất

Với mức đầu tư chỉ từ 270.000 CAD và thời gian xử lý hồ sơ trung bình chỉ từ 12-16 tháng, chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa là chương trình di trú liên bang giúp nhà đầu tư và gia đình được chấp thuận nhận được thẻ xanh Canada (hay còn gọi là thường trú nhân vĩnh viễn – PR) và có quyền sinh sống, học tập làm việc hợp pháp tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada. Do đó, chương trình này luôn được rất nhiều nhà đầu tư/ doanh nhân nước ngoài quan tâm kể từ những ngày đầu đi vào hoạt động vào năm 2013.

1. Chương trình đầu tư định cư Canada là gì?

Chương trình đầu tư định cư Canada là chương trình nhập cư Canada theo hình thức đầu tư. Hiện trên thị trường có 2 hình thức đầu tư định cư Canada chính là chương trình đầu tư theo Tỉnh bang và chương trình đầu tư theo Liên bang. Vì các nguyên do đến từ yếu tố địa lý, thời tiết, trường học của con cũng như đặc quyền tự do sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của chương trình đầu tư định cư Canada diện liên bang, nên trong những năm gần đây rất nhiều các nhà đầu tư Việt đã lựa chọn định cư Canada theo hình thức này, cụ thể là chương trình Start-up Visa Canada.

Chương trình Start-up Visa Canada là chương trình định cư theo diện khởi nghiệp, dành cho các cá nhân đủ điều kiện mong muốn sinh sống và kinh doanh tại Canada bằng cách phát triển một ý tưởng kinh doanh mang tính đột phá và thành lập doanh nghiệp tại Canada.

CAN image 1

Đầu tư định cư Canada – Cơ hội lấy thẻ xanh Canada cho cả gia đình

 

2. Lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư Canada:

Vì sao nhà đầu tư/ doanh nhân nên tham gia vào chương trình đầu tư định cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp (Start Up Visa Canada)?

Dưới đây là 11 lợi ích chính các ứng viên được chấp thuận định cư Canada sẽ được hưởng:

  • Được cấp thẻ xanh Canada (Thường trú nhân -PR) cho cả gia đình;
  • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch;
  • Có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada;
  • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh;
  • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada. (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada);
  • Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…
  • Con cái của người có Thường trú nhân được học tập miễn phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ;
  • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada);
  • Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng;
  • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu;
  • Ra vào bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

CAN image 2

Đầu tư định cư Canada – Cơ hội lấy thẻ xanh Canada và quốc tịch Canada cho cả gia đình

3. Định cư Canada 2021 với chương trình Start-up Visa

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa Canada là chương trình đầu tư định cư Liên bang chính thức của Bộ Di trú Canada với thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay. Không giống như các chương trình di trú khác trên thế giới, Start-up Visa Canada bỏ qua bước cấp thị thực/ giấy phép cư trú “tạm thời” hoặc “có điều kiện”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn và có cơ hội xin cấp quốc tịch sau đó và vẫn được giữ quốc tịch Việt Nam.

Ngoài ra, môi trường kinh doanh lý tưởng và mở cửa cho các doanh nghiệp châu Á đã làm tăng thêm niềm khao khát định cư Canada và khởi nghiệp tại xử sở lá phong đỏ này. Và chương trình Thị thực khởi nghiệp Start- up Visa Canada chính là cầu nối đặc biệt hấp dẫn giúp các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Việt Nam, hiện thực hóa mong muốn di cư và kinh doanh định cư Canada.

CAN image 3

Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa là chương trình đầu tư định cư Canada được chú ý hàng đầu hiện nay

4. Điều kiện của chương trình Start-up Visa Canada

Nếu đã quyết tâm lựa chọn Chương trình Thị thực Khởi nghiệp để đầu tư định cư Canada, đương đơn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 270.000 CAD (~5,1 tỷ VND);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ bởi một Tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

5. Quy trình của chương trình Start-up Visa Canada

BƯỚC 1: Ký Biên Bản Ghi Nhớ (MOU) với HLG

Khách hàng sẽ cung cấp: CV, hộ chiếu, kết quả thi IELTS (General) và ý tưởng kinh doanh đến Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp.

 

BƯỚC 2: Phỏng Vấn Trực Tuyến Lần 1 Với Tổ Chức Hỗ Trợ Khởi Nghiệp

Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp sẽ gửi một thư chấp thuận của GSA
 
BƯỚC 3: Khóa Học GSA Online

Chương trình trực tuyến với sự đánh giá và kiểm tra từ các chuyên gia. Điều kiện tốt nghiệp khóa học không dựa trên điểm số mà dựa trên mật độ tham dự khóa học.

 
BƯỚC 4: Thống Nhất Ý Tưởng và Cấp Bản Điều Lệ (Term Sheet)

Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp và nhà đầu tư thống nhất ý tưởng kinh doanh, cấp và ký vào Bản điều lệ (Term Sheet). Bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép Lao động (WP) và Thường trú nhân (Permanent Residency).

 
BƯỚC 5: Nộp Hồ Sơ

Nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép Lao động (WP) và hồ sơ xin cấp Thường trú (Permanent Residency) theo yêu cầu của Bộ Di trú Canada.

 
BƯỚC 6: Thư Chấp Thuận

Đương đơn nhận được Giấp phép Lao động (WP).

 
BƯỚC 7: Mở Doanh Nghiệp

Nhà đầu tư dành nhiều thời gian ở Canada nhiều nhất có thể để phát triển dự án (vài tuần hoặc vài tháng), ký các giấy tờ doanh nghiệp và hoàn thành việc thành lập các hoạt động kinh doanh (tài khoản ngân hàng).

 
BƯỚC 8: Nhận Thẻ Xanh Canada (PR)

Nhà đầu tư cùng gia đình đến Canada để nhận thẻ xanh Canada và định cư Canada.

 

5. Tại sao nên chọn công ty Luật Harvey Law Group tư vấn định cư Canada

Cuối cùng, để hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada trong thời gian sớm nhất, nhà đầu tư cần tìm một nơi để “đồng hành”; và Harvey Law Group tự hào là đơn vị đắc lực mà các nhà đầu tư có thể gửi trọn niềm tin.

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng và kinh nghiệm trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017 và năm 2021. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 29 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 23 văn phòng đại diện thuộc 13 quốc gia trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. HLG hiện cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho 19 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch là nguyên tắc cốt lõi của HLG và là nền tảng để chúng tôi tạo dựng niềm tin và cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Cùng với đội ngũ tư vấn pháp lý là các luật sư danh tiếng được quốc tế công nhận và chứng thực, chúng tôi tự hào đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình nhà đầu tư.

Từ những giá trị cốt lõi trong phương châm làm việc, HLG đã tạo nên nhiều dấu ấn là sự thành công của những nhà đầu tư trong chương trình định cư Canada. Đã có nhiều nhà đầu tư được nhận thẻ xanh Canada sau khi tham gia chương trình Start-up Visa Canada từ HLG. Đây vừa là niềm vui cho nhà đầu tư vừa là minh chứng cho những cố gắng của HLG và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển hơn nữa.

 

Visa định cư Canada của khách hàng thành công với sự hỗ trợ từ Harvey Law Group
Visa định cư Canada của khách hàng thành công với sự hỗ trợ từ Harvey Law Group

 

Thẻ xanh Canada của khách hàng thành công với sự hỗ trợ từ Harvey Law Group.
Thẻ xanh Canada của khách hàng thành công với sự hỗ trợ từ Harvey Law Group.

 

Nếu nhà đầu tư quyết định tham gia chương trình định cư Canada, thì Harvey Law Group sẽ là lựa chọn tốt nhất để các nhà đầu tư gửi gắm niềm tin tưởng lựa chọn cùng đồng hành.

Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 091 444 1016 hoặc truy cập website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/ nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm các cơ hội đầu tư định cư khác tại Mỹ, châu Âu, Úc, Caribbean.

CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA: CẢNH BÁO VỀ CÁC “HỒ SƠ ĐỊNH CƯ ĐI NGƯỢC LẠI QUY CHUẨN CHƯƠNG TRÌNH” – NHỮNG ĐIỀU RÚT RA ĐƯỢC TỪ CÁC BUỔI PHỎNG VẤN VỚI IRCC TẠI TP. HCM

Để ngăn chặn những hành vi đi ngược lại với chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV), Bộ Di trú Canada (IRCC) đã bắt đầu áp dụng những biện pháp thận trọng trong việc xem xét mọi hồ sơ định cư để tìm ra các yếu tố khác thường khiến bộ hồ sơ của ứng viên được coi là “hồ sơ định cư đi ngược lại quy chuẩn chương trình”. Bất kỳ bộ hồ sơ nào giữa đương đơn chính và một pháp nhân được công nhận bởi IRCC được kết luận là được thực hiện với mục đích chính là để nhập cư vào Canada chứ không phải để bắt đầu hoạt động kinh doanh khởi nghiệp, thì đều được xem là “hồ sơ định cư đi ngược lại quy chuẩn chương trình”.

Trong tháng 10 vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều cuộc Phỏng vấn với IRCC cho các ứng viên nộp hồ sơ theo diện Thị thực Khởi nghiệp. Các câu hỏi mà cán bộ xử lý hồ sơ di trú đặt ra cho thấy rằng IRCC hoàn toàn biết rõ về việc một số đơn vị di trú cố tình quảng bá chương trình SUV là một chương trình đầu tư thụ động hoặc là con đường nhanh chóng để có được thường trú nhân vĩnh viễn Canada. Những thông tin sai lệch này sẽ dễ khiến cho những ứng viên tiềm năng hoang mang và từ đó, hiểu sai về mục đích chính của chương trình.

Các đơn vị di trú không trung thực có thể cung cấp bản kế hoạch kinh doanh được soạn thảo sẵn cho đương đơn hoặc thậm chí đưa ra lựa chọn “ghép nhóm” (“Grouping”). “Ghép nhóm” là một hình thức mà đơn vị di trú sẽ “nhóm” những ứng viên độc lập không có mối quan hệ hay quen biết nhau trước đây để nộp hồ sơ làm đối tác kinh doanh của nhau cho chương trình SUV. Các đơn vị này cũng đưa ra các lời quảng cáo đầy hứa hẹn như lợi ích tiết kiệm chi phí và khung thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn.

Tuy nhiên, điều không may là các ứng viên SUV này, sau khi phải đối mặt với các câu hỏi từ cán bộ di trú của IRCC, đã nhân ra mình đã bị dẫn dắt bởi những thông tin sai lệch từ các đại diện di trú không trung thực.

Tất cả các ứng viên cần phải hiểu rằng chương trình SUV được thiết kế dành riêng cho các doanh nhân với ý tưởng kinh doanh sáng tạo và có cam kết phát triển hoạt động kinh doanh của họ tại Canada.

Để đánh giá các dấu hiệu nhận biết về “hồ sơ định cư đi ngược lại quy chuẩn chương trình”, các cán bộ xử lý hồ sơ di trú của IRCC sẽ xem xét cẩn thận các giấy tờ đã nộp của bộ hồ sơ đó để kiểm tra bằng chứng tham gia thực sự của đương đơn trong việc phát triển doanh nghiệp; cũng như các tài liệu bổ sung hỗ trợ thể hiện sự tham gia đó. Trọng tâm ở đây là việc cho thấy “nỗ lực thật trong cuộc sống thực”. Các cán bộ di trú sẽ theo dõi một cách hợp lý cách người nộp đơn đưa ra ý tưởng kinh doanh của họ và các tài liệu ghi chép lại những bước mà người nộp đơn đã thực hiện để phát triển ý tưởng đó.

Ngoài ra, để phát hiện các trò gian lận theo hình thức “ghép nhóm”, các các cán bộ di trú của IRCC cũng có thể hỏi đương đơn chính về quá trình mà họ phát triển quan hệ với đối tác kinh doanh của mình. Các cán bộ di trú cũng sẽ đánh giá xem đương đơn chính và các đối tác kinh doanh có thể tự giải thích ý tưởng kinh doanh hay thuyết trình về các tiến trình đã được thực hiện hay không. Thông thường, bất kỳ ứng viên nào chưa thực sự tham gia vào sự phát triển doanh nghiệp sẽ rất khó để trả lời những câu hỏi này một cách thuyết phục. Kết quả tốt nhất có thể xảy ra cho hình thức “ghép nhóm” này – mặc dù không phải là lý tưởng nhất – sẽ là sự chấp thuận cho đương đơn chính nhưng lại là sự từ chối đối với tất cả những đương đơn khác.

Cuối cùng, chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV) là chương trình yêu cầu sự tham gia tích cực của cá nhân ứng viên. Một lần nữa, chúng tôi muốn khẳng định rằng đây không phải là phương thức đầu tư thụ động để trở thành thường trú nhân Canada như những thông tin sai lệch được lan truyền trong thời gian gần đây.

Tóm tắt:

Nếu nhà đầu tư nghi ngờ rằng đại diện di trú của mình đang cung cấp các thông tin sai sự thật, vui lòng tham khảo trang web của Chính phủ Canada bên dưới để tìm hiểu các quyền hạn của ứng viên và quy trình báo cáo sự cố lừa đảo nhập cư: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/protect-fraud/report-fraud.html.

GIỚI THIỆU VỀ HARVEY LAW GROUP (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 28 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 24 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Chúng tôi đang cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho 19 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV), vui lòng truy cập:

Website HLG toàn cầu: www.harveylawcorporation.com hoặc

Website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/

Hoặc có thể liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

TIẾP TỤC CHÚC MỪNG GIA ĐÌNH KHÁCH HÀNG CỦA HARVEY LAW GROUP NHẬN ĐƯỢC THƯỜNG TRÚ NHÂN VĨNH VIỄN CANADA

Tập đoàn Luật quốc tế Harvey Law Group (HLG) rất vui mừng khi liên tục có khách hàng thành công nhận đơn chấp thuận từ các chương trình khác nhau trong thời gian gấp rút chuẩn bị cho hội thảo tại Hồ Chí Minh (ngày 31/10) và Hà Nội (ngày 7/11) sắp tới.

Cụ thể, đã có thêm 1 gia đình khách hàng của Harvey Law Group nhận được Thư chấp thuận cấp Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) cho cả gia đình thông qua chương trình Thị thực Khởi nghiệp của Chính phủ Canada (Canada’s Start-up Visa Program).

Khách hàng thành công chương trình Thị thực khởi nghiệp Canada của Harvey Law Group

Khách hàng thành công chương trình Thị thực khởi nghiệp Canada của Harvey Law Group

Điều đặc biệt hơn là thời gian xử lý hồ sơ của khách hàng thành công chỉ 8 tháng. Đây là mốc thời gian được ghi nhận là nhanh hơn mong đợi dành cho chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada, với thời gian trung bình dự kiến từ 12-16 tháng.

HLG là công ty Luật đại diện xử lý hồ sơ định cư đồng thời cũng sẽ hỗ trợ cho các khách hàng từ những bước đầu tiên nhằm đảm bảo cho những dự định tương lai của gia đình được hoàn thành một cách hiệu quả và tốt đẹp nhất.

Tại Việt Nam, HLG là đơn vị tiên phong cho chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada cũng như là đơn vị đã giúp nhiều gia đình thành công đến sinh sống tại quốc gia này với tư cách là Thường trú nhân vĩnh viễn thông qua chương trình Thị thực Khởi nghiệp.

Quý nhà đầu tư có kế hoạch định cư tại quốc gia lá phong đỏ này và mong muốn được cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất, vui lòng liên hệ đến chúng tôi hoặc tham gia vào buổi hội thảo lớn nhất năm 2020 của Harvey Law Group để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp 1-1 của đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi.

————–

Harvey Law Group – Công Ty Luật Di trú Tốt Nhất với trên 28 năm kinh nghiệm

Hotline: 091 444 1016

[p]: +84 28 3910 7056

[e]: vietnam@harveylawcorporation.com

PHƠI BÀY CÁC HÌNH THỨC LỪA ĐẢO CỦA CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA (START-UP VISA) – LIỆU RẰNG NHÀ ĐẦU TƯ CÓ ĐANG THẬT SỰ AN TOÀN?

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng đang có nhiều đơn vị di trú ở Việt Nam giới thiệu về chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (“Start-up Visa – SUV”) như một phương án đầu tư thụ động để có được thường trú nhân vĩnh viễn (PR).

Các đơn vị tư vấn này hứa hẹn sẽ giúp các nhà đầu tư độc lập tham gia vào một nhóm gồm các ứng viên chưa từng quen biết nhau trước đây để cùng thực hiện chương trình SUV. Mặt khác, một số đơn vị sẽ soạn thảo sẵn các ý tưởng kinh doanh cho nhà đầu tư và cam kết rằng nhà đầu tư có thể nhận được thường trú nhân thông qua chương trình này mà không cần phải trực tiếp làm việc hay điều hành doanh nghiệp, hoặc thậm chí cũng không cần phải đến Canada.

Nếu xem xét các điều kiện của chương trình Thị thực Khởi nghiệp thì điều này rõ ràng là đi ngược lại với quy chuẩn của chương trình. Nếu như các ứng viên tiếp tục tiến hành hồ sơ theo cách phía trên thì khi bị phát hiện, ứng viên đó sẽ nhận cáo buộc vi phạm nghiêm trọng và có thể bị cấm nhập cảnh vào Canada đến 5 năm.

Đáng chú ý, trong một số quyết định được đưa ra gần đây, Tòa án Liên bang Canada (“Federal Court”) đã thể hiện rõ quan điểm về việc chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV) là một chương trình được thiết kế dành cho các doanh nhân năng động, tích cực và chú tâm phát triển doanh nghiệp của mình tại quốc gia Canada.

Chẳng hạn, Tòa án Liên bang đã hai lần ra quyết định rằng việc dành ít hơn hai (02) tuần để làm việc tại doanh nghiệp ở Canada là bằng chứng cho thấy đương đơn SUV đã không đáp ứng được yêu cầu tích cực phát triển doanh nghiệp của chương trình SUV. Sau đó, trong một quyết định khác được công bố gần đây, Tòa án Liên bang đã ra phán quyết rằng cơ quan di trú có quyền từ chối hồ sơ xin cấp Thường trú nhân theo diện khởi nghiệp trong trường hợp đương đơn không thể cung cấp bằng chứng chứng minh họ có sự tương tác trực tiếp đến tiến triển và/hoặc việc phát triển doanh nghiệp của mình như đã hứa.

Hiện nay đang có rất nhiều thông tin sai lệch xung quanh chương trình Thị thực khởi nghiệp Canada

Hiện nay đang có rất nhiều thông tin sai lệch xung quanh chương trình Thị thực khởi nghiệp Canada

Song song đó, trái ngược với những lời hứa hẹn và viễn cảnh được vẽ ra từ một số đơn vị di trú, Quý nhà đầu tư cần phải lưu ý rằng chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV) không phải là một chương trình đầu tư thụ động. Thay vào đó, chương trình di trú nhận thường trú nhân Canada này được xây dựng dựa trên kỳ vọng rằng những đương đơn SUV sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế và công nghệ của Canada bằng cách tích cực phát triển và quản lý các công ty khởi nghiệp sáng tạo của mình ở Canada.

Do bản chất của chương trình SUV, trừ một số trường hợp đương đơn có thể đưa ra lời giải thích hợp lý (ví dụ như đại dịch Covid-19 hoặc phải chăm sóc một thành viên gia đình bị ốm ở quê nhà), đương đơn SUV được yêu cầu phải dành một khoảng thời gian nhất định ở Canada để phát triển các dự án kinh doanh trong khi hồ sơ định cư đang được xử lý.

Do đó, nếu nhà đầu tư đang nộp hồ sơ cho chương trình SUV, lời khuyên của chúng tôi là nhà đầu tư cần thực hiện các công việc cần thiết để chứng minh rằng mình là một doanh nhân chủ động và thực sự mong muốn khởi nghiệp tại Canada. Một số hình thức để thể hiện cam kết này bao gồm:

 • Xin cấp giấy phép lao động (work permit) để phát triển doanh nghiệp ở Canada;
 • Thực hiện các chuyến công tác và mở rộng mạng lưới quan hệ để thúc đẩy việc phát triển doanh nghiệp;
 • Tuyển dụng nhân viên có kĩ năng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ phát triển sản phẩm;
 • Thực hiện các nghiên cứu thị trường cần thiết để hiểu hơn nhu cầu khách hàng tiềm năng, và
 • Hoàn thành công việc cần thiết để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, vì các ứng viên SUV được yêu cầu cung cấp bằng chứng, tài liệu về tiến trình kinh doanh để hỗ trợ quá trình quyết định kết quả của hồ sơ định cư, chúng tôi cũng khuyên các doanh nhân SUV nên cố gắng lưu giữ và sắp xếp các bản thảo công việc của công ty và tài liệu kinh doanh trong suốt quá trình khởi nghiệp nhiều nhất có thể. Một số hồ sơ/ tài liệu mà đương đơn SUV có thể cân nhắc lưu giữ bao gồm:

 • Tài liệu của công ty (ví dụ: kế hoạch kinh doanh, tài liệu bổ sung, tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng doanh nghiệp);
 • Chứng từ thuế;
 • Hợp đồng thuê văn phòng;
 • Hợp đồng kinh doanh;
 • Hợp đồng lao động;
 • Hóa đơn;
 • Vé máy bay;
 • Các emails trao đổi làm việc và các cuộc họp với Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định và các bên thứ ba có liên quan khác.

Cuối cùng, để bảo vệ bản thân trước những đối tượng lừa đảo, những đương đơn SUV tiềm năng nên tiến hành kiểm tra hồ sơ tại các đơn vị tư vấn di trú trước khi quyết định ký hợp đồng dịch vụ với họ. Trong một vài trường hợp đặc biệt, chỉ các luật sư và chuyên gia tư vấn nhập cư được cấp phép của Canada mới đủ điều kiện để đưa ra lời khuyên về các vấn đề di trú tại Canada. Do đó, nếu Quý nhà đầu tư đang có mong muốn định cư Canada thông qua chương trình SUV, hãy tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia di trú Canada được cấp phép, những người được liệt kê trên Hiệp hội Luật sư Canada có liên quan hoặc các trang web Tư vấn nhập cư của Hội đồng quản lý Canada (ICCRC).

Tóm tắt

Nếu nhà đầu tư nghi ngờ rằng đại diện di trú của mình đang cung cấp các thông tin sai sự thật, vui lòng tham khảo trang web của Chính phủ Canada bên dưới để tìm hiểu các quyền hạn của ứng viên và quy trình báo cáo sự cố lừa đảo nhập cư: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/protect-fraud/report-fraud.html.

Thông tin trên đây cũng đã được đăng tải trên các đầu báo hàng đầu Việt Nam. Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các thông tin này theo đường link dưới đây:

Giới thiệu về Harvey Law Group (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 28 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 23 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Hiện doanh nghiệp cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho 19 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV), vui lòng truy cập:

Website HLG toàn cầu: www.harveylawcorporation.com hoặc

Website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/

Hoặc có thể liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

HARVEY LAW GROUP

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA NỀN GIÁO DỤC CANADA

Xứ sở lá phong đỏ luôn được xem là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Bên cạnh việc người dân nơi đây được hưởng thụ một cuộc sống đáng mơ ước thì chất lượng giáo dục của Canada cũng thuộc top đầu thế giới. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục Việt Nam và Canada?

1. Không có sách giáo khoa toàn quốc

Đầu tiên, điểm đặc biệt của nền giáo dục Canada là Canada không có một bộ sách giáo khoa chung nào được dùng trên toàn quốc.

Mỗi trường học sẽ có những hướng dẫn chung về nội dung cần dạy. Sau đó, trách nhiệm cuối cùng thuộc về giáo viên đứng lớp, họ cần tự lên giáo án, chọn sách để dạy cho học sinh.

Đối với giáo dục ở Canada, cha/mẹ chịu trách nhiệm chính với việc giáo dục con em mình. Cha/ mẹ được khuyến khích tham gia nhiều vào việc học hành của con cái. Hơn nữa, phụ huynh và học sinh tại Canada có quyền phản hồi, đóng góp ý kiến và thay đổi chương trình học và giáo viên đứng lớp.

Ở Canada, các giáo viên sẽ tự lên giáo án, chọn sách trong buổi đứng lớp

Ở Canada, các giáo viên sẽ tự lên giáo án, chọn sách trong buổi đứng lớp

2. Không có học phí

Hệ thống giáo dục công ở Canada sẽ miễn học phí từ năm 4 tuổi cho đến hết lớp 12. Đặc biệt, mức học phí sinh viên phải đóng khi học đại học cũng khá rẻ. Chính phủ luôn có những chính sách cho vay tiền để học đại học, dĩ nhiên khoản tiền này sẽ được sinh viên trả dần khi ra trường và có công việc.

Đặc biệt, chính quyền Canada cũng khuyến khích phụ huynh dành một quỹ tiết kiệm riêng cho con theo học đại học ngay từ khi bé còn nhỏ.

Chính những chính sách khuyến khích phát triển giáo dục này là những điểm đặc biệt của nền giáo dục Canada.

3. Cá nhân hóa chương trình học

Khi theo học tại các trường ở Canada, nhiều phụ huynh sẽ thấy lạ lẫm trước câu chuyện các giáo viên tìm cách xin quỹ trường để mua một cây đàn cho em học sinh có vấn đề tâm lý, nhất là khi thầy giáo nhận thấy em sẽ bình tĩnh hơn khi được đùa nghịch cùng những âm thanh. Nhưng đó không phải là những câu chuyện xuất hiện hiếm hoi trong nền giáo dục của đất nước này.

Thay vì cố ép các học sinh vào cùng một khuôn khổ đã được lập trình sẵn thì nhà trường lại chấp nhận tốn nhiều thời gian và công sức để hỗ trợ cho một cá nhân riêng lẻ. Đó cũng là một điểm khác biệt của chương trình giáo dục Canada.

Các trường học ở Canada sẽ thường cá nhân hóa chương trình học để phù hợp với mỗi người

Các trường học ở Canada sẽ thường cá nhân hóa chương trình học để phù hợp với mỗi người

4. Hỗ trợ kỹ năng mềm miễn phí

Ở đất nước này, sinh viên và học sinh sẽ được hỗ trợ trang bị kỹ năng mềm rất tốt. Điều này được thể hiện qua những bài học ở trên lớp, nơi mà học sinh có quyền đứng lớp, lên nội dung bài giảng…. Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh/ sinh viên có thể tự rèn luyện và nâng cao những kỹ năng này.

Giáo dục Việt Nam hiện nay cũng đã có các chương trình tương tự nhằm trang bị những kỹ năng mềm cho các bạn học sinh/ sinh viên. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin khi hòa nhập vào môi trường thực tế.

Hỗ trợ kỹ năng mềm miễn phí

Hỗ trợ kỹ năng mềm miễn phí

5. Chương trình đào tạo

Đất nước Canada sẽ không có một bộ giáo dục nào cả. Thay vào đó, mỗi tỉnh bang sẽ có một cơ quan phụ trách giáo dục riêng, mỗi quận có một hội đồng giáo dục quản lý trong địa phận của mình. Điều này có nghĩa là hệ thống trường học ở đây có sự khác biệt giữa các tỉnh bang và thành phố.

Canada là một đất nước ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, do đó dù không chung một chương trình học nhưng tiêu chuẩn, chất lượng đào tạo của các trường hầu hết đều cao.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp Quý nhà đầu tư có thêm thông tin bổ ích về điểm đặc biệt của nền giáo dục Canada. Cuối cùng nếu các bậc phụ huynh đang có ý định chuyển đến định cư tại đất nước này thì hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group (HLG) qua số Hotline 091 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết. Với hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư, HLG hân hạnh đồng hành cùng Quý khách hàng trên chặng đường sắp tới.

Top 10 trường đại học ở Canada có chất lượng đào tạo tốt nhất

Canada vẫn luôn được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới. Nếu Quý nhà đầu tư đang quan tâm đến các trường đại học ở Canada có chất lượng đào tạo tốt nhất cho con cái của mình thì bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý hợp lý. Từ đó, Quý nhà đầu tư có được lựa chọn ưng ý khi quyết định cho con em mình học tập ở xứ sở lá phong đỏ này.

1. Đại học Toronto 

Trong danh sách các trường đại học ở Canada có chất lượng đào tạo tốt nhất không thể không nhắc đến Đại học Toronto.

Đại học Toronto được thành lập vào năm 1827 và tọa lạc ở Toronto, thành phố lớn nhất của Canada. Đại học Toronto hiện là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. Đồng thời cũng là một trong những trường đại học dẫn đầu thế giới về nghiên cứu sinh.

Về cơ sở vật chất, Đại học Toronto gồm có 3 campus chính là University of Toronto Mississauga Campus, Downtown Toronto Campus, University of Toronto Scarborough Campus. Trường còn sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba Bắc Mỹ, chỉ xếp sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

Đại học Toronto đứng đầu trong danh sách top 10 trường đại học tốt nhất của Canada

Đại học Toronto đứng đầu trong danh sách top 10 trường đại học tốt nhất của Canada

 

2. Đại học McGill

Được thành lập vào năm 1821, McGill là một trong số các trường đại học ở Canada lâu đời nhất. Đặc biệt, ngôi trường này còn được mệnh danh là “Harvard” của Canada.

McGill là trường đại học nghiên cứu công lập nằm tại thành phố Montreal, Canada. Với 21 khoa và các trường trực thuộc, đại học McGill đào tạo 34.000 sinh viên mỗi khóa, hơn 300 ngành, lĩnh vực. Điển hình như: khoa học nông nghiệp – môi trường, nghệ thuật, giáo dục, quản lý, luật, âm nhạc Schulich, nghiên cứu tôn giáo và khoa học…. Hơn hết, thế mạnh của trường là ngành y và luật.

3. Đại học British

Trường đại học British được thành lập vào năm 1908, đây là cơ sở giáo dục bậc cao học lâu đời nhất tại bang British Columbia. Trong các trường đại học ở Canada, British cũng là một viện đại học lớn, nổi tiếng với chất lượng đào tạo chuyên sâu.

Ngoài ra, đại học British cũng là một trong 50 viện đại học đứng đầu ở trên thế giới. Ngôi trường có hai cơ sở chính là cơ sở Vancouver nằm trên bờ biển Thái Bình Dương xinh đẹp và cơ sở Okanagan tại trung tâm bang British Columbia.

4. Đại học Alberta

Trong hệ thống các trường đại học ở Canada, Alberta là một trường đại học nổi tiếng bậc nhất về chương trình đào tạo chuyên ngành kinh tế.

Đại học Alberta được thành lập vào năm 1908, là ngôi trường lâu đời của thành phố Edmonton. Trường Alberta có diện tích rộng lớn, gồm 5 khu học xá khác nhau. Trường có gần 400 chương trình giảng dạy, 90 tòa nhà để đáp ứng yêu cầu học tập cho hơn 37.000 sinh viên. Trong đó có khoảng 5.800 sinh viên từ hơn 120 quốc gia trên thế giới về du học.

Đại học Alberta chuyên ngành kinh tế

Đại học Alberta chuyên ngành kinh tế

 

5.Đại học Montreal

Được tách ra từ trường Đại học Laval de Québec vào năm 1919, trường đại học Montreal đã tự khẳng định chất lượng và thế mạnh của mình theo thời gian. Đại học Montreal là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn tại Canada. Trường Montreal đã chi gần 524 triệu USD vào hơn 150 trung tâm nghiên cứu.

Chính vì những điều này mà Montreal cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đáng để lưu tâm khi quyết định du học tại đất nước này.

Trường Đại học Montreal là trung tâm nghiên cứu lớn của Canada

Trường Đại học Montreal là trung tâm nghiên cứu lớn của Canada

6. Đại học McMaster

Tiền thân của trường McMaster là trường Cao đẳng Baptist Toronto và Cao đẳng Woodstock. Vào năm 1887 hai trường này đã sáp nhập thành Đại học McMaster. Đây là trường đại học mang tính “đổi mới nhất” Canada.

Trường đại học McMaster nằm trong khuôn viên có diện tích 300 mẫu tại thành phố Hamilton, Ontario. McMaster được xếp hạng 113 Top các trường đại học trên thế giới theo đánh giá của Time higher education năm 2017.

Trong khí hậu ôn hòa cùng cơ sở vật chất hiện đại, cùng chương trình đào tạo chất lượng cao, đây là một trong các trường Đại học ở Canada vô cùng “đắt giá”.

7. Đại học Waterloo

Trong các trường đại học Canada, Waterloo luôn được đánh giá là trường đại học “sáng tạo bậc nhất”.

Nhà trường đã kết hợp việc học cùng với những chương trình thực tập có trả lương. Chương trình học tại đây sẽ tập trung vào kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm thực hành. Hiện nay, đại học Waterloo là trường dẫn đầu ở các ngành về giáo dục môi trường, kiến trúc, nghệ thuật, tâm lý và sức khỏe con người.

8. Đại học Western

Western là một trong các trường đại học ở Canada lâu đời nhất, lớn nhất và đẹp nhất. Trường đại học Western có chương trình đào tạo uy tín quốc tế và nổi tiếng với những khóa y học, khoa học và kinh doanh của mình.

Ngoài ra, đây cũng là trường được biết đến có khuôn viên đẹp nhất tại Canada. Western hứa hẹn sẽ đem lại một không gian học tập lý tưởng cho những học viên theo học tại đây.

Western là một trong những trường đại học đẹp nhất ở Canada

Western là một trong những trường đại học đẹp nhất ở Canada

 

9. Đại học Calgary

Đại học Calgary nằm trong thành phố Calgary, nơi đây được biết đến như một trong các thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Trường đại học này nổi tiếng với chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Đặc biệt, đại học Calgary là “cha đẻ” của phát minh quan trọng neurochip….

Trường Calgary sẽ là một ngôi trường lý tưởng cho những du học sinh quốc tế khi lựa chọn theo học tại đất nước Canada.

10. Đại học Queen’s

Trong các trường đại học ở Canada, đại học Queen’s là một trường đại học nghiên cứu công lập xuất sắc.

Đại học Queen’s là một ngôi trường điển hình của môi trường giáo dục đa văn hóa. Ngôi trường này có một cộng đồng sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, trường còn được biết đến với khuôn viên xinh đẹp, những tòa nhà đá vôi cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Mời Quý nhà đầu tư xem thêm về hệ thống giáo dục Canada tại đây.

Trên đây là Top 10 các trường đại học ở Canada có chất lượng đào tạo tốt nhất để Quý nhà đầu tư tham khảo. Nếu Quý nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình định cư Canada, hãy liên hệ ngay cho Harvey Law Group qua Hotline 0914441016 hoặc Email vietnam@harveylawcorporation.com.